ภาพทายนิสัย บอกได้ว่าคุณมองออกไหม ว่าใคร “มาดี” หรือ “มาร้าย”

ภาพทายนิสัย บอกได้ว่าคุณมองออกไหม ว่าใคร “มาดี” หรือ “มาร้าย”

ภาพทายนิสัย บอกได้ว่าคุณมองออกไหม ว่าใคร “มาดี” หรือ “มาร้าย”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ภาพทายนิสัย ภาพนี้บอกได้ว่าคุณมองออกไหม ว่าใคร “มาดี” หรือ “มาร้าย” หากคิดว่าตัวเองรู้วิธีปกป้องตัวเองจากผู้คนที่จ้องจะทำร้ายหรือแทงคุณจากข้างหลัง ภาพนี้จะเป็นแบบทดสอบความสามารถในการป้องกันตัวเองของคุณ มาดูกันว่าคุณจะเป็นมือโปรในเรื่องนี้ หรือเป็นมือใหม่ที่ยังไม่ประสีประสา ถ้าเป็นเรื่องการทำให้ตัวเองรู้สึกปลอดภัย ก็ย่อมต้องมีพื้นที่ว่างสำหรับการพัฒนาตัวเองเสมอ จริงไหมล่ะ?

ดังนั้น ลองทำแบบทดสอบภาพทายใจ แล้วดูซิว่าคุณจะรู้จักตัวเองดีมากแค่ไหน

ถ้าภาพแรกที่คุณเห็นคือ… หมาป่ากำลังวิ่ง

หมาป่าคือสัญลักษณ์ของความอันตราย ความดุร้าย และภัยคุกคาม โดยเฉพาะกับผู้หญิง เหมือนกับในเรื่องหนูน้อยหมวกแดง หมาป่าก็เป็นตัวแทนของนักล่าเพศชาย ที่พร้อมจะเอาเปรียบเด็กผู้หญิงที่อ่อนต่อโลกและบริสุทธิ์ผุดผ่อง ดังนั้น ถ้าภาพแรกที่คุณมองเห็นคือหมาป่า สะท้อนได้ว่าคุณไม่สามารถสังเกตเห็นอันตรายจากคนรอบตัวได้เลย และสาเหตุก็อาจจะเป็นได้ 2 อย่าง นั่นคือ คุณเป็นคนดีมาก ๆ เหมือนหนูน้อยหมวกแดง ที่เชื่อใจทุกคนที่เข้ามาในชีวิต ดังนั้น เวลาที่เขาพูดอะไร คุณก็เชื่อหมดหัวใจว่าเขาจะไม่หลอกลวง หรือทำให้คุณเจ็บปวด แต่แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนจะเป็นแบบนั้น

หรือไม่อย่างนั้น คุณก็เป็นคนที่มีประสบการณ์ที่ไม่ดีหรือผ่านความผิดหวังมาก่อน ทำให้คุณไม่เชื่อใจใครเลย และคิดว่าทุกคนที่เข้าหามาคุณ จะมีเหตุผลอะไรอยู่เบื้องหลังเสมอ แน่นอนว่าการทำแบบนั้นทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย และกันคนไม่ดีออกจากชีวิตคุณได้ แต่ก็เป็นการสกัดกั้นคนดี ๆ ที่อยากเข้ามาทำความรู้จักคุณเช่นกัน แล้วจะทำให้คุณต้องอยู่ตัวคนเดียวในตอนท้ายนะ การระวังตัวเป็นสิ่งที่ดี แต่ระวังตัวมากเกินไปก็คงไม่ดีกับตัวเองนัก!

ถ้าภาพแรกที่คุณเห็นคือ… ใบหน้าของชายแก่มีหนวด

ภาพของชายแก่มีหนวด ที่ริมฝีปากกำลังยิ้มเยาะ และจมูกที่โด่งเป็นสัน พร้อมลักษณะเหมือนดาวร้าย ที่หากตั้งใจจ้องมอง ก็จะพบว่าเป็นภาพชายแก่ที่ทาบทับอยู่ในรูปหมาป่า ซึ่งใบหูของหมาป่าเปรียบได้กับดวงตาของชายแก่ และใบหน้าของหมาป่าก็คือสันจมูกของเขา เรียกได้ว่าภาพของชายแก่ “ซ่อนตัว” อยู่ในภาพของหมาป่า และถ้าคุณมองเห็นชายแก่เป็นอย่างแรก ก็แปลว่าคุณเชี่ยวชาญในการดูคนเป็นอย่างมาก ใครมาดีมาร้ายกับคุณ คุณสามารถบอกได้อย่างชัดเจน

ใครที่คิดร้าย แต่ใช้ถ้อยคำหวานหยดกับท่าทางนอบน้อมเข้าหาคุณ ไม่สามารถหลอกให้คุณเชื่อใจได้เลย เพราะคุณเรียนรู้จากประสบการณ์ชีวิตมาแล้วว่า มันคือกลยุทธ์ของคนพวกนี้เพียงเท่านั้น แต่คนพวกนี้ไม่สมควรได้รับความไว้วางใจจากคุณหรอก ดังนั้น พยายามใช้ทักษะของตัวคุณเองช่วยเหลือคนอื่น ๆ ด้วยก็ดี โดยเฉพาะพวกเด็ก ๆ ที่ยังไม่ประสีประสา ยังไม่รู้ว่าต้องป้องกันตัวจากพวกนักล่าอย่างไร ถือเสียว่าเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันก็ได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook