ภาพแรกที่มองเห็น สะท้อน “นิสัยแปลกๆ” ของคุณที่ทุกคนลงความเห็นว่าจริง!

ภาพแรกที่มองเห็น สะท้อน “นิสัยแปลกๆ” ของคุณที่ทุกคนลงความเห็นว่าจริง!

ภาพแรกที่มองเห็น สะท้อน “นิสัยแปลกๆ” ของคุณที่ทุกคนลงความเห็นว่าจริง!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การรับรู้นิสัยที่แสนดีและมีเสน่ห์ของตัวเองเป็นเรื่องที่ดี แต่อาจจะไม่เพียงพอ คุณจำเป็นต้องรู้ว่าตัวเองมีนิสัยแปลก ๆ อะไรด้วย เพื่อที่จะปกป้องตัวเองจากการไปทำพฤติกรรมใด ๆ ที่จะทำให้ตัวเองต้องขายหน้า ซึ่งภาพลวงตาที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ จะช่วยบอกคุณเองว่า นิสัยแปลก ๆ ที่คุณมักจะแสดงออกมาอย่างไม่รู้ตัวคืออะไร โดยตัดสินจากภาพแรกที่คุณมองเห็น 

 

ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูคำตอบกันเลย

ใบหน้าผู้ชาย

ถ้าคุณมองเห็นภาพใบหน้าผู้ชายเป็นสิ่งแรก แปลว่าคุณมักจะแสดงความคิดเห็นโดยที่ไม่มีใครถาม ไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่รู้ตัวก็ตาม นิสัยนี้ทำให้คุณกลายเป็นคนแปลกสำหรับคนรอบข้าง แม้ว่าความตั้งใจจริงของคุณคือการช่วยเหลือคนอื่น โดยการใช้ความรู้ ประสบการณ์ และสติปัญญาของคุณ แต่บางครั้งการแสดงความคิดเห็นออกไปโพล่ง ๆ แบบนั้นก็ทำให้คุณกลายเป็นคน “เยอะ” สำหรับใครหลายคน ทั้งยังทำให้พวกเขารู้สึกถูกเหยียดหยาม ดังนั้น คุณจำเป็นต้องดูสถานการณ์ในเวลานั้น ๆ ให้ดีเสียก่อน ลองถามคำถามและให้โอกาสคนอื่นได้พูดบ้าง อย่าแย่งพูดเสียคนเดียว 

คนที่อยู่ด้านข้าง 

ถ้าภาพของชายสองคนด้านข้างเป็นสิ่งแรกที่คุณสังเกตเห็น แปลว่าคุณเป็นคนสอดรู้สอดเห็น และความสอดรู้สอดเห็นนี่แหละที่มักจะย้อนกลับมาทำร้ายคุณ คุณอยากจะรู้เรื่องของคนอื่นไปเสียหมด จนลืมไปว่าคุณไม่มีสิทธิ์ที่จะไปรับรู้หรือแชร์เรื่องราวส่วนตัวของคนอื่น ตราบใดที่คนเหล่านั้นไม่อนุญาตให้คุณนำเรื่องนั้น ๆ ไปเล่าให้คนอื่นฟัง บางครั้งการซุบซิบนินทาก็ทำให้คุณรู้สึกดี แต่นั่นก็อาจจะนำเอาปัญหามาสู่คุณได้เช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้น คนอื่นคงจะเชื่อใจคุณมากกว่านี้ ถ้าคุณสนใจแต่ธุระของตัวเอง 

หัวจักรรถไฟ 

ถ้าหัวจักรรถไฟคือภาพแรกที่คุณมองเห็น นิสัยแปลก ๆ ของคุณคือ คุณมักจะเล่นอะไรโดยไม่คิด ซึ่งหลายการกระทำของคุณ อาจจะเป็นเรื่องตลกขำ ๆ สำหรับคุณ แต่อาจจะไม่ใช่สำหรับคนอื่น เช่นเดียวกับการพูดแทรก โดยไม่สนใจว่าคนอื่นจะกำลังพูดอยู่หรือเปล่า การกระทำแบบนั้นก็จะทำให้คุณกลายเป็นคนไม่มีเพื่อนไปโดยปริยาย บางครั้งการเล่นสนุกก็ดี แต่การเคารพความรู้สึกของรอบข้างก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน 

ผู้หญิงที่กำลังยืนอยู่

นิสัยแปลก ๆ อย่างหนึ่งของคุณ คือคุณไม่รู้สึกเขินอายที่จะพูดคุยเรื่องส่วนตัวกับเพื่อนหรือคนแปลกหน้า ซึ่งหลายครั้งมักจะเป็นเรื่องราวที่ส่วนตัวและลงรายละเอียดเยอะมาก ๆ การทำแบบนี้ก็อาจจะทำให้คุณสานสัมพันธ์กับบางคนได้อย่างรวดเร็ว แต่ในทางกลับกัน หลายคนก็จะรู้สึกแปลก ๆ กับคุณไปเลย ยิ่งไปกว่านั้น เขาเหล่านั้นอาจจะรู้สึกกดดันว่าต้องเล่าเรื่องราวของตัวเองให้คุณฟังตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอกัน แม้พวกเขาจะรู้สึกไม่อยากเล่าเลยก็ตาม 

ผู้ชายชุดขาวสองคนกำลังนั่งอยู่

ถ้าคุณเห็นชายชุดขาวสองคนกำลังนั่งอยู่เป็นสิ่งแรก แปลว่าความเป็นคนเงียบ ๆ ไม่ช่างพูดของคุณนั่นเอง ที่ทำให้คนอื่นรู้สึกว่าคุณมีนิสัยแปลก ๆ ในระหว่างการพบปะสังสรรค์หรือในที่ประชุม คุณชอบที่จะอยู่เงียบ ๆ เว้นแต่คุณมีบางอย่างที่คุณอยากจะแบ่งปันจริง ๆ คุณถึงจะเอ่ยปากพูดออกมา คุณไม่ชอบการพูดคุยจิ๊จ๊ะ แต่คุณชอบการนั่งคุยกับใครสักคน ด้วยหัวข้อบางอย่าง เป็นเวลานาน ๆ เพราะคุณรู้สึกว่านั่นทำให้คุณได้รู้จักคน ๆ นั้นอย่างแท้จริง

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook