คุณกับเพื่อนร่วมงานดวง "ชง" กันหรือเปล่า?

คุณกับเพื่อนร่วมงานดวง "ชง" กันหรือเปล่า?

คุณกับเพื่อนร่วมงานดวง "ชง" กันหรือเปล่า?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ แต่ราศีเกิดบ่งบอกถึงบุคลิกของคุณ และสามารถมีอิทธิพลต่อการทำงานของคุณกับคนอื่นได้ ถ้าไม่อยาก "ชง" กับใครจนทำงานกันไม่ได้ 

คุณกับเจ้านายผู้แสนดีดูจะเข้ากันได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะในสถานการณ์ใด แต่กับเพื่อนร่วมงานที่นั่งอยู่ในคอกเดียวกันนี่สิ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูจะอืดอัดคับข้องใจไปหมดทั้งหมดนี้อาจเป็นเพียงเรื่องของ "โชค" หรือจริง ๆ แล้วที่คุณเข้ากับเจ้านายได้ดี แต่เข้ากับเพื่อนร่วมงานบางคนไม่ได้ ก็เพราะ "ดวงชะตา" ที่ถูกกำหนดมาแล้วต่างหาก ! เพราะราศีเกิดนั้นบ่งบอกถึงบุคลิกภาพของเรา

ซึ่งมีทั้งด้านดีและไม่ดี และบุคลิกภาพ หรือนิสัยใจคอของเรานี่แหละคือสิ่งสำคัญที่จะบอกได้ว่า เราจะเข้ากับใครได้หรือไม่ได้ และในขณะเดียวกันมันก็บอกได้เช่นกันว่า เราจะปรับตัวหรือประนีประนอมอย่างไร เพื่อที่จะเข้าให้ได้กับทุกคนที่แตกต่างไปจากเรา

คุณกับเพื่อนร่วมงานดวง คุณกับเพื่อนร่วมงานดวง

ลองมาศึกษาราศีเกิดของคุณและเพื่อนร่วมงานหรือแม้กระทั่งเจ้านาย ! เพื่อดูกันว่าคุณจะสามารถรับมือกับราศีเกิดที่ "ชง" กับคุณได้ยังไงบ้าง

ราศีเมษ (21 มีนาคม-20 เมษายน)

ลักษณะทั่วไป : สร้างสรรค์ ช่างคิดประดิษฐ์ประดอย กระตือรือร้น มองโลกในแง่ดี ใจร้อน ไม่อดทน เอาแต่ใจ ไม่มีไหวพริบ

เคล็ดลับการทำงานทีมเดียวกับชาวเมษ : เพราะชาวเมษมีพลังงานล้นเหลือ และอยู่ในโหมดที่พุ่งไปข้างหน้าอย่างเต็มสตรีมตลอดเวลา ให้แน่ใจว่าพวกเขารู้ว่าเขาควรจะเช็กกับเพื่อนร่วมงานตลอดเวลา ไม่อย่างนั้นพวกเขาอาจครอบครองงานที่ได้รับมอบหมายไปเสียหมดคนเดียว ซึ่งก็อาจจะทำได้ดี หรือทำเสียเรื่องทั้งหมดเลยก็ได้

ราศีพฤษภ (21 เมษายน-20 พฤษภาคม)

ลักษณะทั่วไป : สม่ำเสมอ ระมัดระวัง ไว้ตัวรักครอบครัว หัวดื้อ ชอบเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ

เคล็ดลับการทำงานกับเจ้านายชาวพฤษภ : อย่าคาดหวังว่าชาวพฤษภจะตัดสินใจได้แบบฉับพลันทันที ให้แน่ใจว่าคุณให้เวลาพวกเขามากพอที่จะตอบคำถาม และพยายามไม่ยื่นอะไรให้พวกเขาในนาทีสุดท้าย ไม่อย่างนั้นคุณก็อาจต้องเจอกับอารมณ์โกรธของพวกเขา

ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม-20 มิถุนายน)

ลักษณะทั่วไป : ชอบสอดรู้สอดเห็น มีไหวพริบ เจ้าเล่ห์ ฉลาด ปรับตัวได้เร็ว ลังเล ไม่เด็ดขาด ไม่สนใจความรู้สึกคนอื่น

เคล็ดลับการทำงานกับเพื่อนร่วมงานชาวเมถุน : เพราะบุคลิกภาพของชาวเมถุนมักจะชอบไปโน่นมานี่ไม่ได้หยุดได้หย่อน จงให้อิสระแก่เขาหรือเธอให้เต็มที่แต่อยู่ภายในขอบเขต ซึ่งถ้าคุณชัดเจนกับสิ่งที่คุณคาดหวัง คนที่มีความสามารถในการทำงานได้หลายอย่างพร้อม ๆ กันโดยธรรมชาติคนนี้อาจทำให้คุณประหลาดใจในทางที่ดีก็ได้

ราศีกรกฎ (21 มิถุนายน-20 กรกฎาคม)

ลักษณะทั่วไป : ชอบดูแลคนอื่น มีสัญชาตญาณสูง หัวโบราณ อ่อนไหว ชอบสั่ง เจ้าอารมณ์

เคล็ดลับการทำงานกับลูกน้องชาวกรกฎ : หนุ่มและสาวกรกฎมักจะมีประสาทสัมผัสและอารมณ์ที่ไวเป็นพิเศษ ก่อนที่คุณจะแจกจ่ายรายการที่ต้องการให้ทำให้สำเร็จออกไป อย่าลืมถามพวกเขาก่อนว่า "รู้สึกอย่างไร" และพยายามอย่าขึ้นเสียงกับชาวกรกฎ ถ้าคุณไม่ชอบการทำให้คนอื่นต้องร้องไห้คร่ำครวญ

ราศีสิงห์ (21 กรกฎาคม-20 สิงหาคม)

ลักษณะทั่วไป : รับผิดชอบ ทิฐิสูง ใจกว้าง ชอบทำเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ จองหอง วัตถุนิยม

เคล็ดลับการทำงานกับชาวสิงห์ : ชาวสิงห์อยากจะครอบง่ำทั้งทีมด้วยความดุร้ายของสิงโต ฉะนั้น ถ้าไม่พยายามบรรเทาความอยากเป็นผู้นำของเขาตามธรรมชาติให้เบาบางลง เขาก็อาจจะวิ่งหนีไปพร้อมกับโปรเจคต์งาน และเอาเครดิตไปคนเดียวเมื่องานเสร็จสิ้นลง

ราศีกันย์ (22 สิงหาคม-21 กันยายน)

ลักษณะทั่วไป : ตรงไปตรงมา ทำงานหนัก ไม่ชอบเป็นจุดเด่น ช่างวิจารณ์ ชอบตัดสินคนอื่น ไม่ไวต่อ อารมณ์คนอื่น

เคล็ดลับการทำงานกับเพื่อนร่วมงานชาวกันย์ : ชาวกันย์ไม่ชอบการอยู่ท่ามกลางแสงสี หรือท่ามกลางความสนใจของใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าพวกเขาไม่รู้คำตอบทั้งหมด ฉะนั้น การโยนคำถามที่ไม่คาดคิดไปหาเขาในที่ประชุมอาจทำให้เกิดสถานการณ์อันน่าอึดอัดใจ ลองเปลี่ยนมาเตี๊ยมกับเขาก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดเรื่องประหลาดใจอะไรขึ้นมา

ราศีตุลย์ (22 กันยายน-22 ตุลาคม)

ลักษณะทั่วไป : รักสงบ สมดุล มีรสนิยม ชอบสังคม ไม่จริงใจ ขี้อิจฉา

เคล็ดลับการทำงานกับเจ้านายชาวตุลย์ : ชาวตุลย์ชอบเล่นการเมืองและสร้างความสมดุล ถึงแม้เขาหรือเธอจะต้องโกหกเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อได้ข้อตกลงกันก็ตามในฐานะเจ้านาย ชาวตุลย์อาจพยายามกระทั่งควบคุมชีวิตของลูกน้อง ฉะนั้น ใช้ความระมัดระวังให้มากก่อนที่จะเปิดเผยตัวเองออกไป

ราศีพิจิก (23 ตุลาคม-22 พฤศจิกายน)

ลักษณะทั่วไป : มุ่งมั่น กล้าหาญ จงรักภักดี ชอบครอบงำคนอื่น เจ้าคิดเจ้าแค้น จริงจัง

เคล็ดลับการทำงานกับเพื่อนร่วมทีมชาวพิจิก : ถ้าคุณได้เจอกับด้านที่ไม่ดีของชาวพิจิก คุณอาจลงเอยด้วยการเป็นเป้าหมายของข่าวลือ ในที่ทำงานที่เริ่มมาจากชาวพิจิกก็ได้ อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณทำได้ตามมาตรฐานความจงรักภักดีที่สูงส่งของชาวพิจิกแล้วละก็ คุณจะพบว่าตัวเองมีเพื่อนที่ดีคนหนึ่งไปตลอดชีวิต

ราศีธนู (23 พฤศจิกายน-20 ธันวาคม)

ลักษณะทั่วไป : จริงใจ มีเสน่ห์ ชอบผจญภัย ไม่อยู่นิ่ง สะเพร่า ตื้นเขิน

เคล็ดลับการทำงานกับลูกน้องชาวธนู : ถ้าหนึ่งในลูกน้องของคุณเป็นชาวธนู คุณอาจอยากที่จะส่งเขาหรือเธอไปร่วมประชุมแทนตัวเอง ยิ่งไปกว่านั้นเขาหรือเธอยังอาจเป็นหนึ่งในสัตว์ที่ชอบออกสังคมมากที่สุดเท่าที่คุณเคยรู้จัก อย่างไรก็ตาม ก่อนจะตัดสินใจเช่นนั้น ให้แน่ใจว่าชาวธนูของคุณสามารถทำตามกฎเกณฑ์ต่าง ๆ ได้ไม่อย่างนั้นก็อาจเกิดสถานการณ์แกว่งปากหาเท้าก็ได้

ราศีมังกร (21 ธันวาคม-19 มกราคม)

ลักษณะทั่วไป : มั่งคง รับผิดชอบต่อหน้าที่ ไว้วางใจได้ ทะเยอทะยาน ชอบสั่ง ใจแคบ

เคล็ดลับการทำงานกับเพื่อนร่วมงานชาวมังกร : อย่าคาดหวังว่าชาวมังกรจะถามถึงชีวิต ส่วนตัวของคุณ เขาหรือเธอมักจะยุ่งกับการทำงานให้สำเร็จมากกว่า เก็บการสังสรรค์เอาไว้จนกว่าชาวมังกรจะเป็นฝ่ายชวนเอง หรือไม่อย่างนั้นคุณก็อาจจะถูกต่อว่าก็ได้

ราศีกุมภ์ (20 มกราคม-18 กุมภาพันธ์)

ลักษณะทั่วไป : อดทน ใจกว้าง เป็นมิตร ชอบแยกตัว เอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง ชอบทำงานคนเดียว

เคล็ดลับการทำงานกับเพื่อนร่วมทีมชาวกุมภ์ : ถ้ามีโปรเจกต์ที่ต้องทำให้สำเร็จตามเดดไลน์ ชาวกุมภ์ไม่ควรจะเป็นคนที่คุณเข้าไปหา แต่ควรให้เขาหรือเธอเป็นคนออกไอเดียที่สามารถทำได้คนเดียวจะดีกว่า ซึ่งเป็นบทบาทที่เหมาะกับบุคลิกของชาวกุมภ์เป็นอย่างมาก

ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์-20 มีนาคม)

ลักษณะทั่วไป : เห็นอกเห็นใจคนอื่น เจ้าอุดมคติ ชอบหลีกหนีความจริง หม่นมัว อ่อนแอ ไม่มั่นคง

เคล็ดลับการทำงานกับลูกน้องชาวมีน : จงระวังในการปฏิบัติต่อชาวมีน และระวังคำพูดของตัวเอง ราศีที่อ่อนไหวอย่างมากนี้อาจกดดันหรือเครียดได้ง่าย และผลก็คือไม่สามารถที่จะทำงานตามมอบหมายได้สำเร็จเพราะขาดแรงจูงใจ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook