ดูดวงรายสัปดาห์ 6-12 มีนาคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 6-12 มีนาคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 6-12 มีนาคม 2566
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงรายสัปดาห์ กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่  6-12 มีนาคม 2566 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน อาจได้โชคมีลาภลอยมาให้เอง แต่ควรระวังลูกจ้าง บริวาร อาจเป็นตัวแปรทำให้ไม่ได้มากดังที่คาดหวัง โดยเฉพาะวันที่ 8-10 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ทำโปรเจกต์ใหม่ ๆ หรือทำงานที่ใหม่ของมนุษย์เงินเดือน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หาข้อมูลให้ละเอียดด้วยตนเองก่อนตัดสินใจ หรือถ้ามีกัลยาณมิตรทักท้วงเรื่องจะลงทุน หรือเริ่มงานใด ๆ ก็ตาม ก็ควรน้อมรับฟังให้มาก ๆ เพราะระยะนี้ มีเกณฑ์จะเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

ความรัก แสดงความใส่ใจ ห่วงใจคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น แล้วเขา/เธอ ก็พร้อมจะอยู่เบื้องหลัง คอยสนับสนุนในทุกเรื่องที่คุณร้องขอ เงิน งาน ก็จะได้ดังที่หวัง สำหรับคนโสด การเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาใด ๆ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบเจอคนถูกใจ ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ถ้าเป็นชาวต่างชาติ หรือเป็นเพศทางเลือก ก็จะเป็นระยะถูก “ดูดทรัพย์” มากกว่า

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากจะบริโภคอาหารทะเล ก็ควรดูให้ดี ๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 มีนาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรเดินหน้าตามปกติในเขตราศีพฤษภแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้เดินหน้าเต็มที่ที่จะหางาน หาเงิน อุปสรรคใด ๆ ที่มาขัดขวาง ก็จะขจัดไปได้ด้วยการ “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน” อย่างเดียว!     

จากวันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี บังเกิดจันทรุปราคา แบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวังทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือเหตุ/ภัยที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด

และจนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน เป็นระยะงานทำเงิน ที่จะได้มาจากการติดต่อ สัมพันธ์ แต่ควรระวังผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจที่เป็นสตรี อาจเป็นอุปสรรค ขัดขวาง ทำให้ไม่ได้เต็มที่ หรือได้ช้ากว่าที่คาดไว้  ซึ่งวันที่ 6-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เข้าสังคม มีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น ใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตัวตนให้มากขึ้น แสดงความคิดเห็นที่เป็นไปในทางบวก รวมถึงหลีกเลี่ยงที่จะวิพากษ์ วิจารณ์ใด ๆ โดยใช้คำพูดรุนแรง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เจริญรุ่งเรืองระยะยาว คนว่างงาน ก็จะเป็นโอกาสหางานได้เช่นกัน

ความรัก อดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทกับคู่ครองด้วยเรื่องบ้าน ที่อยู่อาศัย หรือเรื่องของคนในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รัก ราบรื่น ไม่มีปัญหา แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติที่มีสถานะเป็นลูกจ้าง หรือพนักงานของตนเอง ก็ควรระวังว่าอาจทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หรือนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังติดโรคที่นำเข้ามาต่างประเทศ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 12 มีนาคม ปีนี้ ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ที่ไม่ควรคาดหวัง หวังพึ่งพาใคร ทั้งจากคนรัก คู่ครอง หรือจากมิตรสหาย เพราะอาจเหมือน “งมเข็มในมหาสมุทร” ที่ยากจะหาเจอ ยากที่จะได้รับอย่างที่คาดหวัง

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร จะให้มิตรสหายกู้ยืม หรือ ถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุนใด ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เป็นระยะที่ควรระวังเรื่องเอกสาร สัญญาใด ๆ ที่จะลงนามโดยเฉพาะที่เป็นภาษาต่างประเทศ หรือการติดต่อ สัมพันธ์กับชาวต่างชาติ ที่ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจมีนัยยะแอบแฝงซ่อนเร้น ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ ซึ่งรวมถึงการเซ็นสัญญาจ้างงานของคนทำงานด้วยเช่นกัน

ความรัก ปิดหู ปิดตา ปิดปาก ที่ไม่ควรสนใจ กับข้อมูลใด ๆ ของคนรัก คู่ครอง ที่ได้รับจากญาติสนิทมิตรสหาย หรือจากสื่อออนไลน์ เพราะอยู่ในระยะจริง ๆ เท็จ ๆ เชื่อถือไม่ได้ สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็ควรระวังหากจะพา เขา/เธอ ไปพบญาติผู้ใหญ่ โดยเฉพาะวันที่ 6-8 เพราะมีโอกาสสูงมากที่จะท่านจะไม่ปลื้ม

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว ก็อาจกำเริบขึ้นมาได้ ซึ่งวันที่ 6-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 มีนาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์ ที่มีดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม รออยู่ก่อนแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ที่การติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ การศึกษา ศิลปวัฒนธรรม จะโดดเด่นมาก และควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะมีเรื่องขัดแย้งเรื่องความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน เพราะอาจนำไปสู่การเป็นคดีความอย่าง...ยืดเยื้อ!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน ขึ้นอยู่กับการติดต่อ สัมพันธ์ แต่ก็มีเกณฑ์จะเป็นฝ่าย “ยอม” ให้มากกว่า ที่อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ ที่ควรยั้งสติ คิดให้นาน ๆ  และรอบคอบคือการเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสาร หรือให้คำมั่นสัญญาใด ๆ ก็ตาม ซึ่งวันที่ 6-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน หลีกเลี่ยงที่จะ “อวดฉลาด” แสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย โดยเฉพาะกับนายจ้าง หรือเพื่อนร่วมงานก็ตาม ถึงจะทำให้อยู่ได้ อยู่เป็นอย่าง “รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี” และวันที่ 8-10 หากจะเดินทาง ก็ควรระวังเหตุ/ภัยจากน้ำ ที่อาจทำให้ล่าช้า หรือไม่ได้ไป สำหรับคนที่จะไปสัมภาษณ์งานก็เช่นกัน การแสดงความคิดเห็นอย่างสุดโต่ง ที่เชื่อมั่นตนเองมากเกินไป ก็อาจทำให้ว่างงานต่อไป

ความรัก หลับหูหลับตาเชื่ออย่างเดียว ถึงสงสัย ก็ไม่ต้องสอบถาม ไม่ต้องซักไซ้เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ จากคนรัก คู่ครอง และเป็นผู้ “ให้” ตามแต่ที่เขา/เธอ จะร้องขอ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด หากมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันในระยะนี้ ก็ควรระวัง..คารมเป็นต่อ...จากเขา/เธอ ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้หมดตัวได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการบริโภคอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ก็อาจทำให้เจ็บป่วยไม่สบายได้ ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ขึ้นอยู่กับการติดต่อ สัมพันธ์ ทั้งจากหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือเพศตรงข้ามที่พึงใจ ที่ไม่ควรคาดหวังมากนัก เพราะมีเกณฑ์จะเป็นฝ่ายเสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินจำนวนมากกว่าจะได้มา

การงาน รอบคอบให้มากขึ้น โดยเฉพาะหากต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ โดยเฉพาะงาน กิจการท่องเที่ยว การศึกษา หรืออบรมสัมมนาระยะสั้น ที่มีโอกาสจะถูก “โกง” มากที่สุด

ความรัก ว่าอะไรว่าตามกัน ถึงจะเห็นต่างจากเขา/เธอ ทั้งจากเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ หรือหากมีความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ที่จะมีปัญหาน้อยที่สุด สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าสังคม สังสรรค์สโมสรให้มากขึ้น ก็อาจพบรัก เจอถูกใจ แต่ยั้งใจสักนิด หากเขา/เธอ คนนั้นคุยฟุ้งเรื่องเงิน เงิน เงิน เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเชื่อถือไม่ได้

สุขภาพ เป็นระยะที่ควรระวัง กล้ามเนื้อหัวใจและบริเวณหลังให้มากพิเศษ  หากออกแรงมากเกินไป ก็อาจส่งผลทำให้กล้ามเนื้ออักเสบ บาดเจ็บเรื้อรังไปอีกเป็นปี ๆ ได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 15 มีนาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำคัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ และดาวเนปจูน ในเขตราศีกุมภ์  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ภาพลวงตา มายาแห่งใจที่อาจเกิดขึ้นกับบุคคลที่จะติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ที่ควรจะพิจารณาให้รอบคอบ ก่อนจะหลับหูหลับตาเชื่อมั่น เพราะอาจทำให้หมดตัว

วันที่ 7 มีนาคม จะเกิดจันทร์เพ็ญปูรณมี ในเขตราศีสิงห์ โดยทำมุมอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวอาทิตย์ ดาวเสาร์ และดาวพุธ ในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นหมายความว่า จากนี้ไปอีก 1 เดือน หากปล่อยตัวตามสบาย ใจกว้าง ใจดีอย่างไม่มีขีดจำกัด เชื่อใจคนง่ายเกินไป ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินจำนวนมากได้...อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร เพราะจะทำให้จนใจเอง!

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน การ “เสียสละ” เพื่อช่วยเหลือผู้อื่น รวมถึงลางสังหรณ์ ที่ได้รับพลังมาจากสิ่งศักดิสิทธิ์ที่นับถือ ก็จะเป็นโอกาสที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรระวังได้มาก ..เสียหมด ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน งานบริการ ค้าขาย หรือเป็นตัวแทน นายหน้า จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประสบผลสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ระยะนี้ควรระวังการติดต่อ สื่อสาร ทั้งจากคำพูด/เขียน เอกสารที่ไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้ผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย เข้าใจผิด จนเป็นอุปสรรคที่จะทำให้ไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรระวังเช่นกัน การสื่อสารที่ผิดพลาดจากพนักงาน ลูกจ้าง ก็อาจทำให้งานเสียหายได้

ความรัก รักในจินตนาการ ที่ไม่ควรแสดงความคาดหวังทั้งจากคำพูด/เขียน ที่จะให้คนรัก คู่ครอง เป็นไปดังที่ต้องการ อาทิเช่น หากจะขอเงิน ก็อาจไม่ได้เต็มที่นัก ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังขยันใช้สื่อออนไลน์ ค้นคว้าหารัก ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะระยะนี้ อาจเจอ ...ที่ดีไม่ได้ ที่ได้ไม่ดี!

สุขภาพ อยู่ในระยะที่ควรระวังให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงการเข้าแหล่งบันเทิงเริงรมย์ หรือจากสุรา สารเสพติดใด ๆ รวมถึงการพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายไปอีกนาน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 มีนาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การใส่ใจ ทุ่มเทเวลาให้กับงานอย่างเต็มที่ ถึงจะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าในระยะยาว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน อาจได้โชคลาภที่ต้องมีส่วนแบ่งปันให้กับผู้อื่น แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร แล้วมีมิตรสหายท้วงติง ก็ควรน้อมรับฟังก่อนตัดสินใจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้สูญเสียมากนัก และวันที่ 8-10 ควรระวังหาก เผลอ ประมาท ก็อาจทำให้เงินทองของมีค่าสูญหายไปอย่างไร้ร่องรอย!

การงาน หากจะเสนอแผนงาน เพื่อหาผู้ร่วมทุน หรือขออนุมัติจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์ว่า อาจมีจุดเล็ก ๆ ที่ผิดพลาด ที่จะทำให้ไม่ได้รับการอนุมัติ โดยเฉพาะวันที่ 6-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน หรือผู้มีอาชีพอิสระ หากขยันเผยแพร่ตัวตนในสื่อออนไลน์ ก็จะเป็นโอกาสให้มีงานติดต่อเข้ามา...มาก

ความรัก ว่าอะไรว่าตามกัน โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ หรือเรื่องของบุตร-ธิดา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักไม่ให้มีปัญหามากนัก สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากอาศัยความเชื่อ ศรัทธาที่มากเกินไป ก็ควรระวังจะถูกหลอกลวงจากผู้ที่คุณเลื่อมใส ที่อาจทำให้สูญเสียเงินทองมหาศาล

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการบริโภคอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ หรือการตามใจปากมากเกินไป ก็อาจส่งผลทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จากวันที่ 12 มีนาคม - 6 เมษายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์จะโคจรมาสถิตร่วมกับราหู และดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าประมาท ที่จะไว้ใจ วางใจใคร เพราะอาจเจอ “เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ” ที่อาจทำให้ชาวราศีตุลย์หมดความสุข ทุกข์ทนหม่นไหม้ไปอีกนาน!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี และอาจได้โชคมีลาภอีกด้วย แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยอย่างไม่มีขีดจำกัด ก็อาจทำให้ที่หามาได้เท่าไหร่ก็...หมด

การงาน ใส่ใจ ให้ความสำคัญกับงานที่ทำเป็นประจำมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องเอกสาร สัญญาใด ๆ ก็ไม่ควรมองข้าม อย่าคิดว่าง่าย ที่ควรตรวจสอบให้ละเอียดก่อนจะลงนาม หรือจะนำเสนอผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ถึงจะไม่นำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้ แต่ถ้ามีมิตรสหายมาชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือเสนองานใหม่ ผลตอบแทนสูง ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเป็นแค่เรื่อง....ฝันเฟื่อง!

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันทำ ช่วยกันคิดในเรื่องบ้าน ที่อยู่อาศัย หรือปัญหาของคนในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากบ้านติดกัน อยู่ซอยเดียวกัน หรือญาติผู้ใหญ่เป็นสื่อแนะนำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

ครอบครัว วันที่ 10-12 ควรระวังเงินทองของมีค่าในบ้านจะสูญหาย และไม่ควรจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามา โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ ....อันตราย!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 มีนาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรเดินหน้าตามปกติในเขตราศีพฤษภแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวัง และอดทน อดกลั้นให้มากที่สุดที่จะใช้อารมณ์รุนแรง ก้าวร้าวในการติดต่อ สัมพันธ์ทั้งกับคนรัก คู่ครอง หรือกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา เพราะอาจส่งผลร้ายมากกว่าผลดีที่คิดว่าจะได้ผล!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน จากค้าขาย หรือหาอาชีพเสริม ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้หารายได้ให้มากขึ้น แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ หรือเสนองาน จัดทำข้อมูล เอกสารสัญญาใด ๆ ควรให้ละเอียด ชัดเจน สั้น ๆ กระชับ ถึงจะทำให้ได้รับความสนใจ ได้งานอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับการศึกษา จัดอบรม สัมมนาระยะสั้น ก็จะมีโอกาสมากขึ้น หากกำลังหางาน หางานใกล้บ้าน ในถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสได้งานเร็วขึ้นเช่นกัน แต่วันที่ 6-8 หากจะมีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่ทำให้คลาดเคลื่อน เข้าใจผิด จนไปล่าช้า หรือ ไม่ได้ไป!

ความรัก หากคนรัก คู่ครอง กำลัง “ติดเพื่อน” ชอบสังสรรค์สโมสรกับญาติสนิทมิตรสหาย ก็ควรใส่ใจให้มากเป็นพิเศษ ที่ไม่ควรปล่อยให้เขา/เธอ ไปพบตามลำพัง เพราะอาจเป็นเหตุที่จะทำให้ห่างเหินจนห่างหายในเวลาอีกไม่นาน แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเดินทางท่องเที่ยว หรือญาติสนิทมิตรสหายเป็นสื่อ ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

ครอบครัว ใส่ใจ ให้ความสำคัญกับการติดต่อ สัมพันธ์กับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านให้มากขึ้น หากพูดกันไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้หมางใจกันไปอีกนาน

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่วันที่ 6-8 อย่าประมาท อาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่า หรือเสียโอกาสดี ๆ ที่กำลังจะเข้ามาด้วยเช่นกัน

การงาน ทำงานตามปกติ ตามระบบ ระเบียบที่วางไว้ หลีกเลี่ยงที่จะเสนอความคิดแผลง ๆ หรือทำงานอย่างแหวกกฎ ประเพณีขององค์กร ถึงจะทำให้อยู่รอดปลอดภัย ไม่ถูกเขม่นจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจในองค์กร และวันที่ 8-10 หากจะขอความช่วยเหลือ ขอความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงาน ก็ควรระวังการสื่อสารที่ไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้ถูกปฏิเสธได้ ซึ่งวันที่ 8-10 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกัน ช่วยแก้ปัญหากับเหตุที่เกิดในครอบครัว รวมถึงอดทน อดกลั้นที่จะ “วางอำนาจ” ทั้งด้วยวาจา หรือการกระทำกับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักไม่ให้มีปัญหามากนัก  สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่ทำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่มีแนวโน้มจะเป็นคนต่างชาติสูงมาก

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี  แต่ควรระวังความเครียด นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้สายตามีปัญหา ปวดศีรษะ ที่จะมีอาการอื่น ๆ ตามมาอีกมาก

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อก” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบ 3 ปี และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใด ๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงินติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน จะหารายได้เพิ่มเติม ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่วันที่ 6-7 อย่าประมาท กับการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ โดยเฉพาะกับสตรี เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือเสียโอกาสดี ๆ ไปอย่างน่าเสียดาย

การงาน เป็นระยะงานทับตัว ทั้งงานประจำที่ทำอยู่แล้ว ยังมีเกณฑ์ที่จะมีงานใหม่ ภารกิจใหม่ ๆ เข้ามาให้รับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง หากกำลังว่างงาน ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้งานแล้ว แต่ควรระวังการติดต่อ สื่อสารให้มากขึ้น รวมทั้งจะลงนามในเอกสารสำคัญใด ๆ ก็ตาม ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะมีโอกาสจะพลาด เผลอ ได้อย่างง่าย ๆ

ความรัก เป็น “ผู้นำ” ที่ไม่บ้าอำนาจ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ที่จะทำให้คนรัก คู่ครอง พร้อมที่จะเชื่อฟัง และทำตาม! แต่ควรระวังความ “เจ้าเสน่ห์” ที่มากล้นในระยะนี้  ที่จะดึงดูดเพศตรงข้ามมากมายเข้ามาติดพัน ก็อาจทำให้เขา/เธอ หึงหวง หวาดระแวง จนทะเลาะวิวาทกันได้ แต่สำหรับคนโสด ก็จะเป็นโอกาสให้ได้รัก ได้เลือกคนที่คิดว่า “ใช่” ที่สามารถจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 10-12 หากจะเดินทาง ก็ควรระวังคนแปลกหน้าที่เข้ามาติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ...อันตราย!

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และยั่งยืน

และจนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อาจได้โชคมีลาภจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ควรระวังว่า จากความเชื่อ ศรัทธาที่มากเกินไป ก็อาจทำให้ต้องเสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เป็นระยะที่ควรทำงานไปตามปกติ โดยหลีกเลี่ยงที่จะวิ่งเต้น ใช้เส้น เพื่อที่จะให้ได้ลาภผลด้วยวิธีพิเศษใด ๆ ก็ตาม ซึ่งรวมถึงการหางานของมนุษย์เงินเดือนอีกด้วย เพราะนอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้ว ยังจะทำให้มีศัตรูที่จะคอยแทงข้างหลังจนเป็นอุปสรรค ขัดขวางความเจริญก้าวหน้าในระยะยาวอีกด้วย สำหรับเจ้าของกิจการ ก็เป็นระยะที่ควรใส่ใจพนักงาน ลูกจ้างให้มากขึ้น เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น ก็จะมีคนรัก คู่ครอง ที่จะสนับสนุน ผลักดันอยู่เบื้องหลัง ที่จะทำให้ชาวราศีมีน มีพลัง จนประสบความสำเร็จ เจริญรุ่งเรืองได้อย่างรวดเร็ว สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก  การเข้าร่วมกิจกรรมเป็นหมู่คณะ ถึงจะเป็นโอกาสได้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

สุขภาพ ใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น ระวังจากการใช้ร่างกายหักโหมมากเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ โดยเฉพาะบริเวณหัวใจ หรือกล้ามเนื้อหลัง

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด  ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง 

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook