ตำแหน่งฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าวเสริมดวง

ตำแหน่งฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าวเสริมดวง

ตำแหน่งฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าวเสริมดวง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เรื่องของอาหารการกินเป็นเรื่องสำคัญในชีวิต เพราะอาหารอยู่เป็นหนึ่งในปัจจัย 4 แต่ในบางครอบครัวก็ไม่ได้พิถีพิถันเท่าไหร่ในเรื่องของอาหารการกิน โดยเฉพาะคนหนุ่มสาวที่อาศัยอยู่คนเดียว หรือบางครอบครัวที่ไม่เคร่งในเรื่องนี้มาก ก็สามารถที่จะนั่งกินในส่วนไหนของบ้านได้ตามอำเภอใจ และไม่ได้คิดว่าเป็นเรื่องที่จะต้องเอาใจใส่สักเท่าไหร่

ตำแหน่งฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าวเสริมดวงตำแหน่งฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าวเสริมดวง

แต่ในบางครอบครัวมีคนมากหน่อย ก็อาจจะมีที่นั่งกินข้าวอย่างเป็นระเบียบหน่อย โดยมีการกำหนดเป็นที่เป็นทาง อาจจะมีสำหรับนั่งกินข้าวร่วมกันในครอบครัวโดยเฉพาะ และกินข้าวร่วมวงกันในบางมื้อ โดยเฉพาะมื้อเย็น บางทีโต๊ะอาหารก็อาจจะเป็นแบบพักเก็บได้ในครับครัวที่มีพื้นที่เล็ก และโต๊ะอาหารที่จัดวางแบบถาวรในห้องเฉพาะสำหรับร่วมรับประทานอาหารในครอบครัวที่มีบ้านเรือนที่กว้างใหญ่และพื้นที่พอที่จะทำได้

ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวแบบไหนก็ตามชาวสนุก!ดูดวงควรคำนึงถึง การจัดวางตำแหน่งของโต๊ะกินข้าว ก็ต้องคำนึงถึงเรื่องของฮวงจุ้ยเอาไว้บ้าง ซึ่งหากจัดวางตำแหน่งที่ผิดหลักฮวงจุ้ยแล้ว ก็อาจจะส่งผลต่อโชคลาภของคนในครอบครัว และสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ซึ่งตำแหน่งของฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว มีหลายประการดังนี้

ตำแหน่งฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าวเสริมดวงตำแหน่งฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าวเสริมดวง

1. อยู่ในตำแหน่งที่สะอาดไม่รกรุงรัง ก่อนอื่นในการเลือกตำแหน่งของกินข้าว จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องคำนึงถึงเรื่องความสะอาดเรียบร้อยของห้องที่จะวาง และจะต้องไม่มีสิ่งของวางระเกะระกะ เพราะชี่ที่หมุนเวียนอยู่ในบริเวณนั้นจะได้ชี่ที่สะอาด ปราศจากมลทินอื่นใด หากมีสิ่งของเกะกะรุงรัง ก็จะทำให้ชี่นั้นกลายเป็นชี่ที่สับสน ส่งผลให้สุขภาพของคนที่มากินอาหารย่ำแย่ ทรุดโทรม การจัดวางตำแหน่งนี้ถือว่าผิดหลักฮวงจุ้ย

2. ไม่ควรวางตำแหน่งโต๊ะกินข้าวไว้ในห้องครัว ในครอบครัวที่มีลักษณะทันสมัยหน่อยก็มักจะเลียนแบบตะวันตก โดยการจัดวางโต๊ะกินข้าวเอาไว้ในห้องครัว ขณะทำกับข้าวก็สามารถรับประทานได้ในทันที ทำให้รู้สึกสะดวก และไม่ต้องมีขั้นตอนในการจัดส่งอาหารที่ปรุงสำเร็จแล้วไปสู่ห้องรับประทานอาหารอีกต่างหาก

ซึ่งนับว่าผิดหลักของฮวงจุ้ย เพราะในห้องนั้นเป็นที่สำหรับจัดเตรียมอาหารและปรุงอาหาร และในขณะปรุงก็จะมีเศษอาหารหรือควันที่ไม่สะอาดออกมาฟุ้งกระจายไปทั่ว อีกทั้งไฟจากเตา พลังความร้อน ฯลฯ ล้วนแต่ทำลายพลังชี่ ทำให้คนที่อยู่ในบริเวณนั้นก็รับผลกระทบของพลังที่ไม่สะอาด และส่งผลต่อสุขภาพของทุกๆคนในครอบครัว

ตำแหน่งฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าวเสริมดวงตำแหน่งฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าวเสริมดวง

3. ตำแหน่งของโต๊ะกินข้าวควรห่างจากห้องน้ำ หรือต้องไม่มองเห็นหรือได้ยินเสียงจากห้องน้ำ ทางที่ดีก็ควรจะให้ห่างไกลให้มากที่สุด เพราะพลังงานชี่ที่มาจากห้องน้ำนั้นเป็นชี่สกปรกและอันตรายต่อสุขภาพของทุกๆคน อีกอย่างหนึ่งก็คือขณะที่นำอาหารที่ปรุงสุกออกมาจากห้องครัว ก็ไม่มีควรที่จะต้องผ่านห้องน้ำ ก่อนนำเข้ามายังโต๊ะกินข้าว ก็จะส่งผลเสียเช่นเดียวกัน

4. ใต้กินข้าวต้องระวังไม่ให้อยู่ใต้คาน จะทำให้แรงกดของคานทับโต๊ะอาหารเป็นลางไม่ดี ไม่เป็นมงคล อันตรายต่ออาชีพของคนในครอบครัว

5. ตำแหน่งการจัดวางโต๊ะกินข้าวต้องสงบเงียบ ไม่มีเสียงจอแจ อึกทึกครึกโครม ทำให้ขณะรับประทานอาหารจิตใจเกิดความหวั่นไหวสับสน ส่งผลต่อระบบการย่อยอาหารไม่ดี ร่างกายดูดซึมสารอาหารไม่ได้ สุขภาพเสียหาย ทรุดโทรม เป็นโรคประสาท และต้องพึงระวังไม่ให้อาหารจัดวางเอาไว้ในตำแหน่งใกล้ทางเดิน หรือ ประตูหน้าบ้าน ก็ส่งผลเช่นเดียวกัน

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook