ดูดวงรายสัปดาห์ 20-26 กุมภาพันธ์ 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 20-26 กุมภาพันธ์ 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 20-26 กุมภาพันธ์ 2566
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงรายสัปดาห์ กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 20-26 กุมภาพันธ์ 2566 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย 


สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน มีเกณฑ์ได้โชคมีลาภมาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้มากขึ้น เพราะรายได้ที่คาดหวัง อาจไม่ได้มากดังที่คิด และหากถูกยั่วยุ จนเสียหน้าไม่ได้ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากอีกด้วย ซึ่งวันที่ 24-27 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ให้ความสำคัญในการร่วมกลุ่ม สังสรรค์สโมสรให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้รับความร่วมมือจนทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวังสำเร็จได้ง่ายขึ้น และถ้ากำลังหางาน ก็จะมีโอกาสได้มากขึ้นเช่นกัน

ความรัก อดทน อดกลั้น หรือหลีกเลี่ยงที่จะ “เอาชนะ”  คนรัก คู่ครอง ทั้งด้วยคำพูด การกระทำอย่างคนแพ้ไม่เป็น และประนีประนอม ยอมโง่ ยอมแพ้บ้าง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก สังสรรค์สโมสรกับมิตรสหาย เข้าสถานบันเทิงเริงรมย์ อย่างคนใจนักเลง เปย์ไม่อั้น ก็จะมีโอกาสเป็นจุดเด่นทำให้เขา/เธอ สนใจ พากันเดินหน้ามาให้เลือกจนพอใจ 

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ระวังการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายหนักได้      

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 มีนาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรเดินหน้าตามปกติในเขตราศีพฤษภแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้เดินหน้าเต็มที่ที่จะหางาน หาเงิน อุปสรรคใด ๆ ที่มาขัดขวาง ก็จะขจัดไปได้ด้วยการ “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน” อย่างเดียว!  

จากวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ดาวจันทร์จะเพ็ญปูรณมี จะบังเกิดจันทรุปราคา แบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวังทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือเหตุ/ภัย ที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด

จนถึงเดือน ตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!   

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน พลังแรงจากความมุ่งมั่น ตั้งใจ ถ้าใช้อย่างสร้างสรรค์ ก็จะทำให้เงินทองไหลมา เทมา แต่ควรระวัง ถ้าคบคนพาล พาลพาไปหาผิด ชักชวน ยุยงให้กระทำในสิ่งที่เสี่ยง สิ่งที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ศีลธรรม ก็จะทำให้ที่ได้มา...เสียหมด!

การงาน โอกาสใดที่ลอยเข้ามา ควรรีบคว้าเอาไว้ก่อน โดยเฉพาะที่เป็นโครงการระยะสั้น งานเฉพาะกิจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสำเร็จ ได้ลาภผล มีชื่อเสียงได้อย่างง่าย ๆ แต่วันที่ 20-21 หากจะจัดประชุม มีนัดหมายสำคัญ ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้าหรือถูกปฏิเสธนัดในนาทีสุดท้ายได้

ความรัก ทำไมไม่เป็นอย่างนั้น ทำไมไม่เหมือนใครคนนั้น???... เป็นคำพูด/เขียนที่ควรหลีกเลี่ยง ไม่ควรนำมาใช้ เปรียบเทียบกับคนรัก คู่ครองของตนเอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้สัมพันธ์รักไม่มีปัญหามากนัก สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก แค่ไม่ตั้งสเปกให้สูงมากนัก ก็อาจจะพบรัก เจอคนถูกใจได้ไม่ยากนัก

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังหรือหลักเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว หรืออาหารรสเผ็ดร้อน ไม่ถูกสุขลักษณะ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 12 มีนาคม ปีนี้ ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ที่ไม่ควรคาดหวัง หวังพึ่งพาใคร ทั้งจากคนรัก คู่ครอง หรือจากมิตรสหาย เพราะอาจเหมือน “งมเข็มในมหาสมุทร” ที่ยากจะหาเจอ ยากที่จะได้รับอย่างที่คาดหวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน เป็นระยะผู้ใหญ่ให้ลาภ ที่ควรติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น ก็จะมีโอกาสได้เงิน ได้งานมากขึ้นเช่นกัน แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือจะให้มิตรสหายกู้ยืม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน กิจการ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ การศึกษา หรือกฎหมาย จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะเจริญรุ่งเรือง มีงานใหม่ มีลาภผลตามมา สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็อาจต้องรับผิดชอบงานมากขึ้น แต่ก็จะเป็นจุดเริ่มต้นของ..งานดี เงินดี เช่นกัน แต่หากว่างงาน ถ้าหางานในขอบเขตดังกล่าว หรือสมัครงานในองค์กรขนาดใหญ่ ก็จะมีโอกาสที่จะได้งานมากขึ้น

ความรัก เป็นระยะที่ไม่ควรคาดหวังกับคำพูด คำมั่นสัญญาใด ๆ จากคนรัก คู่ครอง ที่อาจมีเหตุจำเป็นจนไม่สามารถทำได้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่ทำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้ แต่หากมีมิตรสหายแนะนำให้ ก็อย่าไว้ใจ ตรวจสอบให้ดี ๆ ...อันตราย!

ครอบครัว ควรใส่ใจ ดูแลสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น โดยเฉพาะกับโรคที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าจะมีโอกาส “แพ้ทาง” ผู้อื่น ที่มาจากการติดต่อสัมพันธ์ใด ๆ ก็จะมีโอกาสเสียรู้ เสียเปรียบ มากกว่า

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่ควรรอบคอบให้มากขึ้น เพราะมีโอกาสที่จะเสียเงินมากกว่า ทั้งจากการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ หรือจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรก็ตาม ซึ่งวันที่ 20-21 และ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เรื่อย ๆ มาเรียง ๆ ที่ไม่ควรคาดหวังมากนัก ทั้งจากการลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ ๆ  ที่ไม่ควรวิ่งเต้น ไขว่คว้าหาโอกาสใด ๆ โดยเฉพาะจากวิธีการที่ไม่สุจริต ไม่ถูกต้อง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีงาน มีเงิน เดินเข้ามาหาเอง

ความรัก เดินทางไปตามความเชื่อ ศรัทธาเดียวกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หากถูกเขา/เธอ คนนั้น ชักชวน โน้มน้าวใจในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่านอกจากจะถูกหลอกลวงแล้ว ยังจะนำเหตุ/ภัยอันตรายมาให้อีกด้วย

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังที่จะเสพสุรา สารเสพติด หรือกินยาที่แพทย์ไม่ได้สั่ง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด 

คำแนะนำ จนถึง เดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ  ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน หาง่าย ใช้คล่องมือ โดยเฉพาะจากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ รวมถึงอาจได้ลาภ ผลประโยชน์ ผลกำไรจากหุ้นส่วน หรือได้รับส่วนแบ่งจากกองมรดกอีกด้วย แต่วันที่ 24-25 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท ที่จะเชื่อใจคนแปลกหน้า...อันตราย!

การงาน สังสรรค์ สโมสร เข้าสังคม เข้าร่วมกลุ่มทางวิชาการให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเป็นประโยชน์กับงาน กิจการที่ทำอยู่ แต่ควรระวัง “คบคนพาล พาลไปหาผิด” พิจารณาให้รอบคอบที่จะเชื่อใคร กระทำตามคำสั่งใด ๆ ที่ผิดกฎหมาย ผิดศีลธรรม เพราะอาจนำพาความเดือดร้อนมาให้ตนเองได้อย่าง...หนังหน้าไฟ!

ความรัก คล้อยตาม เชื่อฟัง และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งอย่างรุนแรงกับคนรัก คู่ครอง ที่กำลังอยู่ในสถานะเงินทองไหลมาเทมา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์ให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด อาจพบรัก เจอคนถูกใจ จนหลงใหล คลั่งไคล้  หากเขา/เธอ เป็นเพศทางเลือก ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเจอ..รักง่าย หน่ายเร็ว!

สุขภาพ ใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น อย่าประมาทจากเหตุ/ภัย ที่จะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้ ซึ่งวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 15 มีนาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำคัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ และดาวเนปจูน ในเขตราศีกุมภ์  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ภาพลวงตา มายาแห่งใจที่อาจเกิดขึ้นกับบุคคลที่จะติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ที่ควรจะพิจารณาให้รอบคอบ ก่อนจะหลับหูหลับตาเชื่อมั่น เพราะอาจทำให้หมดตัว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน จากการติดต่อ สัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ มีลาภ ผลประโยชน์มากขึ้น แต่ก็ควรระวังอารมณ์ปรวนแปรจากเขา/เธอ ที่อาจเปลี่ยนใจ ปฏิเสธได้อย่างง่าย ๆ และไม่มีเหตุผล ซึ่งวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เข้าสังคม  ขยันใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่งานตนเองให้แพร่หลายมากยิ่งขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่ทำอยู่เจริญรุ่งเรือง มีเงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวัง “ ทำดีแต่อย่าเด่นจะเป็นภัย” ก็อาจทำให้ถูกใส่ร้าย ป้ายสี ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หรือถูกฟ้องร้องจนเป็นคดีความได้

ความรัก เงินทองของบาดใจ..หากถูกร้องขอจากคนรัก คู่ครองมากกว่าปกติ หรือจากเพศตรงข้ามที่กำลังคบหากันอยู่ ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงที่เขา/เธอ กำลังหมกมุ่นกับการพนัน ที่จะนำเงินของคุณไปละลายจนหายหมด!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ หรือกินยาที่แพทย์ไม่ได้สั่ง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีมังกร ซึ่งจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า หากใช้แค่หลักการ เหตุผล ผลประโยชน์ที่คิดว่าจะได้รับมาเป็นเกณฑ์ตัดสินใจ หากแน่วแน่เกินไป อย่างไม่มีน้ำใจ คิดถึงความรู้สึกของผู้ใด ก็อาจก่อศัตรู ที่จะเป็นอุปสรรคทำให้สิ่งที่หวังไว้ ไม่ราบรื่นหรือล้มเหลวได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ยิ่งขยันที่จะหามา ก็ควรระวังว่ามีเกณฑ์เสี่ยงจะยิ่งสูญเสียมากขึ้น ทั้งจากการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือให้มิตรสหายกู้ยืมเพื่อหวังดอกเบี้ย ฯลฯ และเหตุจำเป็นของบุตร-ธิดา ก็อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมากอีกด้วย

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ไม่ราบรื่นนัก โดยเฉพาะกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา รวมถึงผู้ที่กำลังหางานใหม่ ไปสัมภาษณ์งาน ถ้าหากไม่รอบคอบมากพอ ก็อาจเจอกลโกง เล่ห์เหลี่ยม ที่นอกจะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ ยังควรระวังว่าอาจถูกชักนำไปให้หาลาภผลในทางที่ไม่สุจริต ผิดกฎหมายอีกด้วย

ความรัก ยอมให้เขา/เธอเป็นใหญ่กว่า โดยหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับเขา/เธอ รวมถึงเรื่องเงิน  ๆ ทอง ๆ ที่ควร “ตามใจเธอ” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่ใช้สื่อออนไลน์ค้นคว้าหารัก ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังจะถูกหลอกลวง ทั้งจากสื่อออนไลน์ หรือแหล่งบันเทิงเริงรมย์

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด                

คำแนะนำ วันที่ 25 ตุลาคม ที่เกิดปรากฏการณ์เดือนดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไป 6 เดือน ชาวราศีตุลย์จะมีพลังแรงกล้า มีอำนาจบารมีมากขึ้น ที่จะชี้นำ จัดการให้ได้ตามที่วางเป้าหมายไว้ แต่ก็ควรระวังจะถูกชักชวน โน้มน้าวใจให้เห็นผิดเป็นชอบ ที่จะทำให้ชีวิตพลิกผันจน...วิบัติ ได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน ได้มาก เสียหมด! เพราะอาจได้โชคมีลาภจากการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ก็อาจหมดลาภ สูญเสียเงินจำนวนมากได้จากอารมณ์หูเบา เชื่อคนง่าย โดยเฉพาะจากคนใกล้ชิด รวมถึง บริวาร ลูกจ้างด้วย ซึ่งวันที่ 22-24 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน สิบเบี้ยใกล้มือ! เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ให้ความสำคัญกับงาน ภารกิจที่ทำอยู่มากกว่าฝันเฟื่องถึงอนาคต โครงการ งานใหม่ ๆ ที่ยังไม่เกิดขึ้นจริง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้แก้ไขปัญหาที่ซุกซ่อนไว้ ที่จะไม่ทำให้ต้องซวดเซ ขาดทุน จนล้มละลาย ก่อนที่จะฝันหวาน ๆ จะเป็นจริง!

ความรัก รักซ้อน ซ่อนรัก ที่หากมีขึ้นในระยะนี้ ก็ควรระวังว่าจะเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครอง จนถึง เจ็บตัว บาดเจ็บสาหัสได้ สำหรับคนโสด หากท่องเที่ยวเดินทางไปยังสถานที่แปลกใหม่ ก็จะเป็นโอกาสได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว หากเป็นครอบครัวใหญ่ อยู่ร่วมกันหลายคน ก็ควรระวัง คนเยอะ เรื่องแยะ ที่อาจเกิดขึ้น ทำให้ทะเลาะวิวาทจนบานปลายได้ ซึ่งวันที่ 20-22 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 มีนาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรเดินหน้าตามปกติในเขตราศีพฤษภแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวัง และอดทน อดกลั้นให้มากที่สุดที่จะใช้อารมณ์รุนแรง ก้าวร้าวในการติดต่อ สัมพันธ์ทั้งกับคนรัก คู่ครอง หรือกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา เพราะอาจส่งผลร้ายมากกว่าผลดีที่คิดว่าจะได้ผล!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน จากการร่วมกลุ่ม ทำกิจกรรมใด ๆ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเป็นรากฐานในระยะยาวที่จะทำให้เกิดรายได้ให้มากขึ้นได้ แต่วันที่ 24-26 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน คบคนพาล พาลพาไปหาผิด หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือให้ร่วมงานด้วย จากมิตรหน้าใหม่ โดยเฉพาะที่อ่อนวัยกว่า ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด พิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจถูกชักนำ นำพาให้กระทำเรื่องที่ทุจริต ผิดกฎหมาย ที่จะนำความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

ความรัก ให้ความรักนำทาง ให้คนรัก คู่ครอง เป็นผู้นำ ผู้ตัดสินใจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังจะเจอ “นักเสี่ยงโชค” ที่เข้ามาเพื่อหวังตกทอง ดูดทรัพย์ จากชาวราศีธนูมากกว่า

ครอบครัว ระวังลูกจ้าง บริวาร คนรับใช้ อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหาย หรืออาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน ซึ่งวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ       

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะทำให้เกิดรายได้ให้มากขึ้น แต่หากไม่รับฟังความคิดเห็นของผู้หวังดี ก็อาจทำให้ถูกหลอกลวงจนสูญเสียเงินจำนวนมากได้ และวันที่ 24-26 หากจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อย่าประมาท เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า

การงาน เป็นระยะ “ผู้ใหญ่ให้โทษ” โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือน ที่ควรหลีกเลี่ยงหรืออยู่ห่าง ๆ จากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ เพราะอาจเป็นที่ระบายอารมณ์ พาลหาเรื่อง จนถึงถูกกลั่นแกล้ง ถูกบีบจนให้ออกจากงานได้ สำหรับคนว่างงาน ก็ควรหาอาชีพอิสระทำมากกว่า...ปลอดภัย!

ความรัก ใส่ใจ ให้ความสำคัญกับคนรัก คู่ครอง ให้มากพอ ๆ กับเรื่องงาน เงิน และควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันด้วยเรื่องของบุตร-ธิดา เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันจนแตกหักได้ สำหรับคู่รักที่กำลังจะวิวาห์ ก็ควรระวังเช่นกัน เงินทองเป็นของบาดใจ ที่อาจทำให้ขัดแย้งจนกลายเป็นวิวาท ที่จะทำให้วิวาห์..พัง!      

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่หญิงราศีมังกรที่กำลังตั้งครรภ์ ควรใส่ใจดูแลตัวเองให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อก” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบ 3 ปี และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใด ๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงินติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน

ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปี 2565 จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 จากเงาราหูที่มาครอบงำ  หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่อาจมีรายได้พิเศษเสริมเข้ามาจากการติดต่อ สัมพันธ์ หรือใช้สื่อออนไลน์มากขึ้น และวันที่ 20-21 หากจะติดตาม ทวงถาม หนี้สินที่มีผู้ค้างชำระ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่จะได้คืน

การงาน อยู่ในระยะมี “พลัง” โดดเด่นมากที่สุดในรอบปี ที่จะเปิดโอกาสให้งาน เงิน มากองอยู่ตรงหน้า การติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับผลสำเร็จดังที่คาดหวัง แต่ก็ควรระวัง..ม่านลวงตา มายาแห่งใจ..ที่อาจเป็นหลุมพราง ที่จะทำให้ถูกหลอกลวง หลงผิดจนพลาดไปอย่างน่าเสียดาย

ความรัก เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะ “ร่วมด้วยช่วยกัน” กับงาน ภารกิจทั้งปวง เพราะอาจทำให้ขัดแย้ง ทะเลาะวิวาท จนทำให้แตกหักกันไปเลย สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็เป็นเพียงระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้นก่อนที่เขา/เธอ จะจรจากไปในอีกไม่นาน!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรดูแลตัวเองให้มากขึ้น ออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่ถูกสุขลักษณะ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีโรคภัยมากล้ำกราย

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น  ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และยั่งยืน

และจนถึงเดือนเมษายน ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน ได้มาก เสียหมด ที่อาจได้ลาภ ผลกำไรจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ก็ควรระวังอารมณ์ใจดี มีเมตตามากเกินไป ก็อาจถูกญาติสนิทมิตรสหาย “รุมทึ้ง” จนที่ได้มา..หมด!

การงาน ยังโดดเด่นด้วยงาน ภารกิจที่ทำอยู่เบื้องหลัง ที่อาจส่งผลมาถึงเบื้องหน้า ที่จะทำให้มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้เส้นวิ่งเต้น หรือหาทางลัดพิเศษ เพื่อให้ได้สิทธิพิเศษใด ๆ เพราะนอกจากจะไม่ได้แล้ว ยังอาจถูกหักหลัง นำไปแบล็คเมล์ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอีกด้วย

ความรัก เป็นผู้ “ให้” ให้อย่างไม่มีขีดจำกัด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากการเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหายให้มากขึ้น ก็ยังเป็นโอกาสที่จะทำให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

ครอบครัว อย่าประมาท เงินทอง ของมีค่าในบ้านอาจสูญหาย คนรับใช้ บริวาร คนเก่าแก่ ก็อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้ ซึ่งวันที่ 20-22 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย  โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง 

                    

         

         

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook