ไม้มงคล ปลูกแล้วรวย เงินทองมั่งคั่ง

ไม้มงคล ปลูกแล้วรวย เงินทองมั่งคั่ง
จาก Internet

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงนี้ชาวสนุก!ดูดวงคนไหนที่อยากรวยทางลัดทำได้ง่ายๆ แค่เริ่มจากการปลูกไม้มงคล

....ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะคะ ว่าแค่ต้นไม้มงคลจะสามารถทำให้ร่ำรวยได้ แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องขยันทำงานอย่างซื่อสัตย์สุจริตด้วยเช่นกัน รับรองว่าคุณเองก็รวยได้อย่างแน่นอน ส่วนไม้มงคลเป็นเพียงส่วนที่ช่วยเสริมให้คุณเฮงๆ รวยๆ เพิ่มขึ้นเท่านั้น 

ว่าแต่ไม้มงคลที่ช่วยทำให้เงินทองไหลมาเทมามีต้นอะไรบ้าง มาดูกันเลย


โป้ยเซียนโป้ยเซียน


1. โป๊ยเซียน ดอกไม้มงคล ที่คนโบราณถือว่า หากปลูกไว้หน้าบ้านแล้ว จะมีโชคลาภ เชื่อกันว่า โป๊ยเซียนเป็นต้นไม้ของเทพเจ้า 8 องค์ และหากผู้ใดปลูกโป๊ยเซียนแล้วออกดอก 8 ดอก จะทำให้ผู้นั้นมีโชคลาภเข้ามา


ดาวเรืองดาวเรือง


2. ดอกดาวเรือง สีเหลืองทองอร่ามของดอกดาวเรือง เปรียบเสมือน เงินทองเต็มบ้าน ปลูกต้นดาวเรืองไว้หน้าบ้าน หรือบริเวณบ้านให้ออกดอกเยอะๆ ยิ่งเสริมให้มีโชภลาภ กิจการก้าวหน้า

3. ต้นเงินเต็มบ้าน ถิ่นกำเนิดอยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์ แต่นิยมนำมาปลูกไว้ที่บ้าน เสริมความเป็นมงคล ความเจริญรุ่งเรืองให้กับชีวิต หน้าที่การงาน และมีเงินทองกองเต็มบ้านอีกด้วย

4. ว่านเศรษฐีขอดทรัพย์ (ว่านเศรษฐีกอดทรัพย์) ถือเป็นต้นไม้เสี่ยงทาย หากใบม้วน ดอกออกมาก เชื่อว่าดวงชะตาของผู้ปลูกจะดี เจริญก้าวหน้า แต่ในทางกลับกัน หากเหี่ยวเฉา หมายถึง ชะตาชีวิตของผู้ปลูกจะตกต่ำ อับเฉา


กวนอิมกวนอิม


5. กวนอิมทอง เป็นต้นไม้ที่นิยมนำมาใช้ในพิธีกรรมและศาสนา ความเชื่อโบราณ เชื่อว่า หากปลูกกวนอิมทองแล้ว ทองจะหลั่งไหลเข้าบ้าน มีเงินใช้ไม่ขาดมือ ชีวิตจะมั่งมีศรีสุข

6. เงินไหลมา เมื่อปลูกแล้ว จะได้ผลตามชื่อ คือเงินจะไหลมาเข้าบ้าน ทำกิจการหรือธุรกิจใดๆก็จะมีกำไร ได้รับการอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ เป็นที่รักใคร่ของผู้พบเห็น ควรปลูกในวันอังคาร ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

7. ว่านรวยไม่เลิก ไม้ประดับที่สามารถปลูกในที่ร่มได้ ไว้บนโต๊ะทำงาน หรือปลูกประดับในบ้านได้ เป็นต้นไม้ที่มีความหมายตามชื่อ คือเมื่อปลูกแล้วจะรวยตลอดไป


กระบองเพชรกระบองเพชร


8. กระบองเพชร คนไทยนิยมปลูกกระบองเพชรไว้ในบ้าน เพราะมีความเชื่อว่า จะทำให้กิจการก้าวหน้า หน้าที่การงานเลื่อนตำแหน่งเร็ว จะมีโชคลาภมาสู่คนในครอบครัว

9. ต้นนางกวัก บ้านใดที่ปลูกต้นนี้ จะเหมือนมีนางกวัก มากวักเงิน กวักทอง กวักสิ่งดีดี เข้าสู่บ้าน ทำให้เงินทองไหลมาเทมา โชคลาภไม่ขาดสาย ค้าขายดี มีกำไร

ขอบคุณข้อมูลจาก banidea.com
ขอบคุณภาพประกอบจาก www.maipradabonline.com