อะไรทำให้คุณรู้สึก “ไม่มีความสุขในชีวิต” บอกได้จากภาพแรกที่คุณมองเห็น

อะไรทำให้คุณรู้สึก “ไม่มีความสุขในชีวิต” บอกได้จากภาพแรกที่คุณมองเห็น

อะไรทำให้คุณรู้สึก “ไม่มีความสุขในชีวิต” บอกได้จากภาพแรกที่คุณมองเห็น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บางครั้งก็อดไม่ได้ที่จะคิดว่า ชีวิตนี้ยังขาด “อะไร” ที่ทำให้เรารู้สึกไม่มีความสุข พยายามเฝ้าตามหาคำตอบ แต่ก็ยังไม่รู้สักที บ้านรถก็มีแล้ว ครอบครัวก็สนับสนุน คนรักก็แสนดี เพื่อนฝูงก็ยังอยู่พร้อมหน้า หน้าที่การงานก็โอเค แล้วทำไมยังรู้สึกว่าชีวิตนี้ไม่มีความสุข ภาพทายใจที่นำมาฝากกันวันนี้ จะช่วยไขคำตอบที่ถูกซุกซ่อนอยู่ภายในใจ ว่าอะไรทำให้คุณรู้สึกไม่มีความสุขในชีวิต จากภาพแรกที่คุณมองเห็น

ลองมองดูภาพนี้ คุณมองเห็นอะไรเป็นอย่างแรก แล้วลองไปดูคำตอบกันเลย

 

นกพิราบ

หากนกพิราบคือสิ่งที่คุณมองเห็น สิ่งที่คุณรู้สึกว่าชีวิตยังขาดไปคือ ความสงบสุขในชีวิต ตอนนี้คุณอาจจะกำลังรับมือกับปัญหามากมายที่ถาโถมเข้าใส่เหมือนสึนามิ คุณอาจจะต้องรับผิดชอบงานใหญ่หลายงานที่ทำให้คุณแทบจะไม่มีเวลาพักผ่อน หรือคุณอาจจะเป็นคนที่รับฟังปัญหาของคนรอบตัว โดยไม่มีใครคอยรับฟังปัญหาของคุณเลย คุณรู้สึกชีวิตต้องวิ่งไปข้างหน้าอยู่ตลอด ขณะเดียวกันก็มีเรื่องกวนใจ ทำให้คุณต้องคอยแก้ไขและตามเช็ดตามล้างเสมอ สิ่งที่คุณอยากได้ตอนนี้คือชีวิตที่แสนสงบ ได้นั่งอยู่เงียบ ๆ คนเดียวในบ้านสะอาดสะอ้าน หรือได้นอนดูซีรีส์ดี ๆ สักเรื่องก็ยังดี 

เด็กผู้หญิง

หากภาพแรกที่คุณมองเห็น คือเด็กผู้หญิง 2 คนกำลังวิ่งเล่นกัน สิ่งที่คุณต้องการในชีวิตคือ การปลดแอกตัวเองจากความเครียด จากกฎเกณฑ์ที่ทำให้คุณรู้สึกอึดอัด หรือจากข้อตกลงบางอย่างที่มัดตัวคุณเอาไว้ ทำให้คุณไม่สามารถทำอะไรบางอย่างที่หัวใจคุณอยากทำได้ คุณคิดถึงการได้เล่นสนุกแบบเด็ก ๆ ที่ตอนนี้คุณไม่มีโอกาสได้ทำอีกแล้ว การได้หัวเราะร่าเมื่อรู้สึกตลกขบขัน หรือการได้ทำกิจกรรมบางอย่างที่จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย และได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ คือสิ่งที่ชีวิตของคุณขาดไป และก็เป็นบ่อเกิดให้คุณรู้สึกไม่มีความสุขกับชีวิตที่เป็นอยู่ในตอนนี้เสียเลย

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook