ภาพทายนิสัย “แรงผลักดันในชีวิต” ของคุณคืออะไร ให้ภาพนี้ช่วยบอก

ภาพทายนิสัย “แรงผลักดันในชีวิต” ของคุณคืออะไร ให้ภาพนี้ช่วยบอก

ภาพทายนิสัย “แรงผลักดันในชีวิต” ของคุณคืออะไร ให้ภาพนี้ช่วยบอก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ภาพทายนิสัย บอกถึงสิ่งที่ขับเคลื่อนอยู่ภายใน...เพราะพวกเราแต่ละคนล้วนมี “แรงผลักดัน” ในชีวิตแตกต่างกันไป บางคนมีชีวิตที่ถูกผลักดันด้วยแรงแห่งความฝัน ในขณะที่หลายคนก็ใช้หัวใจหรือสมอง ขับเคลื่อนชีวิตของตัวเองให้ก้าวไปข้างหน้า แล้วแรงผลักดันในชีวิตของคุณคืออะไร มาหาคำตอบด้วยภาพทายนิสัยที่เรานำมาฝากกันในวันนี้กันเถอะ 

 

ลองมองภาพด้านบน แล้วบอกซิว่าภาพแรกที่คุณมองเห็นคืออะไร แล้วเราจะบอกว่าแรงผลักดันในชีวิตของคุณคืออะไร

ภาพแรกที่คุณมองเห็น คือ "หมี" นั่นสื่อถึง "หัวใจ"

หากภาพแรกที่คุณมองเห็นคือ “หมี” แรกผลักดันในชีวิตของคุณคือสิ่งที่อยู่ในหัวใจ หรือบางสิ่งที่ยังคงต่อสู้กันอยู่ภายในใจของคุณ หมีเป็นสัญลักษณ์ของแรงพลังของจิตใจ้สำนึกที่ยังไม่ถูกเปิดเผยออกมา พลังใจของคุณจึงเปรียบเสมือนหมีที่ทรงพลังที่จะขับเคลื่อนโชคชะตาของคุณ และสร้างอนาคตของคุณเอง คุณเป็นเหมือนพลังแห่งธรรมชาติที่รุนแรงที่ไม่มีใครสามารถควบคุมได้ และเนื่องจากคุณใช้หัวใจเป็นพลังหลักในการใช้ชีวิต คุณจึงใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ และหลายครั้งก็ได้ผลลัพธ์ที่คุณไม่พอใจนัก ดังนั้น เรียนรู้ที่จะควบคุมอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองเสียบ้าง แล้วคุณจะไปได้ไกล

ภาพแรกที่คุณมองเห็น คือ "ภูเขา" นั่นสื่อถึง "ความคิด" 

หากภูเขาคือสิ่งแรกที่คุณมองเห็น คุณกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อตัวเองอยู่ คุณกำลังพยายามพิสูจน์ตัวเองอย่างหนัก เพราะภูเขาคือสัญลักษณ์ของการทดสอบตน แรงผลักดันในชีวิตของคุณคือความคิดที่อัดแน่นอยู่ในสมอง คุณมีความฝันที่ยิ่งใหญ่ แต่การขึ้นไปถึงยอดภูเขาสูงก็เหน็บหนาวเสียเหลือเกิน ซึ่งคุณไม่กลัว คุณรับรู้ถึงความจริงข้อนั้น และคุณก็พร้อมที่จะไปให้ถึงจุดนั้น นั่นทำให้คุณมักจะให้เรื่องงานเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต เรื่องอื่นคือเรื่องรอง แต่นั่นก็ทำให้คุณรู้สึกเหน็ดเหนื่อยเหลือเกิน ดังนั้น ความสมดุลคือสิ่งสำคัญ เรียนรู้ที่จะสร้างสมดุลให้ชีวิตส่วนตัวและการทำงาน จะช่วยให้คุณมีความสุขมากขึ้น

ภาพแรกที่คุณมองเห็นคือ "ต้นไม้" นั่นสื่อถึง "จิตวิญญาณ"

ถ้าคุณมองเห็นต้นไม้เป็นสิ่งแรก แรงผลักดันในชีวิตของคุณคือจิตวิญญาณ คุณปรับตัวให้เข้ากับสังคมรอบข้างเก่ง เหมือนกับต้นไม้ที่แตกต่างสายพันธุ์อยู่รวมกันในป่าใหญ่ คุณรู้วิธีสื่อสารกับคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารด้วยคำพูด ท่าทาง หรือแม้แต่เรื่องที่คนทั่วไปไม่อาจเข้าใจได้ คุณเป็นคนมีเซ้นส์แรง หลายครั้งที่คุณรู้สึกว่าจะมีเรื่องอะไรเกิดขึ้น สิ่งนั้นก็เกิดขึ้นจริง ๆ จนคนรอบข้างพากันขนลุกกับเซ้นส์ของคุณ อย่างไรก็ตาม คุณเคยถูกทำร้ายความรู้สึกอย่างรุนแรงเมื่อในอดีต ทำให้คุณกลัวที่จะเปิดรับคนใหม่ ๆ เข้ามาในชึวิต แต่อย่าให้สิ่งนี้ขัดขวางไม่ให้คุณได้รู้จักคนใหม่ ๆ เปิดใจ และออกไปเจอโลก เจอคนบ้างก็ดีนะ 

ภาพแรกที่คุณมองเห็น คือ "ดวงจันทร์ นั่นสื่อถึง "ความฝัน"

ถ้าดวงจันทร์เป็นสิ่งแรกที่คุณมองเห็น คุณคือคนที่มีความฝันเป็นแรงผลักดันในชีวิตอย่างแน่นอน คุณมีโลกแห่งความฝันที่ยิ่งใหญ่และก็ใช้พลังจากความฝันมาขับเคลื่อนชีวิตให้ก้าวไปข้างหน้า คุณมีโลกส่วนตัวสูง คุณไม่ค่อยชอบสุงสิงกับใคร และคุณก็มุ่งมั่นที่จะไปให้ถึงเป้าหมายในชีวิตของคุณ หลายคนมักมองว่าคุณเป็นพวกเพ้อฝัน แต่คุณไม่สนใจหรอก ความฝันคือพลังที่ทำให้คุณมีแรงที่จะสู้กับทุกปัญหาและอุปสรรคที่เข้ามาในชีวิต แต่บางครั้งการอยู่ในโลกแห่งความฝันมากจนเกินไป ก็อาจจะทำร้ายตัวคุณเองได้เหมือนกัน รู้จักที่จะยืนอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง แต่ก็ใช้โลกแห่งความฝันเป็นตัวสร้างพลัง ก็จะทำให้คุณมีชีวิตที่สมดุลมากขึ้น 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook