ปลูกไม้มงคลเสริมดวงตามเวลาเกิด

ปลูกไม้มงคลเสริมดวงตามเวลาเกิด

ปลูกไม้มงคลเสริมดวงตามเวลาเกิด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากปลูกไม้มงคลเสริมฮวงจุ้ยตามเวลาเกิด จะช่วยส่งเสริมให้ดวงของคุณดียิ่งขึ้น หากไม่เชื่อต้องลองทำตามดู เสริมฮวงจุ้ยบ้านได้อีกด้วยนะหากคุณเกิดเวลา 05.00 - 06.59

เป็นคนที่ ค่อนข้างเก็บตัว ไม่ชอบวุ่นวายกับใคร ไม่ชอบอะไรที่วุ่นวายเท่านั้น ไม้มงคลที่เหมาะสำหรับบ้าน ควรปลูก ดอกบัว บ้านใดปลูกบัว จะทำให้เกิดความบริสุทธิ์เบิกบาน ทำให้คนในครอบครัวมีความห่วงใยผูกพันกัน เปรียบเสมือนสายใส ของดอกบัว

หากคุณเกิด เวลา 07.00 - 08.59

เป็นคนชอบความท้าทาย เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีความสามารถในการทำงานต่างๆ ให้สำเร็จลุล่วงด้วยดี ไม้มงคลที่เหมาะสำหรับบ้าน ควรปลูก ต้นพวงแสด ต้นปาล์ม, เฟื่องฟ้า เป็นพรรณไม้ที่แสดงถึง ความสดใส เบิกบาน หรือความเจริญรุ่งเรือง ก้าวไกลในชีวิต เป็นพรรณไม้ที่เสริมให้คุณค่าของชีวิตสูงขึ้น

หากคุณเกิดเวลา 09.00-10.59

เป็นคนที่สุภาพอ่อนโยนจัดว่าเป็นคนมีเสน่ห์ทีเดียว เป็นคนที่ค่อนข้างทะเยอทะยานมีเป้าหมายในชีวิต ไม้มงคลที่เหมาะสำหรับบ้าน ควรปลูก ต้นหมากแดง ต้นปาล์ม ต้นพลูด่าง ต้นโกสน ปลูกไว้เพื่อช่วยเสริมสร้างบุญบารมี ช่วยคุ้มครองให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุข

หากคุณเกิดเวลา 11.00 - 12.59

เป็นคนร่าเริงรัก ชอบการผจญภัย การได้พบเห็นอะไรใหม่ๆ ทำให้มีความสุข เป็นคนมีชีวิตชีวา ไม้มงคลที่เหมาะสำหรับบ้าน ควรปลูก ต้นโป๊ยเซียน ช่วยเรื่องความร่ำรวย เจริญรุ่งเรือง จะมีโชคลาภวาสนา และยังสร้างความมั่นคงให้แก่ลูกหลานในบ้าน และเมื่อปลูกจนออกดอกได้มากกว่า 8 ดอกขึ้นไป คนโบราณเชื่อว่า จะยิ่งช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข

หากคุณเกิดเวลา 13.00 - 14.59

เป็นคนที่รักสงบ อ่อนน้อม สุภาพไม่ชอบทะเลาะกับใคร มีความประนีประนอมสูงถ้ารักใครขึ้นมาละก็รักจริง ทุ่มเททุกอย่างเพื่อความรัก ไม้มงคลที่เหมาะสำหรับบ้าน ควรปลูก ต้นกล้วยไม้ ช่วยเสริมเรื่องความร่ำรวย ให้โชคลาภ เหมาะสำหรับคนธาตุน้ำ ที่มีนิสัยเยือกเย็น อ่อนโยน

หากคุณเกิดเวลา 15.00 - 16.59

เป็นคนที่ทำอะไรตามใจตัวเองอยู่เสมอ ฉลาดไหวพริบดี เอาตัวรอดเก่ง กล้าพูด กล้าทำมีจิตใจที่กล้าแกร่ง เป็นคนที่ดูแล้วค่อนข้างคล่องไปสักนิด แต่เป็นคนที่จิตใจดีทีเดียว ไม้มงคลที่เหมาะสำหรับบ้าน ควรปลูก ต้นวาสนา ให้ผู้ที่ปลูก มีวาสนา มีโชค ตามชื่อต้นไม้ สร้างความสุข ความสมหวังให้กับผู้ปลูก

หากคุณเกิดเวลา 17.00 -18.59

เป็นคนที่ไว้ตัวเชื่อมั่นในตัวเองสูง ชอบทำอะไรตามระเบียบ มีมาตรฐานในการทำงานที่สูงมาก ไม้มงคลที่เหมาะสำหรับบ้าน ควรปลูก ต้นกุหลาบ ปลูกไว้ในบ้าน จะสร้างความสง่าภาคภูมิ ทำให้คนในบ้านมีคุณค่าแห่งชีวิตที่สูงขึ้น

หากคุณเกิดเวลา 19.00 - 20.59

เป็นคนขยันขันแข็ง ตรงไปตรงมากล้าพูดกล้าทำ เป็นคนกระตือรือร้นในทุกๆ เรื่อง อบช่วยเหลือผู้อื่น ใจกว้างเป็นคนที่น่าคบ ไม้มงคลที่เหมาะสำหรับบ้าน ควรปลูก ต้นโมก เป็นไม้ที่ให้พลังเรื่องอำนาจ ช่วยเสริมบารมี และยังคุ้มครองบริวารและลูกหลาน

หากคุณเกิดเวลา 21.00 - 22.59

เป็นคนโรแมนติกชอบทำอะไรให้ประหลาดใจ ใจดีพูดจาสุภาพ มีเสน่ห์ จัดว่าเป็นคนเฉื่อยมีความนุ่มนวลอ่อนโยนไม้มงคลที่เหมาะสำหรับบ้าน ควรปลูก ต้นมะยม ท่านที่ปลูกต้นมะยม จะช่วยส่งเสริมให้ประสพความสำเร็จในการงาน และชีวิต ปลูกแล้วจะได้รับความเมตตาจากคนรอบข้าง

หากคุณเกิดเวลา 23.00 - 00.59

เป็นคนไม่อยู่ ชอบทำอะไรเสี่ยงๆ เป็นคนรักอิสระมากไม่ยอมผูก พันธ์กับใครง่ายๆ ไม้มงคลที่เหมาะสำหรับบ้าน ควรปลูก ต้นเฟื่องฟ้า เป็นพรรณไม้ที่แสดงถึง ความสดใส เบิกบาน หรือความเจริญรุ่งเรือง ก้าวไกลในชีวิต เป็นพรรณไม้ที่เสริมให้คุณค่าของชีวิตสูงขึ้น

หากคุณเกิดเวลา 01.00 - 02.59

เป็นคนใจเย็น แต่ถ้าโกรธจะรุนแรง ทำอะไรเชื่องช้า ทำไปเรื่อยๆแต่เป็นคนที่ร่าเริงเข้ากับคนง่าย ไม้มงคลที่เหมาะสำหรับบ้าน ควรปลูก ต้นบอนไซ แสดงถึงความแข็งแกร่ง อดทน เป็นพรรณไม้ที่เหมาะมากที่สุด

หากคุณเกิดเวลา 03.00 - 04.59

เป็นคนชอบทำอะไรท้าทาย รักใครรักจริง แต่เป็นคนตกหลุมรักได้ง่ายมองโลกในแง่ดี กล้าพูดในสิ่งที่ตัวเองเชื่อค่อน ไม้มงคลที่เหมาะสำหรับบ้าน ควรปลูก ต้นไผ่ ช่วยเสริมเรื่องของความเป็นนักสู้ อดทน สู้ต่ออุปสรรค์ทั้งหลายได้อย่างไม่ท้อถอย

อย่างไรก็ดีการเสริมโชคสำหรับคนที่มีเนื้อที่บ้านน้อยหรืออยู่ตามคอนโด ซึ่งไม่สามารถปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ได้ สามารถนำแผ่นโปสเตอร์หรือแบบจำลองของต้นไม้ที่ถูกโฉลกมาวางไว้บริเวณทิศที่เหมาะสมของบ้านแทนกันได้ ขณะเดียวกันต้นไม้มงคลเสริมฮวงจุ้ยควรปลูกไว้หน้าบ้าน เพราะจะส่งผลเกี่ยวกับโชคลาภจัดเป็นความเชื่อที่อยู่กับคนไทยมาช้านาน


ขอบคุณข้อมูลจาก Horolive
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

 

 

เช็คดวงรายสัปดาห์ คลิก!
เช็คดวงรายเดือน คลิก!
เช็คดวงรายปักษ์ คลิก!


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook