ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีเมษ

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีเมษ

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีเมษ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก แต่ก็เป็นระยะเริ่มต้นที่จะ “ทำมาหาได้ให้คนอื่น” ที่จะทำให้ได้มาเท่าไหร่ก็หมด! และวันที่ 1-2 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบหาข้อมูลให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน เหตุเพราะดาวพุธ โคจรวิปริต พักร ดับ บนท้องฟ้า ดังนั้น หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน โดยเฉพาะกับงาน โครงการขนาดใหญ่ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ อย่าแค่เชื่อเพราะคิดว่าเขา/เธอ คนนั้น เก่งกว่า หรือมีความรู้มากกว่า! หรือถ้ามั่นใจตนเองมากเกินไป ไม่รับฟังความคิดเห็นของใครเลย ก็อาจทำให้มีปัญหาได้เช่นกัน สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ควรระวังพนักงาน ลูกจ้าง โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

ความรัก แค่ยอมรับในสิ่งที่คนรัก คู่ครอง เป็นอยู่ ไม่ใช่กดดันทั้งด้วยคำพูด/เขียน หรือการกระทำ ที่จะให้เขา/เธอเป็นอย่างที่คุณต้องการ แค่นี้ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่นแล้ว สำหรับคนโสด หากใช้สื่อออนไลน์ค้นคว้าหารัก ถ้ามีชาวต่างชาติเข้ามาติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะมีโอกาสจะเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจ ที่หวังมาหลอกลวงมากกว่า

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากมีปัญหาเรื่อง “ดวงตา” หรือมีอาการปวดศีรษะบ่อย ๆ ควรรีบพบแพทย์      

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการคบเพื่อน เพราะอาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

คำแนะนำ วันที่ 14 เมษายน เวลา 16.22 น. ดาวอาทิตย์จะโคจรเข้า 0 องศาแรกของราศีกำเนิดของชาวราศีเมษ โดยสถิตร่วมกับดาวพุธ ดาวมฤตยู และราหู และวันที่ 20 เมษายน เวลา 11.14 น. ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบผสมในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดีที่สุดในรอบปีที่จะเริ่มต้นใหม่ มีอิสระที่จะทำได้ตามแต่ที่ใจปรารถนา แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “ร้อนที่” ไม่พอใจในสิ่งที่ตนเองมี ตนเองเป็น อยากเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วเกินไป ก็อาจทำให้ตัดสินใจผิดพลาด จนสูญเสีย สูญสิ้นทุกอย่างที่มีเช่นกัน

จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะ “ปากเป็นเอก” ทั้งจากการเขียน/พูด ที่แสดงออกอย่างกล้าหาญ อย่างมีเหตุผลหนักแน่น มั่นคง โดยหลีกเลี่ยงที่จะคัดค้านอย่างใช้อารมณ์ พูด/เขียนอย่างกระทบกระแทก แดกดัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้ลาภผลดังที่หวัง

จนถึงเดือน ตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook