ดวงความรัก 12 ราศี เดือนธันวาคม 2565

ดวงความรัก 12 ราศี เดือนธันวาคม 2565

ดวงความรัก 12 ราศี เดือนธันวาคม 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดวงความรัก ประจำเดือนธันวาคม 2565 ทั้ง 12 ราศี โดย โหราพยากรณ์ Sanook Horoscope ดวงความรักของท่านจะราบรื่นหรือร้าวรานในเดือนนี้ ไปเช็กกัน

 

ราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 เม.ย - 13 พ.ค.)

ราศีเมษ.. ราศีต้นธาตุไฟ บอกถึงหัวใจที่ใสซื่อบริสุทธิ์ ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ และจริงใจ แต่เมื่อมีลมเป่า ก็จะเป็นดุจเปลวเพลิงในเตาหลอมโลหะ ที่พร้อมจะหลอมธาตุที่แข็งแกร่งที่สุดให้ละลาย... อารมณ์ร้อนแรง ยับยั้งไม่ได้จากการถูก “ลมปาก” เป่า ก็จะทำให้ความรัก..ร้าวราน

เดือนธันวาคม จากอากาศปรวนแปร การโคจรของดวงดาวสำคัญในดวงชะตาก็แปรปรวนตามไปด้วย ทั้งจากดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ก็โคจรย้อนจักรมาสถิต พักร ณ เขตราศีพฤษภ ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข กำลังโคจรเดินหน้าเร็วกว่าปกติ จากราศีพิจิก สู่ราศีธนู โดยสถิตร่วมกับดาวพุธ คู่ชื่นเสน่หา ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

“รัก-นอก-กรอบ” เปลี่ยนแปลงความเคยชินการติดต่อ สื่อสารกับคนรัก คู่ครอง จากสิ่งที่เคยทำมาอย่างจำเจ ซ้ำ ๆ แบบเดิม ๆ ทั้งพูด/เขียน/กระทำ ที่สามารถจะทำให้เขา/เธอ ตื่นเต้น ประทับใจให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และโรแมนติกมากขึ้นไว้ได้

แต่ถ้าเป็นสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็ไม่ควรคาดหวังจะได้รับความช่วยเหลือในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ จากเขา/เธอ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า เงินทองของบาดใจ ที่อาจทำให้ชาวราศีเมษถูกเมินหน้า ถอยหนีอย่างรวดเร็ว

สำหรับคนโสด ทั้งจากการเดินทางท่องเที่ยวแดนไกล การร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาเดียวกัน ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่า ใช่เลย ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว

ราศีที่จะมีผลต่อความรัก ราศีตุลย์ แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีกุมภ์ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีพฤษภ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลต่อความรัก 1-2, 5-7, 8-11, 18-20, 23-25, 30-31

 

ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 พ.ค. - 14 มิ.ย.)  

ราศีพฤษภ...ราศีกลางธาตุดิน ดินที่อ่อนนุ่มที่ต้องอาศัยธาตุไฟ ไฟรัก มาหลอมจนก่อรูปเป็นความรักที่หนักแน่น มั่นคง และจริงจัง ที่บางครั้งอาจมากเกินไปจนกลายเป็นยึดติด ต้องการครอบครองคนที่รัก สิ่งที่รักไว้คนเดียว

เดือนธันวาคม การเดินทางของความรัก ที่เร่งรุดเดินหน้าอย่างเดียว! เพราะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ที่โคจรเดินหน้าเร็วกว่าปกติ จากราศีพิจิก มาสถิตร่วมเคียงคู่กับดาวพุธ คู่ชื่นคู่ชิดใกล้ ในเขตราศีธนู ราศีแห่งนักเดินทาง ขณะที่ดาวอังคาร สัญลักษณ์แห่งคู่รัก คู่ครอง หรือคู่ศัตรู ยังโคจรวิปริต สถิตนิ่งอยู่ ณ ราศีพฤษภ ราศีประจำตัวของชาวพฤษภ ไม่ห่างหาย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

หากสัมพันธ์รักกำลังมีปัญหา ก็ควรอดทน อดกลั้น ที่จะแสดงอารมณ์ทั้งคำพูด/เขียน ที่คอย “จับผิด” คนรัก คู่ครอง จนถึงหึงหวง ทะเลาะวิวาท ใช้กำลัง อย่างเด็ดขาด เพราะอาจเป็นฟางเส้นสุดท้าย ที่เขา/เธอ จะทนได้ โดยเฉพาะวันที่ 6-9 ระยะจันทร์เพ็ญปูรณมี  ที่ควรระวังให้มากๆ ทั้งคำพูด การกระทำที่รุนแรง ก้าวร้าว ก็อาจเป็นจุดสิ้นสุดของชีวิตคู่ได้

สำหรับคนโสดที่ยังมีอดีตรักฝังใจ การเดินทางท่องเที่ยว ก็อาจเป็นโอกาสที่จะได้ “ของรักกลับคืน” อาจได้พบ ได้ติดต่อกับคนรักเก่า ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมเรียงเคียงคู่ได้อย่างรวดเร็ว  

แต่หากมีศัตรูคู่แค้นเก่าก็อย่าประมาท เพราะเขา/เธอ ก็กำลังจ้องคอยทำร้ายคุณอยู่เช่นกัน!

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีพิจิก ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีมีน สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีเมถุน เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลในเรื่องความรักมากที่สุด  4-8, 20-24

 

ราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มิ.ย. - 15 ก.ค.) 

ราศีเมถุน...ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา การสื่อสารที่รวดเร็ว มีบทบาทโดดเด่นที่ทำให้ชาวราศีเมถุน แปรปรวน เปลี่ยนแปลง ได้อย่างง่ายดาย แม้กระทั่งเรื่องความรัก

เดือนธันวาคม  อุ่นไอรักจากดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ร่วมกับศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ขณะที่ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ก็โคจรเดินหน้าตามปกติ ณ เขตราศีมีน แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

หากแสดงความใส่ใจ ให้ความสำคัญกับคนรัก คู่ครอง ให้มากกว่าความต้องการของตนเอง และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความ “ฉลาด” ของตนเองออกมาอย่าง “ยกตนข่มท่าน” โดยเฉพาะเรื่องการศึกษา วิชาความรู้  หรือเรื่องความเชื่อ ศรัทธาใดๆ  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รัก หวาน และโรแมนติกมากขึ้น

สำหรับคนโสดก็เช่นกัน การแสดงความใส่ใจ ให้ความสนใจกับคนรอบข้างที่อยู่ในสังคมเดียวกัน ก็จะเป็นเสน่ห์ดึงดูดไม่ว่าจะเป็นเพศตรงข้าม หรือเพศเดียวกัน ให้เข้ามาพัวพัน แนบชิดด้วย ที่จะทำให้มีโอกาสได้รัก ได้เลือกจนพอใจ

แต่เสน่ห์ที่มากล้นที่ทำให้ถูกรัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจเป็นดาบสองคมได้ ที่จะทำให้ถูกมิตรในที่แจ้ง ศัตรูในที่มืด อิจฉาริษยา ถูกใส่ร้ายป้ายสี ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้...ระวัง! และวันที่ 22-24 จันทร์จะดับ อมาวสี ในเขตราศีธนู ราศีแห่งคู่ครองของชาวราศีเมถุน ที่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของการมีชีวิตคู่ได้เช่นกัน

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีธนู แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีเมษ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีกรกฏ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะมีผลกับภารกิจรักมากที่สุดในเดือนนี้ 1-2, 7-9, 10-11, 22-24, 29-31

 

าศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)

ราศีกรกฎ... ราศีต้นธาตุน้ำ แหล่งกำเนิดของธารน้ำ มหาสมุทร น้ำที่ไหลรินที่เป็นไปตามความรู้สึกไม่ใช่เหตุผล มีความสุข สบายใจ ถึงทำ ..ไม่ชอบ ไม่ทำ ความรู้สึกใด ความรักใดทำให้เจ็บปวด ไม่สบายใจ...ก็ถอยหนี หลบ และหลีกเลี่ยง

เดือนธันวาคม รื่นเริง หลงใหล คลั่งไคล้ จากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ณ เขตราศีธนู ขณะที่ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม หลังจากที่พักรมานาน ก็โคจรเดินหน้าปกติ ในเขตราศีมังกร ราศีแห่งคู่ครองของชาวราศีกรกฎแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

หากเป็น “คนบ้างาน” หลงใหล หมกมุ่นกับงาน ภารกิจที่กระทำอย่างลืมวัน ลืมคืน ถ้าเป็นคนโสด จากงาน ภารกิจนั้น ๆ ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่มีโอกาสจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว แต่หากมีคู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรเงยหน้าจากงาน แบ่งเวลา แบ่งความใส่ใจให้เขา/เธอ บ้าง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปอีกนาน

แต่ถ้าเป็นรักซ้อน ซ่อนรัก ที่เกิดขึ้นกับพนักงาน ลูกจ้าง ผู้ใต้บังคับบัญชาของตนเอง ก็ควรระวัง เพราะอาจเป็น “จุดอ่อน” ของตนเอง ที่จะทำให้ถูกบังคับ แบล็คเมล์ ข่มขู่ ที่นอกจากจะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้อย่างง่ายๆ

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีมังกร ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีพฤษภ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีสิงห์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ 2-4, 7-9, 11-13, 21-23, 24-26

ราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)

ราศีสิงห์...ราศีธาตุไฟ ที่ต้องการเปล่งแสงสว่าง ให้โดดเด่น ที่ต้องการให้คนอื่นยอมรับพลัง อำนาจที่มี ดังนั้นอาจถูกหลอกลวงได้ง่ายจากคนที่เข้ามาประจบ สอพลอ นบนอบ เคล้าเคลีย โดยเฉพาะในเรื่องของความรัก

เดือนธันวาคม เผด็จการแห่งความรัก ที่อาจเกิดขึ้นจากดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ คุณลักษณะเป็นดาวธาตุไฟ ที่เป็นผู้ให้แสงสว่าง ความอบอุ่น แต่ถ้ามากเกินไปก็อาจทำให้รุ่มร้อนดังถูกไฟนรก ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ และดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข จากเขตราศีพิจิกสู่ราศีธนู ราศีธาตุไฟเช่นกัน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

การแสดงความรัก ปรารถนาดี ให้กับคู่ครอง บุตร-ธิดา และคนในครอบครัวอย่างพอดี พอดี ไม่มากไป ไม่น้อยไป ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น อบอุ่น และโรแมนติกมากขึ้น และทำให้ทุกคนในครอบครัวอยู่ร่วมกันได้อย่างร่มเย็นเป็นสุข ที่จะทำให้บ้านกลายเป็นวิมานที่แสนสุขได้อย่างง่ายๆ แต่หากใช้คำพูด/เขียน ที่เข้มงวด ดุดัน ดุด่าอย่างเดียว ใช้การลงโทษเฆี่ยนตีอย่างรุนแรง อย่างไม่ยอมรับฟังเหตุผลใด ๆ โดยเฉพาะกับบุตร-ธิดา ก็อาจทำให้บ้านกลายเป็นนรก ที่มีไฟสุมทำให้เร่าร้อนจนไม่อยากจะอยู่!

สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากบ้านใกล้เรือนเคียง หรือญาติผู้ใหญ่เป็นสื่อ ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากเขา/เธอ คนนั้นเด็กกว่ามาก ก็อาจต้องใช้เวลาตามตื๊อ ตามติดให้มากขึ้น ก็อาจมีโอกาส!

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีกุมภ์ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีเมถุน สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีกันย์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุด 2-4, 8-10, 13-15, 22-24, 26-28

ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ก.ย. - 15 ต.ค.) 

ราศีกันย์...ราศีปลายธาตุดิน ราศีแห่งนางฟ้าที่ต้องการความรักที่บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบที่แสดงออกด้วยการกระทำ คำพูดที่เห็นเด่นชัด โดยเฉพาะคำพูดว่า “ฉันรักเธอ”

เดือนธันวาคม กับการเดินทางของความรักที่ไม่เคยหยุดนิ่ง เพราะดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ได้โคจรเคียงคู่มากับดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่เป็นคู่ชื่นเสน่หา และมีดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล คอยส่งเสริม เกื้อหนุนตามติด จากราศีพิจิกสู่ราศีธนู ขณะที่ดาวพฤหัสบดี หนึ่งในสองผู้ยิ่งใหญ่แห่งจักรวาล ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง จากที่เคยโคจรวิปริต พักร องศามาแสนนาน ก็ได้โคจรเดินหน้าตามปกติแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

ถ้าอยู่เคียงชิด ตัวติดกันไว้อย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะได้เดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา แต่ควรระวัง “บ่างช่างยุ” ที่เป็นญาติสนิทมิตรสหาย เป็นคนกันเองทั้งนั้น ที่หากไม่หนักแน่นพอ ก็อาจถูกยุแหย่ทำให้เข้าใจผิด จนทะเลาะวิวาทกันเองได้

สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักแท้ การเดินทางท่องเที่ยวกันเป็นหมู่คณะ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอคู่ใจ ที่มีโอกาสสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีมีน ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีกรกฎ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีตุลย์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลให้กับความรัก 1-3, 8-11, 16-18, 23-25, 30-31

ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)  

ราศีตุลย์ ราศีที่มีสัญลักษณ์เป็นตาชั่ง บอกถึงความถูกต้อง พอดี เสมอภาค เท่าเทียมกัน ซึ่งรวมถึงความรัก การแสดงออกของความรัก ถ้ามากเกินไป น้อยเกินไป ทั้งจากเป็นผู้ให้ หรือผู้รับ นั่นคือต้นเหตุหนึ่งที่จะทำลายความรักให้พังพินาศ

เดือนธันวาคม เดือนแห่งการใฝ่เรียน ใฝ่รู้ สู่รักแท้ เพราะจากดาวอังคาร สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ได้โคจรย้อนจักรกลับมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ก็กำลังโคจรวิปริต เดินเร็วกว่าปกติเช่นกัน จากราศีพิจิก สู่ ราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น จะอยู่ในระยะดี ดีวันดีคืน แต่ก็เป็นระยะที่ควรศึกษาเรียนรู้กันและกันให้มากขึ้น ดีกว่าจะรีบร้อนสมรส เคียงคู่วิวาห์กัน ที่อาจนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้อย่างรวดเร็ว อย่างที่คำโบราณท่านกล่าวไว้ “หม้อข้าวยังไม่ทันดำ”

สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ทั้งจากเพื่อนร่วมงาน หรือที่พบกันจากการเข้าร่วมอบรมสัมมนา ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ก็เช่นกัน ก็อยู่ในระยะดูใจกันไปก่อน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้คบกันได้นาน

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีเมษ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีสิงห์ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีพิจิก เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลให้กับความรัก 4-6, 9-11, 18-20, 22-24, 27-28

 

ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.) 

ราศีพิจิก ราศีแห่งการปรับปรุงพัฒนาเพื่อไปสู่สิ่งที่ดีกว่า จากร่างกาย ความคิด รวมถึงเรื่องของหัวใจ..ความรัก และความสัมพันธ์ที่ต้องให้ชัดเจน และแน่นอน

เดือนธันวาคม เริ่มต้นจากการ “รัก” ตัวเองให้มากขึ้นก่อน เพราะจากดาวอังคาร ที่บ่งบอกถึงความแรงแห่งอารมณ์ ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรย้อนจักรกลับมาสถิตที่เขตราศีพฤษภ ที่เป็นราศีแห่งคู่ครอง ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ได้โคจรวิปริต เดินหน้าเร็วกว่าปกติ เคียงคู่ไปกับดาวพุธ จากราศีพิจิกสู่ราศีธนู ซึ่งตามคำครูแต่โบราณกล่าวไว้ว่า...พุธ ศุกร์ อีกคู่อย่าดูเบา มักมากเมาเสพสมจนซมซาน! ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

การใส่ใจ ดูแล เปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ของตนเองให้ดูสดใส เฉิดฉายมากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะถูกห้อมล้อมด้วยความรัก ใคร่ เสน่หา ทั้งจากมิตรสหาย หรือเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพัน ถ้าเป็นคนโสด ก็จะมีโอกาสได้เลือกที่จนพอใจ แต่หากมีคนรัก คู่ครอง อยู่แล้ว ก็จะมีโอกาสเริด เชิด หยิ่ง ให้เขา/เธอ คอยเฝ้ามอง คอยตามติดอย่างหวงแหน ที่จะทำให้สัมพันธ์รักแรงร้อนด้วยฤทธิ์เสน่หา ให้มีรสจัดจ้านไม่จืดชืดอีกต่อไป

แต่กลางเดือนไปแล้ว จากการเดินทางท่องเที่ยว หรือจากการใช้สื่อออนไลน์ “ลอง” รักเล่นๆ ก็ควรระวัง หากเผลอ ประมาท ก็อาจเผลอใจแบ่งเป็นสอง ที่มีเกณฑ์จะถูกคนรัก คู่ครอง จับได้ ที่จะทำให้ทะเลาะวิวาท ถูกทำร้ายร่างกายก่อนที่จะแตกหัก

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีพฤษภ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีกันย์ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีธนู เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ 2-4, 6-8, 16-18, 20-24, 28-30

ราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.) 

ราศีธนู ราศีปลายธาตุไฟ ที่มีสัญลักษณ์เป็น “คนยิงธนู” ท่อนบนเป็นคน ครึ่งล่างเป็นม้า บอกถึงการเป็นนักล่า ที่มีเป้าหมายที่จะเล็งก่อนจะยิง บอกถึงการวางแผน มุ่งมั่น ที่จะกระทำการให้ประสบความสำเร็จ แต่เมื่อสำเร็จ ก็พร้อมที่พุ่งทะยานออกไปเพื่อ “ล่า” รายต่อไป

เดือนธันวาคม ให้ความรักนำทาง! เพราะจากดาวพุธ สัญลักษณ์แห่งคู่ครองได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีธนู ขณะที่ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู หลังจากโคจรวิปริต พักร มานานแสนนาน บัดนี้ก็ได้โคจรเดินหน้าตามปกติ ณ เขตราศีมีนแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

แค่ให้ความรัก ใส่ใจ ดูแลคนในครอบครัว ดูแลบ้านให้สวยงามสะอาดตา สัมพันธ์รักก็จะราบรื่น และด้วยรัก ใคร่ เสน่หาที่มากล้นจากคนรัก คู่ครอง ที่จะเป็นคู่คิด คู่ใจ เป็นฝ่ายจัดการ ดูแลที่จะทำให้ชาวราศีธนูอยู่อย่างสุขกาย สบายใจ แต่ก็ควรระวัง “มือที่สาม” ซึ่งอาจเป็นพนักงาน ลูกจ้าง ที่แอบหลงรักชาวราศีธนูมานานแล้ว  คนที่ยอมทุ่มเทเสียสละให้ทุกอย่าง จากรักกลายเป็นแค้น ที่ควรระวัง...อันตราย!

สำหรับคนโสด การเดินทางท่องเที่ยว จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจ หรือมีคนที่จะมาหลงใหล คลั่งไคล้ ที่จะยอมทุ่มเททุกอย่างที่มีเพื่อให้ได้ใกล้ชิดเสน่หาด้วย ซึ่งหากไม่ได้รักมากพอที่จะรักจริงหวังแต่ง ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะให้ความหวังกับเขา/เธอ เหล่านั้น เพราะเมื่อใดที่รักแปรเปลี่ยนมาเป็นแค้น ก็เช่นกัน ....อันตราย!

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีเมถุน ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีตุลย์ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีมังกร ราศีกันย์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลกับความรักในเดือนนี้ 1-3, 6-8, 10-11, 16-18, 22-24, 29-31

ราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ม.ค. - 15 ก.พ.) 

ราศีมังกร ราศีธาตุดิน ที่บอกถึงความมั่นคง แข็งแกร่ง แต่เป็นดินแห้งแข็ง แห้งแล้งในฤดูหนาว ซึ่งมีแรงต้านดึงดันที่จะไม่เปลี่ยนแปลงไปตามสภาวะแวดล้อมภายนอก จึงทำให้ชาวราศีมังกร ยึดมั่น ยึดติด อนุรักษ์นิยม เชื่องช้า แม้กระทั่งในเรื่องของ...ความรัก

เดือนธันวาคม รักที่แสนหวาน! อาจเกิดขึ้นจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ ที่บ่งบอกถึงความคิด สติปัญญา และ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลในเขตราศีธนู ขณะที่ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร หลังจากติดล็อกมานาน ก็ได้ปลดล็อคตัวเอง โคจรเดินหน้าตามปกติแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

จากภารกิจ งานที่ทำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่ทำให้หลงใหล ที่นอกจากเขา/เธอ จะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์อย่างรวดเร็วแล้ว ยังอาจจะช่วยเหลือ สนับสนุน อยู่เบื้องหลังงาน ภารกิจที่คุณกำลังทำอยู่อย่างเต็มที่ แต่หากคิดจะจริงจัง ก็ควรยั้งใจสักนิด เพราะมีเกณฑ์ว่าหากหมดภารกิจเมื่อใด เขา/เธอ ก็พร้อมจะโบยบินจากไปได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับคนโสดที่กำลังอยากลองรักดูสักครั้ง จากมิตรสหายเป็นสื่อ ก็อาจได้พบเจอคนที่ถูกใจ แต่ควรระวัง หากเขา/เธอ คิดจริงจังด้วย หากคิดอยากจะเลิก จะถอยออกมา....อันตราย!

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีกรกฎ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีพิจิก สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีกุมภ์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันแห่งความรักที่จะส่งผลในเดือนนี้  1-2, 4-6, 11-13, 18-19, 22-24, 25-26

ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)  

ราศีกุมภ์....ราศีธาตุลมที่มีสัญลักษณ์เป็นคนอุ้มหม้อน้ำ และ..เท อย่างไม่มีขีดจำกัด บอกถึงการให้เป็นผู้ให้ ที่บางครั้งให้มากเกินไปจนไร้ค่า

เดือนธันวาคม มิตรภาพและความรัก ที่ควรคิดให้ดีๆ เพราะจากดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนูร่วมกับดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่ขณะนี้กำลังโคจรวิปริต พักร องศา และดาวพุธ ดาวแห่งการสื่อสาร ซึ่งตามคำครูแต่โบราณท่านว่าไว้..พุธศุกร์อีกคู่อย่าดูเบา มักมากเมาให้เสพสมจนซมซาน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

ไปไหนไปด้วยกัน กับคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะงานรวมกลุ่มสังสรรค์ปาร์ตี้กับมิตรสหาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์ให้ราบรื่นไว้ได้ เพราะเป็นระยะที่เขา/เธอ อาจติดเพื่อน เชื่อเพื่อนมากเกินไป  ที่หากประมาท รั้งไว้ไม่ได้ ก็อาจเป็นเหตุสำคัญที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

แต่สำหรับคนโสด การได้ร่วมเฮฮาปาร์ตี้กับมิตรสหาย ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว แต่ก่อนจะตกลงปลงใจ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะเขา/เธอ คนนั้นอาจมีคู่อยู่แล้ว ที่หากเผลอ ก็อาจเป็นรักซ้อน ซ่อนรัก ที่จะเป็นไปได้แค่เพียง “กิ๊ก” เท่านั้น

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีสิงห์ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีธนู สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีมีน เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลต่อความรักในเดือนนี้  6-8, 14-16, 22-24, 26-28

 

ราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 มี.ค. - 12 เม.ย.) 

ราศีมีน ราศีธาตุน้ำ ธารน้ำที่กว้างใหญ่ ไกล ลึก ไร้ขอบเขต ที่แปรปรวนไปตามแรงลม สภาวะอากาศ บอกถึงอารมณ์ที่จะอ่อนไหว ฟุ้งซ่าน ไปตามความรู้สึกของคนอื่น

เดือนธันวาคม พบรัก เจอที่พักใจ! เพราะจากดาวพุธ สัญลักษณ์แห่งคู่ครองได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ร่วมกับดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ขณะที่ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาราศีมีน ได้โคจรเดินหน้า ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีมีนตามปกติแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

จากงาน ภารกิจที่ทำร่วมกับผู้อื่น ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้คนโสดได้พบรัก เจอคนถูกใจ หากรักจริง หวังแต่ง ก็สามารถจะสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังหากเป็นเพศตรงข้ามที่พบกันจากการเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหาย หากเขา/เธอ อายุแก่กว่า จะคบหาด้วยก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็อยู่ในระยะที่ควรเติมความหวานให้กับชีวิตคู่ให้มากขึ้น ทั้งจากเปิดกิจการ ค้าขาย ทำงานร่วมกัน หรือ ท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยกัน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ที่สามารถจะอยู่ร่วมกันอย่างรื่นรมย์!

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีกันย์ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีมังกร สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีเมษ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ 1-3, 7-9, 22-24, 29-31

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook