คุณเป็น “สายสตรอง” มากแค่ไหน ให้ภาพแรกที่มองเห็นช่วยไขคำตอบ

คุณเป็น “สายสตรอง” มากแค่ไหน ให้ภาพแรกที่มองเห็นช่วยไขคำตอบ

คุณเป็น “สายสตรอง” มากแค่ไหน ให้ภาพแรกที่มองเห็นช่วยไขคำตอบ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มนุษย์มีความแตกต่างกัน และนั่นก็เป็นความงดงามของชีวิต อย่างไรก็ตาม เวลาเจอปัญหาหนัก ๆ ถาโถมเข้ามาหา คุณคิดว่าตัวเองเป็น “สายสตรอง” มากแค่ไหน ภาพทายใจที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ จะช่วยตอบคำถามนั้น จากภาพแรกท่ี่คุณมองเห็น

ถ้าพร้อมแล้ว ก็ลองบอกซิว่าภาพแรกที่มองเห็นคืออะไร แล้วไปดูคำตอบกันได้เลย

 

ไม้แขวนเสื้อ

ไม้แขวนเสื้อดูจะเป็นสิ่งของที่แปลกแยกจากภาพสิ่งอื่น ๆ ในภาพนี้ แต่คุณก็ยังมองเห็นไม้แขวนเสื้อเป็นสิ่งแรก นั่นแปลว่าคุณมักจะกังวลมาก ๆ ว่าคนอื่นจะคิดอย่างไรกับคุณ และความคิดเห็นเหล่านั้นก็มีผลต่อความมั่นใจของคุณเป็นอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากนี้ คุณยังเป็นคนอ่อนไหวแบบสุด ๆ และมักตั้งคำถามกับความสามารถของตัวเองอยู่เสมอ คุณคิดว่าตัวเองเป็นคนไม่เก่ง แม้ว่าคุณจะทำงานที่ได้รับมอบหมายได้ดีมากแค่ไหนก็ตาม คุณคิดว่าคนอื่นดีกว่าคุณ และคุณมักจะเป็นคนที่ดีน้อยที่สุดเสมอ เพราะเป็นแบบนี้ คุณก็เลยพยายามทำตัวเป็นเด็กดีเสมอ เพื่อให้เป็นที่ยอมรับของคนอื่น

ท้องฟ้า

หากท้องฟ้าเป็นสิ่งแรกที่คุณมองเห็น แปลว่าคุณมักจะเป็นคนที่โดดเด่นกว่าคนอื่นเสมอ แม้คุณจะแคร์ว่าคนอื่นจะคิดยังไงกับคุณอยู่บ้าง แต่คุณมักจะทำในสิ่งที่ตัวคุณเองบอกว่าดี คุณทำตามเสียงหัวใจของตัวเอง แล้วคุณก็ไม่ชอบการปรับตัว ถ้ามีใครมาบอกคุณว่าคุณเอาแต่ใจ หรือรู้สึกไม่สบายใจที่จะร่วมงานกับคุณ คุณก็ไม่แคร์ เพราะไม่ใช่ปัญหาของคุณแล้ว แต่ถึงแม้ว่าคุณจะดูเป็นคนสุดสตรอง แต่คุณก็มีจุดอ่อนอยู่บ้าง คุณชอบเวลาที่ได้รับคำชื่นชม และคุณก็ชอบจะเป็นผู้ชนะ นั่นแปลว่าบางครั้งคุณก็จะรู้สึกโกรธแบบสุด ๆ เวลาที่คุณทำดี แล้วไม่มีใครมองเห็น หรือไม่ได้รับคำชม

ใบหน้าที่น้ำตาไหล

ภาพนี้สะท้อนภาพของสังคมโดยรวม เพราะมี 2 ใบหน้า และกำลังร้องไห้เป็นสายฝน ซึ่งน้ำตาหรือสายฝนก็เป็นสัญลักษณ์ของคำตัดสินของสังคม หากคุณมองเห็นภาพนี้เป็นสิ่งแรก แปลว่าคุณเป็นคนโดนชักจูงได้ง่าย คุณรู้สึกสบายใจเมื่อคุณรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับกลุ่ม คุณต้องการการยอมรับจากคนส่วนใหญ่ในสังคม คุณรู้ว่าอะไรถูกหรือผิด และสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุขคือ เมื่อคนส่วนใหญ่ยอมรับในความคิดเห็นของคุณ อย่างไรก็ตาม คุณไม่ค่อยต้องกังวลว่าสังคมจะมองคุณอย่างไร เพราะคุณมักจะเลือกที่อยู่ฝั่งคนหมู่มากอยู่แล้ว ยิ่งเยอะ คุณยิ่งรู้สึกสบายใจ 

ผู้หญิงถือร่ม

ภาพผู้หญิงถือร่มมีขนาดเล็กที่สุดในภาพนี้ ผู้หญิงสะท้อนความบริสุทธิ์และความสงบ อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงในภาพกำลังยืนอยู่ใต้สายฝนน้ำตา ซึ่งถ้าคุณมองเห็นภาพนี้เป็นภาพแรก แปลว่าหลายครั้งที่คุณรู้สึกว่าตัวเองกำลังตกเป็นเหยื่อของคำตัดสินของคนอื่นอยู่ และคุณก็ไม่สามารถสลัดคำตัดสินเหล่านั้นออกจากหัวใจได้ แม้คุณจะเรียนรู้ที่จะปกป้องความรู้สึกของตัวเอง จากคำพูดเสียดแทงของคนอื่น แต่หลายครั้งคุณก็การ์ดตก และกลับมานั่งเสียใจภายหลังคนเดียว แม้คำพูดของคนอื่นจะทำให้คุณเจ็บปวด แต่ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าตัวเองหรอก อย่าไปสนใจคำพูดของคนอื่นนักเลย คุณทำได้!

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook