ดูดวงรายสัปดาห์ 27 กุมภาพันธ์ - 5 มีนาคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 27 กุมภาพันธ์ - 5 มีนาคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 27 กุมภาพันธ์ - 5 มีนาคม 2566
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงรายสัปดาห์ กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่  27 กุมภาพันธ์ - 5 มีนาคม 2566 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน หาง่าย ใช้คล่องมือ จากตนเป็นที่พึ่งแห่งตนเท่านั้น แค่กล้าที่จะ “ลุย” ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นแล้ว แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หรือกล้าที่จะเปย์มากเกินไป ก็อาจทำให้ที่หามาได้ ใช้หมด!

การงาน ประนีประนอม ยอมให้ รวมถึงหลีกเลี่ยงที่จะคุยโว โอ้อวดใด ๆ ในการติดต่อ สัมพันธ์ ถึงจะมีโอกาสสำเร็จดังที่คาดหวัง แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ควรระวัง ..ทำตัวเด่นจะเป็นภัย...โดยเฉพาะกับหัวหน้างาน ผู้บังคับบัญชา เพราะอาจทำให้ถูกเขม่น!

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวังว่าอาจทำให้ขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทกับคู่ครองได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น อารมณ์โรแมนติก หวาน ๆ คือ สิ่งที่เขา/เธอ ต้องการในระยะนี้ หากบุ่มบ่าม ปากว่ามือถึง หรือจะใช้กำลังบังคับ ก็อาจทำให้เขา/เธอ ถอยห่าง และยุติความสัมพันธ์ทันที ซึ่งวันที่ 27-28 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันให้ดีพอ ก็อาจทำให้จะมีโรคร้ายตามมา        

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 มีนาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรเดินหน้าตามปกติในเขตราศีพฤษภแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้เดินหน้าเต็มที่ที่จะหางาน หาเงิน อุปสรรคใด ๆ ที่มาขัดขวาง ก็จะขจัดไปได้ด้วยการ “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน” อย่างเดียว!  

จากวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี บังเกิดจันทรุปราคา แบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวังทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือเหตุ/ภัยที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด

และจนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!   

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน รายได้ รายจ่ายหมุนเวียนได้ตามปกติ แต่วันที่ 3-5 ควรระวังอาจเจอเหตุ/ภัยที่ทำให้ต้องสูญเสียเงิน ทั้งจากการเดินทาง-ซ่อมรถ อุปกรณ์สื่อสาร-คอมพิวเตอร์ ฯลฯ รวมถึงการลงนาม ทำสัญญาใด ๆ ก็ควรพิจารณาให้ละเอียด รอบคอบให้มากเป็นพิเศษ

การงาน อยู่ในระยะเดินหน้า ลุยต่อไป ถึงจะมีโอกาสสำเร็จอย่างรวดเร็ว แต่หากต้องโฆษณา ประชาสัมพันธ์ใด ๆ รวมถึงการสมัครงาน สัมภาษณ์งานด้วยเช่นกัน ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะคุยโอ้อวดสรรพคุณมากเกินไป เพราะอาจทำให้ผู้อ่าน/ฟัง เบื่อหน่าย จนไม่สนใจอีกเลย

ความรัก แข็งนักก็หักกลาง! สัปดาห์นี้ หากมีเรื่องขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง การยอมให้บ้าง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่ลุกลามไปจนทะเลาะวิวาท หรือแตกหักกันไปเลย สำหรับคนโสด มิตรสหายอาจเป็นสื่อแนะนำให้ได้พบเจอคนถูกใจ แต่ควรระวังอารมณ์ “คุยจ้อ” โดยเฉพาะเรื่องความเชื่อ ศรัทธาใด ๆ ก็อาจทำให้เขา/เธอ คนนั้น ถอยห่าง   

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว หรืออาหารรสเผ็ดร้อน ไม่ถูกสุขลักษณะ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 12 มีนาคม ปีนี้ ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ที่ไม่ควรคาดหวัง หวังพึ่งพาใคร ทั้งจากคนรัก คู่ครอง หรือจากมิตรสหาย เพราะอาจเหมือน “งมเข็มในมหาสมุทร” ที่ยากจะหาเจอ ยากที่จะได้รับอย่างที่คาดหวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม จากการติดต่อ สัมพันธ์ รวมถึงจะลงนาม เซ็นสัญญาใด ๆ ก็ตาม วันที่ 3-5 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ เพราะมีโอกาสจะเสียรู้ เสียเปรียบ หรือเสียเงินมากกว่า

การงาน ทำดีแต่อย่าให้เด่น จะเป็นภัย ..อย่าประมาท เพราะอาจถูก “แทงข้างหลัง” จากมิตรในที่แจ้ง ศัตรูในที่มืด ด้วยการกลั่นแกล้ง ใส่ร้าย นินทาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และหากจะเดินทาง  โดยเฉพาะวันที่ 27-28 ก็ควรระวังเหตุ/ภัย เจออุปสรรคที่จะทำให้ล่าช้า หรือไม่ได้ไป

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หรือไม่สามารถตอบที่มาที่ไปได้  ก็อาจทำให้คู่ครอง สงสัย หวาดระแวง ที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาทกันได้ ซึ่งสัปดาห์นี้ วันที่ 3-5 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ครอบครัว หากจะรับบริวาร คนรับใช้ใหม่ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด อย่าวางใจใครง่าย ๆ ...อันตราย!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 มีนาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์ ที่มีดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม รออยู่ก่อนแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ที่การติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ การศึกษา ศิลปวัฒนธรรม จะโดดเด่นมาก และควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะมีเรื่องขัดแย้งเรื่องความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน เพราะอาจนำไปสู่การเป็นคดีความอย่าง...ยืดเยื้อ!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน รับมาก จ่ายหมด... ขยัน ขยันให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่ถ้าจะลงทุน ร่วมหุ้นกับมิตรสหาย หรือจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ โดยเฉพาะวันที่ 27-28  เพราะมีโอกาสเสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า

การงาน เป็นระยะที่ควรอดทน อดกลั้น ที่จะอวดฉลาด หรือยกตนข่มท่านในการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง ผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ด้วยดี สำหรับมนุษย์เงินเดือนก็เช่นกัน เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ถึงจะ...รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี!

ความรัก อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล็ก ๆ เป็นเรื่องไร้สาระ กับการ “ขัดคอ” คนรัก คู่ครองโดยเฉพาะต่อหน้าบุคคลที่สาม ก็อาจทำให้ความรักเกิดรอยร้าวขึ้นมาได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ควรระวัง “คารมเป็นต่อ” ของเขา/เธอ ก็อาจทำให้เผลอจนสูญเสียเงินจำนวนมากได้ ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 3-5 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติด หรือกินยาที่แพทย์ไม่ได้สั่ง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด    

คำแนะนำ จนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่วันที่ 3-5 ควรระวังอารมณ์โลเล เปลี่ยนแปรไม่แน่นอนของตนเอง ก็อาจทำให้พลาดโอกาสที่พึงมีพึงได้

การงาน งานบริการ ค้าขาย หรือตัวแทน นายหน้า ประกันภัยโดยเฉพาะเรื่องประกันสุขภาพ หากนำเสนออย่างตรงไปตรงมา ไม่เยิ่นเย้อ ไม่อ้อมค้อม ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ระวังพนักงาน ลูกจ้าง โดยเฉพาะที่เป็นสตรีให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก แสดงความใส่ใจ ให้ความสำคัญกับคนรัก คู่ครองให้มากขึ้นทั้งอยู่ตามลำพัง หรือในการร่วมกลุ่ม เข้าสังคมใด ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น แต่สำหรับชาวราศีสิงห์ที่กำลังมีสัมพันธ์พิเศษกับพนักงาน ลูกจ้างในเวลานี้ ก็ควรระวังว่าอาจถูกซุบซิบนินทาอย่างแพร่หลาย ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้

ครอบครัว อย่าประมาท เงินทองของมีค่าในบ้านอาจสูญหาย บริวาร ลูกจ้าง อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อนได้ ซึ่งวันที่ 1-3 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 15 มีนาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ และดาวเนปจูน ในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ภาพลวงตา มายาแห่งใจ ที่อาจเกิดขึ้นกับบุคคลที่จะติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ที่ควรจะพิจารณาให้รอบคอบ ก่อนจะหลับหูหลับตาเชื่อมั่น เพราะอาจทำให้หมดตัว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน อาจไม่ได้มากดั่งที่คิด ที่ควรพิจารณาสถานการณ์ ข้อมูลให้ละเอียด ถึงคิดจะหารายได้เพิ่มเติม โดยเฉพาะจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร วันที่ 3-5  ที่ควรรอบคอบมากเป็นพิเศษ

การงาน เป็นเวลาทองของงานค้าขาย บริการ ตัวแทน หรือพนักงาน ลูกจ้างที่จะสามารถชักจูง โน้มน้าวใจในการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ ที่จะให้ได้ตามแต่ที่ต้องการ หากเป็นคนว่างงาน ถ้าสมัครงาน สัมภาษณ์งานในเวลานี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็จะเป็นระยะที่ควรใส่ใจ ให้ความสำคัญกับพนักงาน ลูกจ้างให้มากขึ้น ก่อนที่จะถูกรวมหัวกันมา “ป่วน”

ความรัก ถึงสัมพันธ์รักจะราบรื่น ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันด้วยเรื่องความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน และวันที่ 27-28 หากจะต้องเดินทางไปต่างประเทศร่วมกัน หากมีเรื่องขัดแย้งกัน ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะดึงดัน เอาแต่ใจตัว เพราะอาจทำให้วิวาทจนแตกหักกันได้

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ หรือกินยาที่แพทย์ไม่ได้สั่ง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 มีนาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การใส่ใจ ทุ่มเทเวลาให้กับงานอย่างเต็มที่ ถึงจะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าในระยะยาว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ยังอยู่ในระยะ “ทำมาหาได้ให้คนอื่น” โดยเฉพะจากการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ ที่นอกจากจะมีเกณฑ์เสียรู้ เสียเปรียบ ยังควรระวังว่าจะถูกกลโกงจากเขา/เธอ ให้เป็นหนังหน้าไฟ ทำสิ่งที่ทุจริต ผิดศีลธรรม ที่จะนำไปสู่การฟ้องร้อง ดำเนินคดีตามกฎหมายอีกด้วย...ระวัง!

การงาน ลงทุน เริ่มงาน โครงการอภิมหาโปรเจกต์ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสำเร็จ เห็นลาภผลได้ ในระยะเวลายาว แต่หากหวังเห็นผลระยะสั้น ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเสี่ยงที่จะล้มเหลวมากกว่า สำหรับคนว่างงาน หากหางาน สัมภาษณ์งานในองค์กรขนาดใหญ่ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หากมีเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เข้ามาเกี่ยว ทั้งจากชวนร่วมหุ้น ลงทุน ขอกู้ยืม ฯลฯ ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหลอกลวงมากกว่า 

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด

สุขภาพ วันที่ 27-28 ควรหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว หรืออาหารรสเผ็ดร้อน เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากได้              

คำแนะนำ จากวันที่ 25 ตุลาคม 2566 ที่เกิดปรากฏการณ์เดือนดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไป 6 เดือน ชาวราศีตุลย์จะมีพลังแรงกล้า มีอำนาจบารมีมากขึ้น ที่จะชี้นำ จัดการให้ได้ตามที่วางเป้าหมายไว้ แต่ก็ควรระวังจะถูกชักชวน โน้มน้าวใจให้เห็นผิดเป็นชอบ ที่จะทำให้ชีวิตพลิกผันจนวิบัติได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน อาจมีรายได้มากขึ้นจากการติดต่อ สัมพันธ์ อย่างจริงจัง ตรงไปตรงมา ที่จะสามารถชักจูง โน้มน้าวใจให้ได้ลาภผลดั่งหวัง แต่วันที่ 1-2 ควรระวัง เชื่อมั่นตนเองมากเกินไป ก็อาจทำให้เสียเงิน เสียรู้ เสียเปรียบได้เช่นกัน

การงาน ยังอยู่ในระยะที่ควรให้ความสำคัญ ใส่ใจ ทุ่มเทเวลากับงาน ภารกิจที่ทำประจำให้มากที่สุด แต่ถ้าจะต้องเซ็นสัญญาลงนามใด ๆ โดยเฉพาะในเอกสารที่ใช้ภาษาต่างประเทศ ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะอาจเจอจุดซ่อนเร้นเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวังว่าอาจทำให้ขัดแย้ง จนทะเลาะวิวาทกับคู่ครองได้ และหากกำลังจะวิวาห์ ก็มีโอกาสที่จะงานจะล่มก่อนจะสมรส สมรัก สำหรับคนโสดที่กำลังใช้สื่อออนไลน์หาคู่ หากเขา/เธอ คนนั้นอายุอ่อนกว่า ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะอาจเป็นรักซ้อนซ่อนรัก

ครอบครัว หากเป็นครอบครัวใหญ่ อยู่ร่วมกันหลายคน ก็ควรระวัง คนเยอะ เรื่องแยะ ที่อาจเกิดขึ้น ที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนบานปลายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 มีนาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรเดินหน้าตามปกติในเขตราศีพฤษภแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวัง และอดทน อดกลั้น ให้มากที่สุดที่จะใช้อารมณ์รุนแรง ก้าวร้าวในการติดต่อ สัมพันธ์ทั้งกับคนรัก คู่ครอง หรือกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา เพราะอาจส่งผลร้ายมากกว่าผลดีที่คิดว่าจะได้ผล!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน จุกจิก จู้จี้ ให้ความสำคัญกับรายละเอียด เล็ก ๆ น้อย ๆ มากเกินไป ก็อาจทำให้การติดต่อ สัมพันธ์ไม่ราบรื่น ลาภผลที่คิดว่าจะได้ ก็อาจไม่เป็นไปตามที่หวัง ซึ่งวันที่ 3-5 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เข้าสังคม สังสรรค์สโมสรให้มากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีส่วนช่วยให้งาน ภารกิจที่ทำสำเร็จ เจริญรุ่งเรือง คนว่างงาน ก็จะเป็นโอกาสหางานที่ถูกใจได้อย่างรวดเร็ว แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรใส่ใจลูกจ้าง พนักงานให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจถูกชักจูงจากคู่แข่ง ให้ก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก “ไฟนอกไม่นำเข้า”  ที่ควร ปิดหู ปิดตา และปิดปากกับคำพูด/เขียน ทั้งจากญาติสนิทมิตรสหาย หรือ จากการใช้สื่อออนไลน์ที่กล่าวถึงคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ 

สุขภาพ อย่าหักโหมงานหนัก นอนหลับ พักผ่อนให้มากขึ้น กินอาหารให้ถูกสุขลักษณะ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาร่างกายให้แข็งแรง มีสุขภาพที่ดีไว้ได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม โดยเฉพาะจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือจะให้กู้ยืมเพื่อหวังดอกเบี้ย เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงที่สูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 27-28 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เป็นระยะประนีประนอม ยอมยืดหยุ่นบ้าง สำหรับชาวราศีมังกรที่กำลังยึดหลักการ ทำตามทฤษฏีอย่างเดียว หรือเป็นงานเป็นการมากไป ก็อาจทำให้การติดต่อ สัมพันธ์กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ไม่ราบรื่นนัก จนอาจเป็นอุปสรรคทำให้งาน ภารกิจล่าช้า หรือล้มเหลวไปเลย ซึ่งวันที่ 3-5 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรหลีกเลี่ยง หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุนกับคนรัก คู่ครอง เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นกับเขา/เธอ ที่อ่อนวัยกว่า ก็ควรยั้งสติ คิดให้นาน ๆ ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ที่อาจทำให้หมดตัวได้ 

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่หญิงราศีมังกรที่กำลังตั้งครรภ์ ควรใส่ใจดูแลตัวเองให้มาก ซึ่งวันที่ 27-28 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อก” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบ 3 ปี และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใด ๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงินติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน

ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปี 2565 จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 จากเงาราหูที่มาครอบงำ  หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน รับมาก จ่ายหมด หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยตามอารมณ์ ก็อาจทำให้ที่หามาได้… หมด! ซึ่งวันที่ 27-28 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน งานเยอะ เรื่องแยะ แต่ทั้งจากความคิด การกระทำ การตัดสินใจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ สำเร็จได้ดังที่คาดหวัง สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่อาจ “ร้อนที่”  เพราะผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจที่เคยได้พึ่งพิง หมดอำนาจ ที่อาจส่งผลทำให้ถูกโยกย้าย เปลี่ยนหน้าที่อย่างไม่เต็มใจ

ความรัก เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงจะขัดแย้งกับคู่ครองในเรื่องครอบครัว เรื่องของญาติผู้ใหญ่ เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนบ้านแตกสาแหรกขาดได้ ซึ่งวันที่ 27-28 ควรระวังให้มาก ๆ สำหรับคนโสด เป็นระยะเสน่ห์มากล้น ที่จะเป็นแม่เหล็กดึงดูดให้เพศตรงข้ามให้เข้ามาชิดใกล้ ให้ได้รัก ได้เลือกมาเป็นคู่ใจ ให้คลายเหงาใจได้...ชั่วคราว!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มาก ๆ เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายได้

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรดูแลตัวเองให้มากขึ้น ออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่ถูกสุขลักษณะ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีโรคภัยมากล้ำกราย

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และยั่งยืน

และจนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน ยังอยู่ในระยะ “ทำมาหาได้ให้ผู้อื่น” โดยเฉพาะจากญาติสนิทมิตรสหาย ซึ่งวันที่ 27-28 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ หรือหากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็น..ข้อมูลขยะ เชื่อถือไม่ได้

การงาน อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจเพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะงานที่รวมตัวกันเฉพาะกิจ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะ “รวมหัว” กันเพื่อหักหลัง ที่จะทำให้งานล่าช้า หรือใส่ร้ายป้ายสี ที่จะทำให้ชื่อเสียงเสียหายได้ หรือคนว่างงาน ที่มิตรสหายรับปาก สัญญาว่าจะช่วยหางานให้ ก็ควรทำใจไว้ก่อน เพราะมีเกณฑ์เช่นกันว่าจะเป็นแค่ “ลมปาก” เชื่อถือไม่ได้!

ความรัก การเข้าร่วมกลุ่ม ทำภารกิจแบบ “ลับเฉพาะ” ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งกายใจ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์ว่าจะเชื่อถือไม่ได้เช่นกัน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 27-28 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท ระวังคนแปลกหน้าที่เข้ามาใกล้ ๆ ที่นอกจากจะหวังเงินทองแล้ว ยังอาจทำให้เจ็บตัวได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย  โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง                

         

         

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook