แบบทดสอบง่าย ๆ ช่วยค้นหา “มุมมองใหม่” ให้กับชีวิตของคุณ

แบบทดสอบง่าย ๆ ช่วยค้นหา “มุมมองใหม่” ให้กับชีวิตของคุณ

แบบทดสอบง่าย ๆ ช่วยค้นหา “มุมมองใหม่” ให้กับชีวิตของคุณ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมื่อพยายามค้นหาความหมายของชีวิต หลายคนก็พยายามที่จะค้นหาตัวตนของตัวเอง หรือค้นหาสิ่งที่พวกเขาต้องการในชีวิต ซึ่งวิธีการหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ใช้ก็คือ “แบบทดสอบลักษณะนิสัย” ที่จะช่วยตอบคำถามพื้นฐานในระยะเวลาไม่กี่วินาที และนักจิตวิทยาก็ใช้แบบทดสอบภาพลวงตาเหล่านี้ มาเป็นตัวช่วยในการค้นหาลักษณะนิสัยและตัวตนของคนด้วยเช่นกัน

 

แบบทดสอบจากภาพนี้ จะช่วยคุณค้นหามุมมองใหม่ ๆ ของชีวิตคุณ และเรียนรู้สิ่งใหม่ที่เกี่ยวข้องกับตัวตนที่คุณอาจจะไม่เคยรู้ ดังนั้น ลองมองภาพด้านบน แล้วบอกซิว่าภาพแรกที่คุณมองเห็น คืออะไร

ม้าสองตัว

ถ้าภาพแรกที่คุณมองเห็นคือม้าสองตัว ดูเหมือนว่าคุณกำลังอยู่ในเส้นทางการตามหารักแท้ แต่คุณต้องอดทน มีสมาธิ มีความหวัง และเปิดรับความเป็นไปได้ใหม่ ๆ อยู่เสมอนะ การจะได้เจอคนที่ใช่และสร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าคุณเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิตได้ คุณก็สามารถครอบครัวที่มีความสุขได้

ใบหน้าหญิงสาว

หากใบหน้าของหญิงสาวคือภาพแรกที่คุณมองเห็น นั่นแปลว่าคุณเป็นคนมีความเห็นอกเห็นใจและจิตใจบอบบาง มีโอกาสที่คนไม่ดีจะเข้ามาฉกฉวยเอาประโยชน์จากคุณได้ แต่ตอนนี้คุณรู้สึกเหนื่อยล้าเสียเต็มทน คุณจำเป็นต้องแข็งแกร่งและมั่นคงมากกว่านี้ ดูเหมือนว่าคุณกำลังเจอปัญหาที่ค่อนข้างหนักหนาสาหัส แต่อดทนเข้าไว้ มองโลกในแง่ดี และอย่ายอมให้ใครเข้ามาควบคุมชีวิตคุณได้

ภูเขาและนก

ถ้าคุณมองเห็นรายละเอียดเล็ก ๆ ในภาพเป็นอย่างแรก ไม่ว่าจะเป็นภูเขา หรือนกที่กำลังบินอยู่ คุณเป็นคนที่ห่วงใยและแคร์ความรู้สึกของคนอื่นมากกว่าตัวเอง คุณเป็นคนที่มักจะให้การช่วยเหลือและผลักดันให้คนอื่นประสบความสำเร็จ ตอนนี้ถึงเวลาที่คุณต้องให้ความสำคัญกับโอกาสในชีวิตที่วิ่งเข้ามาหาคุณแล้ว คุณต้องสนใจความสุขและเป้าหมายของตัวเองด้วยเช่นกัน

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook