ศาสตร์แห่งโหร 2557 ทำนายปีมะเมีย รู้ทัน ดวงตน- ดวงเมือง

ศาสตร์แห่งโหร 2557 ทำนายปีมะเมีย รู้ทัน ดวงตน- ดวงเมือง

ศาสตร์แห่งโหร 2557 ทำนายปีมะเมีย รู้ทัน ดวงตน- ดวงเมือง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ก่อนอื่น คงต้องขึ้นคำโปรยสำหรับเรื่องราวที่จะกล่าวต่อไปนี้ก่อนทำนองว่า "โปรดใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน" หรือไม่ก็ "เป็นความเชื่อส่วนบุคคล" ด้วยเป็นเรื่องราวในแวดวง "โหราศาสตร์" ดังนั้น ย่อมมีทั้งคนที่ เชื่อ และ ไม่เชื่อ

อย่างกรณีที่เพิ่งเกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ กลายเป็นข่าวใหญ่ในหน้าหนังสือพิมพ์ หน้าจอโทรทัศน์ หน้าปัดวิทยุ รวมทั้งมีการพูดต่อเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ ก็คือกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ว่า วันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมานั้นเป็นวันที่ขบวนการโค่นล้มรัฐบาลจะใช้เป็นวันแตกหัก

โหรจากหลายสำนักออกมายืนยันตรงกันว่า ตรงกันถึงอิทธิพลของดวงดาวที่จะส่งผลต่อรัฐบาล หากแต่สุดท้าย รัฐบาลของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็อยู่รอดมาได้

เรื่องราวเกี่ยวกับคำทำนาย ดวงเมือง-ดวงโลก อยู่คู่กับสังคมไทยมาแต่โบร่ำโบราณ แม้กระทั่งในปัจจุบัน ในยุคที่เรียกว่าโลกาภิวัตน์ ผู้คนจะประกอบกิจการงานใด ขึ้นรถลงเรือ ไปเหนือล่องใต้ ก็มักจะดูฤกษ์ดูยามดูดวงประกอบเพื่อเสริมความมั่นใจ

กล่าวสำหรับเรื่องโหราศาสตร์นี้ หนังสือ "ศาสตร์แห่งโหร" โดย สำนักพิมพ์มติชน นับได้ว่าได้รับความน่าเชื่อถือมากที่สุดเล่มหนึ่งของประเทศไทย เพราะรวบรวมคำทำนายของโหราจารย์ชื่อดังมากมาย เช่น หมอทรัพย์ สวนพลู, ศ.ดุสิต, โสรัจจะ นวลอยู่, พัฒนา พัฒนศิริ, กรหริศ บัวสรวง, บุศรินทร์ ปัทมาคม, ฟองสนาน จามรจันทร์, เดวิด บุญทวี, หมอมีน ตีสิบ หรือ อรรถพล น้อยวงศ์

รับประกันคุณภาพด้วยอายุของหนังสือซึ่งก้าวสู่ปีที่ 33 แล้ว

โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับ "ดวงเมือง" ที่คนไทยใคร่รู้เป็นอย่างมาก และหลายปีที่ผ่านมา คำทำนายจากโหรชื่อดังในหนังสือเล่มนี้ ก็แม่นยำเหมือนตาเห็น จากปีมะเส็ง 2556 ก้าวสู่ปีมะเมีย 2557 หนังสือศาสตร์แห่งโหร ยังรักษาคุณภาพได้อย่างคับแก้ว โหรระดับแนวหน้ามีกันทำนายมาครบครัน และนี่จะเป็นคำทำนายครั้งสุดท้ายของ กรหริศ บัวสรวง โหราจารย์ชื่อดังที่เพิ่งล่วงลับ

 ดวงเมือง-ดวงโลก  2557 ดวงเมือง-ดวงโลก 2557

จากคำโปรยปกของ "ศาสตร์แห่งโหร 2557" ที่ว่า...

สุ่มเสี่ยง: สงครามกลางเมืองหลวง เหตุวินาศกรรม และรัฐประหาร / ชี้ชัด: วิกฤตเศรษฐกิจ ข้าวยากหมากแพง หุ้นตกมโหฬาร / เฝ้าระวัง: น้ำท่วมใหญ่ แผ่นดินไหว แล้งจัด โรคระบาด / ดูดวง 12 ราศี: การงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ

คอการเมือง อยากรู้เรื่องดวงเมืองต้องฟัง โสรัจจะ นวลอยู่ เจ้าของฉายานอสตราดามุสเมืองไทย เจ้าของคำทำนายอันแม่นยำเรื่องเหตุการณ์ก่อการร้ายครั้งใหญ่ 11 กันยายน 2544 ประเทศสหรัฐอเมริกา, เหตุการณ์สึนามิ 26 ธันวาคม 2547 เป็นต้น

โสรัจจะ ทำนายดวงเมืองปี 2557 ตอนหนึ่งว่า เดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคม ดาวอังคาร ดาวเสาร์ และราหูเดินเกาะกุมกันเล็งลัคนาประเทศ เช่นนี้ด้วยเป็นตัวเร่งเร้า ผลก็คือทำให้ประเทศเกิดการเปลี่ยนแปลง มีการเรียกร้องประชาธิปไตย มีการจลาจลและเปลี่ยนนายกรัฐมนตรี ซึ่งก็ยังจะมีการปฏิรูปเปลี่ยนแปลงอยู่ต่อไปตราบเท่าที่ดาวเดิน ใครมีอำนาจวาสนาอย่าดูถูกพลังประชาชน อย่าอวดอำนาจหรืออวดมีกำลัง ด้วยว่าอำนาจวาสนานั้นเมื่อมีโอกาสรุ่งโรจน์ก็ดีอยู่ แต่บทดวงชะตาทุกอย่างก็จะหกคะเมนเพียงชั่วพริบตาเท่านั้น

"ผลของการโคจรของดวงดาวในภาวะวิสมคติกาลเช่นนี้ บ่งว่าบ้านเมืองยังคงอยู่ในระยะหน้าสิ่วหน้าขวานคับขัน และมีความแตกแยก ความยากแค้น ความไม่กลมเกลียวกันระหว่างพรรค หมู่คณะ และบุคคลในทุกสาขาอาชีพ วงการสงฆ์ไม่สู้ดีนัก มีเรื่องมัวหมอง บุคคลสำคัญจะเจ็บป่วย ขุนนางกังฉินหรือฝ่ายอันเป็นปรปักษ์กับบ้านเมืองจะกำเริบเสิบสาน ไทยจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้านและจะได้รับความเดือดร้อนจากประเทศใกล้เคียงที่เป็นหอกข้างแคร่ที่แสนขื่นขม"

และยังระบุอีกว่า ปี 2557 เป็นปีสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ประชาธิปไตยไทยแลนด์อีกปีหนึ่ง ที่ต้องเกิดการนองเลือดคนไทยรบราฆ่าฟันกันเอง เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ประชาชนปิดบ้าน ปิดร้านค้า นำอาวุธปืนออกมายิงกันพร้อมปาระเบิดชนิดรุนแรงเข้าหากัน เผาสถานที่สำคัญทางราชการ กับเผารถ เผาบ้านเมืองยับเยิน

ศาสตร์แห่งโหร 2557ศาสตร์แห่งโหร 2557


(จากซ้าย) โสรัจจะ นวลอยู่, บุศรินทร์ ปัทมาคม และ หมอทรัพย์ สวนพลู

"พื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ จะมีปัญหาใหญ่ การต่อสู้จะทวีความรุนแรงเป็นสงครามขนาดใหญ่ จะมีคนเสียชีวิตไปเป็นจำนวนมาก อาจต้องสหประชาชาติเข้ามาเกี่ยวข้อง

"ในเรื่องเศรษฐกิจเกิดภาวะเงินเฟ้อและปัญหาทางเศรษฐกิจ ราคาน้ำมันปิโตรเลียมถีบตัวสูงอย่างรวดเร็ว ภาวะเศรษฐกิจโลกชะงักชี้ชัดจะมีความขัดแย้งทางการเมืองที่นำไปสู่การจลาจลต่อสู้บาดเจ็บเสียชีวิต เศรษฐกิจเมืองไทยเข้าขั้นวิกฤต ภัยพิบัติทางธรรมชาติโดยเฉพาะแผ่นดินไหว พายุ และน้ำท่วมใหญ่ จะสร้างหายนะได้อีก"

และ "ดวงโลก" ในอีกตอนหนึ่งว่า...

"ส่วนดวงโลก ปี 2014 ประเทศสหรัฐอเมริกาจะอยู่ในช่วงวิกฤต เศรษฐกิจทรุดตัว เกิดสงครามในกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง ประเทศพม่าอาจเกิดเหตุสู้รบฆ่าฟันในประเทศ ประเทศฟิลิปปินส์อาจเกิดกลุ่มก่อการรัฐประหาร ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนและประเทศแถบยุโรปจะมีอุบัติเหตุทางเครื่องบินครั้งใหญ่ สงครามนิวเคลียร์ที่จะเขม็งเกลียวให้เกิดสงครามครั้งที่ 3 มีเชื้อไฟปะทุได้อยู่เสมอ"

ด้าน บุศรินทร์ ปัทมาคม ทำนายเจาะลึกการเคลื่อนที่ของดาวพระเคราะห์ทั้ง 9 ดวงเพื่อคำนวณวิถีแห่งชะตาชีวิต โดยแจกแจงคำทำนายเป็นรายเดือนทุกราศี อาทิ คนที่เกิดในราศีสิงห์ ในเดือนมกราคม จะโชคดีในเรื่องหนึ่งเช่นเวลาต่อเนื่องกัน ถ้าเป็นเรื่องเงินจะช่วยให้ตั้งตัวได้กลายเป็นผู้มั่งคั่งขึ้นโดยเร็ว ถ้าเป็นนักลงทุนจะกล้าได้กล้าเสียเกินไป ซึ่งจะดีในเรื่องที่มิใช่การเสี่ยงโดยทุ่มเททุนจำนวนมากๆ โปรดอย่าต่อล้อต่อเถียงกับผู้มีอิทธิพล และมีเกณฑ์จะใช้จ่ายอย่างมากด้วย

สำหรับคนที่รักชอบในการทำนายไพ่ยิปซีที่มีคำทำนายออกแม่น เป็นที่นิยมของคนหนุ่มสาว รู้ผลได้รวดเร็ว ถูกใจวัยโจ๋ ก็ต้องเป็นโหร เดวิด บุญทวี ฉายา "ไพ่ยิปซีกระบี่มือหนึ่ง"

ขอยกตัวอย่าง "หากท่านเกิดวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม ในราศีเมษ จังหวะชีวิตภาพรวมในปี 2557 หรือปีม้า ต้องถือว่าพอจะประคับประคองตัวไปได้ แม้จะมีปัญหาอุปสรรคอยู่บ้าง แต่ยังคงเชื่อมั่นว่าจะผ่านไปได้สำหรับไพ่ไขปริศนาของท่านคือ The Chariot ซึ่งหมายถึงการต่อสู้ฝ่าฟันเพื่อความสำเร็จ ความกระตือรือร้น การควบคุมอารมณ์ รวมถึงอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง ต่างชาติ ต่างภาษา"

ล่าสุด หนังสือเล่มนี้ได้นักพยากรณ์เลขศาสตร์มือถือ และตั้งชื่ออย่าง "หมอมีน ตีสิบ" หรือ อาจารย์อรรถพล น้อยวงศ์

ส่วนที่เป็นขาประจำ พลาดไม่ได้ สำหรับชะตาชีวิตทุกราศี โดย หมอทรัพย์ สวนพลู โหรชั้นบรมครู เปิดดวงชีวิตทุกราศี ให้คำทำนายอย่างละเอียด ทุกสัปดาห์ตลอดทั้งปี ด้วยสำนวนภาษาอันเป็นเสน่ห์ เฉพาะตัวเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย อ่านเพลิดเพลินได้แง่คิดเช่นเคย ตัวอย่างเช่น ในปี 2557 ชาวราศีธนูมีโชคดีในต้นปีเพราะดาวศุกร์ที่โคจรในราศีมังกรถอยกลับมาราศีธนูเป็นมหาจักร ดาวศุกร์เป็นดาวเคราะห์แห่งความดี ความรักอ่อนหวานสวยงามมีเสน่ห์มีโชคลาภ เมื่อมาอยู่ในราศีของท่านจึงนำสิ่งดีๆ มาให้เป็นอันมาก

"หรือท่านเกิดระหว่างวันที่ 16-22 พฤศจิกายน 2557 ราศีพิจิก 16 พ.ย.ถึง 15 ธ.ค. ทำนายว่าคนเกิดราศีนี้อาจจะปรับปรุงซ่อมเสริมเติมแต่งบ้านเรือนที่อยู่อาศัยหรือบ้านท่านมีสองชั้นแต่มีตึกมาปลูกใหม่หลายสิบชั้น ถ้าไม่ต้องการย้ายบ้านก็จะต้องต่อสู้อย่างหนักไปตามลำพัง ไม่มีใครให้ความเป็นธรรมแก่ท่านได้เพราะเขาปลูกในที่ดินของเขา"

สามารถหาอ่านเพิ่มเติมได้ที่หนังสือ "ศาสตร์แห่งโหร 2557"

>>>รวมเด็ดดูดวงปี 2557 คลิก!!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook