ตำแหน่งมงคล - อัปมงคลภายในบ้าน

ตำแหน่งมงคล - อัปมงคลภายในบ้าน

ตำแหน่งมงคล - อัปมงคลภายในบ้าน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในบ้านแต่ละหลังก็จะมีรูปทรงและทิศทางรวมไปถึงสถานที่ตั้งที่ต่างกันออกไป ดังนั้น ตำแหน่งที่เป็นมงคลและตำแหน่งอัปมงคลก็ต่างกันออกไป 

 

ตำแหน่งมงคล - อัปมงคลภายในบ้านตำแหน่งมงคล - อัปมงคลภายในบ้าน

 

ซึ่งตำแหน่งทั้งสองอย่างนี้จะส่งผลต่อผู้อยู่อาศัยอย่างไร และตำแหน่งดังกล่าวมานี้จะอยู่ตรงส่วนไหนตามหลังศาสตร์ฮวงจุ้ยบ้านบ้าง Sanook! Horoscope ได้รวบรวมข้อมูลมาให้ได้ทราบกันดังต่อไปนี้

ตำแหน่งมงคล - อัปมงคลภายในบ้านตำแหน่งมงคล - อัปมงคลภายในบ้าน

ตำแหน่งมงคล จำนวน 4 ตำแหน่ง คือ

ตำแหน่งเซิงชี่ หรือ ตำแหน่งมั่งคั่งร่ำรวย เป็นตำแหน่งมงคลที่จะช่วยให้คนในบ้านพบแต่สิ่งดีๆ มีโอกาส มีโชคลาภ ธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้า การค้าแผ่ไพศาล ลูกหลานเจริญรุ่งเรือง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้เป็นที่ตั้งของประตูหน้า โถงรุ่งโรจน์ เตียงนอน และที่ตั้งเจ้า

ตำแหน่งเทียนอี่ หรือ ตำแหน่งสุขภาพ เป็นตำแหน่งมงคลที่จะช่วยให้คนในบ้าน สุขภาพดี มีผู้อุปการะ หรือคอยให้ความช่วยเหลือ หรือช่วยขจัดอุปสรรคและปัญหาที่มีอยู่ให้หมดไป หรือช่วยแก้ไขเหตุการณ์ร้าย จนสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย

ตำแหน่งเหยียนเหนียน หรือ ตำแหน่งอายุยืน เป็นตำแหน่งมงคลที่ช่วยให้การดำเนินชีวิตของคนในบ้านเป็นไปด้วยราบรื่น ไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยหรือมีความเคร่งเครียดมากจนเกินไป เป็นตำแหน่งที่ทำให้มีความสงบกลมเกลียว หรือ มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับคนทั่วไป

ตำแหน่งฝูเว่ย หรือ ตำแหน่งประธาน เป็นตำแหน่งที่จะช่วยให้คนในบ้านร่มเย็นเป็นสุข สงบเงียบ ไม่หวาดระแวง หรือไม่วิตกกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระหว่างดำเนินชีวิต หรือพูดอย่างง่ายๆ ได้ว่าตำแหน่งประธานจะช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมั่นคง มีความหวังที่ดี

ตำแหน่งมงคล - อัปมงคลภายในบ้านตำแหน่งมงคล - อัปมงคลภายในบ้าน

ตำแหน่งอัปมงคล จำนวน 4 ตำแหน่ง คือ

ตำแหน่งจวี๋ยมิ่ง หรือ ตำแหน่งมรณะ เป็นตำแหน่งอัปมงคลที่จะทำให้คนในบ้าน ประสบเคราะห์ร้าย หงุดหงิดง่าย ไม่สบายใจ อาจถูกโจรกรรม มีโอกาสถูกผ่าตัด นอกจากนี้จะทำให้การงานล้มเหลว การเงินถดถอย ผู้ครอบครองตำแหน่งนี้จะมีแต่ความโชคร้าย โดยเฉพาะในช่วงที่ดวงชะตาตกต่ำอาจถึงกับเสียชีวิตก่อนวัยอันควรได้

ตำแหน่งอู่กุ้ย หรือ ตำแหน่งเบญจภูติ (ห้าปีศาจ) เป็นตำแหน่งอัปมงคลที่จะทำให้คนในบ้านประสบเภทภัยโดยไร้สาเหตุ หรือมิเช่นนั้นก็จะพบอุบัติเหตุ เป็นโรคร้าย นอกจากนี้ ยังจะทำให้การงานติดขัด การเงินไมราบรื่น อีกด้วย

ตำแหน่งลิ่วซา หรือ ตำแหน่งหกพิฆาต เป็นตำแหน่งอัปมงคลที่จะทำให้คนในบ้านขาดไร้ซึ่งความสุข ไม่สบายกาย ไม่สบายใจ เกิดภัยพิบัติขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า ทำให้ต้องเสียเงิน เสียทองโดยไม่เกิดประโยชน์ใดๆนอกจากนี้ ยังสามารถชักนำไปสู่ปัญหาด้านชู้สาว หรือปัญหาดอกท้อ

ตำแหน่งฮั่วไฮ้ หรือ ตำแหน่งโศกเศร้า เป็นตำแหน่งอัปมงคลที่จะนำคนในบ้านไปสู่การขัดแย้ง การมีปากเสียง การทะเลาะวิวาท เกิดการพิพาทกับทางการ หรือมิเช่นนั้นก็จะทำให้ถูกหลอกลวง ที่สำคัญก็คือ จะทำให้คนในบ้านที่คอบครองตำแหน่งนี้ มีแต่ความท้อแท้ เหนื่อยล้า เกียจคร้านในการดำเนินชีวิต

ตำแหน่งมงคล - อัปมงคลภายในบ้านตำแหน่งมงคล - อัปมงคลภายในบ้าน

ผู้เชี่ยวชาญหลักวิชาฮวงจุ้ย กล่าวแนะนำไว้ว่า ถ้าประตูหน้าบ้าน โถงรุ่งโรจน์ ตั้งอยู่ในตำแหน่งมงคลตำแหน่งหนึ่งตำแหน่งใดใน 3 ตำแหน่ง (ยกเว้นตำแหน่งฝูเว่ย ซึ่งอยู่ส่วนหลังของบ้าน)

ย่อมหมายถึงโอกาสในการดึงดูดพลังมงคลให้เคลื่อนตัวเข้าสู่อาคารบ้านเรือนได้มาก หรือมีโอกาสต้อนรับโชคลาภที่จะมาเยือนได้อย่างเต็มกำลัง


>>>อ่านเรื่องฮวงจุ้ยบ้านอื่นๆ ต่อคลิกที่นี่!


ขอบคุณข้อมูลจาก บ้านกับฮวงจุ้ย.com
ขอบคุณภาพประกอบจาก Thinkstockphotos.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook