เหตุผล...ทำไมต้องใส่ใจเรื่องฮวงจุ้ย

เหตุผล...ทำไมต้องใส่ใจเรื่องฮวงจุ้ย

เหตุผล...ทำไมต้องใส่ใจเรื่องฮวงจุ้ย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลายๆครั้งเราคงเคยมีคำถามกับตัวเราเองว่า ทำไม่เราถึงต้องสนใจกับศาสตร์ฮวงจุ้ยด้วย? ไม่ว่าจะเป็นจากการที่เราได้พบว่าพ่อ แม่ หรือญาติผู้ใหญ่ของเรา ได้เชิญซินแสมาจัดบ้านให้ หรือการที่พ่อ แม่ หรือ ญาติ ผู้ใหญ่ของเราได้ทำการจัดบ้านหรือเลือกบ้านเอง

ฮวงจุ้ยฮวงจุ้ย

ขอบคุณภาพจาก http://www.pinterest.com/pin/176484879118631895/

โดยมีหลักการทางด้านฮวงจุ้ยมาอธิบายให้เราได้ฟังด้วย โดยในบางครั้งเหตุผลหรือหลักการต่างๆ อาจเคลือบแคลงด้วยเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ ความเชื่อในเชิงไสยศาสตร์ สิ่งลี้ลับ หรือ ศาสนา เลยทำให้หลายๆท่าน ค่อนข้างมองฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ที่ไม่มีที่มาที่ไป ไม่มีเหตุผล ทำให้รู้สึกว่าไม่มีความสบายใจที่จะจัดฮวงจุ้ย

แต่แท้จริงแล้วฮวงจุ้ยเป็นเรื่องของ อภิมหาปรัชญา (Metaphysics) ที่ต้องเข้าใจในความเป็นมาเป็นไปของธรรมชาติ ซึ่งจะให้ความสำคัญกับการจัดให้บ้านของเรารับกับพลังงานที่ดีถูกกับยุคถูกกับสมัย และสอดคล้องกับการปรับรูปแบบของดวงชะตาของผู้อยู่อาศัยภายในบ้านหลังนั้นๆ

ฮวงจุ้ยฮวงจุ้ย

ขอบคุณภาพจาก http://www.pinterest.com/pin/161637074098346941/

โดยจะเน้นการบริหารพลังงานของกระแสลมหรือ "ฮวง" (Feng) ให้เป็นปัจจัยแรกที่มีผลกับเรามากที่สุด และกระแสน้ำหรือ "จุ้ย" (Shui) เป็นปัจจัยรองลงมา หากเราสามารถจะจัดที่พักอาศัย สำนักงาน ร้านค้า หรือ แม้กระทั่งโรงงาน ให้มีพลังงานจากกระแสลมให้เข้ามาจากทิศทางที่ถูกต้องในปริมาณที่พอเพียง

รวมทั้งเลือกตำแหน่งในการ นั่งพักผ่อน นั่งทำงาน รวมไปถึงการนอน และ การวางเตาไฟและตู้เย็น ให้สอดคล้องกับลักษณะพลังงานในรูปแบบต่างๆ ที่เข้ามาสะสมตัวในที่พักอาศัยของเราได้ ก็จะทำให้เราได้รับกับความเจริญรุ่งเรือง ทั้งในด้านโชคลาภทางธุรกิจ หน้าที่การงาน สุขภาพ และ ความสัมพันธ์ของสมาชิกได้

ดังนั้นการจัดฮวงจุ้ยที่แท้จริงไม่จำเป็นต้องมีการตั้งสิ่งของในเชิงความเชื่อ หรือไสยศาสตร์ หรือของที่ผ่านการปลุกเสก ที่มีราคาแพงแต่อย่างใด สิ่งของทุกสิ่งสามารถนำมาใช้ในการปรับฮวงจุ้ยให้ได้ โดยซินแสที่มีประสบการณ์จะสามารถอ่านความเป็นหยินหรือหยาง รวมไปถึงลักษณะธาตุของสิ่งของนั้นได้ จึงได้นำไปปรับแก้ฮวงจุ้ยได้นั่นเองฮวงจุ้ยฮวงจุ้ย

ขอบคุณภาพจาก http://www.pinterest.com/pin/296533956688549239/

"ฮวงจุ้ย" เป็นเรื่องของการบริหารกระแสพลังงานให้มาในทิศทางที่เหมาะสมในปริมาณที่พอเพียง และให้ที่พักอาศัยของเราสามารถกักเก็บได้ครับสิ่งปลูกสร้างสมัยใหม่อย่างไร ก็สามารถจัดฮวงจุ้ยได้ ไม่จำเป็นต้องแก้โดยการตั้งของในเชิงความเชื่อ

นอกไปจากนี้หากเราได้ศึกษาถึงรูปแบบของพลังงานที่สำคัญในระบบสุริยะจักรวาล (Solar system) แล้วจะพบว่าพลังงานที่สำคัญในระบบสุริยะจักรวาลได้แก่พลังงานจากแรงดึงดูด และกระแสแม่เหล็กของดวงดาวต่างๆ ที่ยึดเหนี่ยวกันให้ระบบสุริยะจักรวาลโคจรแบบต่อเนื่องสม่ำเสมอมานานกว่า 4,000 ล้านปีแล้ว

เราพบว่าในทุกๆที่ของโลกนั้นมีพลังงานกระแสแม่เหล็ก (Earth Magnetic Force) อยู่ ซึ่งเราสามารถพิสูจน์ได้จากการที่หัวเข็มทิศจะต้องหันไปสู่ทิศเหนือเสมอไม่ว่าเราจะอยู่ในสถานที่ใดในโลกก็ตาม และร่างกายของเราเองนั้นก็มีเลือดคิดเป็นน้ำหนักประมาณ 1 ใน 5 ของน้ำหนักตัวเรา และ 10% ของเลือดนั้น มี "ธาตุเหล็ก" เป็นส่วนประกอบสำคัญ ร่างกายของเราจึงได้รับผลกระทบจากพลังงานจากกระแสแม่เหล็กของโลกอยู่ตลอดเวลา

ฮวงจุ้ยฮวงจุ้ย

ขอบคุณภาพจาก http://www.pinterest.com/pin/347410558727306650/

ดังนั้นหากเราสามารถจะจัดบ้านให้หันในองศาทิศทางที่ดีตามศาสตร์ฮวงจุ้ยใน ระบบดาวเหิน (Xuan Kong Flying Star) ซึ่งเป็นวิชาที่ซินแสที่มีชื่อเสียงในระดับโลก ทั้งใน มาเลเซีย ฮ่องกง สิงคโปร์ จีน รวมไปถึงประเทศไทยของเรา ได้ใช้ในการให้คำปรึกษาเป็นหลักได้ ก็จะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เราได้รับกระแสพลังงานที่ดีมาสะสมตัว เป็นที่มาของความเจริญรุ่งเรืองนั่นเอง

อย่างไรก็ตามหลายๆท่าน ที่ยังไม่ได้เริ่มจัดฮวงจุ้ยในตอนนี้ ในจุดเริ่มต้นผมขอให้ท่านสังเกตว่า บ้านของท่านนั้นมี "กระแสลม" พัดผ่านเข้ามาอย่างสม่ำเสมอหรือไม่ เพราะหากบ้านของท่านนั้นไม่มีกระแสลมพัดผ่านเข้ามาเลย

โดยเฉพาะบริเวณปากประตูบ้านเราก็จะถือว่าฮวงจุ้ยบ้านของท่านนั้นสอบไม่ผ่านตั้งแต่ต้น สิ่งที่ฟังดูเหมือนง่ายที่สุด แต่เป็นเรื่องที่ปฏิบัติจริงยากและก็เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดก็ คือ บ้านนั้นต้อง โปร่ง โล่ง สบาย มีกระแสลมพัดผ่านเข้ามาอย่างสม่ำเสมอก่อน หลังจากนั้นเราจึงค่อยมาดูกันในรายละเอียดว่าจะเริ่มจัดฮวงจุ้ยกันอย่างไร

ขอบคุณข้อมูลจาก homepro.co.th

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook