ดูดวงรายสัปดาห์ 28 พฤศจิกายน – 4 ธันวาคม 2565

ดูดวงรายสัปดาห์ 28 พฤศจิกายน – 4 ธันวาคม 2565

ดูดวงรายสัปดาห์ 28 พฤศจิกายน – 4 ธันวาคม 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงรายสัปดาห์ กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 28 พฤศจิกายน – 4 ธันวาคม 2565 เช็กดวงชะตาของท่านว่าจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่หากจะทวงถาม ติดตามหนี้สินค้างชำระใด ๆ วันที่ 28-29 ก็อาจไม่ได้ดังที่หวัง มีโอกาสจะถูกบอกเลื่อน หรือผิดนัดไปเลย

การงาน อยู่ในระยะที่ควรจะยอมรับ เคารพกับความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับตนเอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้อง และวันที่ 2-4 มองหาให้ดี ๆ ก็อาจจะได้รับประโยชน์จากศัตรูคู่อริทางอ้อมอีกด้วย แต่หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุนทำสิ่งที่ทุจริต ผิดศีลธรรม ก็ควรหลีกเลี่ยง ถอยหนีให้ไกล ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี!

ความรัก รักที่หลอกลวง หรือถูกหลอกใช้ ที่อาจเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้ ทั้งจากมิตรหน้าใหม่ หรือ เพศตรงข้ามที่พบกันในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ที่ส่วนมากจะอ้างความทุกข์ยาก ชีวิตทุกข์ทนมาเป็นเหตุที่จะทำให้คุณสงสาร เห็นใจ  ที่ควรตั้งสติ คิดให้นาน ๆ หากจะให้ความช่วยเหลือ

ครอบครัว อย่าไว้ใจคนแค่เพียงหน้าตาว่าดู “ดี” โดยเฉพาะจากลูกจ้าง คนรับใช้ เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 12 มกราคม ปี พ.ศ. 2566 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรย้อนจักรกลับมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า คิดแล้วกล้าทำในสิ่งที่คนอื่นกลัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้หารายได้ให้มากขึ้น แต่ก็ควรระวัง หากเผลอ ประมาท ก็อาจถูกศัตรู คู่แข่งมาขัดขวาง เป็นอุปสรรคที่จะให้ได้ล่าช้า หรือ ไม่ได้เลย!

วันที่ 8 พฤศจิกายน ดาวจันทร์จะเพ็ญปูรณมี จะบังเกิดจันทรุปราคา แบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวังทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือ เหตุ/ภัย ที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด

จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้  – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือ เปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!           

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน อาจได้ลาภ ผลประโยชน์มากยิ่งขึ้น จากการร่วมหุ้น ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรกับมิตรสหาย แต่ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้ามในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะที่เป็นคนต่างชาติ เพราะอาจถูกล่อลวง ให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน อยู่ในระยะที่จะมีพลัง มีเสน่ห์ดึงดูดใจให้คนเชื่อถือ คล้อยตามได้อย่างง่าย ๆ ทั้งค้าขาย บริการ บันเทิงเริงรมย์ หรืองานที่ปรึกษา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีชื่อเสียง เจริญรุ่งเรือง แต่ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวังว่าไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน ที่อาจถูกใส่ร้ายป้ายสี ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้ด้วย

ความรัก “ตามใจเธอ” โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น แต่ก็ควรระวังอารมณ์หึงหวง หวาดระแวงของชาวราศีพฤษภ ที่อาจมีมากในระยะนี้ ที่ควรอดทน อดกลั้นให้มากที่สุด ถึงจะไม่ทำให้ทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกายกัน สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากใช้สื่อออนไลน์ ก็ควรระวังคนต่างชาติที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย เพราะมีโอกาสจะถูกหลอกลวงเพื่อหวังทรัพย์สินเงินทองมากกว่า 

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังว่า หากปวดตา ปวดศีรษะ ตาพร่าเลือน ก็ควรรีบพบแพทย์

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะจากอากาศเปลี่ยนแปลง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย หากประมาท ก็อาจเป็นมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 5 ธันวาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ และดาวอาทิตย์ในเขตราศีพิจิก โดยโคจร “เร็ว” กว่าปกติ และทำมุมเล็งกับดาวอังคาร ในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีพฤษภเอง  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบอกว่า นี่คือระยะเวลาทดสอบความรัก และ มิตรภาพ ที่มีมานาน ว่าจะยังสามารถรักษาไว้ได้หรือไม่

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน จากงาน ภารกิจที่ทำ ถึงทำให้เกิดรายได้มากขึ้น แต่เป็นระยะที่ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์กับคนต่างชาติให้มาก ๆ โดยเฉพาะจากเรื่องรัก ใคร่ เสน่หา เพราะอาจทำให้ถูกหลอก สูญเสียเงินได้อย่างง่าย ๆ แต่ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะได้มาก ...เสียหมด!

การงาน งาน ภารกิจใดๆ ที่ติดขัดไม่ได้ดังใจ เป็นระยะที่สามารถจะจัดการ แก้ไข ปรับปรุง ให้แล้วเสร็จอย่างสะดวก ราบรื่น ที่สามารถจะหาลาภ ผลประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ คนว่างงาน หากรีบหางาน สมัครงาน ได้สัมภาษณ์งานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก วันที่ 28-29 ควรระวังการพูด/เขียน ทีเล่น ทีจริง ก็อาจทำให้คนรัก คู่ครอง เข้าใจผิด คิดมาก ที่จะทำให้สัมพันธ์รักมีปัญหาได้ สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่ทำ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่สามารถจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่อาจต้องใช้เวลาระยะอีกสักนิดกว่าจะได้วิวาห์   

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 2-4 หากจะเดินทางไกล ก็ควรระวังเหตุ/ภัยจากน้ำ อาจทำให้มีอันตรายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 3 ธันวาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ และดาวอาทิตย์ ณ เขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า แค่ใช้ปัญญานำหน้าอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ แต่จะทำอย่างไรให้การเขียน/พูด นั้น ๆ จะโน้มน้าวคนอ่าน คนฟังให้ชื่นชม ประทับใจ และทำตามอย่างไม่มีเงื่อนไข!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น เพราะโอกาสจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ไม่แน่นอน แต่รายจ่ายจากเรื่องฟุ่มเฟือย หรือถูกโกง เสียรู้ เสียเปรียบ จากการติดต่อ สัมพันธ์ มีเกณฑ์สูงมาก ที่อาจทำให้เกิดภาระหนี้สินผูกพันระยะยาวได้

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดีที่สามารถจะเปลี่ยนวิกฤต (ถ้ามี) เป็นโอกาส โดยเฉพาะงาน ภารกิจที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ การศึกษา เรื่องศรัทธาความเชื่อ หรือหากมีคดีความที่ฟ้องร้องกันอยู่ ก็จะมีโอกาสสำเร็จ ได้ลาภผลดังที่คาดหวัง

ความรัก อยู่ในระยะเสาร์เข้าวงจันทร์ โดยเฉพาะวันที่ 28-29 ที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะสร้างความกดดันทั้งด้วยคำพูด/เขียน กับคนรัก คู่ครอง เพราะอาจทำให้สัมพันธ์รักมีปัญหามากขึ้นได้ สำหรับคนโสดที่กำลังพบเจอคนถูกใจ ก็ควรระวังเรื่องน่าสงสารของเขา/เธอ ก็อาจเป็นกลลวง เพื่อหวังเงินทองของมีค่าก็ได้..ตรวจสอบให้ดีๆ

สุขภาพ ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด โดยเฉพาะวันที่ 30 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึง เดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดี อาจได้โชคมีลาภผลเข้ามาหลายทาง ทั้งผลกำไรจากธุรกิจ ได้รับแบ่งปันจากกองมรดก รวมถึงได้เงินคืนจากที่มีคนกู้ยืมไป จะติดตามทวงถามใด ๆ วันที่ 2-4 ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

การงาน “บ้างาน” อาจเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ แต่ควรระวังว่ายิ่งทุ่มเท ทำงานหนักมากแค่ไหน นอกจากจะผิดพลาดมากขึ้น ยังจะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย ที่จะทำให้งานที่คาดหวังช้าลงไปอีก สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร อยู่ในเกณฑ์ที่ควรให้กำลังใจ ชมเชย ใส่ใจพนักงาน ลูกจ้างให้มากกว่าที่เคย ถึงจะเป็นขวัญ เป็นพลังที่จะทำให้งานที่เขา/เธอ รับผิดชอบ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว

ความรัก หากคนรัก คู่ครอง อาจกำลังขาดอารมณ์โรแมนติก ไม่หวาน ไม่ตอบสนองอย่างที่คิด ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงอารมณ์ไม่พอใจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าสังคม โดยเฉพาะในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ อาจทำให้พบเจอคนถูกใจ แต่ก็ไม่จริงจัง ไม่จริงใจ ที่ไม่ควรคาดหวังว่าจะเป็นรักแท้!

สุขภาพ พักผ่อน นอนหลับให้มากขึ้น ระวังความเครียด หักโหมงานหนักเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้           

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 ธันวาคม ดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ และดาวพุธ ในเขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นภาระหน้าที่ของชาวราศีสิงห์แล้ว ที่จะใส่ใจ ดูแล บำรุงรักษาครอบครัวให้อยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็น จัดแต่งบ้านให้สวยงามสะอาดตา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะให้ได้รับความสุข ความเจริญมั่งคั่งอย่างมั่นคง ยั่งยืน    

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน อาจได้โชคลาภจากผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย โดยเฉพาะจากคนรัก คู่รัก หรือหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภผล แต่ควรระวัง อาจมีเหตุ/ภัยจาก ผู้สูงวัยกว่า อาจทำให้ต้องสูญเสียเงินจำนวนมาก ซึ่งวันที่ 28-29 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน งาน กิจการด้านศิลปะ บันเทิงเริงรมย์ หรืองานบริการอื่น ๆ จะอยู่ในเกณฑ์ดีวันดีคืน ที่อาจทำให้มีเงินทองไหลมาเทมา แต่ควรระวังการทำงานตามอารมณ์อย่าง “ตามใจฉัน” ก็อาจทำให้ลาภผลที่จะได้มาหายไป หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็อาจเป็นเหตุที่จะทำให้ตกงานได้

ความรัก หากจะขอความรัก ก็มีโอกาสจะสมหวัง แต่ถ้าจะขอแต่งงาน วันที่ 3-4  ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์จะผิดหวังมากกว่า สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากเป็นดอกไม้ใกล้มือ อย่างพนักงาน ลูกจ้าง คนรับใช้ของตนเอง ก็ควรระวังว่าจะถูกแบล็คเมล์ ข่มขู่ ด้วย

สุขภาพ หากมีโรคประจำตัวเรื้อรังอยู่ อย่าประมาท โดยเฉพาะวันที่ 27-29 อาจกำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 3 ธันวาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ และดาวอาทิตย์  ณ เขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ไม่อยู่นิ่งกับที่ ไม่ยึดติด ทั้งเรื่องไอเดียและความรัก เดินทางบ่อย ๆ แก้ไขปัญหาที่เจออย่างสร้างสรรค์ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะส่งเสริมให้อยู่อย่างดี มีความสุขไปได้อีกนาน

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ระมัดระวัง รอบคอบให้มากขึ้น หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หาลาภผลในทางที่ไม่สุจริต เพราะนอกจากจะเป็นฝ่ายสูญเสียมากกว่า และยังมีเกณฑ์จะถูกฟ้องร้อง ดำเนินคดีอีกด้วย และหากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรระวังจะถูกโกง ถูกหลอกลวง หรือถูกต้ม ซึ่งวันที่ 29 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน “จับเสือมือเปล่า” โดยเฉพาะงาน ภารกิจที่เป็นตัวแทน นายหน้า หรืองานบริการแบบใด ๆ ก็ตาม จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีลาภผลได้มาตามที่คาดหวัง แต่หากเกี่ยวกับที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะอาจถูกคัดค้าน ต่อต้านจากผู้ครอบครองแต่เดิม ที่อาจทำให้ไม่สามารถทำต่อไปได้

ความรัก หากคู่ครองกับญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัวของคุณขัดแย้งกัน ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะเป็นตัวกลางประสาน เพราะอาจทำให้ถูกมองว่าลำเอียง เข้าข้างอีกฝ่าย ที่จะทำให้สถานการณ์ยิ่งแย่ลงกว่าเดิม สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ควรระวังเพศตรงข้าม มิตรหน้าใหม่ ที่รู้จักกันเพียงผิวเผิน จะเข้ามาตีสนิท เพื่อหวังล่อลวงด้วย ซึ่งวันที่ 1-3 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด            

คำแนะนำ วันที่ 25 ตุลาคม จะเกิดปรากฏการณ์เดือนดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไป 6 เดือน ชาวราศีตุลย์จะมีพลังแรงกล้า มีอำนาจบารมีมากขึ้น ที่จะชี้นำ จัดการให้ได้ตามที่วางเป้าหมายไว้ แต่ก็ควรระวังจะถูกชักชวน โน้มน้าวใจให้เห็นผิดเป็นชอบ ที่จะทำให้ชีวิตพลิกผันจน...วิบัติ ได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน โชคดี! ที่อาจมีรายได้เพิ่มเติมจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือ ได้ผลกำไรจากกิจการ งานที่ทำ แต่หากจะให้ญาติสนิทมิตรสหายกู้ยืม หรือจะทวงถามใด ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะนอกจากจะถูกบอกเลื่อน ปฏิเสธแล้ว ก็ยังอาจทำให้ผิดใจกันอีกด้วย

การงาน งานศิลปะ หรือเรื่องบันเทิงเริงรมย์ จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีเงินทองไหลมาเทมา แต่หากเป็นกิจการที่มีหุ้นส่วน ก็ควรระวังจะถูกทรยศ หักหลัง หรือฉ้อโกง ..อย่าวางใจใคร จะจนใจเอง! สำหรับคนว่างงาน หากจะสมัครงาน หรือจะหางานเสริมพิเศษทำ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก สัมพันธ์รักที่กำลังมีปัญหา ด้วย...ลมปากหวานหูไม่รู้หาย ทั้งจากวาจา และการกระทำของชาวราศีพิจิก ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะปรับความเข้าใจ ที่จะทำให้รักหวาน และโรแมนติกมากขึ้นอีกด้วย และถ้ามีเพศสัมพันธ์กัน ก็จะมีโอกาสได้บุตร-ธิดา มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ เป็นสายใยเสน่หามารัดรึงใจไม่ให้คลายคลอน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 28-30 หากจะเดินทาง ก็ควรระวังเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ไปถึงล่าช้า หรือไม่ได้ไป

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2566 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรวิปริต ย้อนจักรจากราศีเมถุน กลับมาสถิตที่ราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวังว่าอาจเป็นเหตุทำให้คู่ครอง หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หวาดระแวง ไม่ไว้วางใจ จนทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน หาง่าย ใช้คล่องมือ เริ่มต้นระยะเวลาที่จะเจริญรุ่งเรืองแล้ว ที่เคยติดขัด มีปัญหา ก็จะพบวิธีแก้ไขให้ราบรื่นได้อย่างรวดเร็ว แต่หากถูกชักชวนให้ลงทุนอย่างฝันเฟื่อง สร้างวิมานในอากาศ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงว่าจะสูญเสียมากกว่า

การงาน ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ สำเร็จได้อย่างสวยงาม แต่หากจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจถูกเตะถ่วง ทำให้ล่าช้าเสียหายได้ สำหรับคนว่างงาน หากหางานใกล้บ้าน หรือในถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก ว่าอะไรว่าตามกัน หลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด ญาติผู้ใหญ่ หรือคนในครอบครัว อาจเป็นสื่อทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่จะทำให้ตัดสินใจสละโสดได้อย่างรวดเร็ว

ครอบครัว ควรระวังที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน ที่อยู่อาศัย เพราะอาจนำเรื่องเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้...ยาเสพติด!

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น หากจะหารายได้เพิ่มเติม และไม่ควรจะคาดหวังกับผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจมากกว่า..ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนเท่านั้น ถึงจะมีโอกาส!

การงาน หากจะซื้อ-ขาย จัดการเรื่องที่ดิน สิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ หากรีบรวบรัด อย่าปล่อยให้มีการเตะถ่วง หรือขอผัดผ่อนไม่ว่าจะในกรณีใด ๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งานนั้นสำเร็จได้ดังที่หวัง และวันที่ 28-30  ถ้ามีงานที่คั่งค้างอยู่กับผู้อื่น การติดตามทวงถามอย่างใจเขาใจเรา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ผลดีมากกว่า

ความรัก ตามใจเธอ! ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ หรือเรื่องของบุตร-ธิดา ที่ควรหลีกเลี่ยงจะ “เข้าข้าง” หากลูก ๆ  กำลังมีปัญหากับคู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด ยังอยู่ในระยะที่อาจพบรัก เจอคนถูกใจจากการสังสรรค์กับมิตรสหาย แต่อาจต้องเจอคู่แข่งเยอะ ที่จะต้องทุ่มเทเวลา เงินทองของมีค่าอย่างเต็มที่ ถึงจะมีโอกาส

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังความเครียด นอนไม่หลับ ที่เกิดขึ้น ก็อย่าประมาท ควรรีบปรึกษาแพทย์

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 เพราะจากเงาราหูที่มาครอบงำ หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

และจากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน หาง่าย ใช้คล่องมือ และอาจได้โชคมีลาภผล จากการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรอีกด้วย แต่วันที่ 28-30 ควรระวังเหตุ/ภัย ที่มาพร้อมกับความสงสารเห็นใจ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่าได้

การงาน หากแสดงวิสัยทัศน์ที่แปลกใหม่ นอกเหนือกว่าที่มีทั่ว ๆ ไป ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้รับความเชื่อถือ ที่สามารถโน้มน้าวใจให้ได้ผลอย่างที่คาดหวัง หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็อาจได้เลื่อนขั้น ปรับตำแหน่งทันที แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร อย่าประมาท โดยเฉพาะวันที่ 28-30 ลูกจ้าง พนักงานคนเก่าแก่ อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก ปล่อยให้ความรักนำทาง ด้วยการ “เชื่อใจ” คนรัก คู่ครอง ให้ทำอะไรก็ทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และโรแมนติกมากขึ้น สำหรับคนโสด การบ้างาน หมกมุ่นกับงาน ภารกิจที่ทำ ก็อาจเป็นเสน่ห์ดึงดูดใจเพศตรงข้ามให้เข้ามาพัวพัน ขอแค่เงยหน้าจากงานขึ้นมองเขา/เธอบ้าง ก็อาจทำให้ได้ยุติชีวิตโสดอย่างรวดเร็ว!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น โดยเฉพาะ “ควบคุม” ตัวเอง ทั้งอาหาร การพักผ่อน ออกกำลังกายอย่างพอเหมาะ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่อาการเจ็บป่วยเรื้อรังจะไม่กำเริบขึ้นมา

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน หากคิดจะหารายได้พิเศษ อยากจะรวยทางลัด ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่อาจจะได้มาก เสียหมด และควรระวัง อารมณ์ใจอ่อน ใจดี ขี้สงสาร ก็อาจทำให้ถูกหลอกลวง จนสูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะถ้าเป็นโครงการระยะยาว ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญรุ่งเรือง มีลาภผลในอีกระยะยาวเช่นกัน แต่ถ้าไม่ได้ลงทุนด้วยเงิน “เย็น” ก็ควรระวังเพราะอาจทำให้การเงินติดขัด เกิดภาระหนี้สินที่จะมัดคอตัวเองจนหายใจไม่ออก!

ความรัก ปฏิบัติต่อคนรัก คู่ครอง อย่างเป็นคู่ใจ ที่จะเท่าเทียม เสมอกันกับตนเอง โดยให้เขา/เธอ ได้มีส่วนร่วมในเรื่องเงิน งาน หรือเรื่องสำคัญของชีวิต ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่นอกจากจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ยังจะมีส่วนช่วยให้กิจการ งานที่ทำ เจริญรุ่งเรือง มากขึ้น มากขึ้น!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการใช้สุรา สารเสพติดใดๆ เพื่อหาความสุข ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ทุกข์มากขึ้นก็ได้ 

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด  ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

                       

           

           

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook