ภาพทายใจ ก็เรามัน “สายดาร์ก” ภาพแรกที่มองเห็นสะท้อนด้านมืดของคุณเอง

ภาพทายใจ ก็เรามัน “สายดาร์ก” ภาพแรกที่มองเห็นสะท้อนด้านมืดของคุณเอง

ภาพทายใจ ก็เรามัน “สายดาร์ก” ภาพแรกที่มองเห็นสะท้อนด้านมืดของคุณเอง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แม้จะพยายามทำดีกับคนรอบข้าง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าคุณก็มีด้านมืดของตัวเอง ที่คุณอาจไม่ค่อยแสดงออกมาให้คนอื่นได้เห็น แต่หลายครั้งคุณก็พลั้งเผลอแสดงความเป็น “สายดาร์ก” ของตัวเองออกมาอย่างเสียไม่ได้ แล้วคุณเป็นสายดาร์กแบบไหน ให้ภาพทายใจที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ช่วยบอกก็แล้วกัน

 

ภาพแรกที่คุณมองเห็น จะสะท้อนด้านมืดของมนุษย์สายดาร์กแบบคุณ ถ้าพร้อมแล้วไปดูคำตอบกันเลย!

ถ้าภาพแรกที่เห็นคือ…​ งู

คุณไม่ชอบอดทนรออะไรบางอย่าง โดยเฉพาะถ้าเป็นคำสั่งแล้ว คุณจะไม่ชอบเอาเสียเลย คุณเกลียดเวลาคนมาสั่งให้คุณต้องทำอะไรหรือต้องทำตัวอย่างไร คุณรังเกียจพวกหน้าไหว้หลังหลอก คุณเป็นคนไม่เชื่อใจใครง่าย ๆ คุณมักจะตั้งคำถามกับใครก็ตามที่เขามาหาคุณ ว่าคนเหล่านั้นกำลังหวังอะไรจากคุณหรือเปล่า นั่นแหละที่ทำให้คุณกลายเป็นคนที่คนอื่น ๆ รู้สึกว่าเข้าหายาก แต่ถ้าเป็นคนที่สนิทกับคุณ เขาจะรู้ว่าคุณเป็นคนซื่อตรงกับพวกเขา และเป็นคนที่คอยให้คำแนะนำหรือความคิดเห็นที่เชื่อถือได้เสมอ

แต่การแสดงความคิดเห็นหรือให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมาของคุณนี่แหละที่เป็นปัญหา คุณเป็นคนไม่มีฟิลเตอร์ คุณเลือกที่จะบอกความจริงที่แสนเจ็บปวด มากกว่าจะโกหกด้วยคำพูดแสนหวาน สำหรับคุณแล้ว คุณคิดว่าเป็นเรื่องดีที่จะให้คนคนนั้นรู้สึกเจ็บปวด แต่เข้าใจสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น มากกว่าที่จะคอยหลีกเลี่ยงความจริงที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม คุณต้องระวังคำพูดตัวเองเอาไว้บ้างนะ เพราะคำพูดก็สามารถทำร้ายคนได้เหมือนกัน และมันก็สามารถฝังอยู่ในใจคนฟังได้นานแสนนาน

ถ้าภาพแรกที่เห็นคือ… หัวกะโหลก

คุณเป็นคนเปิดเผย ชัดเจน และใจกว้าง สิ่งสำคัญมากที่สุดในชีวิตของคุณคือครอบครัว คุณยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ครอบครัวของคุณมีความสุข และคุณจะเจ็บปวดเป็นอย่างมาก ถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองทำให้ครอบครัวผิดหวัง คุณจึงมักจะลงโทษตัวเองจากความรู้สึกนั้นอยู่บ่อย ๆ เพราะลึกลงไปในใจ คุณรู้สึกว่าตัวเองนำความผิดหวังมาให้ครอบครัวของคุณมากเสียเหลือเกิน

ข้อบกพร่องเดียวของคุณคือ คุณไม่รู้จักวิธีปฏิเสธคน มันเป็นเรื่องยากมากเหลือเกิน เพราะคุณกลัวว่าจะทำให้คนที่มาขอร้องให้คุณช่วยเหลือจะรู้สึกเสียใจและผิดหวังในตัวคุณ คุณเป็นผู้ให้มากกว่าจะเป็นผู้รับ และคุณก็เต็มใจที่จะมอบทุกอย่างที่คุณมีในการช่วยเหลือคนอื่น โดยไม่หวังอะไรตอบแทน จนหลายครั้งที่การช่วยเหลือคนอื่นทำให้คุณรู้สึกหายใจไม่ออก แล้วคุณก็รู้สึกสูญเสียตัวตนของตัวเองไปเสียอย่างนั้น นอกจากนี้ คุณยังเป็นคนให้อภัยคนอื่นง่าย คุณไม่เก็บเรื่องที่เคยเกิดขึ้นแล้วมาเป็นปัญหากับชีวิต ซึ่งนิสัยพวกนี้แหละที่ทำให้คนอื่นเข้ามาฉกฉวยเอาเปรียบคุณได้ง่าย

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook