ทายนิสัย สีที่ชอบ บอกความเป็นตัวคุณ

ทายนิสัย สีที่ชอบ บอกความเป็นตัวคุณ

ทายนิสัย สีที่ชอบ บอกความเป็นตัวคุณ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สิ่งที่คุณซื้อ ของที่คุณใช้ เพลงที่คุณฟัง หนังที่คุณดู สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่สามารถสะท้อนความเป็นตัวคุณได้ทั้งสิ้น รวมไปถึง "สีโปรด" ของคุณด้วยเช่นกัน มาดูกันว่าสีที่คุณชอบจะตรงกับนิสัยของคุณกี่ %

ทายนิสัยจากสีที่ชอบ

สีดำ

คำเดียวที่จะนิยามความเป็นตัวคุณได้ดีที่สุดคือ ‘ความเป็นผู้นำ’ คุณเกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ เป็นคนที่พูดจาตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อม คุณเป็นคนที่มีหลักการในการดำเนินชีวิต และมีกระบวนการคิดที่เป็นระบบทำให้รับมือกับสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ดี แต่สิ่งเหล่านี้ก็มีข้อเสียอยู่บ้าง คือในสายตาคนอื่นคุณอาจเป็นคนที่ดูเจ้ากี้เจ้าการ เถรตรงเกินไป อาจทำให้คุณดูเป็นคนเย็นชา

สีแดง

คำเดียวที่จะนิยามความเป็นตัวคุณได้ดีที่สุดคือ ‘นักสำรวจ’ คุณเป็นคนที่ฉลาด มีไหวพริบที่ดี คุณเป็นคนช่างฝัน ชอบริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ เช่น การไปท่องเที่ยวกับเพื่อน คุณเป็นคนช่างสังเกต ใส่ใจสิ่งรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นนิสัยใจคอ รวมไปถึงพฤติกรรมของคนรอบตัว


สีเหลือง

คำเดียวที่จะนิยามความเป็นตัวคุณได้ดีที่สุดคือ ‘ความใส่ใจผู้อื่น’คุณเป็นคนที่อ่อนไหวง่าย พูดจานุ่มนวล มีความคิดสร้างสรรค์ที่ไร้ขอบเขต และรู้วิธีนำไปใช้ได้อย่างดี คุณเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ และมองการณ์ไกล แต่บางครั้งก็อาจจะมีความขี้อายไปบ้าง และเลี่ยงที่จะแสดงความรู้สึกของคุณออกไป

สีชมพู

คำเดียวที่จะนิยามความเป็นตัวคุณได้ดีที่สุดคือ ‘ความสมดุล’ คุณชอบที่จะรักษาความสมดุลในชีวิตของคุณในทุกๆ ด้าน มองโลกในแง่ดี และไม่ชอบการทะเลาะ เป็นคนที่รักษาความสัมพันธ์ และมั่นคงในความรัก มีเสน่ห์ ชอบที่จะอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมาย รักอิสระ ไม่ชอบการผูกมัด เป็นคนที่มีจุดยืน ไม่ยึดติดกับกรอบทางสังคม

สีส้ม

คำเดียวที่จะนิยามความเป็นตัวคุณได้ดีที่สุดคือ ‘คนที่ชอบเข้าสังคม’ ซึ่งลักษณะนิสัยของคุณจะคล้ายคลึงกับคนที่ชอบสีเหลืองด้วย แต่สิ่งที่ต่างกันคือ คุณเป็นคนที่เปิดเผย เข้าถึงง่าย เข้าสังคมเก่ง และมีความเป็นตัวเองสูง ถึงแม้ว่าบางทีจะมีความขี้อายเล็กน้อย คุณเป็นคนที่แสวงหาความตื่นเต้น มีพลังล้นเหลือ และอยู่กับปัจจุบัน อย่างไรก็ตามคุณเป็นคนที่ชอบเก็บซ่อนความรู้สึกบางอย่างเอาไว้ และจะไม่ยอมให้คนอื่นรู้ว่าคุณกำลังมีความกังวลในเรื่องใด

สีขาว

คำเดียวที่จะนิยามความเป็นตัวคุณได้ดีที่สุดคือ ‘ความลับ’ คุณมีความคิดเป็นของตัวเอง รักอิสระ มีความกล้าหาญ ซึ่งในจุดนี้บางครั้งก็อาจจะทำให้เกิดความประมาทได้ คุณเป็นคนกล้าได้กล้าเสีย ไม่คำนึงถึงผลลัพธ์ที่ออกมา แต่สิ่งเหล่านี้ทำให้คุณแข็งแกร่ง และเต็มไปด้วยพลังงานอันแรงกล้าที่จะทำสิ่งต่างๆ

สีเขียว

คำเดียวที่จะนิยามความเป็นตัวคุณได้ดีที่สุดคือ ‘การผจญภัย’ คุณเป็นคนที่ต้องการความตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา เรียกได้ว่าเป็นคนที่ต้องการให้สารอะดรีนาลีนหลั่งอยู่เสมอ คุณเป็นคนที่ใจกว้าง ชอบความสนุกสนาน คุณมีความมั่นใจในตัวเองสูง จนบางครั้งอาจทำให้คนอื่นหมั่นไส้คุณเอาได้

สีเทา

คำเดียวที่จะนิยามความเป็นตัวคุณได้ดีที่สุดคือ ‘การตกตะกอนความคิด’ คุณเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างมาก มีหลายอย่างเกิดขึ้นในความคิดของคุณ คุณเป็นคนที่มีความสามารถ จนสร้างสรรค์ผลงานที่เรียกว่าเป็น "ผลงานชิ้นเอก" เลยทีเดียว คุณเป็นคนที่มีจิตวิญญาณสูง ชอบอยู่กับตัวเอง นี่อาจจะทำให้คุณเลือกแสดงออกทางความรู้สึกด้วยงานศิลป์ คุณชอบสถานที่ที่จะอยู่กับตัวเองเงียบๆ และหลีกเลี่ยงความวุ่นวาย

สีน้ำตาล

คำเดียวที่จะนิยามความเป็นตัวคุณได้ดีที่สุดคือ ‘ความสมบูรณ์แบบ’ คุณเป็นคนที่มีอุดมการณ์สูงมาก ทั้งกับคนอื่น หรือแม้กระทั่งตัวคุณเองก็ตาม คุณมีความคาดหวังกับคนอื่นค่อนข้างมาก และสิ่งเหล่านี้นำไปสู่ความผิดหวังได้ในบางที อันที่จริงแล้วสิ่งนี้ทำให้คุณเป็นคนปล่อยวางไม่เป็น และดื้อรั้น

สีน้ำเงิน

คำเดียวที่จะนิยามความเป็นตัวคุณได้ดีที่สุดคือ ‘กล้าได้กล้าเสีย’ คุณเป็นคนหัวแข็ง มีจิตวิญญาณในการทำงานสูง ไม่ชอบให้ใครมาออกคำสั่ง ชอบออกความคิดเห็น ซึ่งสิ่งนี้ทำให้คุณกลายเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยม คุณที่ให้คำปรึกษาได้ดี หลายๆ คนล้วนแล้วแต่อยากจะเข้าหาคุณเพื่อขอคำแนะนำ

สีม่วง

คำเดียวที่จะนิยามความเป็นตัวคุณได้ดีที่สุดคือ ‘ความคิดสร้างสรรค์’ คุณเป็นคนมองการณ์ไกล ชอบค้นหาสิ่งใหม่ๆ ให้ตัวเองรู้สึกไม่น่าเบื่อ แต่บางครั้งนิสัยบางอย่างของคุณก็ทำให้คนคิดว่าคุณเป็นคนลึกลับ เข้าถึงยาก แต่หากลองได้รู้จักคุณแล้วจะไม่ใช่แบบที่คนอื่นคิดเลย

สีฟ้า

คำเดียวที่จะนิยามความเป็นตัวคุณได้ดีที่สุดคือ ‘ความโรแมนติก’ คุณเป็นคนทุ่มเทในเรื่องของความรัก ชอบเซอร์ไพร์สให้คนที่คุณรักได้ยิ้ม ไม่ว่าจะเป็นคนรัก เพื่อน รวมไปถึงคนในครอบครัว คุณเป็นคนรักเดียวใจเดียว อ่อนไหวง่าย ชอบความสงบ ไม่ชอบยุ่งกับใคร และไม่ชอบให้ใครมายุ่งเรื่องของคุณเช่นเดียวกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook