แมวเสริมมงคล

แมวเสริมมงคล

แมวเสริมมงคล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังจากผ่านพ้นช่วงเทศกาลปีใหม่มาสักระยะ ในช่วงนี้หลายคนมักจะนึกสิ่งที่เสริมความเป็นสิริมงคลแห่งชีวิต แต่เชื่อหรือไม่ว่าสัตว์เลี้ยงก็เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมดวง เพิ่มความเป็นมงคลกับชีวิตคุณได้เช่นกัน สัตว์เลี้ยงใกล้ตัวที่คุณคาดไม่ถึงว่าจะช่วยเสริมมงคลให้แก่ตัวคุณได้นั่นก็คือ แมว ลักษณะแมวมงคลตามตำราพรหมชาติ ซึ่งบ่งบอกถึงลักษณะแมวที่ควรเลี้ยงไว้เพื่อให้เกิดมงคลภายในครอบครัว ซึ้งโบราณท่านกล่าวไว้ว่า มีลักษณะดังต่อไปนี้

 แมวสีดำ ท่านว่า ไม่ควรเลี้ยงไว้ในบ้าน เพราะเป็นแมวคราวมีผีสิง ให้เร่งเอาไปปล่อยตามวัดวาอารามเสีย เพราะจะทำให้เจ้าของและครอบครัวบริวาร มีความเจ็บไข้ได้ป่วยไม่ดีแล

แมวสีทอง ท่านว่า เป็นแมวจ้าวสำราญ เลี้ยงไว้ในบ้านจะมีเสน่ห์ แต่ขาดลาภ แมวเองก็เกียจคร้าน ไม่ควรเลี้ยงไว้ในบ้านเลย

แมวสีทองแดง ท่านว่า เป็นแมวจ้าวเสน่ห์ ไม่ควรเลี้ยงไว้เกิน 2 ตัว ในเรือนเดียวกัน เพราะนอกจากจะไม่ให้คุณแล้วยังให้โทษแก่เจ้าของมันเอง ในการพนันขันต่อด้วย

แมวสีเทา ท่านว่า เป็นแมวนักปราชญ์ ควรเลี้ยงไว้ในบ้านเรือนจะทำให้ลูกหลานเรียนวิชาการก้าวหน้า เป็นบัญฑิตวิชาการท่านว่าดีนักแล

แมวสีขาวด่างเหลืองหรือดำ ท่านว่า เป็นแมวเจ้าชู้ ไม่ชอบทำการงานไม่จับหนู เอาแต่เที่ยว ไม่ควรเลี้ยงไว้ในบ้านเรือน จะทำให้เจ้าของเกียจคร้านและอับโชค ไม่ดีเลย

แมวปากมอมข้อเท้าดำ ท่านว่า เป็นแมวขโมย ไม่ควรเลี้ยงไว้ในบ้านจะทำให้เจ้าของเสียทรัพย์สินเงินทองของรัก ไม่ค้ำคูณเลย

แมวสีขาวปลอด ท่านว่า เป็นแมวเทพเจ้า ควรเลี้ยงไว้ในบ้านเรือนจะค้ำคูณเจ้าของและจะนำลาภมาให้ ดีนักแล

แมวสีสวาท ท่านว่า เป็นแมวมหาเศรษฐี ควรเลี้ยงไว้ในบ้านจะทำให้เจ้าของประสบโชคมีลาภ และค้าขายหรือทำกิจการใด ๆ เจริญก้าวหน้าหาโรคาพยาธิไม่ได้เลยดีนักแล

แมวสีเก้าแต้ม ท่านว่า จะมีสีอะไรก็ตาม แต่มีแต้มตามร่างกายครบ 9 แห่ง ท่านว่า เป็นแมวเก้าชีวิต จะนำความเจริญวัฒนาสถาพรมาให้เจ้าของดีนักแล

แมวหางขอดและสั้น ท่านว่า เป็นแมวหาเช้ากินค่ำ ไม่ควรเลี้ยงเลย เพราะจะทำให้เจ้าของอาภัพทรัพย์สินและเสียลาภผล

แมวหางขอดแต่มีหางยาว ท่านว่า เป็นแมวมหาอำนาจ เจ้าของจะได้เป็นใหญ่กว่าใคร ๆ จะมีวาสนาชะตาดี บริวารมากดีนักแล

แมวหูดำตาดำ สันหลังดำ ท่านว่า เป็นแมวยมทูต ไม่ควรเลี้ยงไว้ในบ้านเกินกว่า 2 ตัว ถ้ามีตัวเดียวดี ถ้ามีมากท่านว่าจะทำให้เจ้าของมีแต่ความทุกข์ยากลำบากใจ ไม่สู้ดีเลย

แมวสีเทานัยน์ตาหรี่เล็ก ท่านว่า เป็นแมวปัญจมหาเศรษฐี เวลากลางวันจะออกทำมาหากิน จะไม่ยอมเงยหน้า เว้นแต่เวลาจับอาหารในเวลากลางคืน จะมีขี้ตาอยู่สมอ ๆ ท่านกล่าวว่า เป็นแมวมีนัยน์ตาเป็นแก้วค่าควรเมือง หรือที่เรียกว่า คดตาแมว หากมันจ้องมองจิ้งจก หรือนกบนที่สูง สัตว์ที่มันมองอาจตกลงมาให้มันกิน ใครมีไว้ในบ้านเรือนพึงทะนุถนอมเลี้ยงไว้เถิด มีแต่ให้คุณอย่างเดียว พันหรือหมื่นตัวจะมีปรากฎมาสักตัวหนึ่ง หาค่ามิได้เลย ดีที่สุดแล

แมวด่าง ท่านว่า เป็นแมวให้คุณ ต้องด่างและดูสะอาดตา ไม่ด่างเปรอะเปื้อนไปทั่วตัวจึงจะดี

แมวลายเสือ ท่านว่า เลี้ยงไว้จะปราบนกหนูงูเงี้ยวภายในบ้านดีนัก

อย่างไรก็ดีแมวเสริมดวงทรัพย์สินเงินทอง ได้แก่ แมววิเชียรมาศ แมวนิลรัตน์ แมววิลาศ แมวนิลจักร และแมวเก้าแต้ม เชื่อว่าหากใครได้เลี้ยงแมวในกลุ่มนี้จะช่วยเสริมดวงด้านการเงินและโชคลาภ ทำให้ทรัพย์สมบัติเพิ่มพูนขึ้นเรื่อย ๆ ปราศจากอันตรายทั้งปวง หลายคนอาจจะคาดไม่ถึงว่าเพียงแค่แมวเพียงตัวเดียวที่เลี้ยงไว้ก็อาจจะทำให้คุณมีโอกาสที่จะได้เป็นเจ้าคนนายคน และถ้าเป็นพ่อค้าแม่ขายก็จะทำมาค้าขึ้น เงินทองไหลมาเทมาอย่างคาดไม่ถึง

ขอบคุีณข้อความจาก horolive (อ. สุริยะเทพ มนตราทิพย์)

ขอบคุณภาพประกอบจาก photos.com

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook