คุณเป็นคนอย่างไร บอกได้จากจำนวน “ม้า” ที่คุณนับได้

คุณเป็นคนอย่างไร บอกได้จากจำนวน “ม้า” ที่คุณนับได้

คุณเป็นคนอย่างไร บอกได้จากจำนวน “ม้า” ที่คุณนับได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ภาพทายนิสัย สะท้อนความนึกคิดจากสิ่งที่มองเห็น เพราะ “การมองเห็น” คือหนึ่งในประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของมนุษย์ ที่ไม่ใช่แค่เป็นส่วนที่งดงามที่สุดของร่างกายเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนที่มีความสำคัญมากที่สุดอีกด้วย การมองสิ่งเห็นต่าง ๆ สามารถบอกตัวตนของคนคนนั้นได้ด้วยเช่นกัน เช่นเดียวกับภาพด้านบนนี้ ที่สามารถบ่งบอกลักษณะตัวตนของคุณได้ ขึ้นอยู่กับจำนวน “ม้า” ที่ปรากฏอยู่ในรูปที่คุณสามารถนับได้

ถ้าคุณนับได้ 1 ตัว…

คุณเป็นคนที่มักจะมองอะไรเป็นภาพรวม และไม่ค่อยสนใจรายละเอียดเล็ก ๆ เท่าไรนัก ทำให้คุณเป็นคนที่ตัดสินใจเร็ว หรือไม่ค่อยคิดอะไรให้รอบด้านสักเท่าไร ซึ่งลักษณะนิสัยแบบนี้ทำให้คุณเป็นคนที่สามารถจัดการเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว คุณจึงเป็นคนที่เห็นภาพผลลัพธ์ของสิ่งที่ทำอยู่ได้ก่อนคนอื่นเสมอ อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นคนที่จัดการอะไรได้เยี่ยมยอด แต่ก็อย่าหยุดที่จะพัฒนาตัวเองล่ะ

ถ้าคุณนับได้ 5 - 10 ตัว…

คุณออกจะเป็นคนเป๊ะอยู่หน่อย ๆ นะ คุณเป็นคนสบาย ๆ แต่มักจะให้ความสำคัญกับสิ่งที่คุณเห็นว่าคุ้มค่าและสมควรได้รับความสำคัญจริง ๆ เวลาที่คุณตัดสินใจจะทำอะไรสักอย่างจึงมีความเป็นเหตุเป็นผลมาก แต่ถึงแม้จะเป็นมีเหตุผล คุณก็มีวิธีทำงานที่ไม่ค่อยจะเป็นระบบเท่าไร แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้คุณเจอปัญหาอะไรหรอกนะ และสิ่งสำคัญคือคุณเป็นนักสู้ คุณไม่เคยหยุดไม่ว่าจะต้องวิ่งหรือคลานไปข้างหน้า แต่บางทีคุณก็อาจจะมั่นใจในตัวเองมากเกินไปเหมือนกัน

ถ้าคุณนับได้ 11 ตัวหรือมากกว่า…​

คุณคือ perfectionist ตัวจริงเสียงจริง คุณมีสายตาที่แหลมคม และมักจะมองเห็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คนทั่วไปเขามองไม่เห็น นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมคนอื่นถึงชอบทำงานร่วมกับคุณ เพราะคุณจะไม่มีวันทำให้พวกเขาผิดหวัง อย่างไรก็ตาม การเป็นมนุษย์ที่เป๊ะไปเสียทุกเรื่องแบบนี้ก็มีข้อเสียเหมือนกัน เพราะคุณเชื่อว่าทุกอย่างต้องดีกว่านี้ได้ ก็เลยทำให้คุณไม่รู้ว่าต้องหยุดอยู่ตรงไหน แล้วคุณก็ไม่เคยจะพอใจกับผลลัพธ์ที่ออกมา ดังนั้น ลองฝึกปล่อยวางดูบ้าง ทำตัวชิล ๆ และผ่อนคลายหน่อยก็ดี

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook