ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีเมษ

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีเมษ

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีเมษ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนถึงจะทำให้มีรายได้ แต่ควรรอบคอบให้มากขึ้น เพราะจากอารมณ์รัก ใคร่ เสน่หา กับเพศตรงข้ามที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยในระยะนี้ รวมถึงการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยตามใจตนเองมากเกินไป ก็จะมีเกณฑ์ทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน งาน ภารกิจที่ติดต่อ สัมพันธ์กับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจในระยะนี้ ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งใด ๆ อย่าเอาไม้ซีกไปงัดไม้ซุง! น้อมรับ และทำตามคำสั่ง หรือคำแนะนำอย่างเดียว ถึงจะทำให้อยู่รอดปลอดภัย และไม่มีปัญหา สำหรับคนว่างงาน จะหางานทำ ก็ควรสังสรรค์สโมสรกับมิตรสหายให้มากขึ้น ถึงจะมีโอกาสที่จะได้งานมากขึ้นตามไปด้วย

ความรัก อดทน อดกลั้น หากกำลังมีอารมณ์หวาดระแวง หวงหึงคนรัก คู่ครอง เพราะหามากเกินไป ก็อาจทำให้เขา/เธอ รำคาญ และถอยห่างได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น การรุก และเป็นฝ่ายไล่ตาม ตามติด ไม่ใช่ตามตื๊อ และใจกว้าง เป็นสายเปย์ ทุ่มเทอย่างถึงไหนถึงกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เพศตรงข้ามที่กำลังพึงใจ สนใจมากขึ้น  

สุขภาพ ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ โดยไม่ได้ป้องกันให้ดีพอ ก็อาจทำให้ได้รับ “โรค” จากเขา/เธอได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะ “ปากเป็นเอก” ทั้งจากการเขียน/พูด ที่แสดงออกอย่างกล้าหาญ อย่างมีเหตุผลหนักแน่น มั่นคง โดยหลีกเลี่ยงที่จะคัดค้านอย่างใช้อารมณ์ พูด/เขียนอย่างกระทบกระแทก แดกดัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้ลาภผลดังที่หวัง

จากวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี บังเกิดจันทรุปราคา แบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวังทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือเหตุ/ภัยที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด

จนถึงเดือน ตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook