ดูดวงรายสัปดาห์ 31 ตุลาคม – 6 พฤศจิกายน 2565

ดูดวงรายสัปดาห์ 31 ตุลาคม – 6 พฤศจิกายน 2565

ดูดวงรายสัปดาห์ 31 ตุลาคม – 6 พฤศจิกายน 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงรายสัปดาห์ 31 ตุลาคม–6 พฤศจิกายน 2565 เช็กดวงกับ Sanook Horoscope ช่วงสัปดาห์แรกของเดือนพฤศจิกายน มาดูกันว่า เริ่มเดือนใหม่ มีโชคชะตาเริ่มต้นใหม่ ความสุขและสิ่งดี ๆ เรื่องใดบ้างจะเข้ามาเยือนทั้ง 12 ราศี

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

 • การเงิน ควรรอบคอบให้มากขึ้น เพราะรายได้ที่คาดหวัง ก็อาจไม่เป็นไปตามที่คาดคิด ขณะที่อาจมีรายจ่ายที่จำเป็นเกิดขึ้น เช่น ซ่อมรถ อุปกรณ์สื่อสาร คอมพิวเตอร์ เสียหาย หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค หรือจะซื้อทรัพย์สินมูลค่าราคาสูงๆ เพราะอาจทำให้ติดขัด จนถึงก่อภาระหนี้สินระยะยาวได้
 • การงาน เป็นระยะที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะติดตาม ทวงถามงานที่คั่งค้างใดๆ เพราะนอกจากจะถูกปฏิเสธแล้ว ยังอาจถูกเตะถ่วง ดึงเรื่องให้ช้าลงไปอีก และวันที่ 31 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน หากจะมีนัดสำคัญ หรือจะนัดประชุม ก็ควรเตรียมการให้ดีๆ เพราะมีโอกาสจะถูกบอกเลื่อน บอกปฏิเสธเข้าร่วมในนาทีสุดท้าย!
 • ความรัก อยู่ในระยะที่คนรัก คู่ครอง ไม่แน่ใจ หวาดระแวง ไม่ไว้วางใจความรักของชาวราศีเมษ ที่อาจทำให้ต้องเจอบททดสอบ บทลองใจที่อาจมาหลายรูปแบบ จึงควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะหากเผลอไผล ก็อาจทำให้สัมพันธ์รัก...แย่ลง สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากพบเจอคนถูกใจในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ก็ควรยั้งสติ คิดให้นาน ๆ พิจารณาให้รอบคอบก่อนคิดจะจริงจัง
 • สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติด ในระยะนี้ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ที่สถิต ณ เขตราศีเมถุน กำลังโคจรวิปริต จากช้าๆ จนนิ่งสนิท และจะเริ่มโคจรถอยหลัง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากมีกิจกรรม มีการแข่งขันใดๆ ก็ตาม ก็ควรกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน และต้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องรับรู้ด้วย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความร่วมมือ ไม่ถูกปัดแข้งปัดขา ที่จะทำให้สิ่งที่คาดหวัง...ผิดหวัง!

และจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!           

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

 • การเงิน อาจได้ลาภ ผลกำไรจากธุรกิจ งานที่ทำอยู่ รวมถึงจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไรอีกด้วย แต่ควรระวังอารมณ์ใจดี มีเมตตา และเชื่อคนง่าย ก็อาจถูกหลอกจากมิตรสนิท คนชิดใกล้ ที่มีเกณฑ์จะทำให้หมดเงินไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งวันที่ 4-6 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ
 • การงาน ค้าขาย ตัวแทน นายหน้า หรือเรื่องบันเทิงเริงรมย์ จะอยู่ในระยะทำมาค้าขึ้น เงินทองไหลมา แต่หากกำลังจะเดินทางไปต่างประเทศ ก็ควรรอบคอบให้มากๆ เอกสาร เวลานัดหมาย เพราะมีโอกาสจะคลาดเคลื่อน ล่าช้า ที่จะทำให้ไปไม่ทัน โดยเฉพาะวันที่ 31 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน อย่าประมาท!
 • ความรัก สัมพันธ์รักที่ถึงปลายทาง หากประนีประนอม ยอมให้บ้างในเรื่องหย่า แบ่งสินสมรส ถึงจะทำให้จากกันได้ด้วยดี เพราะหากต้องฟ้องร้อง เป็นคดีความกันแล้ว ก็มีเกณฑ์ที่ชาวราศีพฤษภจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบมากกว่า สำหรับคนโสดที่พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่แล้ว ก็ควรดูให้ดีๆ เพราะอยู่ในระยะที่เขา/เธอ คนนั้น “หิวเงิน”           
 • สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่หากจะเดินทางไปต่างประเทศ ก็อย่าประมาทกับโรคภัยแปลกๆ ที่จะได้รับระหว่างเดินทาง

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 11 พฤศจิกายน ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ และดาวพุธ ซึ่งดาวคู่พิศวาสนี้ ก็จะพักร ดับ ในเขตราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การอ่อนน้อมถ่อมตนกับผู้อื่นเท่านั้น ทั้งด้วยคำพูด และการกระทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ไม่เจอศัตรู ที่จะมาเป็นอุปสรรคทำให้งาน เงิน ความรัก มีปัญหา!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

 • การเงิน หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม วันที่ 31 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน อย่าประมาท เพราะจากการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ อยู่ในเกณฑ์ที่จะเป็นฝ่ายเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า หรือหากจะติดตาม ทวงถาม ขอกู้ยืมเงิน ก็อาจถูกบอกเลื่อน หรือปฏิเสธไปเลย
 • การงาน เรื่อยๆ ไปเรียงๆ ที่ควรทำงานไปตามปกติ ก็จะทำให้งาน ภารกิจที่ทำอยู่ราบรื่น เจอปัญหาน้อยที่สุด แต่หากคิดจะลงทุน ร่วมหุ้น โดยเฉพาะกับมิตรสหาย หรือถูกชักชวนให้หางานใหม่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะเป็นแค่โฆษณาชวนเชื่อ มาหลอกให้ฝันหวานเท่านั้น
 • ความรัก รักษาระยะใกล้ชิดเอาไว้ทั้งกาย และใจ ถึงจะทำให้ชีวิตคู่ราบรื่น เพราะความห่างเหินก็อาจทำให้รักจาง จนห่างหายได้ แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นกับชาวต่างชาติ หรือกับเพศทางเลือกนั้น ก็อย่าเพิ่งคาดหวังว่าจะได้โน่นได้นี่จากเขา/เธอ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นแค่คำหวานๆ มาลวงล่อให้ฝันค้างเท่านั้น!
 • ครอบครัว เป็นระยะที่ควรใส่ใจบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะการคบเพื่อน เพราะอาจถูกชักนำไปในทางที่เสียหายได้...การพนัน ยาเสพติด!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้ถูกแสงอาทิตย์บดบังจน “ดับ” ณ เขตราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า “อย่าเชื่อ” จากแค่ที่รับฟัง จากแค่ที่อ่าน จากแค่เขา/เธอ คนนั้นน่าเชื่อถือ แค่นี้ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ถูกหลอกลวงแล้ว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

 • การเงิน โชคใหญ่ในชันษา! อาจได้โชคมีลาภลอยมาให้ แต่หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็ควรระวัง เพราะจากการติดต่อสัมพันธ์ในสัปดาห์นี้ มีเกณฑ์จะเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า ซึ่งวันที่ 3-5 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ
 • การงาน กิจการ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ การศึกษาระดับสูง ศาสนา ศิลปวัฒนธรรม จะอยู่ในระยะราบรื่น จะมีโอกาสได้พบ “กูรู” ที่คุณชื่นชม ศรัทธา แต่ยั้งใจสักนิด ก่อนจะหลับหู หลับตาเชื่อ ฟังหูไว้หูจะทำให้ก้าวเดินไปได้อย่างไม่หลงทาง ! และคนว่างงาน หากหางานในแวดวงนี้ก็จะมีโอกาสมากขึ้น
 • ความรัก สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น โดยเฉพาะกับ “คนแก่” หรือผู้ที่สูงวัยกว่ามากๆ ที่แค่คำมั่นสัญญาใดๆ ที่ให้ไว้ด้วยลมปาก/จากการเขียน ก็อาจไม่เพียงพอที่จะมอบกายถวายชีวิต เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นแค่คำลวงมาล่อให้เกิดความหวังลมๆ แล้งๆ เท่านั้น สำหรับคนมีคนรัก คู่ครอง แล้วก็เช่นกัน หากนัดแล้วทำไมไม่มา หรือรับปากว่าจะให้ ก็เลื่อนแล้วเลื่อนอีก แค่ขำๆ ทำใจยอมรับ แค่นี้ก็ทำให้ชีวิตรักราบรื่นแล้ว...ทำใจ!
 • สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ว่า อย่าประมาท โดยเฉพาะหากมีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว เพราะอาจกำเริบขึ้นมาอีกก็ได้ 

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

 • การเงิน ปากเป็นเอก! ทั้งจากการพูด/เขียน ที่บ่งบอกถึงความจริงจัง จริงใจ ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะชักจูง โน้มน้าวใจให้คนอ่าน/ฟัง หรือผู้ที่ติดต่อสัมพันธ์ด้วยเชื่อถือ คล้อยตามได้อย่างง่ายๆ ที่จะทำให้...เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า!
 • การงาน ค้าขาย งานบริการ ท่องเที่ยวในประเทศ หรือจัดอบรมสัมมนาระยะสั้น รวมถึงนักเขียนนิยายรัก โรแมนติก จะอยู่ในระยะเจริญรุ่งเรือง มีชื่อเสียง แต่ก็ควรระวังว่า ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน! ที่อาจทำให้ถูกจ้องจับผิด หาเรื่อง ใส่ร้ายป้ายสี ทำให้ชื่อเสียงเสียหายได้เช่นกัน
 • ความรัก การเข้าสังคม ใช้สื่อออนไลน์สื่อสัมพันธ์ตัวตน เสน่ห์ที่แพรวพราวจากดาวอาทิตย์ที่ครอบงำดาวศุกร์ ดาวพุธไว้ขณะนี้ ก็จะทำให้มีเพศตรงข้ามติดใจ คลั่งไคล้ หลงใหล ที่จะมีโอกาสเลือกที่จะรักจนพอใจ แต่หากสัมพันธ์รักเกิดขึ้นแล้ว ก็ควรระวัง หากไม่ได้ดั่งใจ หรือรู้สึกว่าถูกหลอกลวง ฤทธิ์รัก แรงแค้น ของเขา/เธอ ก็อาจทำให้ชาวราศีสิงห์ พินาศวอดวายได้อย่างรวดเร็ว
 • ครอบครัว ระวังลูกจ้าง บริวารที่สูงวัยกว่า อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ยุ่งยาก และเสียเงิน!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลและที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ โดยทำมุมเล็งกับดาวมฤตยูและพระราหูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ตัดสินปัญหาต่างๆ ได้อย่างยุติธรรม เหมาะสม ปฏิบัติต่อผู้อื่นให้เท่าเทียมกับตนเอง ..คิดถึงแค่ ใจเขา ใจเรา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีปัญหากับผู้ใด ที่จะทำให้สิ่งที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างราบรื่น

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

 • การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมด้วยการเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดๆ ก็ตาม ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด อย่าเชื่อจากแค่ “ใครบอก” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ขาดทุนน้อยที่สุด ซึ่งวันที่ 31 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ
 • การงาน งาน ภารกิจที่เกี่ยวกับเรื่องบันเทิงเริงรมย์ หรืองานบริการเพื่อช่วยผู้เจ็บป่วย ผู้ยากไร้ จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้โดดเด่น อยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ จนนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองต่อไป แต่เป็นระยะที่ควรระวังการทำงานตามอารมณ์ อยากทำก็ทำอย่างเต็มที่ แต่ถ้าไม่อยากทำก็ทิ้งไปเลย อาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตได้
 • ความรัก คนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หรือจากสัมพันธ์รักที่ชืดชา จนต้องแบ่งใจไปปันรักให้คนที่เข้ามาชิดใกล้ที่เกิดขึ้นในระยะนี้ ก็ควรยั้งใจสักนิด ก่อนคิดจะจริงจังระยะยาว เพราะนอกจากจะปันใจแล้ว ยังอาจต้องปันเงินเพื่อสนับสนุนความรัก หลงใหล คลั่งไคล้ที่มีเกณฑ์จะเป็นแค่ระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น
 • ครอบครัว ใส่ใจบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการเจ็บป่วยเรื้อรังอยู่แล้ว ก็อาจมีอาการกำเริบขึ้นได้ในระยะนี้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ ได้ถูกแสงอาทิตย์บดบังจน “ดับ” ในเขตราศีตุลย์ และทำมุมเล็งกับราหู ดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า..ยุงเหยิง ไม่เป็นระเบียบ ไม่รอบคอบ อาจเกิดขึ้นได้ที่อาจทำให้ต้องสูญเสียเงิน เสียชื่อ เสียเครดิตได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

 • การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรระวังการแสดงให้ผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ เห็นว่าเห็นแก่เงินมากเกินไป ก็อาจทำให้โอกาสที่จะหารายได้น้อยลง หรืออาจจะไม่ได้เลย! แต่ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า
 • การงาน ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ โดยเฉพาะงานที่ทำเพื่อประโยชน์กับสาธารณะ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหว่านพืชในวันนี้ ก็จะมีโอกาสเก็บเกี่ยวความเจริญรุ่งเรืองที่จะมีมาในเวลาอีกไม่นาน สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรระวังว่าหากใจดี มีเมตตากับพนักงาน ลูกจ้างมากเกินไป ก็อาจทำให้งานที่คาดหวังไม่สำเร็จและเละเทะมากยิ่งขึ้น
 • ความรัก ติดเพื่อน ชอบสังสรรค์เฮฮากับมิตรสหาย หากหว่านเสน่ห์ไปทั่ว หากมีคนรัก คู่ครอง อยู่แล้ว ก็อาจทำให้เขา/เธอ หวาดระแวง ไม่ไว้วางใจ ที่อาจทำให้ถูกจับผิด หาเรื่องทะเลาะวิวาท จนครอบครัวอยู่ด้วยกันอย่างไม่เป็นสุข สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็อาจต้องรอไปก่อน เพราะระยะนี้มีราหูเล็ง ก็จะทำให้ไม่มีใคร “กล้า” ที่จะรัก!
 • ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว ก็อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ วันที่ 25 ตุลาคม จะเกิดปรากฏการณ์เดือนดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไป 6 เดือน ชาวราศีตุลย์จะมีพลังแรงกล้า มีอำนาจบารมีมากขึ้น ที่จะชี้นำ จัดการ ให้ได้ตามที่วางเป้าหมายไว้ แต่ก็ควรระวังจะถูกชักชวน โน้มน้าวใจให้เห็นผิดเป็นชอบ ที่จะทำให้ชีวิตพลิกผันจน...วิบัติ ได้เช่นกัน

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

 • การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากได้โชคลาภเทียมๆ ทั้งจากชาวต่างชาติ หรือพวกอลัชชี มารศาสนา ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ เพราะอาจถูกหลอกลวง ต้มตุ๋น แบล็คเมล์ ที่จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้
 • การงาน จริงจัง จริงใจ ในการกระทำ ตรงต่อเวลา ไม่ล่าช้า ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความเชื่อถือ ศรัทธาจากองค์กร หรือจากชุมชนที่อยู่ด้วย ที่จะทำให้เปิดเส้นทางการเป็น “ผู้นำ” เป็นผู้จะจัดการ ผู้บริหารได้อย่างรวดเร็ว และวันที่ 31 ตุลาคม – 2 พฤศจิกา หากมีนัดสำคัญ ก็ควรระวังอย่าให้ผิดนัด เพราะอาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิต ไปอีกนาน
 • ความรัก หากไม่แน่ใจว่าจะทำได้ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะให้คำมั่นสัญญาใดๆ กับคนรัก คู่ครอง หรือหากจะนัดพบ ก็ควรเผื่อเวลาไว้ให้มากๆ โดยเฉพาะวันที่ 31 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะผิดนัดทำไม่ได้อย่างที่สัญญาไว้ อาจทำให้เขา/เธอ หงุดหงิด อารมณ์ไม่ดีมากขึ้น
 • สุขภาพ เป็นระยะที่ควรระวังการใช้ร่างกายอย่างหักโหม ก็อาจทำให้บาดเจ็บ กล้ามเนื้ออักเสบได้ โดยเฉพาะบริเวณ แขน ขา

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ที่สถิต ณ เขตราศีเมถุน กำลังโคจรวิปริต จากช้าๆ จนนิ่งสนิท และจะเริ่มโคจรถอยหลัง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากจับปลาสองมือ ทำงาน ภารกิจ 2 อย่างไปพร้อมๆ กัน ก็ควรระวังอารมณ์ท้อถอย เบื่อหน่ายเมื่อมีปัญหา แก้ไขไม่ได้ ที่อาจเกิดขึ้นในระยะนี้ จะทำให้..ล้มเหลวได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

 • การเงิน วางแผนการใช้จ่ายให้ดีๆ เพราะรายได้ที่คาดหวัง ก็อาจไม่ได้ตามเวลาที่ตกลงไว้ จะติดตาม ทวงถามเงินที่ถูกกู้ยืม ก็มีเกณฑ์จะถูกบอกปัด หรือปฏิเสธ ขณะที่รายจ่ายจำเป็นอาจจะสูงมาก โดยเฉพาะจากเรื่อง บ้าน ครอบครัว ที่ควรใส่ใจให้มากเป็นพิเศษ
 • การงาน งาน ภารกิจที่ต้องเปลี่ยนแปลงสถานที่ หรือไปต่างจังหวัดบ่อยๆ จะมีโอกาสมากขึ้นที่จะได้ลาภ ผลกำไรมากขึ้น หรือหากเป็นนักเขียน จินตนาการ แฟนตาซี เรื่องเพ้อฝันอย่างหลุดโลก หากนำเสนอในระยะนี้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีชื่อเสียงมากขึ้น
 • ความรัก เงินทองของบาดใจ หากหาเงิน ใช้เงินร่วมกัน ถึงสงสัย หวาดระแวง ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะซักไซ้ ตรวจสอบให้ระยะนี้ เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หากไม่คิดจะจริงจัง ก็อย่าเล่นกับไฟ! เพราะอาจทำให้เขา/เธอคนนั้น โกรธแค้น อาฆาตมาดร้าย..อันตราย!
 • สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 1-3 หากจะเดินทางไปต่างจังหวัด ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้า หรือไม่ได้ไป

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

 • การเงิน ขยัน อดทน ไม่กลัวลำบาก ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้ แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือย ที่อาจมากกว่ารายรับที่หามาได้ หรือใจอ่อน ใจดี ให้กู้ยืมเงินอย่างไม่มีหลักประกันใดๆ ก็อาจทำให้การเงินติดขัดระยะยาวได้
 • การงาน วันที่ 31 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน หากจะทวงถาม หรือจัดการงานที่คั่งค้างร่วมกับผู้อื่น ก็ควรอดทน อดกลั้น ที่จะแสดงอารมณ์หงุดหงิด ขุ่นมัว หรือใช้คำพูดเกรี้ยวกราด เมื่อไม่ได้ดั่งใจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ก่อศัตรู และงานที่คาดหวัง ก็อาจสำเร็จไปได้บ้าง...บางส่วน!
 • ความรัก  จากงาน ภารกิจ ที่กระทำ อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็ควรระวังการแสดงความรู้สึกให้เห็นเด่นชัด ว่า มุ่งหวัง ต้องการจะ “จับ” คนนั้นมาครองคู่ให้ได้ ก็อาจทำให้ เขา/เธอ หวาดระแวง และ กลัวที่จะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์ด้วย
 • สุขภาพ หากเครียด คิดมาก จนนอนไม่หลับ ก็ควรปรึกษาแพทย์ ควรหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา สารเสพติดใดๆ...อันตราย!                    

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 เพราะจากเงาราหูที่มาครอบงำ  หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

และจากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้น ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

 • การเงิน วันที่ 4-6 จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะติดตาม ขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่วันที่ 31 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน ก็อยู่ในระยะติดขัด ที่ใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว จะดีกว่า จะได้ไม่ผิดหวัง!
 • การงาน มีระเบียบวินัยให้มากขึ้น หากมีนัดไว้ ก็ควรรักษาเวลาให้เคร่งครัด โดยเฉพาะวันที่ 31 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน และอดทน อดกลั้นที่จะไม่ทำงานตามอารมณ์ อยากทำก็ทำ ไม่อยากทำก็ไม่ทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ถูกนินทาว่าร้าย ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง 
 • ความรัก รักลอยลม ที่อาจเกิดขึ้นจากการติดต่อ สัมพันธ์ โดยเฉพาะจากโลกออนไลน์ คำหวานๆ ที่ได้รับในระยะนี้ ที่อาจมาพร้อมกับคำมั่นสัญญาว่าจะให้เงินทองของมีค่า ก็ควรตั้งสติ พิจารณาให้รอบคอบ อย่าเพิ่งหลอกตนเอง  เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นแค่กลลวง เพื่อหวังลาภ ผลประโยชน์มากกว่า                    
 • สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการเสพสุรา สารเสพติด หรือกินยาที่แพทย์ไม่ได้สั่ง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายหนักได้ ซึ่งวันที่ 3-5 ควรระวังให้มากๆ
 • ครอบครัว อย่าประมาท เงินทองของมีค่าอาจสูญหาย คนสูงวัย คนแก่ อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหายได้ ซึ่งวันที่ 31 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

 • การเงิน น้ำซึมบ่อทราย ที่อาจได้รับเป็นดอกเบี้ย เงินปันผล จากการลงทุนทางธุรกิจมากกว่าที่จะได้จากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร ที่มีเกณฑ์จะขาดทุนมากกว่า และเป็นระยะที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะให้มิตรสหาย กู้ยืมเงิน เพราะอาจจะไม่ได้คืน           
 • การงาน เรื่อยๆ ไปเรียงๆ กับการทำงานไปตามปกติ แต่หากถูกชักชวน ยุยงส่งเสริมให้เป็นผู้นำกลุ่ม เพื่อทำกิจกรรม หรือเจรจาต่อรองกับนายจ้าง ผู้บริหารขององค์กร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะหากเข้าไปสอดแทรก ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะ “ตาย” คนเดียวเท่านั้น สำหรับคนหางาน หากจะให้มิตรสหายช่วยเหลือ ก็ต้องมีอะไรแลกเปลี่ยน..โลกนี้ไม่มีอะไรฟรี!
 • ความรัก เงินทองของบาดใจ หากร่วมหุ้น ลงทุนกับคนรัก คู่ครอง ผลตอบแทนที่ได้ ก็ควรแสดงให้ชัดเจน แบ่งกันอย่างเท่าเทียม ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสด การเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหาย อาจทำให้พบเจอคนถูกใจ แต่ถ้าไม่คิดจริงจัง โดยเฉพาะเขา/เธอคนนั้น “แก่” ก็ไม่ควรเสี่ยง เพราะอาจถูกมัดจนดิ้นไม่หลุด!
 • สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการใช้สุรา สารเสพติดใดๆ เพื่อหาความสุข ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ทุกข์มากขึ้นก็ได้ 

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีนได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

                       

           

           

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook