เช็กดวงรายสัปดาห์ 17-23 ตุลาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์ 17-23 ตุลาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์ 17-23 ตุลาคม 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์ กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ 17-23  ตุลาคม 2565 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปเช็กดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ถึงจะหารายได้ให้มากขึ้นได้ แต่สัปดาห์นี้ ดาวศุกร์ดับบนท้องฟ้า ก็อาจต้องใช้ความพยายามให้มากขึ้นถึงจะมีโอกาส และวันที่ 20-22 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรคิดให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงว่าจะถูกหลอก!

การงาน สัปดาห์แห่งอุปสรรค ที่อาจเกิดขึ้นจากความ “เก่ง” ของทุกคนที่เกี่ยวข้อง ที่จะทำให้การติดต่อ สัมพันธ์ โดยเฉพาะวันที่ 18-20 ไม่ราบรื่นนัก แค่ชาวราศีเมษประนีประนอมยอม “โง่” กว่า ก็อาจทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี สำหรับคนหางาน หากจะติดต่อ หรือไปสัมภาษณ์งาน หลังวันที่ 20 ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก อารมณ์เปลี่ยนไปมา ไม่แน่นอน หรือฉุนเฉียว โกรธง่ายก็ตาม ที่มาระบายออกกับคนรัก คู่ครอง หากไม่อดทน อดกลั้น ไม่ควบคุมให้ดีๆ ก็อาจทำให้สงสัย หวาดระแวงจนถึงไม่เชื่อใจ ที่จะทำให้เขา/เธอเตรียมพร้อมที่จะเดินจากไปในเวลาอีกไม่นาน สำหรับสัมพันธ์รักที่เริ่มต้นจากการใช้สื่อออนไลน์ หรือพบกันจากแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ก็ควรตั้งสติให้ดีๆ เพราะอาจถูกมอมเมาจน...หมดตัว!

ครอบครัว วันที่ 17-18 ควรหลีกเลี่ยงที่จะสังสรรค์เสวนากับญาติพี่น้อง หรือเพื่อนบ้าน เพราะเรื่องเล็กๆ หากขัดแย้งกัน ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า “กล้านักมักบิ่น” โดยเฉพาะในเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่อาจเกิดอารมณ์อยากได้ อยากมี อยากเป็นมากเกินไป ก็อาจทำให้เดินหน้า ลุยอย่างเสี่ยงๆ ที่มีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า          

วันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนมีปรากฏการณ์..สุริยุปราคาแบบบางส่วนที่เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่านับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จุดหักเหของชีวิตอาจเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะจากการกระทำของตนเอง ที่หากเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง!

และจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ขยันเขียน ขยันพูด ขยันใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นเช่นกัน แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ทั้งของตนเอง และของคนที่รัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้การเงินติดขัดระยะยาวได้

การงาน หากจะลงทุน เสนองาน แผนงาน โครงการใหม่ๆ หรือคนหางาน จะส่งใบสมัครไปสัมภาษณ์งาน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสสำเร็จ เจริญรุ่งเรืองระยะยาว แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน วันที่ 18-20 ก็ควรระวังว่าอาจถูกท้วงติง ปฏิเสธอย่างไม่เกรงใจ!

ความรัก หากบุตร-ธิดา กำลังถูกคู่ครอง อบรม ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะ “เข้าข้าง” ลูกๆ เพราะอาจทำให้ขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทกันเองได้ ซึ่งวันที่ 21-23 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหาย อาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ก่อนจะตัดสินใจ ก็ควรไตร่ตรองให้นานๆ เพราะยิ่งนานอาจจะยิ่งไม่ใช่!

ครอบครัว ใส่ใจ การใช้จ่ายเงินของบุตร-ธิดา ให้มากขึ้น เพราะอาจถูกล่อลวงให้เสียเงินจำนวนมากโดยไม่จำเป็น

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 ตุลาคม ปีนี้ ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ และดาวอาทิตย์ขุมพลังแห่งจักรวาล ณ เขตราศีกันย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสทองของเรื่องรักโรแมนติก จากความคิดสร้างสรรค์ที่มาจากการเขียน การแสดงที่เป็นศิลปะบันเทิงที่จะทำให้ได้ชื่อเสียง มีเงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรอดทน ทำใจจาก “คนช่างติ” ที่สนุกกับการติทุกเรื่อง จะได้ไม่เสียกำลังใจ!

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน วางแผนการใช้จ่ายให้ดีๆ เพราะรายได้ที่คาดหวังก็อาจไม่เป็นไปตามที่คิด หากจะกู้ยืม หรือติดตามทวงถามหนี้สินที่มีคนค้างชำระ ก็อาจถูกบ่ายเบี่ยง ขอเลื่อน หรือปฏิเสธที่จะจ่ายไปเลย ซึ่งวันที่ 18-20 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน กิจการครอบครัว งานส่วนตัว วันที่ 21-23 จะอยู่ในเกณฑ์ดีเป็นพิเศษที่จะมีพลังโน้มน้าวใจให้ผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย เชื่อถือ คล้อยตาม เห็นดีเห็นงามได้อย่างง่ายๆ ซึ่งคนหางาน หากไปสัมภาษณ์งาน ส่งใบสมัครงานก็เช่นเดียวกัน ก็จะเป็นโอกาสได้งานอย่างสบายๆ

ความรัก พูดเร็ว เขียนเร็ว หรือพูดตามใจปากโดยไม่ได้คิดในสัปดาห์นี้ ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครอง ที่สามารถจะนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากกำลังเริ่มต้นมีสัมพันธ์กับคนต่างชาติ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอ...รักสอง ต้องห้าม!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 20-23 อย่าประมาท หากมองเห็นไม่ชัดเจน เหตุ/ภัย จากน้ำ อาจเกิดขึ้นได้!            

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 26 ตุลาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ โดยทำมุมเล็งกับดาวพฤหัสบดี ในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเดินสายกลางที่จะยอมรับข้อด้อย ข้อบกพร่องของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ โดยไม่แสดงอคติ หรือตำหนิติเตียนใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีมิตรสัมพันธ์ที่ดี และไม่ก่อศัตรู!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ! ขยันอย่างรอบคอบ ระมัดระวัง ไม่รีบร้อน ไม่รีบเร่ง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้ และวันที่ 17-18 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็มีเกณฑ์สูงที่จะ....ได้มาก เสียหมด!

การงาน งานสร้างเงิน โดยเฉพาะจากงานเขียน/พูด เช่น นิยาย เรื่องบันเทิงเริงรมย์ หรือค้าขายออนไลน์ รวมถึงการอบรม สัมมนาที่เป็นโครงการระยะสั้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีผลกำไร มีชื่อเสียง เจริญรุ่งเรือง หากกำลังหางาน สมัครงาน สัมภาษณ์งาน วันที่ 22-25 ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก ไม่คาดหวังกับคำมั่นสัญญาใดๆ ที่จะได้ดั่งใจ ได้ตามกำหนดเวลาจากคนรัก คู่ครอง เพระอาจเจอความล่าช้า หลงลืม หรือขอผลัดไปก่อน ฯลฯ  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด หากสุดสัปดาห์ได้เดินทางท่องเที่ยว ก็อาจเป็นโอกาสได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่สามารถจะรักจริง คาดหวังกับอนาคตร่วมกันได้

สุขภาพ อย่าประมาท โดยเฉพาะหากมีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว เพราะอาจกำเริบขึ้นมาอีกก็ได้     

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน สร้างความเชื่อถือในการติดต่อ สัมพันธ์ได้มากเท่าใด โอกาสหารายได้เพิ่มเติมก็จะมีมากขึ้นไปตามกัน แต่วันที่ 18-20 ควรระวังเงินทองของมีค่าจะสูญเสีย บริวาร คนรับใช้ที่สูงวัย อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

การงาน หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน เสนอแผนงาน โครงการใหม่ๆ ก็ควรหาทางให้ผู้ที่ติดต่อมีทางเลือกมากกว่าหนึ่ง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีโอกาสมากขึ้น แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากจะมอบหมายงานสำคัญ มีกำหนดเวลาแน่นอนให้พนักงาน ลูกจ้าง ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะ เขา/เธอ คนนั้น อาจทำให้งานล่าช้าจนเสียหายได้          

ความรัก เงินตรามหาเสน่ห์ หากเจาะจงใช้กับคนที่ถูกใจ ก็อาจจะดึงดูด เขา/เธอ ให้หันมาสนใจมากขึ้น แต่ก็ควรทำใจสักนิด พอเงินจาง..รักก็จร! แต่หากจะโปรยปราย หว่านเสน่ห์ไปทั่ว ก็ควรระวังว่าอาจเป็นการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ ที่จะไม่ได้อะไรเลย

สุขภาพ เป็นระยะที่ควรระวัง และหลีกเลี่ยงที่จะใช้ร่างกายอย่างหักโหม หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ เพระอาจทำให้โรคภัยไข้เจ็บจะมาเยือน!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ โดยทำมุมเล็งกับดาวมฤตยู และพระราหูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ตัดสินปัญหาต่างๆ ได้อย่างยุติธรรม เหมาะสม ปฏิบัติต่อผู้อื่นให้เท่าเทียมกับตนเอง ..คิดถึงแค่ ใจเขา ใจเรา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีปัญหากับผู้ใด ที่จะทำให้สิ่งที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างราบรื่น

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน จะเสี่ยงโชค เก็งกำไร จะติดตาม ทวงถามหนี้สิน หรือ จะขอกู้ยืมก็ตาม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ โดยเฉพาะวันที่ 18-20 จะมีเกณฑ์ที่ทำให้ผิดหวัง หรือสูญเสียมากกว่า

การงาน ละเอียดรอบคอบ ข้อมูลไม่ผิดพลาดในการติดต่อ สัมพันธ์ หรือจะนำเสนอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องอนุมัติ ซึ่งรวมถึงคนหางานที่ส่งใบสมัคร สัมภาษณ์งานด้วย โดยเฉพาะวันที่ 21-23 ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “เอาอยู่” ได้รับความเชื่อถือ ที่จะทำให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา

ความรัก หาก “เจรจาพาทีมีแยบคาย” ทั้งจากการพูด เขียน ที่ต้องใช้ไหวพริบตามอารมณ์ของคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ชี้ไม้เป็นนก” ที่ เขา/เธอ ก็พร้อมจะหลับหูหลับตาเชื่ออย่างไม่มีข้อสงสัยใดๆ แต่สำหรับคนโสด ควรระวังเพศตรงข้ามที่มีสถานะทางสังคมด้อยกว่า อาจเข้ามาพัวพันอย่างไม่จริงจัง ไม่จริงใจ..อันตราย!

ครอบครัว ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวัง และหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้าในบ้านพักอาศัย เพราะอาจนำเหตุ/ภัย อันตรายมาให้ ซึ่งวันที่ 21-23 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ     

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 26 ตุลาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของชาวกันย์เอง โดยทำมุมเล็งกับดาวพฤหัสบดี ในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเดินสายกลาง ที่จะปล่อยวาง เมินเฉย ไม่ติติง หรือบ่น ว่า กับคำพูด/เขียน การกระทำของคนรัก คู่ครอง หรือที่เป็นหุ้นส่วนคู่ค้า คู่สัญญา ที่จะทำให้เขา/เธอ คิดว่าตัวเอง “ไม่เอาไหน” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้การติดต่อ สัมพันธ์ ราบรื่นมากขึ้น

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน รายจ่ายมีเกณฑ์สูงมาก ที่ควรระวังการหาเงิน หารายได้แบบเสี่ยงๆ หรือจากการติดต่อ สัมพันธ์กับบุคคลที่มีอาชีพสีเทา ที่อาจทำให้วันนี้ได้มาก แต่อีกไม่นาน นอกจากจะ “เสียหมด” แล้วยังอาจนำพาความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้ตนเองอีกด้วย

การงาน งาน ภารกิจที่ทำอยู่เบื้องหลัง ถึงจะมีพลังที่เข้มข้น ที่นอกจากจะทำให้สำเร็จได้อย่างรวดเร็วแล้ว ยังจะอยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ที่จะช่วยส่งเสริม ผลักดันให้เจริญก้าวหน้าอย่างยั่งยืน แต่วันที่ 18-20 หากมีปัญหา ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับผู้ใด เพราะอาจทำให้ถูกเขม่น ที่จะเป็นอุปสรรคได้เช่นกัน

ความรัก หากมีรักซ้อนเร้น ที่ต้องแอบซ่อนอยู่ขณะนี้ ก็อย่าชะล่าใจว่าไม่มีใครรู้ เพราะอยู่ในระยะที่ชาวราศีตุลย์ กำลังถูกจับตามอง คอยหาเรื่องจับผิดอยู่ ทั้งจากคนรัก คู่ครอง หรือคู่ศัตรูที่จะหาเหตุคอยฟาดฟันให้บรรลัยอยู่! ทั้งยังอาจจะนำไปสู่การข่มขู่ แบล็คเมล์ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอีกด้วย...ระวัง!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวัง ไม่ประมาท จากการถูกเพศตรงข้ามทำร้าย ที่จะทำให้บาดเจ็บ   

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 ตุลาคม ปีนี้ ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ และดาวอาทิตย์ขุมพลังแห่งจักรวาล ณ เขตราศีกันย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า รักในสิ่งที่ทำ ทำในสิ่งที่รัก ก็จะทำให้มีความสุขกับงาน ภารกิจที่กำลังทำ ที่จะก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมา แต่ก็ควรระวังว่า หากเป็นอารมณ์รัก ใคร่ เสน่หาที่ต้องซ่อนเร้น ก็อาจเจอรักสนุก ทุกข์สาหัสนัก!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน เหนือฟ้ายังมีฟ้า! จากการติดต่อ สัมพันธ์ที่หวังจะได้ลาภผล ก็ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะกระทำการใดๆ จนเป็นเหตุที่จะก่อศัตรู เพราะมีเกณฑ์ว่าจะได้รับการตอบโต้อย่างรุนแรงมากกว่าที่ตนเองคิดจะกระทำ ซึ่งวันที่ 17-19 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เข้าสังคม สังสรรค์สโมสร พบปะมิตรสหายในแวดวงอาชีพเดียวกันให้มากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเริ่มต้นขยายฐานอาชีพให้เจริญก้าวหน้ามากขึ้นได้ แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน อาจได้รับมอบหมายงานมากขึ้น พร้อมกับ “คำหวาน” ว่าจะ “ให้” ต่างๆ นานา ที่ควรทำใจไว้ก่อน เพราะมีเกณฑ์จะไม่ได้มากกว่า!

ความรัก จากภารกิจ งานที่ทำร่วมกัน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่คนโสดจะได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ ที่ เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว ก็อยู่ในระยะพบไม้งามเมื่อขวานบิ่น! หากก่อรักซ้อน ซ่อนรัก ขึ้นมา ก็ควรระวัง เหตุ/ภัย อันตรายจะมาหา ที่ไม่ใช่แค่ทะเลาะวิวาท!  

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ บุตร-ธิดา ให้มากขึ้น เพราะอาจกำลังติดเพื่อน เชื่อเพื่อน ที่จะทำให้เสียคนได้       

คำแนะนำ จนถึงกลางเดือนตุลาคมปีนี้ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ โดยทำมุมเล็งกับดาวอาทิตย์ในราศีกำเนิดของชาวราศีพิจิกเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะใช้พลังจากดาวอังคารผลักดันคู่ครอง หรือหุ้นส่วนให้ประสบความสำเร็จมากกว่า “ตนเอง” แต่ควรระวังอารมณ์ร้อน หงุดหงิดง่าย ก็จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน ระมัดระวังการใช้จ่ายให้มากยิ่งขึ้น เพราะรายได้ที่คาดหวังก็อาจถูกตัดทอน ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยอย่างที่คิด ขณะที่รายจ่ายจำเป็นก็เรียงแถวกันเข้ามา โดยเฉพาะวันที่ 18-20 ที่ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย ทั้งจากการ พูด/เขียน ก็จะทำให้งาน ภารกิจที่ทำร่วมกับผู้อื่น หรือการติดต่อ สัมพันธ์กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้รับความร่วมมือ จนบรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้ สำหรับคนหางาน อย่ารีรอ โอกาสจะได้งานใหม่ที่ดีที่สุดในรอบปีมาถึงแล้ว!

ความรัก ใส่ใจ ให้ความสนใจกับความรู้สึกของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ให้มากพอๆ กับเรื่องของตนเอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไว้ได้ สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่ทำ ก็จะเป็นโอกาสให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่ เขา/เธอ อาจเป็นพนักงาน ลูกจ้างของคุณ ที่สามารถจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 20-21 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท เหตุ/ภัย จากน้ำ อาจทำให้เจ็บป่วยได้           

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรระวังอารมณ์มองโลกในแง่ดี มองผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยในแง่ดีเกินไป เพราะอาจทำให้ถูกหลอกลวง จนเสียเงิน เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า ซึ่งสัปดาห์นี้ วันที่ 20-22 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน หากค้าขายของสวยๆ งามๆ หรือเรื่องศิลปะ บันเทิงเริงรมย์ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีผลกำไร ได้รับคำชื่นชม หรือหากเป็นศิลปิน ก็จะทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ไปเลย แต่ก็อย่าประมาท จาก... ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน” ก็อาจทำให้ถูกใส่ร้ายนินทา ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้

ความรัก ว่าอะไรว่าตามกัน โดยเฉพาะเรื่องศรัทธาความเชื่อใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด ทั้งจากการเดินทางท่องเที่ยว หรือจะใช้สื่อออนไลน์หาคู่ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอ เขา/เธอ ที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ แต่ก่อนจะทุ่มเททั้งหมดที่มี ก็ควรยั้งสติ คิดให้นานๆ ก่อนจะตัดสินใจ           

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังอาการ ปวดหลัง ปวดกระดูก อาจเกิดขึ้นจากการหักโหมร่างกาย ทำงานหนัก หรือจากความเครียด จากการพักผ่อนไม่เพียงพอ ที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 เพราะจากเงาราหูที่มาครอบงำ หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน อาจได้ลาภผลจากสิ่งที่คิดว่าสูญเสียไปแล้ว หรือจากการจัดสรรแบ่งปันมรดกอีกด้วย แต่หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยจากเล่ห์ลิ้นลมลวง หรือจากการโฆษณาชวนเชื่อใดๆ ที่อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมากกว่าที่คิดไว้

การงาน อาจได้รับโอกาสใหม่ๆ ที่จะมีคนหยิบยื่นมาให้ ที่หากตอบรับอย่างไมรีรอ ไม่ลังเล ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีงานทำเงินได้มากขึ้น ที่จะเป็นรากฐานสำคัญที่จะนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองอย่างยั่งยืน แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร วันที่ 18-20 อย่าประมาท พนักงาน  ลูกจ้างที่สูงวัย อาจก่อเรื่องทำให้เสียหายได้

ความรัก ถ้าใช้เงินร่วมกัน หากคู่ครองจะหมกมุ่นกับเรื่อง เงิน เงิน เงิน และอาจจุกจิก จู้จี้ เจ้าระเบียบ ใส่ใจในเรื่องการใช้จ่ายของคุณมากเป็นพิเศษ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ยังควรระวังอดีตรัก แฟนเก่า จะกลับมาขอรื้อฟื้นความสัมพันธ์ เพื่อทวงถามหนี้สินที่คุณเคยติดค้างไว้ หรือขอยืมเงิน!   

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการเสพสุรา สารเสพติด หรือกินยาที่แพทย์ไม่ได้สั่ง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายหนักได้ ซึ่งวันที่ 7-9 ควรระวังให้มากๆ         

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน รู้ว่าถูกหลอก แต่เต็มใจให้หลอก ทั้งด้วยความรัก ใคร่ เสน่หา หรือพึงพอใจกับการยกย่อง ชมเชย ก็อาจทำให้ยอมใช้จ่ายเงินจำนวนมากได้ แต่ควรระวัง เพราะถ้าจะหารายได้เพิ่มเติม ก็จะอยู่ในระยะไม่แน่นอน และวันที่ 18-20 ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์ว่าจะ...ได้ไม่คุ้มกับที่เสียไป!

การงาน หากถูกชักชวนจากมิตรสหายให้ร่วมหุ้น ลงทุนทำธุรกิจ ถ้าเป็นโครงการขนาดใหญ่ หากสายป่านการเงินไม่ยาวพอ ก็ควรพิจารณา ตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์ว่าจะยืดเยื้อ ไม่สำเร็จตามกำหนดเวลา ที่อาจทำให้การเงินติดขัด มีปัญหาระยะยาวได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากมีมิตรสหายแนะนำงานใหม่ ก็เช่นกัน ตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจแย่กว่าที่เป็นอยู่...มาก

ความรัก ปรับตัวให้เข้ากับความต้องการของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น อยู่ในโลกส่วนตัวของตนเอง ตามใจตัวเอง ให้น้อยลง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด การเข้าร่วมทำกิจกรรมสาธารณะ จิตอาสาใดๆ ก็ตาม ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่จะมีโอกาสร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ในเวลาอีกไม่นาน

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการใช้สุรา สารเสพติดใดๆ เพื่อหาความสุข ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ทุกข์มากขึ้นก็ได้ 

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook