คาถาบูชาหลวงปู่หลิว คาถาพญาเต่าเรือน สวดแล้วมีโชคลาภ เงินทองมั่งมี

คาถาบูชาหลวงปู่หลิว คาถาพญาเต่าเรือน สวดแล้วมีโชคลาภ เงินทองมั่งมี

คาถาบูชาหลวงปู่หลิว คาถาพญาเต่าเรือน สวดแล้วมีโชคลาภ เงินทองมั่งมี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลวงปู่หลิว ปณณโก ณ วัดไร่แตงทอง จังหวัดนครปฐม เป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่มีวิชาพุทธาคมอันแก่กล้า จนเป็นที่นับถืออย่างกว้างขวาง และด้วยบารมีของหลวงปู่หลิว ที่ช่วยบันดาลโชคลาภให้แก่ผู้ที่กราบไหว้และศรัทธา จึงก่อให้เกิด "คาถาบูชาหลวงปู่หลิว" ที่นิยมสวดเพื่อขอลาภขอพรกันเป็นอย่างมาก รวมถึง "คาถาพญาเต่าเรือน" ที่เราจำมาฝากกันในวันนี้ด้วย

คาถาขอลาภหลวงปู่หลิว

(กล่าวนะโม 3 จบ)

จะขอลาภหลวงปู่หลิวจะมะหาเถรา
สุวรรณณะมามา ระชะมามา เพชรชะมามา
อาหาระมามา ขาทะนียะมามา โภชะนียะมามา
สัพเพชะนา พะหูชะนา สัพพะบูชา ภะวันตุเม
นะชาลีติ อาคัจฉัยยะ อาคัจฉาหิ

คาถาพญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว

นะมะพะทะ นาสังสิโม สังสิโมนา สิโมนาสัง โมนาสังสิ นะอุทะกะ เมมะมะอุอะ

จากนั้นให้อธิษฐานสิ่งที่ปรารถนา โดยก่อนจะขอพรให้ตั้งจิตระลึกถึงคุณพระพุทธเจ้าว่าเป็นผู้ที่ตรัสรู้ชอบด้วยพระองค์เองและนำพาสัตว์โลกให้พ้นทุกข์ได้ แล้วระลึกถึงชาติที่พระองค์เสวยชาติเป็นพญาเต่าเรือนอันมีจิตเมตตาต่อผู้คน ปรารถนาให้ผู้คนพบแต่ความสุข หากขอพรในสิ่งที่เป็นสุจริตพึงอธิษฐานไปตามนั้นแล้วท่านจะสมปรารถนาทุกประการ

สำหรับวันบูชานั้นให้บูชาในวันพระเป็นหลัก การเปลี่ยนน้ำให้เปลี่ยนทุกวันโกนคือก่อนวันพระหนึ่งวัน ยามสวดบูชานั้นให้สวดบูชาก่อนนอนทุกคืนและก่อนเปิดร้าน พยายามภาวนาพระคาถา “นาสังสิโม” ให้บ่อยจนจิตเป็นสมาธิแล้วท่านจะพบกับความอัศจรรย์ในอำนาจของพญาเต่าเรือน

ประวัติหลวงปู่หลิว 

หลวงปู่หลิว ปณฺณโก มีนามเดิมว่า “หลิว แซ่ตั้ง” เกิดในวันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2448 เป็นบุตร คุณพ่อเต่ง คุณแม่น้อย แซ่ตั้ง ครอบครัวของหลวงปู่หลิวจะประกอบอาชีพทำไร่ทำนา อยู่ที่ หมู่บ้านหนองอ้อ ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี นอกจากทำไร่ทำนาแล้ว หลิว แซ่ตั้ง (นามในขณะนั้น) ยังมีความขยันขันแข็ง ได้เรียนรู้ และศึกษาวิชาช่างจากพ่อ  หลิวจึงออกรับจ้างเพื่อให้ได้เงินมาช่วยแบ่งเบาภาระของที่บ้าน และเนื่องจากหลิวต้องออกเดินทางไกล ทำให้ในบางครั้งเกิดการล้มป่วยบ้าง หลิวจึงมีความรู้เกี่ยวกับยาและสมุนไพรมากมาย

หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง ท่านได้มรณภาพลงเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2543 รวมแล้วมีอายุ 95 ปี และท่านเป็นเกจิที่ชาวนครปฐมให้ความเคารพนับถืออย่างมาก จึงทำให้มีการสร้างรูปหล่อหลวงปู่หลิวนั่งบนหลังพญาเต่าเรือนขึ้นมาภายในวัดไร่แตงทอง จนกลายเป็นสถานที่สักการะบูชาหลวงปู่หลิวของชาวนครปฐมและนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ ซึ่งใครที่ได้มาเยือนวัดแห่งนี้ ก็จะต้องมากราบไหว้ขอพร และลอดใต้ท้องพญาเต่าเรือน ด้วยความเชื่อกันว่าจะทำให้มีอายุยืน มีร่างกายแข็งแรง และหายจากโรคภัยไข้เจ็บ โดยจะต้องสวดคาถาบูชาหลวงปู่หลิวร่วมด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook