ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี วันที่ 20-26 มีนาคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี วันที่ 20-26 มีนาคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี วันที่ 20-26 มีนาคม 2566
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี  กับ Sanook Horoscope าดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 20-26 มีนาคม 2566 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน “เงินทับตัว” โดยเฉพาะจากความชื่นชม รัก ใคร่ เสน่หา หลงใหล ที่ได้รับจากผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย รวมถึงอาจได้ลาภผลจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่หากจะร่วมหุ้น ลงทุน หรือให้มิตรสหายกู้ยืม โดยเฉพาะวันที่ 20-21 ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจจะไม่ได้คืน

การงาน ทำมาค้าขึ้น! โดยเฉพาะกิจการ งานด้านศิลปะ บันเทิงเริงรมย์ หรือค้าขายสินค้าสวยงาม หรือของฟุ่มเฟือย แต่ก็ควรระวัง ทำดีแต่อย่าเด่นจะเป็นภัย เพราะอาจถูกเบรกจนหัวทิ่มจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ จนเป็นอุปสรรค ขัดขวางความก้าวหน้าได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็เป็นระยะที่ควรทำงานไปตามหน้าที่ปกติ และไม่คาดหวัง ไม่คาดคั้น กับคำมั่นสัญญาใด ๆ จากผู้ใหญ่ ถึงจะทำให้อยู่รอดปลอดภัย

ความรัก จากเสน่ห์ที่แพรวพราวมากขึ้นของชาวราศีเมษ ความหวาดระแวง ไม่ไว้วางใจ ที่ทำให้ถูกจับตามอง ถูกตามติดจากคนรัก คู่ครอง ก็อาจเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ โดยเฉพาะจากการใช้สื่อออนไลน์ ถ้าหากไม่อยากทำให้ “บ้านแตก” ก็ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น โดยเฉพาะกับผู้ที่สูงวัยกว่า ก็ควรระวังเงินทองของบาดใจ ก็อาจทำให้ต้อง “พราก” จากกันได้ ซึ่งวันที่ 20-21 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังเรื่องการใช้ร่างกายอย่างหักโหม โดยเฉพาะในเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะ “ปากเป็นเอก” ทั้งจากการเขียน/พูด ที่แสดงออกอย่างกล้าหาญ อย่างมีเหตุผลหนักแน่น มั่นคง โดยหลีกเลี่ยงที่จะคัดค้านอย่างใช้อารมณ์ พูด/เขียนอย่างกระทบกระแทก แดกดัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้ลาภผลดังที่หวัง

จากวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี บังเกิดจันทรุปราคา แบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวังทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือเหตุ/ภัยที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด

และจนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน เงินทองไหลมาเทมา! ทั้งจากผลกำไรจากกิจการ หรือจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรก็ตาม โดยเฉพาะวันที่ 22-24 ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ก็ควรระวังจะถูก “รุมทึ้ง” จากญาติสนิทมิตรสหาย จนหมดตัวได้เช่นกัน

การงาน วันที่ 20-21 อย่าประมาท เตรียมให้พร้อม เพราะอาจเจออุปสรรค ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง ไม่สำเร็จตามที่คิด และหากจะมีนัดสำคัญ จัดประชุมใด ๆ จะไปสัมภาษณ์งานก็ตาม อาจติดขัด ไม่ราบรื่น หรือถ้าถูกชักชวนจากมิตรสหายให้ร่วมหุ้น ลงทุนใด ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสสูงที่จะเจอนัยยะซ่อนเร้นที่จะทำให้เป็นแค่...ฝันเฟื่อง!

ความรัก สัปดาห์นี้ ไม่มีเหตุบังเอิญ! ที่อาจถูกจัดฉากไว้จากเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ที่จะทำให้พบรัก เจอรักที่หลงใหล คลั่งไคล้ แต่ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูก “ดูดเงิน” จนหมดตัว หรือหากมีคู่ครองอยู่ก่อนแล้ว ก็ยิ่งควรระวังว่าจะอาจถูกแบล็คเมล์ ข่มขู่ ด้วยเช่นกัน

ครอบครัว วันที่ 23-25 ระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย และหากจะรับบริวาร คนรับใช้ใหม่ โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 6 เมษายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข จะโคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู และดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การทุ่มเทความรัก ใคร่ เสน่หาให้กับคนรัก คู่ครอง ก็อาจทำได้รับลาภผล มีความสุขกับสัมพันธ์รักที่แสนโรแมนติกอย่างคาดไม่ถึง แต่หากเป็นรักแอบแฝงซ่อนเร้น ที่ไม่กล้าเอ่ยปาก ก็ควรยั้งใจ รีบถอนใจโดยเร็ว เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ช้ำใจจากรักเขาข้างเดียว เหมือนเกลียวเชือก! 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน ได้มาก ใช้หมด! จากงาน ภารกิจที่ทำ รวมถึงงานเสริมพิเศษ หรือจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรก็ตาม ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้หารายได้ให้มากขึ้น แต่ก็ระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของตนเอง หรือเพื่อคนที่รัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้หาได้เท่าไหร่ก็...หมด! ซึ่งวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับ “คนบ้างาน” ที่จะมีโอกาสหางาน รับงานได้อย่างเต็มที่ แต่ก็ควรระวังความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้จากอารมณ์รีบร้อน รีบทำมากเกินไป หรือเชื่อมั่นตนเองมากไปเช่นกัน ที่จะทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตได้ ซึ่งวันที่ 21-23 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับคนหางาน รีบสมัครงานหลาย ๆ แห่ง ให้มากที่สุด ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันคิด ช่วยกันทำในทุกเรื่อง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น หรือหากเป็นคนโสด จากงาน ภารกิจที่ทำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้ แต่หากเป็นรักออนไลน์ หรือพบกันจากงานสังสรรค์ บันเทิงใด ๆ ก็ควรระวังอาจเจอ “นักเสี่ยงโชค” ที่หวังเข้ามา “ดูดทรัพย์” อย่างเดียว!

สุขภาพ พักผ่อนให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงสิ่งที่ต้องทำให้เครียด หงุดหงิดให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สุขภาพดี

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ และจนถึงวันที่ 15 เมษายน ก็จะมีดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลร่วมสถิตอยู่ด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสทองของชีวิต ที่จะได้ก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง หรือได้เริ่มต้นใหม่ แต่ก็ควรระวังหากคิดเร็ว ตัดสินใจเร็วเกินไป หรือลังเล โลเลกับโอกาสใด ๆ ที่ลอยเข้ามา ก็จะทำให้..พลาด ได้เช่นกัน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก รวมถึงอาจได้โชคมีลาภลอยมาให้เองอีกด้วย แต่ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือจากการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ โดยเฉพาะวันที่ 20-21 เพราะจะอยู่ในเกณฑ์สูญเสีย หรือเสียรู้ เสียเปรียบ ที่จะทำให้ผิดหวังมากกว่า

การงาน โดดเด่นด้วยงาน กิจการที่สัมพันธ์กับต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องท่องเที่ยว รวมถึงเรื่องการศึกษา ศิลปวัฒนธรรม หรือนักเขียนนิยาย ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะเป็นจุดเริ่มต้นของความเจริญรุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา หรือคนว่างงาน หากหางานในขอบเขตนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน แต่หากเป็นเรื่องบันเทิงเริงรมย์ ก็อย่าประมาท ขึ้นเร็วก็ตกเร็ว!

ความรัก รักจากแดนไกล ที่อาจพบเจอจากการใช้สื่อออนไลน์ หรือเป็นอดีตรักฝังใจที่จะหวนคืนกลับมา แต่ก่อนจะตัดสินใจ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะถึงจะเป็นเนื้อคู่ คู่กันแล้วไม่แคล้วกัน แต่ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นคู่เวร คู่กรรม ที่จะนำความทุกข์ยากมาให้ไปอีกนานเช่นกัน แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หากจะนัดเจอกัน ก็อาจไม่มาตามนัด ซึ่งวันที่ 20-21 ควรระวังเป็นพิเศษ หรือเขา/เธอ ให้คำมั่นสัญญาใด ๆ ไว้ ก็อย่าคาดหวังมากนัก  

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการบริโภคอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ก็อาจทำให้เจ็บป่วยไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็น ทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน อาจได้ลาภ ผลประโยชน์มากขึ้นจากการแบ่งปันมรดก ได้ผลกำไรจากธุรกิจ รวมถึงจะติดตาม ทวงถามหนี้สินที่มีผู้ค้างชำระ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับคืน แต่ควรระวังจากความเชื่อ ศรัทธาใด ๆ ที่หากไม่ยั้งคิด ตั้งสติให้ดี ๆ ก็อาจทำให้หมดตัวได้เช่นกัน

การงาน เหล้าเก่าในขวดใหม่! นำผลงานเก่า ๆ ที่ซุกเก็บไว้ นำมาปัดฝุ่น ตกแต่งให้สวยงาม ทันสมัย หรืองาน กิจการที่เป็นระบบรีไซเคิล ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง ร่ำรวยได้อย่างรวดเร็ว แต่เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้เส้น วิ่งเต้น หรือเสนอให้ลาภผลในการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ ก็อาจทำให้ผิดหวังได้

ความรัก อยู่ในระยะ “คู่ทุกข์ คู่ยาก” หากคนรัก คู่ครอง มีปัญหาทางด้านการเงิน หรือเรื่องสุขภาพ การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองสัมพันธ์รักให้ผ่านพ้นวิกฤตไปได้ แต่สำหรับความรักที่เพิ่งเริ่มต้น โดยเฉพาะกับเขา/เธอ ที่สูงวัยกว่า เป็นชาวต่างชาติ หากมีเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เข้ามาเกี่ยว ก็ควรระวังว่าจะเป็นแค่ “เหยื่อ” ของนักตกทองเท่านั้น

สุขภาพ ใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้นให้มากขึ้น ควรหลีกเลี่ยงจะเข้าร่วมกลุ่ม สังสรรค์ สโมสรใด ๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายง่ายขึ้น

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 15 เมษายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ดาวพุธ และดาวเนปจูนในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ เพราะอาจทำให้...ต้องจนใจเอง จากถูกหลอกลวง เสียรู้ เสียเปรียบได้ทั้งนั้น

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี เพราะอยู่ในระยะ “ดูดทรัพย์” ที่จะได้รับจากความรัก ใคร่ เสน่หา ความเชื่อถือ เชื่อใจ ของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย แต่ก็ควรระวังจากความเชื่อถือ ศรัทธาใด ๆ ที่มากเกินไป ก็อาจทำให้หมดตัวได้!

การงาน ขึ้นอยู่กับการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ที่สามารถจะทำให้เขา/เธอ เชื่อถือได้มากแค่ไหน ที่จะมีโอกาสสำเร็จ ได้ผลตามที่คาดหวัง แต่ควรระวังการพูด/เขียน อย่างน้ำท่วมทุ่ง มีแต่น้ำไม่มีเนื้อ หว่านล้อมมากเกินไป จนหาสาระไม่เจอ ก็อาจทำให้ผิดหวังได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรระวังพนักงาน ลูกจ้างที่สูงวัย อาจสร้างปัญหา ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากด้วยเช่นกัน

ความรัก ใส่ใจ ให้ความสำคัญกับคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น และแสดงให้เขา/เธอ เห็นอย่างชัดเจนว่า..รักนะ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ที่อาจได้รับลาภ ผลประโยชน์จากเขา/เธอ จำนวนมากด้วยเช่นกัน สำหรับคนโสด อยู่ในระยะให้รักลอยมาหาเอง มากกว่าที่จะต้องไขว่คว้าหามา เพราะอาจทำให้ทุกข์กาย ทุกข์ใจได้  

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังให้มากขึ้น โดยเฉพาะการเข้าแหล่งบันเทิงเริงรมย์ หรือจากสุรา สารเสพติดใด ๆ รวมถึงการพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายไปอีกนาน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และดาวพฤหัสบดี ดาวพุธในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะโดดเด่น มีพลังมาก ของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นคนรัก คู่ครอง หุ้นส่วน คู่ค้า หรือคู่สัญญา ที่จะขึ้นอยู่กับเขา/เธอ ว่าจะให้ลาภผล ความสุข หรือความทุกข์  กับชาวราศีกันย์ได้มากแค่ไหน?

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ได้มาก-ใช้หมด! จากงาน ภารกิจที่ทำ ถึงจะทำให้มีรายได้เข้ามามาก แต่ควรระวังรายจ่าย ทั้งจากเรื่องจำเป็นของบุตร-ธิดา หรือจากการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเองหรือคนที่รัก ใคร่ เสน่หา ที่จะพุ่งเข้ามาหามากเช่นกัน และหากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือจะให้มิตรสหาย ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะไม่ได้คืน ซึ่งวันที่ 20-21 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ยิ่งขยัน ยิ่งได้ จากงาน ภารกิจที่ทำประจำ หรือจะเป็นงานเสริมพิเศษก็ตาม โดยเฉพาะงานบริการ ค้าขาย ตัวแทน นายหน้า ก็จะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ร่ำรวย เจริญรุ่งเรือง มีเงินทองไหลมาเทมา แต่ถ้าจะต้องลงนาม เซ็นสัญญาใด ๆ ก็อย่าประมาท เพราะหากไม่ละเอียด ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้เช่นกัน ซึ่งวันที่ 22-24 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก ยังอยู่ในระยะที่ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงอารมณ์หวาดระแวง หวงหึงใส่คนรัก คู่ครอง เพราะอาจทำให้เขา/เธอ ยิ่งถอยห่างออกไปอีก สำหรับคนโสด การใช้สื่อออนไลน์ หรือจากการเดินทางไกล ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่มีโอกาสจะสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงเช่นกันว่านอกจากจะเป็น...รักซ้อน ซ่อนรัก แล้ว ยังอาจถูกลวงล่อจนหมดตัวได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการร่วมกลุ่ม สังสรรค์สโมสรกับคนจำนวนมาก อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ ซึ่งวันที่ 21-23 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จากวันที่ 12 มีนาคม - 6 เมษายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์จะโคจรมาสถิตร่วมกับราหู และดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าประมาท ที่จะไว้ใจ วางใจใคร เพราะอาจเจอ “เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ” ที่อาจทำให้ชาวราศีตุลย์หมดความสุข ทุกข์ทนหม่นไหม้ไปอีกนาน!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน เงินทองไหลมาเทมา ที่อาจได้มาจากงาน ภารกิจที่ทำ รวมถึงการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ควรระวังข้อมูลที่ได้มาจากมิตรสหาย หรือจากสื่อออนไลน์ ที่ไม่ได้มีการตรวจสอบให้ดี ๆ ก็อาจทำให้ขาดทุน สูญเสียได้เช่นกัน ซึ่งวันที่ 21-23 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เริ่มต้นใหม่...จะลงทุน เสนอแผนงาน โครงการใหม่ ๆ จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสจะสำเร็จมากขึ้น หรือถ้าเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็อาจได้เลื่อนตำแหน่ง ปรับรายได้ ซึ่งก็จะต้องรับผิดชอบงานหนักมากขึ้นเช่นกัน แต่ถ้าเป็น “อภิมหาโปรเจกต์” ที่ต้องร่วมหุ้น ลงทุนกับผู้อื่น ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะอาจเป็นเหตุทำให้เป็นแค่ “ฝันเฟื่อง” สร้างวิมานในอากาศที่จะสำเร็จได้..ยากมาก

ความรัก ขยันที่จะแสดงความรัก โรแมนติกให้มากขึ้น และหลีกเลี่ยงที่จะใช้คำพูด/เขียน ที่ประชดประชัน ก้าวร้าว หยาบคาย กับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด หากพบรัก เจอคนถูกใจ เป็นพนักงาน ลูกจ้าง ผู้ใต้บังคับบัญชาของตนเอง ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวังที่จะตามตื๊อ ตามติด หรือข่มขู่ ใช้อำนาจใด ๆ เพราะอาจเจอ “ตอ” ได้

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา ให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่น เพราะอาจอยู่ในอารมณ์ “ติดเพื่อน” ที่จะทำให้เพริด จนพลั้ง พลาด ได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะจะ “สูญเสีย” จากการกระทำของตนเอง ทั้งจากการเขียน/พูด หรือการกระทำที่ไม่สุจริต ผิดศีลธรรม ที่จะนำความเดือดร้อน และเสียหายย้อนกลับมาให้ตนเองได้อย่างรวดเร็ว!

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน อาจหารายได้เพิ่มขึ้นจากการเดินทาง ทั้งจากค้าขาย หรือจัดอบรม สัมมนาทางวิชาการ แต่วันที่ 20-21 หากมีนัดหมายในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ก็อย่าประมาท เพราะอาจได้ล่าช้า หรือถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด และควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะให้ญาติสนิทมิตรสหายกู้ยืม เพราะอาจทำให้...เสียญาติได้เช่นกัน

การงาน คนมาก เรื่องมาก ที่ควรระวังการประนีประนอม การยอมรับฟังความคิดเห็นที่ต่างกันของบุคคลอื่น ๆ มากไป ก็อาจทำให้งานสะดุด ล่าช้า แต่การใช้อำนาจของการเป็นผู้นำ ที่สามารถตัดสินใจได้แต่ผู้เดียว และเด็ดขาด (ถ้ามี) ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว และราบรื่นมากกว่า สำหรับคนว่างงาน หากหางานใกล้บ้าน หรือในแหล่งกำเนิด ภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสได้งานเร็วขึ้น

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันคิด ช่วยกันทำในเรื่องครอบครัว หากมีปัญหาก็ช่วยกันแก้ไขไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ขัดแย้งกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากแหล่งบันเทิงเริงรมย์ หรือจะใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่สามารถจะทำให้หายเหงาใจได้...ชั่วคราว

สุขภาพ พักผ่อนให้มากขึ้น ปล่อยวางอารมณ์ ยึดติดกับเรื่องบ้าน ครอบครัว ให้น้อยลง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้อยู่ได้อย่างสุขกาย สบายใจ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังรายจ่ายจากการศึกษา หรือเดินทาง รวมถึงการร่วมกลุ่มสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย ที่อาจบานปลายจนคุมไม่อยู่!

การงาน งาน ภารกิจที่ทำเป็นโครงการระยะสั้น ทั้งจากงานเสริมพิเศษ หรือการศึกษา จัดอบรม สัมมนา จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้ได้โอกาสเจริญรุ่งเรืองต่อไปในระยะยาว แต่หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็เป็นระยะที่ควรระวัง ผู้ใหญ่ นายจ้าง “หูเบา” เชื่อคนง่าย ๆ ที่ควรหลีกเลี่ยงจะแสดงความคิดเห็นขัดแย้ง เพราะอาจทำให้ถูกเขม่นได้

ความรัก หากมีความคิดเห็นไม่ตรงกันในเรื่องครอบครัว ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด จากคนใกล้บ้าน หรือในสถานที่ทำงาน ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะพาไปแนะนำกับญาติผู้ใหญ่ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า..ท่านจะไม่ปลื้ม ซึ่งวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังความเครียด นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้สายตามีปัญหา ปวดศีรษะ ที่จะมีอาการอื่น ๆ ตามมาอีกมาก

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อก” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบ 3 ปี และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใด ๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงินติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีเข้ามาได้หลายทางอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยตามอารมณ์ หรือจากการเดินทางท่องเที่ยว ก็อาจทำให้ที่หามาได้..หมดไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ยิ่งขยัน ยิ่งได้ ยิ่งมีโอกาส โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานอิสระ ซึ่งจากการติดต่อ สื่อสาร ใช้สื่อออนไลน์ให้แพร่หลายมากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีงาน มีเงินหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ควรระวังงานยิ่งมาก ก็อาจมีข้อผิดพลาดมากขึ้นตามไปด้วย ที่หากไม่รอบคอบ ไม่ตรวจสอบให้ละเอียด ก็อาจทำให้ถูกตำหนิ เสียชื่อ หมดความไว้วางใจจากผู้ว่าจ้างได้

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น อย่างไม่ต้องขอ ไม่ต้องเรียกร้อง คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะเป็นส่วนหนึ่งที่เพิ่มรายได้ให้ชาวราศีกุมภ์อย่างไม่มีขีดจำกัด สำหรับคนโสด การเข้าร่วมกลุ่ม ทำกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาใด ๆ ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้ แต่หากเป็นรักระหว่างเดินทางท่องเที่ยว ก็ควรยั้งใจ ทำใจไว้ก่อน รักมาก หลงมาก ก็จะจากไปเร็วมากเช่นกัน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่สำหรับผู้ที่มีโรคเรื้อรังประจำตัวอยู่แล้ว ก็อย่าประมาท เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นได้ ซึ่งวันที่ 20-22 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ       

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และยั่งยืน

และจนถึงเดือนเมษายน ปีนี้ ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน ระมัดระวังให้มากขึ้น มองโลกในแง่ดีให้น้อยลง  เพราะรายได้อยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่อาจมีรายจ่ายจากเรื่องฟุ่มเฟือย เรื่องรัก ใคร่ เสน่หา หรือจากเรื่องไม่คาดคิด ที่จะทำให้การเงินติดขัด มีภาระหนี้สินผูกพันระยะยาวได้

การงาน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน โดยเฉพาะการ เริ่มต้นใหม่ ทั้งจากลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะเป็นผู้ start up ด้วยตนเอง ถึงจะสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังคนมาก เรื่องก็มาก การรับฟังความคิดเห็นจากผู้ที่เกี่ยวข้องมาก ๆ ก็อาจทำให้ลังเล โลเล จนไม่กล้าตัดสินใจ โอกาสดี ๆ ที่ผ่านเข้ามา ก็จะหลุดลอยไปอย่างน่าเสียดาย

ความรัก เป็นผู้นำให้คนรัก คู่ครอง เดินตามไปเท่านั้น และหลีกเลี่ยงที่จะรับฟัง ทำตามความคิดเห็นของ “บ่างช่างยุ” ที่อยู่รอบข้าง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด จากการเข้าร่วมกลุ่ม ทำกิจกรรมเฉพาะกิจ ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่มีโอกาสจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว

ครอบครัว พิจารณาให้รอบคอบ หากจะรับบริวาร คนรับใช้ใหม่ที่เป็นชาวต่างชาติเข้ามาในบ้าน ที่อยู่อาศัย เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้ 

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ต้องใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น ระวังจากการใช้ร่างกายหักโหมมากเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ โดยเฉพาะบริเวณหัวใจ หรือกล้ามเนื้อหลัง

คำแนะนำ วันที่ 21- 22 มีนาคม ดาวจันทร์จะดับอมาวสี ในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีมีน ซึ่งบ่งบอกถึงว่า การเริ่มต้นใหม่ในระยะนี้ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีพลังทำให้ประสบผลสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว

จนถึงเดือนเมษายน ปีนี้ ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีนได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง 

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook