เรื่องจริงจากความเจ้าชู้ และผลกรรมที่ตามมา

เรื่องจริงจากความเจ้าชู้ และผลกรรมที่ตามมา

เรื่องจริงจากความเจ้าชู้ และผลกรรมที่ตามมา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันนี้ได้มีโอกาส นำเสนอเรื่องราวที่ได้ยินมาจากที่ทุกทีจะเป็นผู้ที่อ่านอย่างเดียว เข้าเรื่องเลยแล้วกันน่ะคะ เรื่องมีอยู่ว่า ได้มีโอกาสไปบวชชีพรามณ์ที่วัดแห่งหนึ่ง ในระหว่างที่ทำวัดเย็นเรียบร้อยแล้ว ดิฉันและเพื่อนสาวอีก 3 คนก็ถือไม้กวาดตรงไปกวาด ลานวัด ซึ่งมีแม่ชี ได้กวาดอยู่แล้ว ประมาณ 2 ท่าน แม่ชีทั้ง 2 กำลังคุยกันถึงเรื่อง พระที่วัด .....ซึ่งพระรูปนี้ อายุประมาณ 30 กว่า ๆ รูปร่างผิวพรรณงดงาม ดิฉันแอบคิดไม่ได้ว่า หากท่านสึกออกมา แถวบ้านเรียกว่าหล่อ กันเลยที่เดียว (ก่อนจะบาปไปกว่านี้ พอดีกว่า หยุดความคิด)

กรรมที่เกิดจากการเจ้าชู้กรรมที่เกิดจากการเจ้าชู้

แม่ชีท่านสนทนาต่อโดยไม่ได้กังวลว่าพวกดิฉันและเพื่อนจะได้ยินเลย แม่ชีท่านเล่าต่อว่า พระรูปนี้ ก่อนบวชท่านมีชื่อว่าเจ เป็นลูกของรองปลัดหญิงที่มีชื่อเสียงใน นครนายก แต่เหตุใดเล่าลูกชายคนเดียวถึงต้องมาบวชในวัด ชนบทแห่งนี้ คุณผู้อ่านอยากทราบแล้วใช่ไหมค่ะ เหมือนกับดิฉันเลยค่ะ

แม่ชีอีกท่านถามแทนความใจของดิฉันสเลยค่ะ คำตอบเบาๆ ของแม่ชีเจ้าของต้นเรื่องก็ดังขึ้น ก็เพราะท่านเจ เจ้าชู้มาก ก่อศึกมีเรื่องกับผัวเขา นี่มาบวชหนีคดีน่ะเนี้ย !!! ก่อนบวช เจ้าชู้ไปทั่ว เป็นคนที่ได้รับความเมตตาจากผู้หญิงมาก ตามีเสน่ห์มองหญิงแล้วหญิงหลงทุกรายไป ผู้หญิงสมัยนี้ก็รักสนุกพร้อมที่จะมาร่วมเป็นชู้ ทั้งๆที่ตัวเองก็มีคนรักอยู่แล้ว ท่านเจกวาดมาหมดทั้งใน และนอกเครื่องแบบในเครื่องแบบ นักเรียน นักศึกษา จนเป็นที่กล่าวขาน บางรายเป็นเรื่อง เป็นราวถึงกับ ขึ้นโรงพัก เพราะสามีเขาจับได้ ตบตี ต่อหน้าประชาชน ท่านเจก็ไม่รับผิดชอบ เลือกที่จะทิ้งภาระไว้ที่ผู้หญิงที่รักสนุก และพร้อมจะนอกใจสามี ให้โดน ตบตีต่อหน้ากันไป

ล่าสุดที่ทำให้ท่านเจมาบวชเห็นจะเป็นเรื่องที่ สาวคนรักของท่านพระเจเองกระโดนตึกฆ่าตัวตายเพราะทนกับการกระทำของพระเจไม่ไหว เหตุการณ์นี้ดังไปทั่วตลาด นครนายกเลยทีเดียว สาวเจ้าเขียนจดหมายลาตาย พร้อมบรรยามความเจ้าชู้ของพระเจให้ทราบโดยทั่วกัน 3 หน้ากระดาษเลยทีเดียว สาบแช่งและไม่มีวันจะยกโทษให้ ท่านเจ เสียใจกับการจากไปของแฟนสาว เป็นอย่างมาก เหตุผลเดียวที่ทำให้ท่านเจมาบวชเป็นพระ ควรจะเป็น คำเขียนของแฟนสาวที่ว่า "การบวชเท่านั้น ที่จะทำให้เราเจอกันอีกในภพหน้า"

ดิฉันกวาดลานวัดไป สายตาทอดมองยาวออกไป พบพระเจ นั่งสมาธิอยู่ภายในโบสถ์เพียงผู้เดียว นี่แหละ กรรมของชายเจ้าชู้ มีคนรัก คนจริงใจอยู่ข้างๆ แทนที่จะถนอมในวันที่ยังมีลมหายใจกันอยู่ ขอความสงบสุข สติ จงมีแด่ชาวพุทธ อย่างเราๆ ท่านๆ ทุกคน.. เทิด

ดูดวงต้อนรับสงกรานต์ดูดวงต้อนรับสงกรานต์

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook