ดูดวงล้านนา 2566 จากคำทำนายสัตว์เสวยอายุ

ดูดวงล้านนา 2566 จากคำทำนายสัตว์เสวยอายุ

ดูดวงล้านนา 2566 จากคำทำนายสัตว์เสวยอายุ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงแบบล้านนา 2566 จากคำทำนายสัตว์เสวยอายุ ตามหนังสือปีใหม่เมืองล้านนา ประจำปี พ.ศ. 2566 จัดทำโดย สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม และล้านนาสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

สำหรับผู้ที่อยากทราบโชคชะตาราศี เคราะห์ดี เคราะห์ร้าย จะเกิดเภทภัย หรือจะได้โชคลาภ ตลอดจนวิธีปฏิบัติให้ถูกต้อง เพื่อบรรเทาทุกข์ประสบสุขในกาลทุกเมื่อ ให้นับดูสัตว์ตัวเสวยอายุนี้ โดย ผู้ชาย ให้นับ 1 ที่ช่อง "เสือ" ไปหางู หนู ช้าง เวียนไปเรื่อย ๆ จนครบอายุ ส่วน ผู้หญิง ให้นับ 1 ที่ช่อง "วัว" ไปหา รุ้ง แมว สิงห์ เวียนไปเรื่อย ๆ จนครบอายุของตน ตกช่องใดก็ให้ดูคำทำนายตามนั้น

ดูดวงล้านนา 2566

หญิงชายใดอายุตกที่ช่อง "เสือ"

ให้ระวังการปฏิบัติตนต่อผู้ใหญ่ ระวังคนที่เคยมีกรณีวิวาทกัน โดยเฉพาะคนที่เกิดวันศุกร์ มีลักษณะใบหน้ายาว นิ้ว และเล็บยาว อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ คนที่อายุตกปีนี้ต้องระวังตัวให้มาก ไม่ตั้งอยู่ในความประมาท อย่าไว้ใจคนใกล้ชิดเกินไป ให้ระวังอัคคีภัย และโจรผู้ร้าย ควรตรวจดูแลทรัพย์สินให้รัดกุม หลีกเลี่ยงการเป็นถ้อยคดีความ ควรงดเวันการบริโภคอาหารประเภทเนื้อสัตว์ ควรทำบุญสะเดาะคราะห์ เดือน ๖-๙ ให้ปล่อยหอย และปลา ๘ ตัว เดือนยี่-๕ ปล่อยปลา และหอย ๑ ตัว บูชาพระด้วยเทียนยาวเท่าความสูงของตนเอง และถวายไม้ค้ำโพธิ์ที่มีความสูงเท่าความสูงของตนเอง อาบน้ำมนต์ที่ได้จากน้ำเจ็ดบ่อ เจ็ดแม่น้ำ เจ็ดวัดศักดิ์สิทธิ์จึงจะพ้นเคราะห์หายโศกแล

หญิงชายใดอายุตกที่ช่อง "งู"

ปีนี้อาจมีงานหมั้นหมาย หรือแต่งงาน ตลอดปีจะเกิดโชคใหญ่เป็นระยะ ๆ ส่วนทรัพย์ศฤงคารจะเนืองนองตลอด โดยเฉพาะทรัพย์สินที่มาจากทิศตะวันออก หรือทิศตะวันตก คนที่นำโชคมาให้เป็นผู้ชาย ลักษณะอ้วน ผิวดำ ในทางกลับกัน ผู้ที่คอยทำร้ายและนำความหายนะมาคือผู้ชายร่างอ้วน ผิวขาว หรือหญิงผิวคล้ำ มีอายุ จงอย่าได้ข้องแวะคบหา ปีนี้อย่ากินเนื้องูโดยเด็ดขาด อย่าขุดจอมปลวก อย่าได้กระทำการใด ๆ เกี่ยวกับประตูรั้ว ประตูเรือน อย่าปีนป่ายขึ้นที่สูง ให้ระมัดระวังตัวให้มาก อย่าประมาท สิ่งของที่จะนำความดือดร้อนมาให้คือ ของที่มีสีเทา จงอย่าได้น้ำสิ่งของสีเทาเข้าบ้าน เพราะจะทำให้เกิดโรคภัย ถ้าจะแก้ร้ายให้เป็นดี หายทุกข์โศกโรคภัยได้แต่ลาภ สักการะ เดือน ๖ ๗ ๘ เกี๋ยง ให้ปล่อยปลาไหล ๙ ตัว และปล่อยหอยเท่าอายุ เดือน ๑๐-เกี๋ยง ปล่อยปลาและหอย ๗ ตัว เดือนยี่-๕ ปล่อยปลา ๕ ตัว และหอย ๔ ตัว สระเกล้าดำหัวด้วยน้ำขมิ้นส้มป่อย จะสมปรารถนาทุกประการ

หญิงชายใดอายุตกที่ช่อง "หนู"

ปีนี้อายุตกอยู่ในภาวะที่ต้องระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ ระวังอันตรายจากภัย และโจรขโมย ระวังอย่ามีคดีความกับผู้ใหญ่อาจแพ้คดีได้ ทำการค้าขายไม่ค่อยดีนัก ให้ระวังอันตรายจากการปีนป่ายที่สูง อันตรายจากน้ำและอาวุธ อย่าเดินทางในยามค่ำคืน อย่าดื่มสุราร่วมกับผู้อื่น หลีกเลี่ยงการขัดแย้งด้วยคำพูด อย่านำสิ่งของสีดำ หรือสีเหลืองเข้ามาไว้ในที่พักอาศัย อย่าทำร้ายหนู อย่ากินเนื้อหนูโดยเด็ดขาด ทิศที่ควรหลีกเลี่ยงเดินทางคือทิศตะวันออกเฉียงใต้ และทิศตะวันตกเฉียงเหนือ อย่าเดินทางไปในทิศทั้งสอง ศัตรูที่นำความเดือดร้อนมาให้มักจะมาจากทิศดังกล่าว ให้สังเกตดูศัตรูที่ว่าจะมีรูปร่างอ้วน ผิวดำ หรือเป็นผู้ชายผิวคล้ำ มีเครา คิ้วหนา ตาเจ้าเล่ห์ ปีนี้ต้องทำบุญใหญ่ ให้นำดอกไม้ธูปเทียน ๑๒ ชุด ข้าวปลาอาหาร ขนม ผลไม้ ๑๒ ชุด ไปบูชาพระราหู หรือทำบุญอุทิศแด่เทวดา ณ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ และทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เดือน ๖-๙ ปล่อยกบและเขียด ๑๒ ตัว เดือนยี่-๕ ปล่อยปลา ๑๗ ตัว หอย ๗ ตัว แล้วทำพิธีสะเดาะเคราะห์ รดน้ำมนต์ สิ่งเลวร้ายจะกลายเป็นดีได้บ้าง

หญิงชายใดอายุตกที่ช่อง "ช้าง"

ปีนี้เป็นปีแห่งความโชคดี จะได้ลาภอันประเสริฐ ทรัพย์สินเนืองนอง ทิศที่เป็นมงคลได้แก่ทิศเหนือ และทิศใต้ หากจะเดินทางค้าขาย หรือแสวงหาโชคลาภ จงไปในทิศดังกล่าว สำหรับคนที่ไร้คู่ ปีนี้จะได้พบเนื้อคู่ ผู้ปรารถนาบุตรจะมีบุตร ส่วนข้อควรระวังคือ หลีกเลี่ยงข้อขัดแย้งกับผู้มีอำนาจ หากเกิดถ้อยคดีความจะพบแต่ความพ่ายแพ้ อย่านำเอาสิ่งของที่มีสีดำ หรือลักษณะลายเข้าเก็บไว้ในที่อยู่อาศัย สิ่งของดังกล่าวจะนำพาความเดือดร้อนมาให้ อย่ารับฝากของจะเกิดโทษเพราะของฝากนั้น ๆ อย่าบริโภคเนื้อช้าง อย่าออกจากเคหสถานขณะฝนตกหนัก อย่าว่ายน้ำเล่นตามลำพัง ถ้าจะให้โชคดีเกิดสิริมงคล ให้จัดข้าวของได้แก่ ธูปเทียน ดอกไม้สีขาวมีกลิ่นหอม อาหารรสดี ขนม ผลไม้ ไปทำบุญ เฉพาะทิศเหนือ หรือใต้ ให้ปล่อยปลาไหล และหอย ๖ ตัว อธิษฐานเอาตามใจปรารถนา

หญิงชายใดอายุตกที่ช่อง "วัว"

ปีนี้ชีวิตไม่ค่อยราบรื่นนัก ให้ระมัดระวังในการเดินทาง และระวังรักษาสุขภาพ ควรดูแลทรัพย์สิน และบริวารญาติมิตรให้ดี อย่าเข้าใกล้สัตว์มีกำลัง และสัตว์มีพิษ ให้ระวังคำพูด อย่าพูดจาล่วงเกินผู้ทรงศีล จะได้รับความทุกข์โศกเพราะคำพูดนี้ อย่านำสิ่งของที่มีสีแดงเข้าบ้าน อย่าได้บริโภคเนื้อวัว อย่าทำร้ายวัว หลีกเลี่ยงการใช้ยานพาหนะ อย่าตัดฟันบั่นต้นไม้ใหญ่ที่มีรุกขเทวดารักษา อย่าก่นด่าสมณะชีพราหมณ์ ให้รักษาศีล ทำบุญให้ทาน เจริญสมาธิภาวนาและทำจิตใจให้ผ่องใส หากจะให้ผ่อนร้ายกลายเป็นดี ให้จัดหาอาหารคาวหวาน ขนม ผลไม้ จำนวนเท่าอายุ ไปทำบุญถวายพระบริเวณทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และทิศตะวันตกเฉียงใต้ อุทิศส่วนกุศลให้เทวดาผู้รักษาทิศนั้น ๆ จากนั้น ให้ถวายไม้ค้ำโพธิ์ขนาดสูงเท่าร่างกายของตน พร้อมรดน้ำต้นโพธิ์ในวัดด้วยน้ำที่ได้จากแม่น้ำเจ็ดแห่ง และถวายเจดีย์ทรายเท่าอายุ แล้วอธิษฐาน ปล่อยนก ๑ ตัว ปลาไหลเผือก ๗ ตัว และเขียด ๓ ตัว พร้อมรักษาศีลให้บริสุทธิ์

หญิงชายใดอายุตกที่ช่อง "รุ้ง"

ปีนี้จะได้พบเนื้อคู่ ผู้ที่มีคู่แล้วจะได้บุตรผู้มีบุญ จะสมบูรณ์ด้วยทรัพย์สิน ข้าทาสบริวาร ผู้มีตำแหน่งหน้าที่จะได้เลื่อนยศ กลางปีให้ระวังเรื่องทะเลาะวิวาท จะเกิดคดีความ และควรระวังเรื่องเพศตรงข้าม ระวังอุบัติเหตุ และของมีคม อย่านำสิ่งของสีเหลืองเข้าบ้านจะทำให้เดือดร้อน อย่าบริโภคเนื้อนก อย่าทำร้ายสัตว์ปีก และสัตว์เลื้อยคลาน อย่าทำลายจอมปลวก ให้ทำบุญสะเดาะเคราะห์แล้วอธิษฐานปล่อยปลา และหอย ๖ ตัว

หญิงชายใดอายุตกที่ช่อง "แมว"

ปีนี้ชีวิตจะไม่ค่อยราบรื่น ต้องตั้งอยู่ในความไม่ประมาท ระวังทรัพย์สิน อัคคีภัย และกรณีทะเลาะวิวาท การลงทุนไม่ค่อยดีมีโชค แต่ให้ระวังเคราะห์ภัย ปลายปีจะได้ลาภจากเพศตรงข้าม อาจได้รับมรดก หรืออาจได้แต่งงาน อย่าคบหาคนที่มีผิวดำแดง อย่าเดินทางไปทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศใต้ อย่าทำร้าย หรือ
ฆ่าแมว ให้ทำบุญถวายไม้ค้ำโพธิ์ ถวายข้าวพระพุทธ ๑๕ ชุด เดือน ๑๐-เกี๋ยง ปล่อยปลา ๕ ตัว หอย ๘ ตัว เดือนยี่-๕ ให้ปล่อยปลา และเขียด ๖ ตัว

หญิงชายใดอายุตกที่ช่อง "สิงห์"

ปีนี้จะพบกับความสุขเป็นส่วนใหญ่ เงินทองไม่ขัดสน โชคลาภต่าง ๆ มักจะได้จากผู้หญิงผิวขาวเหลือง จะได้ย้ายที่อยู่ หรือเดินทางไกล ให้ระวังผู้ชายผิวดำแดงใส่ร้ายให้โทษ อย่ารับประทานอาหารที่มีรสเปรี้ยว หรือหวานเกินไป จะทำให้ป่วยไข้ อย่าปีนป่ายขึ้นที่สูง อย่าโต้แย้ง หรือทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น จะเป็นการขัดลาภ ให้ทำบุญถวายประทีป ๑๒ ดวง ดอกบัว ๖ ดอก ไม้ค้ำโพธิ์ เดือน ๖-๙ ให้ปล่อยปลาและหอย ๔ ตัว เดือน ๑๐-เกี๋ยง ปล่อยปลา ๗ ตัว หอย ๘ ตัว เดือนยี่-๕ ปล่อยปลา และหอยอีก ๒ ตัว จะเจริญก้าวหน้าแล

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook