ทิศดี ทิศร้าย ปี 2566 หมอช้างแนะวิธีจัดฮวงจุ้ยรับทรัพย์ โชคลาภ ความรัก

ทิศดี ทิศร้าย ปี 2566 หมอช้างแนะวิธีจัดฮวงจุ้ยรับทรัพย์ โชคลาภ ความรัก

ทิศดี ทิศร้าย ปี 2566 หมอช้างแนะวิธีจัดฮวงจุ้ยรับทรัพย์ โชคลาภ ความรัก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จัดบ้านให้ดีก็ดวงดีได้! หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา นักพยากรณ์โหราศาสตร์และซินแสชื่อดัง จะมาเผยความลับฟ้า รู้หรือไม่ว่าความสำเร็จนอกจาก 1 สมองและ 2 มือแล้ว พลังงานฟ้า-คน-ดิน ต้องประสานกันด้วย

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

หมอช้าง เผยถึงแก่นของการจัดฮวงจุ้ยว่า บ้าน ห้องพัก ที่อยู่อาศัยคือเรื่องสำคัญในการจัดฮวงจุ้ย เพราะเรารับพลังงานจากที่อยู่มากกว่า 1 ใน 3 ของวัน โดยสิ่งแรกที่อยากให้พิจารณาก่อนเลยคือ เรื่องแสงไฟในบ้าน คนจะเข้าใจว่าการจัดฮวงจุ้ยต้องหมายถึงปี่เซียะ เสือคาบดาบ ซึ่งจริง ๆ การจัดแสงไฟในบ้านให้เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละห้องก็ถือเป็นฮวงจุ้ยที่ดีแล้ว การจัดแสงในบ้านต้องไม่สว่างเกินไปเพราะคนต้องการความรู้สึกพักผ่อน แต่ก็ต้องไม่มืดสลัวเกิน ไม่เช่นนั้นจะมีแต่พลังงานหยิน คนในบ้านก็จะเฉื่อยซึม เชื่องช้า

ฮวงจุ้ยบ้าน

ทิศที่ดีที่สุดในปี 2566 คือ ทิศใต้ ในเรื่องเงิน ควรเปิดไฟบ้านหรือห้องในทิศใต้ให้สว่าง หากเป็นประตูหรือหน้าต่างให้เปิดใช้บ่อย ๆ ให้มีลมพัดผ่าน การเสริมพลังทิศใต้ควรใช้สีธาตุไฟ เช่น สีส้ม สีแดง สีชมพู นำพวกของตกแต่งบ้านที่มีอยู่แล้วสีดังกล่าวไปตั้งตกแต่งทิศก็ยิ่งดี

อีกทิศที่ดีมากคือ ทิศเหนือ เป็นทิศของชัยชนะ ควรจัดฮวงจุ้ยเสริมสำหรับกลุ่มอาชีพที่ต้องมีการแข่งขัน เช่น พนักงานขาย AE นักกีฬา นักเรียนนักศึกษาที่ต้องเตรียมสอบ ใครอยากเสริมชื่อเสียงการแข่งขันชัยชนะเหนือคู่แข่งให้เสริมสีธาตุไม้ทางทิศเหนือ อะไรที่เป็นโทนสีเขียวถือว่าใช้ได้หมด

ทิศที่ดีและให้ผลเรื่องความรักในปีเถาะ คือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ควรตั้งสิ่งของที่สัญลักษณ์คู่กันไว้ให้องนอน เช่น หงส์คู่ นกคู่ หรือเสริมแสงสว่าง ก็จะช่วยดึงดูดเรื่องความรัก

ส่วนทิศที่ให้ระวังในปีหน้า คือ ทิศตะวันออก เชื่อกันว่าเทพเจ้าไท่ส่วนเอี๊ยยืนทางทิศนี้จึงควรระวังการเคาะ ตอก เจาะ ทุบ และให้ระวังทิศตะวันตกด้วยเช่นกัน ใช้ของแก้ด้วยการเสริมธาตุทอง

สำหรับการจัดบ้านเสริมทิศดีในปี 2566 ควรทำบ้านให้สะอาด สว่าง โล่ง สิ่งใดที่ไม่ใช้ควรคัดแยกบริจาคและทิ้ง สูตรคำนวณเปลี่ยนปีของจีนคือจะเปลี่ยนทุกวันที่ 4 ก.พ.ของทุกปี ดังนั้นเมื่อถึงวันดังกล่าวก็ให้ตกแต่งบ้าน วางของเสริมทิศดีตามที่แนะนำได้เลย

ทุกอณูในบ้านที่เราสัมผัสไม่ว่าจะเป็นแสง สี กลิ่น เป็นปัจจัยสำคัญมากในการส่งพลังให้ผู้อยู่อาศัย เราจึงควรเติมพลังให้ผู้อยู่อาศัยอยู่อย่างมีความสุข

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook