ดูดวงรายสัปดาห์ 26 ธันวาคม 2565 – 1 มกราคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 26 ธันวาคม 2565 – 1 มกราคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 26 ธันวาคม 2565 – 1 มกราคม 2566
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงรายสัปดาห์ กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 26 ธันวาคม 2565 – 1 มกราคม 2566 เช็กดวงชะตาของท่านว่าจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน จากงาน ภารกิจที่ทำอย่างเต็มที่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีเงินทองมากองอยู่ตรงหน้า รวมถึงอาจได้ลาภผลจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไรอีกด้วย แต่ควรระวัง “มิตรหน้าใหม่” ที่พบกันในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ไม่จริงจัง ไม่จริงใจ!

การงาน แค่รักษาความสงบ สยบความเคลื่อนไหว ก็จะทำให้ “แคล้วคลาดปลอดภัย” หากเจอวิกฤต มีปัญหาหนักแค่ไหน ก็จะเห็นโอกาส มีทางรอดมาให้ และวันที่ 26-27 ถ้าจะขอความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงาน การประนีประนอม ยอมพบกันครึ่งทาง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ผลมากกว่า

ความรัก ไม่ต้องทุ่มเทมากนัก แค่เติมความหวาน โรแมนติกให้มากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รัก ราบรื่นแล้ว สำหรับคนโสด  จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะเป็นโอกาสที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจ และหากเขา/เธอ คนนั้นสูงวัยกว่า คนนั้นก็..ใช่เลย ที่จะมาร่วมสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่

สุขภาพ อยู่ในระยะปกติ แต่ควรระวังอาการแพ้สารพิษ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งเสพติด หรือยาใด ๆ ก็ตาม ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 12 มกราคม ปี พ.ศ. 2566 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรย้อนจักรกลับมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า คิดแล้วกล้าทำในสิ่งที่คนอื่นกลัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้หารายได้ให้มากขึ้น แต่ก็ควรระวัง หากเผลอ ประมาท ก็อาจถูกศัตรู คู่แข่งมาขัดขวาง เป็นอุปสรรคที่จะให้ได้ล่าช้า หรือไม่ได้เลย!

หลังจากที่วันที่ 8 พฤศจิกายน ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี บังเกิดจันทรุปราคา แบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวังทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือเหตุ/ภัยที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด

จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!

           

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีเงินทองมากองอยู่ตรงหน้า โดยเฉพาะจากส่วนแบ่งผลกำไรทางธุรกิจ หรือเสี่ยงโชคแบบใด ๆ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่วันที่ 26-27 อย่าประมาท อาจเจอเรื่อง “ร้อนใจ” ที่จะทำให้ “ร้อนเงิน” จนสูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน งาน ภารกิจที่เกี่ยวศิลปะบันเทิงเริงรมย์ จะอยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก ที่จะเป็นโอกาสให้กอบโกยอย่างเต็มที่ แต่ควรระวังจะถูกมิตรหน้าใหม่ หุ้นส่วนคนใหม่ หลอกลวงเพื่อหวังจะฉ้อโกงด้วย และถ้าอยากจะติดตามงานที่คั่งค้าง ก็ควรเลื่อนไปก่อน เพราะถ้าใจร้อน รีบรวบรัด ก็อาจถูกวีน เหวี่ยง ที่จะทำให้ล่าช้าไปอีก

ความรัก หากเป็นสัมพันธ์รักที่ถึงปลายทาง การแยกจากกัน แบ่งปันทรัพย์สิน สินสมรสให้กันอย่างยุติธรรม ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ยืดเยื้อ เพราะหากถูกฟ้องร้อง มีคดีความ ก็มีโอกาสจะแพ้มากกว่า สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าร่วมสังสรรค์ เฮฮาปาร์ตี้ปีใหม่ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่เขา/เธอ สามารถช่วยให้หายเหงาใจ...ชั่วคราว!

ครอบครัว วันที่ 26-28 ใส่ใจญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น โดยเฉพาะท่านที่เจ็บป่วย เรื้อรังอยู่แล้ว เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 29 ธันวาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ และดาวอาทิตย์  ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้ของรักที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วกลับคืนมา แต่ควรระวังว่าถ้าได้มาแล้วทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ ก็อาจทำให้สูญเสียอีกครั้งไปตลอดกาล!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน วันที่ 26-28 อยู่ในระยะ “อับโชค” ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะติดต่อ สัมพันธ์ จะนัดหมายกับผู้ใดในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ผิดหวังมากกว่า

การงาน โอกาสในวิกฤต ที่อาจได้รับจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าเป็นของขวัญส่งท้ายสิ้นปี 2565 ที่จะได้รับความร่วมมือ ความช่วยเหลือจากท่าน ๆ ที่หากงานมีปัญหา ชีวิตยุ่งยาก ก็จะผ่านพ้นไปได้อย่างดี สำหรับคนว่างงาน หากสมัครงานไว้แล้ว ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ถูกเรียกตัวไปสัมภาษณ์ ได้งาน ส่งท้ายสิ้นปี!

ความรัก โอกาสที่จะรัก โอกาสที่ถูกรัก ได้เลือกคนรักที่ถูกใจ อาจเกิดขึ้นในระยะนี้ โดยเฉพาะจากงาน ภารกิจที่ทำร่วมกัน ก็อาจทำให้ได้เจอ “เนื้อคู่” สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ของขวัญ ลาภโดยเสน่หาจาก เขา/เธอ ที่อาจไม่ชอบใจนัก แต่ก็ไม่ควรแสดงออก เพราะอาจทำให้รักมีรอยร้าวได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 28-29 หากจะเดินทางไกล ก็อย่าประมาท คนแปลกหน้าที่เข้ามาทักทาย อาจเป็น..อันตราย!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 ธันวาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ที่จะมีดาวศุกร์ และดาวอาทิตย์ ตามมาร่วมสถิตด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะโดดเด่นดังในวงการ ที่จะทำให้มีคนอยากมารายล้อมใกล้ชิด ถ้าหากยังไม่คู่ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้เลือกจนพอใจ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน หาก “ขยัน” ที่จะติดต่อ สัมพันธ์ ขยันที่จะสร้างกระแสในโลกออนไลน์ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่วันที่ 28-30 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์กับผู้สูงวัย อาจทำให้เสียเงิน เสียรู้ หรือเสียเปรียบได้

การงาน งาน ภารกิจที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา ท่องเที่ยว หรือติดต่อ สัมพันธ์ เดินทางไปต่างประเทศ จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง มั่นคงระยะยาว แต่หากจะเสนองานที่แปลกใหม่อย่าง “หลุดโลก” ให้กับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจพิจารณา ก็ควรระวังว่าอาจถูกต่อต้าน ไม่เห็นด้วย ซึ่งวันที่ 30 ธันวาคม – 1 มกราคม ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก แสดงความชื่นชม ยินดี ประทับใจกับคำพูด/เขียน การกระทำ และของขวัญที่ได้รับจากเขา/เธอ ให้มาก ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหาไว้ได้ สำหรับคนโสด ที่พบรัก เจอคนถูกใจแล้ว หากเขา/เธอ คนนั้น สูงวัยกว่ามาก การแสดงออกให้รู้ว่ารัก ก็จะเป็นโอกาสให้สมหวังได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา หรือสารเสพติดใด ๆ เพราะอาจนำภัย/อันตรายมาให้

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึง เดือนตุลาคม ปี 2566 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากจะติดตาม ทวงถาม หรือขอกู้ยืมเงิน วันที่ 29-31 ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ควรระวังบริวาร ลูกจ้าง อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน สูญเสียเงินทอง ของมีค่า ด้วยเช่นกัน

การงาน อยู่ในระยะผ่อนปรน ประนีประนอม ทั้งกับเพื่อนร่วมงาน หรือกับพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชา ถึงจะจัดการงานที่คั่งค้าง ให้สำเร็จผลได้อย่างรวดเร็ว และวันที่ 31 ธันวาคม – 1 มกราคม ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง หรือทะเลาะวิวาทกับผู้มีอำนาจ เพราะอาจบานปลายจนยากจะแก้ไข

ความรัก รักล้นใจจนหวาดระแวง หวงหึง จากคนรัก คู่ครอง อาจเกิดขึ้นได้ ชาวราศีสิงห์มีการติดต่อ สัมพันธ์ ใช้สื่อออนไลน์กับเพศตรงข้ามที่อ่อนกว่า ที่ไม่ควรประมาท กับอารมณ์ปรวนแปรของเขา/เธอ ที่อาจเกิดขึ้นในระยะนี้...อันตราย!    

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากยิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะหักโหมงานหนักเกินไป เพราะจะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 มกราคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ และดาวศุกร์ ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จากคำพูด/เขียนที่อ้างอิงกับหลักวิชาการ ศาสนา ปรัชญา ก็จะสามารถชักชวน โน้มน้าวใจให้คนเชื่อฟัง และพร้อมจะปฏิบัติตามแต่ที่ชาวราศีสิงห์จะชี้นำ

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน ขึ้นอยู่กับการติดต่อ สัมพันธ์ ว่าจะทำให้เขา/เธอ ผู้นั้นพึงพอใจได้มากแค่ไหน โอกาสหารายได้ก็จะเป็นไปตามนั้น แต่วันที่ 26-27 หากคิดอยากจะรวยทางลัด ไม่ว่าในรูปแบบใดก็ตาม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน หากอยากจะลงทุน เสนอแผนงาน โครงการใหม่ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับผู้ใด การประนีประนอม ยอมให้กันเท่านั้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความร่วมมือมากกว่า สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็อย่าประมาท ระวังลูกจ้าง พนักงาน จะก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้...ยาเสพติด!

ความรัก เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงจะ “ขัดคอ” คนรัก คู่ครอง ที่กำลังคุยฟุ้งกระจายไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม รวมถึงเติมความหวาน โรแมนติกให้มากขึ้น ถึงจะทำให้ชีวิตคู่สดใส มีชีวิตชีวามากขึ้น แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก วันที่ 29-31 ควรระวังจะ “ตกหลุม” เผลอไปเพศตรงข้ามคนแปลกหน้าที่เข้ามาชิดใกล้...ไม่จริงใจ

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ บุตร-ธิดา ดูแลให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจติดเพื่อน จนนำความยุ่งยากเดือดร้อนมาให้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 ธันวาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ที่จะมีดาวศุกร์ และดาวอาทิตย์ จะตามมาร่วมสถิตด้วย ซึ่งบ่งบอกว่า อยู่ในระยะ “อิสระ เสรี เหนือสิ่งอื่นใด” แต่ก็ควรระวังคำพูด/เขียนอย่างที่คิด อย่างตรงไปตรงมา แต่ก็อาจกระทบใจผู้อื่น จนก่อศัตรูที่จะเป็นอุปสรรคขัดขวางความเจริญก้าวหน้าของตนเองได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน หาง่าย ใช้คล่องมือ ทั้งจากกิจการส่วนตัว หรือรับจ้าง ก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 28-30 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน มีความสุข สนุกกับงาน มีน้ำใจ มีเมตตากับพนักงาน ลูกจ้าง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความร่วมมือ ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กำลังทำ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว ราบรื่น แต่วันที่ 26-27 ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคำสั่ง ความคิดเห็นของผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าด้วยเช่นกัน...รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี!

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันกับคู่ครองที่จะจัดการ จัดระเบียบบ้าน ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสด การเดินทางกลับบ้านเกิด ถิ่นภูมิลำเนาเดิมของตนเอง ก็จะเป็นโอกาสให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว หากจะรับบริวาร คนรับใช้ใหม่ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้คนดี  ๆ มาช่วยงาน

คำแนะนำ หลังจากที่วันที่ 25 ตุลาคม เกิดปรากฏการณ์เดือนดับ อมาวสี เกิดสุริยุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไป 6 เดือน ชาวราศีตุลย์จะมีพลังแรงกล้า มีอำนาจบารมีมากขึ้น ที่จะชี้นำ จัดการให้ได้ตามที่วางเป้าหมายไว้ แต่ก็ควรระวังจะถูกชักชวน โน้มน้าวใจให้เห็นผิดเป็นชอบ ที่จะทำให้ชีวิตพลิกผันจน...วิบัติ ได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง รวมถึงอาจได้โชคจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร อีกด้วย แต่วันที่ 28-30 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาทกับเหตุ/ภัยที่เกิดบนถนน หรือกับคนแปลกหน้าที่เข้ามาตีสนิทด้วย เพราะอาจทำให้เคลิ้ม จนสูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน หากถูกมิตรสหายชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุนใด ๆ หรือให้เปลี่ยนงานใหม่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเจอ “ท่าดีทีเหลว” ขายฝัน ขายโครงการอย่างสวยหรู แต่ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะไปไม่รอด สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรใส่ใจพนักงาน ลูกจ้างที่ “หัวหมอ” ให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ต้อนรับปีใหม่ก็ได้

ความรัก ไปไหนไปด้วยกันกับคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะเดินทางท่องเที่ยว หรือสังสรรค์ญาติสนิทมิตรสหาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสด การเดินทาง ก็อาจเป็นโอกาสให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่หากเขา/เธอคนนั้นสูงวัยกว่า ก็..ใช่เลย! ที่จะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยง การกินอาหารรสจัด เผ็ดร้อน หรือไม่ถูกสุขลักษณะ โดยเฉพาะวันที่ 30 ธันวาคม – 1 มกราคม เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด 

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2566 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรวิปริต ย้อนจักรจากราศีเมถุน กลับมาสถิตที่ราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวังว่าอาจเป็นเหตุทำให้คู่ครอง หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หวาดระแวง ไม่ไว้วางใจ จนทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ และถ้าอยากจะทวงถาม ติดตามหนี้สินค้างชำระจากผู้ใด วันที่ 26-27 ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่อาจต้องพยายามตามติดให้มากขึ้น ถึงจะได้มาบ้างบางส่วน! หรือถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน จากการซื้อ-ขาย จัดการที่ดิน สิ่งปลูกสร้างใด ๆ รวมถึงธุรกิจครอบครัว งานส่วนตัว ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสามารถจะชักชวน โน้มน้าวใจให้ผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย เชื่อถือได้อย่างง่าย ๆ แต่สำหรับคนหางาน หากถูกเรียกสัมภาษณ์ในสัปดาห์นี้ ก็อย่าประมาท เพราะอาจถูกหลอกลวงมากกว่า

ความรัก ว่าอะไรว่าตามกัน ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่คนรัก คู่ครอง ยังพยักหน้า เห็นด้วย ช่วยสนับสนุนในทุกเรื่อง แต่สำหรับคนโสด การใช้สื่อออนไลน์ค้นคว้าหารัก ก็อาจพบเจอคนถูกใจ แต่ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะมีโอกาสเจอ “นักเสี่ยงโชค” หรือเป็นคนรักง่าย หน่ายเร็วด้วยเช่นกัน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 28-30 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท กับโรคติดต่อ ที่แพร่เชื้อได้รวดเร็วด้วย

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน ศิลปะ เรื่องบันเทิงเริงรมย์ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจจะเสียเงินจากการใจอ่อน ใจดี มีเมตตาที่มากเกินไป ซึ่งวันที่ 28-30 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เป็นสัปดาห์ที่ควรทำงานไปตามปกติ ไม่สร้างความขัดแย้งกับผู้ใด ทั้งกับเพื่อนร่วมงาน หรือหัวหน้างาน  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งานราบรื่น และการเข้าร่วมกิจกรรมกับหมู่คณะ (ถ้ามี) ก็จะมีส่วนช่วยให้สร้างสัมพันธ์ในองค์กรได้อย่างดี

ความรัก ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ใส่ใจความรู้สึกของเขา/เธอให้มากพอ ๆ กับเรื่องของตนเอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสด การท่องเที่ยว เดินทางร่วมกับญาติสนิทมิตรสหาย ก็อาจเป็นโอกาสได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งใจ ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะอาจเจอเขา/เธอ ที่มีคู่อยู่ก่อนแล้ว

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการร่วมกลุ่ม สังสรรค์กับมิตรสหาย เพราะอาจติดเชื้อโรคได้

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 เพราะจากเงาราหูที่มาครอบงำ หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน ฝันบอกเหตุ โดยเฉพาะวันที่ 28-30 ที่อาจทำให้ได้โชคมีลาภ และถ้าจะหารายได้เพิ่มเติมจากงาน ภารกิจที่ทำ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยอย่างกินหรู อยู่สบาย ถ้ามากเกินไป ก็อาจทำให้ได้มาก..ใช้หมดอย่างรวดเร็ว!

การงาน หากเข้าร่วมกิจกรรม ทำงานกับหมู่คณะ ก็ควรรับฟังความคิดเห็นของผู้ที่เกี่ยวข้องให้มากขึ้น และหลีกเลี่ยงที่จะออกคำสั่งอย่างเผด็จการ อย่างเอาแต่ใจตนเอง เพราะอาจทำให้ถูกต่อต้าน ไม่ได้รับความร่วมมือ จนทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ ล่าช้า เสียหายได้ ซึ่งวันที่ 26-27 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก ปฏิบัติกับคนรัก คู่ครอง อย่าง “คู่คิด คู่ใจ” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด การเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาใด ๆ ก็อาจทำให้พบรักต่างวัย ที่เขา/เธอ จะอายุแตกต่างจากชาวราศีกุมภ์มาก แต่ก็ควรระวัง ตรวจสอบให้ดี ๆ ก่อนตกลงปลงใจ เพราะอาจเป็น รักซ้อน ซ่อนรัก!

สุขภาพ วันที่ 30 ธันวาคม – 1 ธันวาคม หากจะเดินทาง ก็ควรระวังเหตุ/ภัยจากการใช้ความแรง เร็ว ให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน เงินทองของหาง่าย ที่อาจได้มาอย่างไม่คาดฝันอีกด้วย แต่วันที่ 26-27 หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน หรือ เสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอยู่ในระยะได้บ้าง แต่เสียมากกว่าได้

การงาน จากจินตนาการ เพ้อฝันอย่างสุดขอบโลก โดยเฉพาะงานศิลปะ บันเทิงเริงรมย์ที่ทำอยู่เบื้องหลังอย่างปิดทองหลังพระ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญรุ่งเรืองมากกว่า แต่ถ้าเป็นงานที่มีหุ้นส่วน หรือทำงานเป็นหมู่คณะ ก็ควรระวังผลประโยชน์ขัดกัน ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้ ซึ่งวันที่ 30 ธันวาคม – 1 มกราคม ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก ร่วมกลุ่มสังสรรค์ ปาร์ตี้กับมิตรสหาย ส่งท้ายสิ้นปี 2565 ก็อาจทำให้คนโสดพบรัก เจอคนถูกใจ แต่ถ้าเป็นรักต่างวัย ที่จะสูงวัยกว่ามาก ที่ก่อนจะทุ่มเทให้หมดใจ ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า เขา/เธอ คนนั้น อาจนำความทุกข์ใจมาให้...เงิน เงิน เงิน!

ครอบครัว เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน ที่พักอาศัย เพราะอาจนำความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้...ยาเสพติด!  

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีนได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด  ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook