ต้นไม้มงคลประดับโต๊ะทำงานเสริมงานเฮง

ต้นไม้มงคลประดับโต๊ะทำงานเสริมงานเฮง

ต้นไม้มงคลประดับโต๊ะทำงานเสริมงานเฮง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิตที่กำลังเบื่อๆ หรืองานติดขัด บางทีอาจเป็นเพราะดวงการงานคุณกำลังตกต่ำหาทางแก้กันดีกว่าค่ะ 

Sanook! Horoscope หาทางออกมาให้แล้วด้วยวิธีง่ายๆ นั่นก็คือการแก้เคล็ดด้วย  "ต้นไม้มงคลประดับโต๊ะทำงานเสริมฮวงจุ้ย" ว่าแต่จะปลูกต้นอะไรดีล่ะ? มาดูกัน

 กระบองเพชรจิ๋วกระบองเพชรจิ๋ว

ขอบคุณภาพจาก https://www.pinterest.com/pin/447967494157019803/

1. กระบองเพชรจิ๋ว นอกจากจะดูน่ารัก น่ามอง แล้วยังมีประโยชน์ในการดูดคลื่นรังสีจากจอคอมพิวเตอร์ เป็นไม้ประดับที่คงทน ปลูกง่าย แต่มีความเชื่อว่าไม่เหมาะแก่คนโสด เพราะจะทำให้ผิดหวังในความรัก

 แก้วกาญจนาแก้วกาญจนา

ขอบคุณภาพจาก www.bloggang.com

2. แก้วกาญจนา เป็นไม้ประดับที่มีความสวยงาม ทนกับความชื้นต่ำได้ดี อยู่ได้เป็นเดือนโดยไม่ต้องรดน้ำหรือได้รับแสงแดด เป็นไม้ที่อยู่ในร่มได้นาน จึงเหมาะกับคนที่งานยุ่ง ไม่ค่อยมีเวลาดูแล

 บอนสีบอนสี

ขอบคุณภาพจาก uknowledge.org

3. บอนสี เป็นไม้มงคล ช่วยคุ้มครองชีวิตจากภัยอันตรายต่างๆ ให้ชีวิตมีแต่ความสุข เป็นไม้ประดับที่แข็งแรง อยู่ในร่มได้ แต่ควรนำออกแดดบ้าง เวลารดน้ำควรรดให้อยู่ระกับโคนก็พอ ไม่งั้นใบไม้จะเน่าได้

 พลูด่างพลูด่าง

ขอบคุณภาพจาก http://www.xn--h3chcqk9ap3c7czb1l7bd3c.net/

4. พลูด่าง เป็นพันธุ์ไม้เลื้อยสวยงาม เหมาะแก่การประดับสำนักงาน เช่น ทำเป็นกระถางแขวน และควรปลูกพลูด่างไว้ในบริเวณที่มีแสงแดดส่องถึง

 เฟิร์นเงินเฟิร์นเงิน

ขอบคุณภาพจาก forum.iloveferns.com

5. เฟิร์นเงิน จะช่วยดูดความร้อน ลดอุณหภูมิจากภายนอก ช่วยให้บรรยากาศที่ทำงานดีขึ้น ปลูกง่าย โดยการเติมน้ำในระดับโคนต้น พรมน้ำเบาๆระหว่างวัน และน้ำออกแดดสามครั้งต่อสัปดาห์

สับปะรดสีสับปะรดสี

ขอบคุณภาพจาก www.technologychaoban.com

6. สับปะรดสี เป็นไม้ตระกูลสัปปะรด มีสีสันสวยงาม ปลูกไว้ที่ทำงาน ช่วยให้ผ่อนคลาย สบายตา ควรวางในที่ที่มีแสงแดดส่องถึงเพื่อให้ต้นได้โดนแสงในยามเช้า

  หน้าวัว หน้าวัว

ขอบคุณภาพจาก www.cmflower.com

7. หน้าวัว เป็นไม้ประดับที่มีรูปร่างเป็นเอกลักษณ์ มีสีสันสวยงาม เหมาะกับคนที่เครียดจากการทำงาน เมื่อได้มองแล้วจะสบายตา เหมาะกับปลูกในที่ที่มีอากาศเย็น ที่ร่ม และมีแสงรำไร

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook