ลักษณะศูนย์กลางของบ้านตามตำราฮวงจุ้ย

ลักษณะศูนย์กลางของบ้านตามตำราฮวงจุ้ย

ลักษณะศูนย์กลางของบ้านตามตำราฮวงจุ้ย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ตามตำราฮวงจุ้ยทั่วไปมักแนะนำให้ตำแหน่งนี้ไว้ โต๊ะกลมวางดอกไม้ 5 สี 5 ธาตุ ในตำแหน่งนี้เพื่อกระตุ้นโชคลาภและสลายพลังร้ายบ้างโดย ศูนย์กลางของบ้านต้องโล่ง เพราะหากเรามองยันต์โป๊ยข่วยหรือยันต์ 8 ทิศจะพบว่าตรงกลางนั้นเป็นที่สถิตของ "อวิ๋นถางหรือสัญลักษณ์หยิน-หยาง อิม-เอี๊ยง" จุดที่ปรับสมดุลให้กับพลังแห่งจักรวาล

ฮวงจุ้ยบ้านฮวงจุ้ยบ้าน

ซึ่งในศาสตร์ฮวงจุ้ยดูจะให้ความสำคัญเป็นพิเศษ บ้าน เราเรียกตำแหน่งจุดศูนย์กลางของบ้านหรือโถงของบ้านนี้ว่า ห้องโถง ในตำราฮวงจุ้ยหลายสำนักกล่าวตรงกันว่า ตำแหน่งห้องโถงหรืออวิ๋นถางของบ้านเป็นจุดศูนย์รวมของพลังงานที่บ้านทุกหลังจะต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ บ้านทุกหลังมีตำแหน่งอวิ๋นถางหรือจุดศูนย์กลางของบ้านอยู่แล้ว ในบ้านที่มีพื้นที่น้อยตำแหน่ง อวิ๋นถางก็อาจจะแคบ ซินแสระดับประเทศบางท่านมักจะบอกว่าไม่เป็นมงคล อยู่แล้วจะไม่ร่ำรวย ฟ้าดินไม่เกื้อหนุน ต้องหาบ้านหลังใหญ่ๆ ตำแหน่งอวิ๋นถางจะได้มีพื้นที่กว้างๆ ซึ่งดูจะเป็นเรื่องของผลประโยชน์ทางธุรกิจมากกว่า ซินแสฮวงจุ้ยบางสำนักแนะนำว่า หากใครมีพื้นที่บ้านน้อยๆก็อาจจะทำตำแหน่งอวิ๋นถางหรือศูนย์รวมพลังฟ้าดินให้โล่งๆ มีแสงส่องลงมาได้บ้าง บ้างก็อาจจะแนะนำให้ใช้หลังคาโปร่งๆ ให้แสงส่องทะลุลงมาถึงพื้นได้ แต่แบบหลังนี้ผิดหลักฮวงจุ้ย

ตำแหน่งอวิ๋นถางหรือตำแหน่งศูนย์กลางของบ้านเป็นตำแหน่งรวมผสานพลังแห่งฟ้ากับดินไว้ด้วยกัน ตำแหน่งนี้ควรจะทำให้มีความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย เพราะนัยหนึ่งตำแหน่งอวิ๋นถางเป็นตำแหน่งที่เทพเจ้าเบื้องบนลงมาประทานพรให้กับมนุษย์ผู้ใฝ่ดีบ้านที่มีพื้นที่น้อยๆไม่จำเป็นต้องมีตำแหน่งอวิ๋นถางก็ได้ ควรหมั่นสวดมนต์เจริญภาวนา เทพเจ้าเบื้องบนก็จะประทานพรให้มีความสุขความเจริญแล้ว

ฉะนั้นการจัดวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ เช่น รูปปั้นเทพเจ้าต่างๆ ที่เห็นได้ชัดที่สุดคือ เทพฮกลกซิ่ว หรือเทพแห่งโชคลาภ วาสนา และความมีอายุยืนยาว นัยว่าจะทำให้เกิดความเป็นสิริมงคล ควรอยู่ตำแหน่งจุดศูนย์กลางของบ้านหรือโถงของบ้านนี้ว่าห้องโถง


ขอบคุณข้อมูลจาก Horolive
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook