ทำบุญเสริมดวง ให้ชีวิตรุ่งเรือง

ทำบุญเสริมดวง ให้ชีวิตรุ่งเรือง

ทำบุญเสริมดวง ให้ชีวิตรุ่งเรือง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การทำบุญสามารถทำได้หลายวิธี ขึ้นอยู่กับความสะดวกและความพร้อม ความสมัครใจของแต่ละคน แต่หลักสำคัญเลยก็คือต้องทำมาจากใจ ทำด้วยความเต็มใจไม่ว่าจะทำน้อยทำมากแต่ถ้าทำด้วยใจ ผลบุญก็ส่งถึงกลับมาเช่นกัน1. การถือศีล 5

การถือศีล 5 เป็นประจำจะช่วยเสริมดวงชะตาและจิตใจให้ตั้งมั่นอยู่ในความดีงาม การทำความดีไม่เบียดเบียนใคร ถือเป็นอานิสงส์เป็นผลให้เกิดความโชคดีและแก้เคราะห์ลดกรรมได้

2. การถือศีล 8

สามารถช่วยเสริมดวงและแก้เคราะห์ได้เช่นเดียวกันกับการถือศีล 5 แต่การถือศีล 8 นั้น ปฏิบัติยากกว่า แต่เมื่อปฏิบัติได้สำเร็จแล้วจะได้กุศลแรงนัก

3. กินเจ

การกินเจเพื่อลดละชีวิตสัตว์ ซึ่งจะได้อานิสงส์ผลบุญสูง และควรปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ถ้าอธิฐานว่าจะทำให้ครบ 7 วันก็ต้องทำให้ครบ 7 วัน เป็นต้น

4. ไหว้พระ ถวายดอกไม้ ธูปเทียน รวมทั้งการปิดทองคำเปลวและเครื่องหอม

ผลบุญนี้จะทำให้ชีวิตรุ่งเรือง มีความเจริญก้าวหน้า

5. ถวายน้ำมันตะเกียง

เพื่อความรุ่งโรจน์ในชีวิต เช่นเดียวกับแสงสว่างของแสงตะเกียง ทำให้พ้นจากความมืดทั้งการดำเนินชีวิต รวมทั้งปัญญาและความคิดที่สว่างไม่อับจนหนทาง

6. ถวายสังฆทาน

เป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา โดยถวายสิ่งของจำเป็นแด่พระสงฆ์อานิสงค์ผลบุญจะส่งให้ชีวิตหมดเคราะห์หมดโศก จะทำการใดก็ไม่ติดขัด จะทำสิ่งใดก็ราบรื่น มีความอุดมสมบรูณ์ไม่ขัดสน

7. ไหว้พระ บูชาเทพต่าง

จะทำให้พบกับความสุข ความเจริญ เกิดความสุขใจที่ว่ามีที่พึ่งพิงยึดเหนี่ยวจิตใจ นำมาซึ่งกำลังใจในการต่อสู้ชีวิตต่อไป และรู้สึกเสมอว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยคุ้มครองเป็นสิิริมงคลแก่ตนเอง

8. ทำบุญปล่อยสัตว์

เป็นการไม่เบียดเบียนชีวิตผู้อื่น ถือว่าเป็นบุญแรงแต่ต้องทำดวยความตั้งใจ เ่ช่น การไปซื้อสัตว์ที่กำลังจะถูกฆ่าไปปล่อย ไถ่ชีวิตวัว ควาย เพื่อมอบให้แก่ชาวนาไปใช้ประโยชน์ ซื้อปลาในตลาดไปปล่อยน้ำ ผลบุญนี้ส่งผลให้หมดทุกข์ หมดภัยและพบความสุขความเจริญ

9.ทำบุญและการให้

เป็นการรู้จักเสียสละและแบ่งปันให้ผู้อื่น ซึ่งผลบุญจะเกิดขึ้นได้นั้นต้องมีใจยินดีในการทำบุญให้ทานด้วย ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงพุทธศาสนา หรือการให้ทานเกื้อกลูคนยากไร้ ล้วนแล้วแต่ได้บุญเสริมให้ชีวิตมีโชค มีทรัพย์และมากด้วยบารมี

10. ทำนายแก่คนยากไร้

เป็นการทำบุญที่มาจากจิตใจอันไม่ยืดติด มีความไม่โลภผลบุญจึงหนุนนำให้มีแต่ความราบรื่น ยามมีเรื่องติดขัดก็จะมีผู้มาช่วยเหลือค้ำจุนยามมีเคราะห์ภัยก็จะแคล้วคลาด เพราะแรงอนุโมทนาจิตจากผู้ยากไร้ที่ได้รับสิ่งของจากเรานั่งเอง

11. ทำบุญโลงศพ

ซื้อโรงศพบริจาคพออนาถไร้ญาติ จะได้อนิสงส์แรงยิ่งนัก การทำบุญเช่นนี้จะช่วยเสริมดวงชะตาให้แข็งแกร่ง สามารถต้านเคราะห์ภัยหนักๆ และผ่อนหนักเป็นเบาได้

12. พิมพ์หนังสือฑรรมมะแจก

จัดพิมพ์เองหรือร่วมบริจาคสมทบทุนการพิมพ์กับผู้อื่นก็ได้ เป็นการเสริมดวงให้มีวาสนาบารมี เพื่อให้ปัญญาสว่าง หมดทุกข์ หมดโศก ไม่มีเคราะห์ร้ายมากกล้ำกราย

13. บริจาคค่าน้ำค่าไฟ

จะช่วยให้ชีวิตราบรื่น หมดทุกข์ หมดโศก ประสบแต่ความโชคดี

14. ซื้อข้าวสารถวายวัด เลี้ยงอาหารเด็กกำพร้าตามสถานสงเคราะห์

เป็นการสั่งสมบุญกุศลเพื่อให้ชีวิตมั่งคั่ง อุดมสมบรูณ์และเพียบพร้อมด้วยบารมี

15. การตักบาตรร่วมขันกับผู้อื่นหรือทำบุญกับผู้อื่น

ไม่ว่าจะเป็นการทำบุญด้วยการบริจาคทรัพย์หรือโดยทางอื่นจะส่งผลให้เจอเนื้อคู่ดูดี ดวงชะตาแข็งแกร่ง เกื้อกลูซึ่งกันและกัน และจะได้เพื่อนที่ดีในชาตินี้

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ทำบุญอย่างไรช่วยเสริมดวงรวย (เรียบเรียงโดย Sanook horoscope)
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook