ฮวงจุ้ยบ้านเสริมดวงปี 2557

ฮวงจุ้ยบ้านเสริมดวงปี 2557

ฮวงจุ้ยบ้านเสริมดวงปี 2557
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฮวงจุ้ยที่ดีถูกต้องตามหลักจะทำให้บ้านของคุณอยู่สบายขึ้น เป็นศิริมงคลแก่ผู้อาศัยเงินทองไหลมาเทมา ก่อนอื่นต้องมาดูลักษณะบ้านของคุณว่ามีตรงไหนผิดหลักฮวงจุ้ยหรือเปล่า ถ้าผิดหลักควรแก้ไขอย่างไร สำหรับปี 2557 นี้ ลองมาปรับแต่งบ้านเสริมดวง เสริมศิริมงคลให้แก่บ้านเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเองและสมาชิกภายในบ้านกันเถอะค่ะ กับเรื่องราว "ฮวงจุ้ยบ้านเสริมดวงปี 2557"


ฮวงจุ้ยบ้านเสริมดวงปี 2557ฮวงจุ้ยบ้านเสริมดวงปี 2557


การปรับฮวงจุ้ย และเลือกซื้อบ้านตามฮวงจุ้ยเสริมดวงฮวงจุ้ย แปลว่า ลม น้ำ ซึ่งเป็นความเชื่อตามตำราจีน ว่าฮวงจุ้ยมีผลต่อที่อยู่อาศัยชีวิต การงาน การเงิน สุขภาพของสมาชิกในบ้าน บ้านควรจะมีลมถ่ายเทได้สะดวก มีน้ำอยู่หน้าบ้านเพิ่มความเย็นชุ่มช่ำให้แก่บ้าน หลักฮวงจุ้ยบอกไว้ว่า ที่ไหนมีลม ที่นั่นจะมีโชค หลายท่านอาจจะเคยเห็นบ้านบางหลังมีน้ำตกหรือน้ำพุ บ่อปลา สระว่ายน้ำหน้าบ้านเป็นการเสริมฮวงจุ้ย

หลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าหน้าบ้านเป็นส่วนสำคัญที่สุด

ประตู ควรจะโล่งเดินทางเข้าออกสะดวก ไม่ควรวางกองเกะกะ หากประตูเปิดแล้วเจอ เสาไฟฟ้า ต้นไม้ใหญ่ ถือเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดี วิธีแก้ฮวงจุ้ย บางท่านอาจจะเห็นบางบ้านติดกระจกแปดเหลี่ยม หรือโมบายให้เกิดเสียงเคลื่อนไหวไปตามลม จะเป็นการป้องกันพลังที่ไม่ดีเข้ามาภายในบ้านได้

หลักฮวงจุ้ยทำเลที่ตั้ง

บ้านที่มีทำเลที่ตั้งอยู่ในบริเวณเนินเขาและมีแม่น้ำอยู่ด้านหน้าบ้าน (แต่บ้านทำเลนี้หายาก) สามารถถือเอาอาคารขนาดที่ใหญ่เป็นเขาและถนนตัดผ่านหน้าบ้านไว้เปรียบเป็นแม่น้ำที่ไหลผ่านหน้าบ้านได้ การเดินทางสะดวกสบาย

หลักฮวงจุ้ยทิศทางของตัวบ้าน

ทิศทางของตัวบ้านควรจัดวางบ้านให้ถูกกับทิศทางลมและแสงแดดมีผลต่อชีวิตและความเป็นอยู่ของคนในบ้าน บ้านที่หันหน้าไปในทางทิศใต้ถือว่าเป็นมงคลที่สุดรองลงมาคือทิศเหนือ ส่วนบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตกถือว่าเป็นทิศที่ไม่เป็นมงคลเนื่องจากได้รับแสงแดดร้อนในตอนบ่ายส่องกระทบหน้าบ้านทำให้บ้านร้อน ดังนั้นทิศทางของบ้านจึงมีผลต่อผู้อาศัยเราควรเลือกบ้านที่หันไปในทิศฮวงจุ้ยที่ดี

ทิศทางหันหน้าบ้านที่เป็นที่นิยมในการเลือกซื้อบ้านมากที่สุด มีอยู่ สองทิศด้วยกัน คือ บ้านที่หันหน้าไปทางทิศใต้ และบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันออก เนื่องจากบ้านที่หันทิศใต้มีลมพัดเย็น ถ่ายเทตลอดเวลา จะได้รับผลดีจากกระแสลมที่พัดเข้าบ้าน ส่วนทิศตะวันออก จะได้รับแสงแดดอ่อนตอนเช้า ส่วนตอนบ่ายหน้าบ้านจะร่มไม่ร้อน


ฮวงจุ้ยบ้านเสริมดวงปี 2557ฮวงจุ้ยบ้านเสริมดวงปี 2557


หลักฮวงจุ้ยด้านการจัดวางและการตกแต่งภายใน

หลักฮวงจุ้ยด้านการจัดวางและการตกแต่งภายในเป็นระเบียบ และถูกหลักสุขอนามัยจะผลต่ออารมณ์และสุขภาพของคนที่อาศัยในบ้าน

ฮวงจุ้ยประตูหน้าบ้าน

ประตูหน้าบ้านไม่ควรมีเสา ต้นไม้หรือสิ่งกีดขวาง กับประตูทางเข้าบ้านประตูบ้านควรมีขนาดใหญ่ แข็งแรง ไม่ควรอยู่ตรงกับประตูบ้านตรงข้าม

ฮวงจุ้ยห้องนอน

ห้องนอน ห้องนอนควรมีขนาดใหญ่ อยู่ทิศตะวันออกหรือกลางบ้านไม่ควรติดกับห้องครัว จะทำให้ร้อนและได้รับกลิ่นรบกวนประตูห้องห้องนอนไม่ควรตรงกับห้องนอนอีกห้อง ห้องน้ำหรือตรงกับบันได ถ้าเป็นห้องนอนของคู่ชีวิตควรอยู่ทางทิศตะวันตกของบ้าน หันหัวไปทางทิศตะวันออก จะส่งผลให้ร่มเย็นเป็นสุข

ฮวงจุ้ยห้องครัว

ห้องครัวควรอยู่หลังบ้านเนื่องจากทำอาหารจะมีกลิ่นและครันจึงควรอยู่หลังบ้าน ควรมีช่องระบายอากาศ ตั้งวางเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ไว้ชิดผนังด้านใดด้านหนึ่ง

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

ห้องน้ำควรสะอาดอยู่เสมอ ไม่ควรตรงกับประตูห้องนอน ควรมีแสงสว่างเพียงพอ และอากาศถ่ายเทสะดวกสบาย

ฮวงจุ้ยบันได

บันไดบ้านควรมีแสงสว่างเพียงพอ บันไดบ้านควรเป็นเลขคี่ สีของบันไดให้ใช้สีสว่าง ช่วยลดอุบัติเหตุ

ฮวงจุ้ยห้องรับแขก

ห้องรับแขกควรมีอ่างเลี้ยงปลา หรืออ่างบัวในมุมรับแขก และติดวอลเปเปอร์ ภาพโทนสีสว่างสร้างบรรยากาศร่มรื่น ห้องรับแขกควรอยู่ตรงกับประตูใหญ่พอดี ใช้โซฟาสีฟ้าหรือสีชมพูอ่อนส่งเสริมให้อบอุ่น


ฮวงจุ้ยบ้านเสริมดวงปี 2557ฮวงจุ้ยบ้านเสริมดวงปี 2557


ฮวงจุ้ยลักษณะภายนอกบ้าน

ต้นไม้ใหญ่ไม่ควรอยู่ชิดบ้าน หรือต้นไม้ใหญ่เหี่ยวเฉายืนตายไม่ควรอยู่ใกล้บ้าน เพราะอาจจะล้มทับบ้านได้ หรือรากจะหยั่งลึกทำให้บ้านทรุดได้ กำแพงไม่ควรดูเก่า สกปรก ขึ้นรา หรือสูงมากเกินไป

หน้าต่างเป็นสิ่งที่คุณจะต้องวางตำแหน่งไว้ให้ดี

หน้าต่างไม่ควรให้ชนกับหัวเตียงเพราะจะทำให้ฝุ่นควัน จากภายนอกเข้ามาในห้อง แถมแดดจะส่องถึงทำให้ห้องร้อน อีกทั้งเสียงรบกวนในเวลานอนของคุณอีกด้วย

วิธีแก้ไข หากจำเป็นจริงควรใช้ม่านบังไว้ อาจจะเสริมฮวงจุ้ยด้วยการวางต้นไม้เล็กๆ ไว้ที่ริมหน้าต่าง หรือแขวนกระดิ่งลมไว้ก็ได้เพื่อเสริมดวง

ฮวงจุ้ยบ้านเสริมดวงปี 2557ฮวงจุ้ยบ้านเสริมดวงปี 2557

บ้านที่อยู่ติดอาคารสูง จะถูกปิดกั้นทั้งแสง และทิศทางลม อีกทั้งไม่เป็นส่วนตัวอีกด้วย 

วิธีแก้ไข ควรปลูกต้นไม้ทรงสูงกั้นระหว่างบ้านกับอาคาร และช่วยสร้างความร่มรื่นมีชีวิตชีวาให้กับบ้านของคุณได้

บ้านอยู่ใกล้ที่รกร้าง หรือบ้านร้าง บ้านที่อยู่ใกล้กับบ้านร้าง หรือที่ร้าง สุสาน จะเป็นที่เสี่ยงที่จะเกิดปัญหาอาชญากรรม เพราะเป็นที่อับเปลี่ยวผู้คน อาจจะมีสัตว์ร้าย งู ตะขาบ หรือสัตว์มีพิษอื่นๆเข้าบ้านได้เพราะอยู่ใกล้ป่ารก

วิธีแก้ไข ติดไฟด้านที่อยู่ฝั่งที่ติดกับกับบ้านร้าง หรือที่รกร้างเพื่อป้องกันอันตราย และสร้างความรู้สึกปลอดภัยให้แก่ผู้อยู่อาศัย

บ้านอยู่ตรงทางสามแพร่งพอดีทำยังไงดี

หากบ้านของคุณอยู่ตรงทางสามแพร่ง เป็นจุดที่มักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ซึ่งเป็นทางที่รถสองฝั่งมาบรรจบกัน บางครั้งมาด้วยความเร็วอาจไม่ทันระวังอาจเกิดอุบัติเหตุชนกันได้

วิธีแก้ไข คือ ควรติดกระจกโค้ง ที่ช่วยในเรื่องการมองเห็นรถที่มาจากอีกทาง อีกทั้งการปลูกต้นไม้ใหญ่ หรือก่อกำแพง เพื่อป้องกันบ้าน ไม่ให้ได้รับความเสียหาย และยังช่วยลดเสียงรบกวนจากแตรรถอีกด้วย

บ้านอยู่ตรงหัวมุมดีหรือไม่อย่างไร

บ้านอยู่ตรงหัวมุม ทำให้ได้รับอากาศถ่ายเทได้ดีกว่าบ้านที่ถูกขนาบด้วยบ้านทั้งสองข้างหัวมุม แต่บ้านหัวมุมก็มีข้อเสียเนื่องจากอยู่ติดถนนทั้ง 2 ฝั่งทำให้อาจได้รับมลภาวะมากกว่าบ้านหลังอื่น 

วิธีแก้ไข ควรปลูกต้นไม้ใหญ่ หรือติดระแนงกรองแสง และมลภาวะเข้าสู่ตัวบ้าน

บ้านอยู่ตรงท้ายซอยพอดี

บ้านอยู่ท้ายซอยหลังสุดท้าย ควรเลี่ยงไม่ให้ตัวบ้านหันหน้าเข้าหาถนน เพราะจะทำให้ถูกไฟรถยนต์ส่องอยู่เป็นประจำ


สุดท้ายนี้ สำหรับปีใหม่ 2557 เพื่อเป็นการเริ่มต้นที่ดีแก่ชีวิต ความควรทำความสะอาดบ้าน ทำความสะอาดห้องให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อให้บ้านน่าอยู่เป็นศิริมงคลรับปีใหม่ 2557 ขอความสุขความเจริญจงบังเกิดมีต่อผู้อ่านทุกคน 

ขอบคุณข้อมูลจาก www.poolprop.com
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook