ดูดวงรายสัปดาห์ 2 – 8 มกราคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 2 – 8 มกราคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 2 – 8 มกราคม 2566
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงรายสัปดาห์ กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 26 ธันวาคม 2565 – 1 มกราคม 2566 เช็กดวงชะตาของท่านว่าจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน หากกล้าที่จะเดินหน้า กล้าที่จะท้าชน แต่ต้องมีสติ และรอบคอบ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่วันที่ 2-4 ควรระวังอาจถูกยั่วยุ ท้าทาย อย่างเสียเท่าไหร่ไม่ว่า เสียหน้าไม่ได้ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน อดทน อดกลั้นที่จะ “อวดฉลาด” โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า หรือการไปสัมภาษณ์งานในรูปแบบใด ๆ ก็ตาม เพราะอาจทำให้ถูกเขม่น จนงาน ภารกิจที่คาดหวังจะถูกเตะถ่วง ไม่สำเร็จได้ง่าย ๆ ซึ่งวันที่ 2-4 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก หากรู้สึกหวงแหน หวาดระแวง ก็ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะคอยจ้องจับผิดคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้สัมพันธ์รักมีปัญหามากนัก สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่ทำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากเขา/เธอ คนนั้นสูงวัยกว่า ก็ควรคิดให้ดี ๆ เพราะญาติผู้ใหญ่คนสำคัญของคุณอาจไม่ปลื้ม!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 2-3 ควรระวังการเสพสุรา ของหมักดอง อาหารรสเผ็ดร้อน อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 12 มกราคม ปี พ.ศ. 2566 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรย้อนจักรกลับมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า คิดแล้วกล้าทำในสิ่งที่คนอื่นกลัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้หารายได้ให้มากขึ้น แต่ก็ควรระวัง หากเผลอ ประมาท ก็อาจถูกศัตรู คู่แข่งมาขัดขวาง เป็นอุปสรรคที่จะให้ได้ล่าช้า หรือไม่ได้เลย!

หลังจากวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี บังเกิดจันทรุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวังทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือเหตุ/ภัยที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด

และจนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!   

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ต้องใช้ความพยายาม มุ่งมั่น ตั้งใจให้มากขึ้น ถึงจะมีโอกาส แต่เป็นระยะที่ควรสำรองเงินไว้กับรายจ่ายที่อาจมีเข้ามาอย่างคาดไม่ถึงไว้ด้วย

การงาน ถ้าจำเป็นจะต้องเดินทาง ก็อย่าประมาท ทั้งเหตุ/ภัยจากการใช้ความเร็ว หรือขัดแย้งจนทะเลาะวิวาท ก็อาจทำให้เจ็บตัว งาน ภารกิจที่คาดหวังก็จะล้มเหลวได้ และวันที่ 2-3  ก็อาจถูก “แทงข้างหลัง” ใส่ร้ายป้ายสีทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงจากมิตรในที่แจ้ง ศัตรูในที่มืด

ความรัก อย่าหูเบา! ที่จะเชื่อ จะหลับหูหลับตาฟังคนอื่นมากกว่าคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ทั้งจากการใช้สื่อออนไลน์ หรือจากการท่องเที่ยวเดินทาง โดยเฉพาะหากเขา/เธอ คนนั้นเป็นชาวต่างชาติ ก็อาจถูกล่อหลอก โน้มน้าวใจให้สูญเสียเงินจำนวนมาก!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น โดยเฉพาะท่านที่เจ็บป่วย เรื้อรังอยู่แล้ว เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 มกราคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ ศัตรูของความสุข ในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากยึดติดกับความเชื่อ ศรัทธาใด ๆ ที่มากเกินไป ก็อาจเป็นตัวการทำลายความสุข ที่จะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ชีวิตมืดมนไปอีกนาน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน ถ้าจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน หากจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็มีเกณฑ์ได้มาก เสียหมด ซึ่งวันที่ 2-3 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ แต่จากความรัก เสน่หา ก็ควรระวังว่าอาจทำให้สูญเสียเงินทอง ของมีค่าได้อย่างง่าย ๆ

การงาน อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจเพื่อนที่คุ้นเคย โดยเฉพาะเมื่อคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน ทำธุรกิจใด ๆ เพราะอาจเจออารมณ์ปรวนแปรของเขา/เธอ ที่อาจทำให้พังก่อนจะเริ่มต้น และจากการติดต่อ สัมพันธ์ การรวบรัด ไม่ลังเล ไม่รีรอที่จะรอเวลาใด ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างที่คิด

ความรัก เงินทองของบาดใจ แต่ก็ควรแสดงความไว้วางใจคนรัก คู่ครอง ให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด สังสรรค์ ปาร์ตีกับมิตรสหาย ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะมีโอกาสที่เขา/เธอ ผู้นั้นจะเป็นนักเสี่ยงโชค ที่อาจนำพาให้คุณหมดตัวได้

ครอบครัว วันที่ 3-5 ระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะต้องรับ นำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน ที่พักอาศัย...อันตราย!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 มกราคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะโคจรวิปริต พักร ในเขตราศีธนู โดยมีดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลร่วมสถิตอยู่ด้วยจนถึงวันที่ 14 มกราคม ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า “อย่าเชื่อ” คำพูด/เขียนของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยเพราะคุ้นเคยสนิทสนม เพราะรัก เสน่หา หรือเพราะเคารพนับถือ เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ...เสียคน!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น หากจะหารายได้เพิ่มเติม เพราะอยู่ในระยะทำมาหาได้ให้ผู้อื่นมากขึ้น โดยเฉพาะจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร ซึ่งวันที่ 3-5 ควรระมัดระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใด ๆ หรือจะกรอกใบสมัครงาน ไปสัมภาษณ์งานก็เช่นกัน โดยเฉพาะที่เป็นภาษาต่างประเทศ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจมีนัยยะแอบแฝงที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือเสียโอกาสไปเลย สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรใส่ใจ การติดต่อ สื่อสารกับลูกจ้างให้ละเอียด ชัดเจนเช่นกัน เพราะอาจทำให้มีปัญหา ยุ่งยากได้

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรชัดเจน โปร่งใส และรับฟังความคิดเห็นของคู่ครอง หุ้นส่วน ให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น เพศสัมพันธ์ก็จะตื่นเต้นเร้าใจตามไปด้วย สำหรับคนโสด ร่วมกลุ่มสังสรรค์สโมสร ก็อาจทำให้พบ เจอคนถูกใจ แต่หากไม่รัก ไม่ชอบมากพอ ก็ควรถอยห่าง...อันตราย!

ครอบครัว ควรใส่ใจบริวาร คนรับใช้ ที่เป็นคนต่างชาติให้มากขึ้น เพราะอาจนำความเดือดร้อน เสียหายมาให้ ซึ่งวันที่ 5-7 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ  ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน จากงาน ภารกิจที่ทำประจำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะถ้าเชื่อใจ มั่นใจตัวเองมากไปก็อาจพลาดได้ และวันที่ 6-8 ควรระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย หรือ อาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้เสียโอกาสดี ๆ ที่คิดว่าจะได้ไปด้วย

การงาน รับฟังเสียงท้วงติงจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะแสดงความขัดแย้งอย่างดึงดัน หัวชนฝาอย่างเด็ดขาด เพราะจะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง ล้มเหลวได้ หรือถ้าเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็อาจทำให้ถูกโยกย้าย ปรับลดตำแหน่ง หรือออกจากงานไปเลย!

ความรัก ทั้งจากมิตรสหายแนะนำ หรือใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ก่อนที่จะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรตรวจสอบข้อมูลของเขา/เธอ ให้ละเอียด เพราะอยู่ในระยะที่จะเชื่อถือไม่ได้ สำหรับคนมีคู่ครองแล้ว ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันด้วยเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกัน 

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากยิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะหักโหมงานหนักเกินไป เพราะจะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 มกราคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ และดาวศุกร์ ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จากคำพูด/เขียนที่อ้างอิงกับหลักวิชาการ ศาสนา ปรัชญา ก็จะสามารถชักชวน โน้มน้าวใจให้คนเชื่อฟัง และพร้อมจะปฏิบัติตามแต่ที่ชาวราศีสิงห์จะชี้นำ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน อาจไม่ได้ดังที่คาดหวัง หากจะหารายได้เพิ่มเติมในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร และวันที่ 2-3  จากการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ ก็ควรระวังว่าจะถูก “กลโกง” ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น ที่ควรหลีกเลี่ยงแสดงอาการเข้มงวดจริงจังมากเกินไป แต่ควรทำอย่างผ่อนปรน ประนีประนอม อย่างบัวไม่ให้ช้ำ น้ำไม่ให้ขุ่น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ก่อศัตรู ที่จะส่งผลต่องานในอนาคตได้ สำหรับคนหางาน หากหางานในระยะนี้ ก็ควรระวังจะถูกหลอกให้มาก ๆ

ความรัก หากจะเดินทางท่องเที่ยวด้วยกันกับคนรัก คู่ครอง ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงอารมณ์หงุดหงิด ไม่พอใจ โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหามากนัก สำหรับคนโสด ก็อาจได้เจอรักต่างวัย ที่มีโอกาสจะสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ บุตร-ธิดา ดูแลให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจติดเพื่อน จนนำความยุ่งยากเดือดร้อนมาให้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 มกราคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ ได้โคจรวิปริต พักร มน ในเขตราศีธนูที่มีดาวอาทิตย์สถิตร่วมอยู่ด้วยจนถึงวันที่ 14 มกราคม ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควร “ทำตามผู้ใหญ่ หมาไม่กัด” โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หรือกับนายจ้าง...ถึงจะทำให้อยู่รอดปลอดภัย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน รอบคอบ ระมัดระวังให้มากขึ้น โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์ ที่อาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจให้หาเงินในทางที่ไม่สุจริต ผิดศีลธรรม เพราะนอกจากจะไม่ได้เงินแล้ว ยังมีเกณฑ์สูงว่าจะนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้ตนเองอีกด้วย

การงาน งาน ภารกิจที่ทำประจำ หรืออาชีพอิสระ จะอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะร่วมกลุ่มวิจารณ์ถึงองค์กร ผู้ใหญ่ หัวหน้างานในแง่ลบ ถึงจะทำให้อยู่รอดปลอดภัย ไม่มีปัญหา และวันที่ 5-7 หากมีเหตุที่ต้องเดินทางอย่างเร่งด่วน ก็อย่าประมาทเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้าหรือไม่ได้ไป โดยเฉพาะเรื่องเอกสารสำคัญ

ความรัก ถ้าคู่ครองกำลังมีปัญหากับญาติผู้ใหญ่ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะ “เข้าข้าง” หรือแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองสัมพันธ์รักไม่ให้มีปัญหามากนักได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ญาติผู้ใหญ่อาจเป็นสื่อนำพาให้พบเจอคนถูกใจ แต่หากเขา/เธอ คนนั้นสูงวัยกว่า ก็ควรระวังว่าอาจเจอ “นักตกทอง” ที่เข้ามาเพื่อหวังสมบัติ!

สุขภาพ วันที่ 3-5 ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคเนื้อวัว  เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ หลังจากวันที่ 25 ตุลาคม 2565 เกิดปรากฏการณ์เดือนดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีตุย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไป 6 เดือน ชาวราศีตุลย์จะมีพลังแรงกล้า มีอำนาจบารมีมากขึ้น ที่จะชี้นำ จัดการให้ได้ตามที่วางเป้าหมายไว้ แต่ก็ควรระวังจะถูกชักชวน โน้มน้าวใจให้เห็นผิดเป็นชอบ ที่จะทำให้ชีวิตพลิกผันจน...วิบัติ ได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน หาง่าย ใช้คล่องมือ ทั้งจากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ รวมถึงอาจได้โชคมีลาภจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไรอีกด้วย แต่วันที่ 3-5 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ ก็มีเกณฑ์จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือเสียโอกาสได้

การงาน งานทำเงิน จับทำอะไรอย่างจริงจัง ก็จะมีโอกาสให้เงินทองไหลมาเทมา แต่หากเป็นเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรใส่ใจ ระวังพนักงาน ลูกจ้างให้มากขึ้น เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน สูญเสียเงิน เสียโอกาสได้เช่นกัน สำหรับมนุษย์เงินเดือน/คนว่างงาน หากรีบหางาน สมัครงาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก จากการท่องเที่ยว ร่วมอบรม สัมมนา หรือในร้านหนังสือ ก็จะเป็นโอกาสให้พบรัก เจอคนถูกใจ โดยเฉพาะหากเขา/เธอ คนนั้นสูงวัยกว่า ก็อาจได้ร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว สำหรับคนมีคนรัก คู่ครอง อยู่แล้ว หากกำลังมีอารมณ์หวงหึง หวาดระแวง ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงออก เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้         

ครอบครัว สังสรรค์ญาติสนิทมิตรสหาย เพื่อนบ้าน จะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังที่จะ “ขัดคอ” กัน เพราะอาจลุกลามจนวิวาท และเจ็บตัว!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2566 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรวิปริต ย้อนจักรจากราศีเมถุน กลับมาสถิตที่ราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวังว่าอาจเป็นเหตุทำให้คู่ครอง หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หวาดระแวง ไม่ไว้วางใจ จนทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา แต่ก็อย่าประมาท ลูกจ้าง บริวาร คนรับใช้ อาจเจ็บป่วย ไม่สบาย หรือก่อเรื่องเดือดร้อน ที่จะทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น ซึ่งวันที่ 3-5 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน งานทับตัว! ที่อาจเกิดขึ้นจากขยันติดต่อ สัมพันธ์ แสดงตัวตน แสดงผลงานในโลกออนไลน์ให้มากขึ้น แล้วโอกาสดี ๆ ก็จะวิ่งเข้ามาหาเอง รวมถึงคนที่กำลังหางานอยู่ด้วย แต่ก็ควรระวังว่า หากไม่ตรงต่อเวลาที่กำหนด หากไม่รักษาคำมั่นสัญญาไว้ได้ ก็อาจทำให้สิ่งดี ๆ ที่กำลังลอยเข้ามา ลอยหายไป

ความรัก ให้ความรักนำทาง ไม่จำเป็นที่จะต้องไปดิ้นรน ไขว่คว้าหาจากไหน ที่จะทำให้คนโสดพบรัก เจอเนื้อคู่ ที่มีเกณฑ์มาจากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ แต่ควรระวัง “เล่ห์เหลี่ยม” เพศตรงข้ามที่อ่อนวัยกว่า ที่จะเข้ามาติดพัน พัวพันไม่ยอมห่าง ที่หากตัดสินใจผิด ก็จะให้ชีวิตพลาดพลั้งไปอีกนาน

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังว่า หากจะเดินทางก็อย่าประมาทกับโรคติดต่อที่แพร่เชื้อได้รวดเร็วด้วย

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน รอบคอบ วางแผนการใช้จ่ายให้ดี ๆ เพราะรายจ่ายมีเกณฑ์สูงมาก มากกว่ารายรับตามปกติ ทั้งจากเรื่องครอบครัว บุตร-ธิดา ที่อาจทำให้ชักหน้าไม่ถึงหลัง จนอาจก่อภาระหนี้สินผูกพันไปอีกนาน และวันที่ 3-5 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสสูญเสียมากกว่า

การงาน แสดงความเร่งรีบ กระตือรือร้นกับงาน ภารกิจที่ทำอยู่ให้มากขึ้น เพราะอยู่ในระยะที่อาจถูกเพ่งมอง ถูกกดดันจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า ควรระวังการทำงานเรื่อยเฉื่อยตามอารมณ์ (หากมี) ก็อาจถูกเขม่นได้อย่างง่าย ๆ สำหรับมนุษย์เงินเดือน ที่อยากเปลี่ยนงาน ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะงานใหม่ ความรับผิดชอบใหม่  ๆ อาจหนักหนาสาหัสกว่าที่เก่ามาก

ความรัก ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคู่ครอง ทั้งเรื่องบุตร-ธิดา หรือ เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติ ถ้ามีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยว ก็ควรยั้งสติ คิดให้นาน ๆ ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี

สุขภาพ หญิงราศีมังกรที่กำลังตั้งครรภ์ ควรใส่ใจดูแลตัวเองให้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะวันที่ 2-5 ที่เหตุ/ภัย อันตรายอาจเกิดขึ้นได้

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปี 2565 จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 จากเงาราหูที่มาครอบงำ  หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

และจากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563 ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง รวมถึงข้อมูลดี ๆ ก็อาจทำให้มีลาภผลจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไรอีกด้วย แต่หากคิดจะซ่อมแซมบ้าน ที่พักอาศัย ก็ควรตรวจสอบค่าใช้จ่ายให้ละเอียด เพราะอาจบานปลายมากกว่าที่คิด

การงาน ไม่เหมาะที่จะซื้อ-ขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง หรือทำสัญญาลงนามผูกพันใด ๆ เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรืออาจเจอของดีไม่ได้ ของได้ไม่ดี..มากกว่า สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากมีเหตุที่ทำให้ “ร้อนที่” อยากเปลี่ยนงาน ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะรอไปก่อน เพราะระยะนี้ มีเกณฑ์สูงว่าจะเป็น “กบเลือกนาย” จะเจอที่แย่กว่าเดิม

ความรัก ร่วมกลุ่มสังสรรค์กับมิตรสหาย ก็อาจทำให้คนโสดพบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว อยู่ในระยะที่ควรให้ความรักนำทาง ด้วยการเชื่อมั่น เชื่อใจเขา/เธอ มากกว่าข้อมูลใด ๆ ที่ได้มา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น

สุขภาพ อยู่ในระยะที่ควรดูแลตัวเองให้มากขึ้น ออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่ถูกสุขลักษณะ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีโรคภัยมากล้ำกราย

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน ได้มาก เสียหมด อาจเกิดขึ้นได้ หากจะหารายได้เพิ่มเติมด้วยการเสี่ยงโชค เก็งกำไร ซึ่งวันที่ 2-3 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ และสัปดาห์นี้ ถ้ามีการเดินทางอย่างเร่งด่วน ก็ควรระวังเหตุ/ภัย จากความรีบร้อน ที่นอกจากจะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากแล้ว ยังจะเจ็บตัวอีกด้วย

การงาน โอกาสใดที่มีเข้ามา ก็ควรรีบคว้าเอาไว้ก่อน เพราะอยู่ในระยะเจริญรุ่งเรื่อง ก้าวหน้ามากที่สุดในรอบปี 2566 แล้ว หากเป็นมนุษย์เงินเดือนก็มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง ปรับเงินเดือน หรือ ได้งานใหม่ แต่ก็ควรระวังว่า...เด่นนักมักเป็นภัย ที่อาจทำให้เพื่อนร่วมงานเขม่นจะ คอยหาเรื่องทะเลาะด้วย

ความรัก แสดงความรัก ความใส่ใจคนรัก คู่ครอง ให้เวลาเขา/เธอ ให้มากพอ ๆ กับเรื่องงาน หรือเรื่องของมิตรสหาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักที่ชืดชา ดีขึ้นกว่าเดิม สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังเพศตรงข้ามต่างวัยที่เข้ามาพัวพันด้วย เพราะอาจนำความทุกข์เรื้อรังมาให้อีกนาน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากจะร่วมกลุ่มสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย เพื่อนบ้าน วันที่ 2-4 อาจมีเรื่องทำให้ทะเลาะวิวาท จนเจ็บตัวได้     

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด  ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

                       

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook