ทายนิสัยจากลำดับการเกิด

ทายนิสัยจากลำดับการเกิด

ทายนิสัยจากลำดับการเกิด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลายคนอาจไม่เคยทราบว่าสิ่งที่กำหนดลักษณะนิสัยใจคอของเรานั้นสามารถเกิดได้จากหลายๆอย่าง แม้กระทั่งลำดับของการเกิดของเราก็สามารถบ่งบอกได้ถึงลักษณะนิสัยใจคอที่แท้จริงของเราได้เหมือนกันนะคะ

 


คุณเป็นลูกคนโต ชอบเป็นผู้นำ เชื่อมั่นและเข้มแข็ง ค่อนข้างเผด็จการแต่รับผิดชอบสูงมาก ของผจญภัย,อำนาจแข่งขันชอบเป็นที่หนึ่ง มีความสามารถ คนเชื่อถือ เสมอต้นเสมอปลาย อาชีพที่เหมาะสม คือ การปกครองรับราชการ หัวหน้า ธุรกิจส่วนตัว เรื่องของหัวใจ หนุ่มคนที่สุดแสนจะขี้หึง ชอบทำตัวเป็นเจ้าชีวิต ขอบบงการคนที่เขารัก แต่ต้องตามใจเขา ห้ามเปลี่ยนแปลงตัวเข้าด้วย

ชายโตคนนี้เหมาะกับหญิงกลางมากที่สุด เพราะหญิงกลางเป็นคนที่ถูกลืม ขี้เหงาและไม่รู้สึกแย่กับการเจ้ากี้เจ้าการดูแลราวกับพ่อ และเหมาะกับหญิงลูกโทน จะรู้สึกอบอุ่นและเชื่อฟังชายโต แต่หญิงลูกโทนต้อง ไม่เอาแต่ใจจนเกินไปนะ ส่วนหญิงใหญ่ ดูจะไม่ค่อย work เพราะเข้มแข็งกันทั้งคู่ ต่างฝ่ายต่างไม่ยอม สำหรับหญิงคนเล็ก ก็พอไปด้วยกันได้ดี สามารถดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกันได้สวยนะ

คุณเป็นลูกคนกลาง เป็นคนสบาย ๆ ไม่เรื่องมาก มีมนุษยสัมพันธ์ดีเยี่ยมอดทนเก่ง ใจดี ให้อภัย โกรธง่ายหายเร็ว ชอบเอาใจใส่คนอื่น ดูแลอย่างดี แต่ตัวเขาเองขี้เหงา ขี้น้อยใจ นุ่มนวล ใจกว้าง อ่อนโน เป็นนักฟังที่ดี เป็นที่รักของเพื่อน ติดเพื่อน อารมณ์ไม่ค่อยมั่นคง แปรปรวนง่าย เรื่องของหัวใจ เขาไม่ขอบต่อล้อต่อเถียง บางครั้งจำเป็นต้องโกหกเพื่อเลียงการปะทะ ไม่เข้มแข็งนัก อารมณ์เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย

บางทีก็ลบภาพหนุ่มน่ารักลงไปเยอะเหมือนกัน ชายกลางไปด้วยดีกับหญิงใหญ่มากที่สุด หญิงใหญ่เข้มแข็งของเป็นผู้นำ เจ้ากี้เจ้าการ ซึ่งชายกลางรู้สึกดี และยืดหยุ่นออมชอมให้ กับหญิงกลาง เป็นคู่ที่เหมือนกันมากเกินไป ทำให้ความรักจืดชืดไปเลย( เพราะชายกลางชอบความตื่นเต้นแปลกใหม่บ้างนะซิ) ส่วนหญิงเล็กทำให้ตื่นเต้น แต่ก็คงได้ไม่นานอยู่ที่ว่าจะปรับตัวเข้าหากันบ้างมั้ย

คุณเป็นลูกคนเล็ก นิสัยขี้งอน ประจนประแจงเก่ง ขี้เล่น รักสนุก เฮฮาปาร์ตี้ ชองทำตัวเหมือนเด็ก ๆ ชอบเที่ยวเตร่ เป็นหนุ่มสังคม ร่าเริง เป็นคนมีเสน่ห์ เอาใจคนอื่นได้ไม่นาน เพราะชอบให้คนเอาใจมากกว่า จะเอาอะไรต้องได้ ไม่ยอมใครง่าย ๆ ชอบผจญภัย เกลียดคนวางอำนาจ เป็นนักปฏิวัติ ชอบแหกคอก แหกกฎระเบียบ รักอิสระ หลงตัวเองเหมือนกัน ชอบเรียกร้องความสนใจ เป็นที่พึ่งไม่ค่อยได้

เพราะเคยชินกับการขอความช่วยเหลือมากกว่า จนบางทีขาดความมั่นใจ เรื่องของหัวใจ ดูแล้วไม่ค่อยรับผิดขอบ แม้จะร่าเริงสนุกสนาน ขี้อ้อนน่ารัก แต่จะเอาแต่ใจตัวเอง ดังนั้น หญิงใหญ่จอมบงการและสาวมั่นจะเหมาะกับเขา หญิงเล็กเป็นคู่หูที่ดีแต่ต้องยอม ๆ กันบ้าง ส่วนหญิงกลางจะเป็นแบบรักในรอยแค้นซะมากกว่า และหญิงเดียว(โทน) จอมเฮี้ยวก็จะเป็นเหมือนไฟที่ติด ๆ ดับ ๆ นั่นแหละ

คุณเป็นลูกโทนคนเดียว เป็นสุดที่รักของพ่อแม่ รักอิสระเสรี เอาแต่ใจตัวเองมาก มีส่วนผสมระหว่างลูกคนโต+คนเล็ก คือ เชื่อมั่น ชอบเป็นผู้นำ เข้มแข็ง ทะเยอทะยาน เป็นตัวของตัวเอง ชอบสังคม ไม่แคร์ใคร หลงตัวเอง ชอบเรียกร้องความสนใจ ต้องใช้เวลาในการคบหาสมาคม เพราะตอนแรกดูเย็นชาคบยาก เรื่องของหัวใจ อาความคิดตัวเองเป็นใหญ่

ชอบให้คนรักเอาใจตลอดเวลา เรียกร้องหาความรักไม่รู้จบ บางทีก็น่าเบื่อมาก เหมาะกับหญิงกลางผู้ออกชอม อ่อนโยนที่สุด เขาเรียกร้องและเธอก็มีแต่จะให้ กับหญิงใหญ่ไปกันไม่ค่อยรื่น เพราะต่างฝ่ายต่างไม่ยอม กับหญิงเล็กจะหวือหวาร้อนแรงดึงดูดเข้าหากันแต่ต่างเรียกร้องกันมากเกินไป ส่วนหญิงเดียวแทบจะไปกันไม่ได้เลย ต่างคนต่างยกตัว เหนืออีกฝ่าย หาความอบอุ่นทางใจไม่ได้เลย


ขอบคุณข้อมูลจาก FW Mail
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook