สิ่งของเสริมมงคลในการแก้ไขฮวงจุ้ย

สิ่งของเสริมมงคลในการแก้ไขฮวงจุ้ย

สิ่งของเสริมมงคลในการแก้ไขฮวงจุ้ย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลายครั้งที่มีหมอดูทักเรื่องฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่มีหรือผิดหลักฮวงจุ้ย ทำให้คุณๆ ชาว Sanook! Horoscope ต้องไปหาสิ่งของต่างๆ ที่นำมาแก้ไขฮวงจุ้ยแย่ๆ เหล่านั้นให้กลายเป็นดีขึ้นมาได้

ซึ่งสิ่งของต่างๆเหล่านั้น มีความเชื่อในทางหลักฮวงจุ้ยที่ว่าจะสามารถช่วยแก้ไขสิ่งที่ผิดแปลกหรือผิดหลักฮวงจ้ยได้ ซึ่งหลักๆ แล้วมีด้วยกันดังต่อไปนี้

วัตถุมงคลไซเท้าหรือยันต์ สิงห์คาบดาบวัตถุมงคลไซเท้าหรือยันต์ สิงห์คาบดาบ

1. วัตถุมงคลไซเท้าหรือยันต์ สิงห์คาบดาบ

วัตถุมงคล ยันต์สิงห์คาบดาบยันต์สิงห์คาบดาบถือว่าเป็นวัตถุมงคลที่ช่วยแก้เคล็ดได้ดีมาก สำหรับจุดที่ถือว่าเป็นจุดร้าย และเป็นอัปมงคล ต่อบ้าน เช่น ประตุหันหน้ารับทางสามแพร่งหรือมีวัด โรงพยาบาล โบสถ์ สุสาน ที่รกร้าง อยู่ข้างบ้านหรือฝั่งตรงข้ามบ้านมีสะพานลอยใหญ่ค้ำหน้าบ้านหรือมีอาคาร สูงใหญ่ยันค้ำ ยันบ้านในระยะใกล้ๆ เป็นต้น

การใช้ยันต์สิงห์คาบดาบมาแขวนติดหน้าบ้านนั้น ควรมี พิธีกรรมอย่างคนจีนโบราณกระทำกัน คือในยามขาลหรือเวลาประมาณตี 3 ถึงตี 5 ไม่เกินนี้ (อย่าให้ฟ้าสางก่อน) เตรียมเนื้อหมูสดๆ ดิบๆ สัก 3 ชิ้นย่อมๆ มาเช็ดที่ปากสิงห์ ชิ้นละ 3 ครั้ง รวมเป็น 9 ครั้ง แล้วโยนทิ้งบนดิน

จากนั้นนำกระดาเงินกระดาษทองมาเช็ด ที่บริเวณ ปากสิงห์ 3 ครั้งช้าๆ แล้วจึงเผากระดาษเงินกระดาษทองที่หน้าบ้าน อธิฐานขอให้สิงห์ช่วยงับช่วยจับสิ่งร้ายอันตรายต่างๆ ด้วย ขอให้ช่วยปกป้องรักษาบ้าน แล้วจึงค่อยนำสิงห์ ขึ้นแขวนบนกำแพงหรือรั้วบ้าน

ยันต์โป๊ยข่วย หรือยันต์ 8 ทิศยันต์โป๊ยข่วย หรือยันต์ 8 ทิศ

2. ยันต์โป๊ยข่วย หรือยันต์ 8 ทิศ

วัตถุมงคล ย้นต์ 8 ทิศยันต์นี้เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า "ยันต์ปากัว" ก็ได้เช่นกัน ยันต์โป๊ยข่วย หรือ ยันต์ 8 ทิศเป็น วัตถุมงคลที่นิยมใช้กันมากในการแก้ฮวงจุ้ยได้หลากหลาย เพราะเชื่อถือกันว่า ยันต์โป๊ยข่วยจะแผ่รังสีไปได้กว้างไกลทั้งแปดทิศ จึงสามารถป้องกันและสะท้อนพลังร้ายๆ ต่างๆ ให้หักเหไปทางอื่น ไม่สามารถเข้าบ้านได้

พิธีกรรมที่พึงกระทำก็ คือ การหากระดาษเงินกระดาษทองมาเช็ดโป๊ยข่วย แล้วเผากระดาษ เงินกระดาทองก่อนอธิษฐานภาวนาขอให้โป๊ยข่วยช่วยปกปักรักษาบ้านด้วย ถ้ารู้จักพระจีนจะขอน้ำมนต์พระจีนมาประพรมโป๊ยข่วยสักหน่อยก็จะดี

โป๊ยข่วยหรือยันต์ 8 ทิศเป็นวัตถุมงคลที่ควรติดไว้กันพลังร้ายของทางสามแพร่งได้ ถ้าบ้านตรงข้ามมีประตูตรงกับเราอย่างที่ เรียกว่า “ประตูเล้งกัน” ก็ควรติดโป๊ยข่วยไว้ หรือถ้าหน้าบ้านมีสะพานตรงมาหามีมุมแหลมคมของ ตึกฝั่งตรงข้ามชี้พุ่งเข้าใส่ ก็สมควรติดโป๊ยข่วยป้องกันไว้เช่นกัน

3. ตู้ปลา อ่างเลี้ยงปลา

ตู้ปลา แก้ฮวงจุ้ย ตู้ปลาหรืออ่างเลี้ยงปลา หากมีไว้ในบ้านจะช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้บ้านเกิดความร่มเย็นเสริมความสดชื่นกระชุ่มกระชวย

ให้พลังแก่จิตวิญญาณช่วยเรียกโชคลาภเงินทอง ก่อให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ในบ้านตู้ปลาช่วยแก้ไขความหยุดนิ่งและแห้งแล้ง

4. ลูกแก้วคริสตัล

ลูกแก้วคริสตัล แก้ฮวงจุ้ย การแก้ฮวงจุ้ยด้วยการติดลูกแก้วคริสตัลไว้ในบ้านจะช่วยกระจายพลังงานที่ดีให้ไหลเวียนเข้าบ้าน

ช่วยแก้ไขจุดอับและมุมทึบตันของบ้านลูกแก้คริสตัลจะช่วยแก้ฮวงจุ้ยเสริมดวง เจ้าของบ้านให้ดีขึ้น

ระฆังลม กระดิ่งระฆังลม กระดิ่ง


5. ระฆังลม กระดิ่ง

ระฆังลม กระดิ่ง การแก้ฮวงจุ้ยอีกหนึ่งวิธี คือ การแขวนระฆังลม หรือกระดิ่งไว้หน้าบ้านเพื่อช่วยเพิ่มพลัง ความสดใส เสริมความมีชีวิตชีวาในบ้านแก้จุดอับรับเคราะห์ของบ้าน

เรียกโชคลาภ เงินทอง เป็นวิธีแก้เคล็ด ฮวงจุ้ยอีกอย่างที่ช่วยเสริมโชคลาภให้กับเจ้าของบ้านหรือ ผู้อยู่อาศัยในบ้านได้

6. น้ำพุ น้ำตกจำลอง

หากตกแต่งบ้านด้วยน้ำพุหรือน้ำตกไว้ในบริเวณบ้านจะช่วยเสริมฮวงจุ้ยและกระตุ้น การไหลเวียนของพลังชีวิต ทำให้โชคลาภเข้าบ้านแก้ไขความหยุดนิ่ง เพิ่มบารมี ความมั่นคง และเสริมอารมณ์จิตใจคนในบ้าน

7. กระจกเงา

กระจกเงา แก้เคล็ด กระจกเงาจะช่วยแก้เคล็ด แก้ฮวงจุ้ย ด้วยการสะท้อนพลังร้าย รับและกระจายพลังที่ดีเสริมความอุดมสมบูรณ์ให้กับบ้านและผู้อยู่อาศัย

นอกจากนี้กระจกเงายังช่วยแก้ไขความนิ่ง จุดอับ และความหม่นมัวของบ้านการติดกระจกเงาจะช่วยแก้ฮวงจุ้ยของบ้านให้ดีขึ้น

ต้นไม้ต้นไม้

8. ต้นไม้

ต้นไม้ แก้ฮวงจุ้ย การปลูกต้นไม้ในบริเวณบ้านจะช่วยเสริมความอุดมสมบูรณ์ความร่มเย็นเป็นสุข เสริมพลังชีวิต แก้ไขจิตวิญญาณที่ขาดพลัง แก้ไขความไม่สมดุลกลมกลืนและความอับเฉาแห้งแล้ง

9. รูปปั้น หุ่นจำลอง

รูปปั้น แก้ฮวงจุ้ย หากมีรูปปั้น หุ่นจำลองไว้ในบ้านจะช่วยเสริมโชคลาภบารมีช่วยให้มีความสมดุลกลมกลืน แก้ไขความหยุดนิ่งของอิทธิพลจากดวงชะตาและพลังร้ายในสถานที่นั้นๆ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook