เช็กดวงรายสัปดาห์ 12-18 กันยายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์ 12-18 กันยายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์ 12-18 กันยายน 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดู Sanook Horoscope ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 12-18  กันยายน 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ราหู มฤตยูบอกเหตุสังเกตได้ อาจทำให้ได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน โดยเฉพาะวันที่ 13-15 แต่ก็ควรระวังนอกจากจะทำให้ขัดแย้ง ทะเลาะวิวาทกับกับผู้อื่นแล้ว ยังมีเกณฑ์สูงเช่นกันว่าโลภมาก ลาภหายหมด!

การงาน หากจะขอความช่วยเหลือจากใคร เป็นระยะที่ต้องใช้ความพยายามให้มากขึ้น โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า เพราะมีเกณฑ์สูงว่าท่านๆ เหล่านั้นอาจลืมง่ายไปหน่อยในระยะนี้! สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็เช่นกัน หากให้คำมั่นสัญญาใดๆ กับพนักงาน ลูกจ้างแล้ว โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็ควรใส่ใจ รีบจัดการทันทีด้วยเช่นกัน

ความรัก มีหน้าที่ให้ ก็ให้อย่างเดียว ไม่ต้องซัก ไม่ต้องถาม ไม่ต้องแสดงความหวาดระแวง สงสัย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น แต่สำหรับคนโสด ที่กำลังพึงใจเพศตรงข้าม หากทุ่มเทเงินทองเพื่อหวังให้เขา/เธอ จะใจอ่อน ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะสมหวังที่จะพิชิตได้แค่..กาย!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์อย่างฟุ่มเฟือย หากไม่ได้ป้องกันให้ดีพอ ก็อาจเจอโรคภัยตามมา    

คำแนะนำ จนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า “กล้านักมักบิ่น” โดยเฉพาะในเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่อาจเกิดอารมณ์อยากได้ อยากมี อยากเป็นมากเกินไป ก็อาจทำให้เดินหน้า ลุยอย่างเสี่ยงๆ ที่มีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า          

วันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนมีปรากฏการณ์..สุริยุปราคาแบบบางส่วนที่เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่านับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จุดหักเหของชีวิตอาจเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะจากการกระทำของตนเอง ที่หากเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง!

จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้  – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!         

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมจากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้อย่างราบรื่นมากขึ้น แต่ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบคอบ จริงๆ เท็จๆ หากแยกไม่ออก ก็อาจทำให้ขาดทุน สูญเสีย...โลภมาก ลาภหายหมด!

การงาน ลุยเดี่ยวคนเดียว ก็จะเป็นโอกาสที่จะทำให้งานสำเร็จ ได้ลาภผลดังที่หวัง แต่หากเป็นธุรกิจ งานที่มีหุ้นส่วน หรือภารกิจที่ร่วมกันทำกับมิตรสหายก็อย่าประมาท เพราะอาจถูก “แทงข้างหลัง” ถูกคดโกง ทรยศหักหลังได้อย่างเหลือเชื่อ... อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร เพราะจะจนใจเอง!

ความรัก หากเชื่อมั่นตนเองว่าทำได้ทุกอย่าง เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล จนไม่รับฟังความรู้สึก ความคิดเห็นของคนรัก คู่ครอง ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักที่เคยหวานๆ เริ่มจืดจางจนพร้อมจะจากไป สำหรับคนโสดที่กำลังพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ ก็ควรระวังอารมณ์ใจร้อน บุ่มบ่ามอย่าง “เจ้าชู้ยักษ์” ก็อาจทำให้ เขา/เธอ คนนั้นตกใจ จนวิ่งหนีกระเจิง!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 13-15 ควรระวัง เหตุ/ภัย ที่เกิดจากอารมณ์ไม่ยอมทน ใจร้อน ใจเร็ว ที่อาจทำให้บาดเจ็บได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 24 กันยายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ โดยทำมุมเล็งกับดาวเนปจูน ภาพลวงตา มายาแห่งใจในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ หากสิ่งนั้นถูกต้องตามครรลองครองธรรม ก็จะประสบความสำเร็จ ได้รับลาภผลดังที่หวัง แต่ก็ควรระวังว่าหากเป็นเรื่องลับ ซ่อนเร้น ที่เปิดเผยไม่ได้ ก็อาจถูกขุดคุ้ย เปิดโปงที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงไปอีกนาน!

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน ได้มาก เสียหมด หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือหากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย โดยเฉพาะที่เป็นโครงการระยะสั้น ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะนอกจากจะทำให้ขาดทุน สูญเสียแล้ว ยังอาจทำให้ทะเลาะวิวาท ตัดเป็นตัดตายกับเพื่อนอีกด้วย ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มากๆ

การงาน ใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว หากจะต้องร่วมทีมทำงานกับคนอื่น หรือจะร่วมประชุมหารือในงาน ภารกิจใดๆ ก็ตาม ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับเสียงส่วนใหญ่ เพราะนอกจากจะไม่สำเร็จแล้ว ยังอาจก่อศัตรูที่จะคอยหาเรื่อง ก่อกวนกันไปอีกนาน

ความรัก หากสัมพันธ์รักราบรื่น ก็ควรระวัง พิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะโชว์ความหวาน โรแมนติก ให้โลกรับรู้ไปด้วย เพราะมีเกณฑ์จะเจอคนอิจฉา ริษยา ที่อาจจะเข้ามายุแหย่ ใส่ร้ายป้ายสี ที่จะทำให้หมดความสุขกันไปอีกนาน สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็อยู่ในระยะที่ควรระวัง... ห่างตัว ห่างใจ ที่อาจทำให้ เขา/เธอ คนนั้นห่างหายไปอย่างเงียบๆ 

สุขภาพ หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาทที่จะไปตามลำพังในที่มืด ที่เปลี่ยว เพราะอาจเกิดภัย/อันตรายได้ ซึ่งวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 26 ตุลาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ โดยทำมุมเล็งกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูนในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเดินสายกลาง ที่จะยอมรับข้อด้อย ข้อบกพร่องของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ โดยไม่แสดงอคติ หรือตำหนิติเตียนใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีมิตรสัมพันธ์ที่ดี และไม่ก่อศัตรู!

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน อาจได้โชคมีลาภจากแดนไกล หรืออาจได้ลาภลอยมาอย่างไม่คาดฝัน แต่วันที่ 16-18 ควรระวัง ได้มาก เสียหมด ทั้งจากร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย จะให้กู้ยืม หรือจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรก็ตาม ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจทำให้หมดตัวได้!

การงาน พูดไปสองไพเบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง! โดยเฉพาะวันที่ 13-15 หากมีการติดต่อ สัมพันธ์ หรือเข้าร่วมประชุมใดๆ กับบุคคลที่มีอำนาจสูงกว่า ก็ควรอดทน อดกลั้น ที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับพวกเขาเหล่านั้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาตัวรอดเป็นยอดดี!

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรหลีกเลี่ยงจะนำมาถกเถียงกับคู่ครองอย่างเอาเป็นเอาตาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากจะใช้สื่อออนไลน์หาคู่ ก็ควรพิจารณา ตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจเจอจอมสร้างภาพลวงตา ที่จะมาทำให้เคลิ้ม!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการกินอาหารหากมากเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ  ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ซึ่งจะต้องใช้เงินลงทุนก่อนล่วงหน้า ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ และถ้าจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ก็ควรอ่านให้ละเอียดก่อนเช่นกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ไม่เสียรู้ เสียเปรียบ แต่วันที่ 12-13 อย่าประมาท หากจะติดตาม ทวงถามหนี้สินจากใคร เพราะมีโอกาสที่จะถูกขอเลื่อน หรือปฏิเสธการจ่ายเงินไปเลยอย่าง..ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย!

การงาน มุ่งมั่น ตั้งใจ อดทน ไม่ท้อถอยกับอุปสรรคที่จะพุ่งเข้ามา ที่จะทำในสิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้โลกตะลึงว่า..คุณทำได้! แต่ถ้าเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็ควรระวังว่า “กล้านักมักบิ่น” ที่ไม่ควรขัดแย้งจนเป็นศัตรูกับผู้ที่มีอำนาจสูงกว่า เพราะอาจทำให้ถูกกลั่นแกล้ง ถูกร้องเรียน ฟ้องร้อง จนมีคดีความได้

ความรัก ใส่ใจ ให้เวลากับคนรัก คู่ครองให้มากขึ้นกว่าเดิม ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่ถ้ากำลัง “บ้างาน” ทุ่มเทเวลา ชีวิตจิตใจให้กับงาน หรือหมกมุ่นกับเรื่องของตนเองมากเกินไป ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักจืดจางจนห่างหาย ที่วันหนึ่ง เขา/เธอ คนนั้น จะไม่เห็นความสำคัญของคุณอีกต่อไป

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง เหตุ/ภัย จากอารมณ์รีบร้อน เผลอ ประมาท โดยเฉพาะจากงาน ภารกิจ ที่ทำอยู่ ก็อาจทำให้เจ็บตัว เจ็บป่วยได้ ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 กันยายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า “สง่างามอย่างสิงห์” ที่แสดงออกถึงความมั่นคง แต่มีน้ำใจ เมตตากรุณา และตัดสินใจได้อย่างเด็ดขาด เด็ดเดี่ยว ก็จะเป็นการเพิ่มพลัง ทำให้ชาวราศีสิงห์มีอำนาจที่จะ “ครอบงำ” ดึงดูดให้คนเดินตาม และยอมรับฟังคำสั่งได้อย่างสบายๆ

 

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน อาจได้ลาภผล กำไรทั้งจากธุรกิจ งานที่เคยลงทุน ลงแรงไว้แล้ว หรืออาจได้รับส่วนแบ่งจากกองมรดก  จากสิ่งที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วด้วยเช่นกัน แต่หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารใดๆ ก็ควรตรวจดูให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า ซึ่งวันที่ 12-14 ควรระวังให้มาก

การงาน หากถูกสถานการณ์ หรือมีคนเร่งเร้าให้รีบทำ รีบจัดการ ก็ควรมีสติ ใจเย็น วางแผนการให้รอบคอบก่อนที่จะดำเนินการใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ สำเร็จได้ดังที่คาดหวัง แต่ถ้ามีเรื่องขัดแย้งกับผู้ใด ก็ควรหาทางประนีประนอมมากกว่าที่จะดึงดัน ต่อสู้ เพราะโอกาสที่จะชนะแทบไม่มีเลย! และวันที่ 16-18 หากจะเดินทางไกล ก็อย่าประมาท เหตุ/ภัย จากอารมณ์ร้อน รีบ เร่ง ก็อาจทำให้ไปไม่ถึงจุดหมายปลายทาง

ความรัก ว่าอะไรว่าตามกัน พยักหน้าอย่างเห็นด้วยตามความคิดเห็นของคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะเรื่องความเชื่อ ศรัทธา และอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับ เขา/เธอ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 9 ตุลาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน จะโคจรวิปริต พักร ดับ จนถึงเดินช้าผิดปกติในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีกันย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวังคำพูด เขียน ที่ไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้ผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยเข้าใจผิดได้อย่างง่ายๆ รวมถึงหากจะต้องลงนามในสัญญา เอกสารสำคัญใดๆ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียดมากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ..รักษาตัวรอดให้ปลอดภัย!

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน อยู่ในระยะ “ทำมาหาได้ให้คนอื่น” อีกครั้ง โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์ และการไม่ยอมรับฟังคำเตือนจากผู้หวังดี ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ และสูญเสียเงินจำนวนมากได้ ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ โดยเฉพาะงาน ภารกิจที่เป็นโครงการระยะสั้น ที่ทำเพื่อประโยชน์ของผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้ราบรื่น สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ควรฟังหูไว้หู โดยเฉพาะจากพนักงาน ลูกจ้าง เพราะอาจทำให้เข้าใจผิด ที่จะก่อให้เกิดผลเสียหายอย่างร้ายแรง!

ความรัก สัมพันธ์รักที่กำลังมีปัญหา หากจะคิดแก้ไขปัญหาด้วยการ “หนี” ปัญหา ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ คิดให้นานๆ เพราะอาจทำให้สถานการณ์เลวร้ายมากกว่าเดิม! สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก งานบริการอย่างจิตสาธารณะ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 15-17 ควรระวังการบริโภคอาหารรสจัด ที่อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้       

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 24 กันยายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุขได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ โดยทำมุมเล็งกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากมีเรื่องซ่อนเร้น ที่ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม ก็อาจถูก “เพื่อนเราเผาเรือน” ที่จะนำไปเปิดโปงทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้

                    

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน เอ็นดูเขา เอ็นเราขาด! หากสงสาร คิดจะช่วยเหลือผู้ใด ทั้งจากเรื่องเงินๆ ทองๆ หรือลงนามค้ำประกันหนี้สินให้ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนที่จะแบกรับภาระใดๆ เพราะมีเกณฑ์ว่าอาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้ในระยะยาว!

การงาน น้อมรับฟังข้อเสนอแนะ ความคิดเห็นของผู้ที่เกี่ยวข้องให้มากขึ้น หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็ไม่ควรต่อต้าน ดึงดันกับคำสั่งจากนายจ้าง หรือผู้บังคับบัญชา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร วันที่ 13-15 อย่าประมาท พนักงาน ลูกจ้างตัวป่วน ที่อาจยุยง ปลุกปั่นพนักงาน ก่อความเดือดร้อน วุ่นวายได้

ความรัก พลังดึงดูดทางเพศที่อาจเกิดขึ้นกับเพศตรงข้ามที่คบหาสมาคมกันในระยะนี้ ก็จะมีเกณฑ์นำไปสู่ความรัก ใคร่ เสน่หา ที่จะนำไปสู่การครองคู่ วิวาห์กันได้อย่างรวดเร็ว สำหรับคนมีคนรัก คู่ครอง อยู่แล้ว การช่วยเหลือ สนับสนุน ผลักดัน ให้ เขา/เธอ ประสบความสำเร็จกับงาน ภารกิจที่ทำอยู่ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น และหวานมากขึ้น

สุขภาพ พักผ่อนให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงจากสิ่งที่ทำให้เครียดให้มากที่สุด ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาร่างกายและจิตใจให้อยู่ในสภาพดีได้

คำแนะนำ จนถึงกลางเดือนตุลาคมปีนี้ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ โดยทำมุมเล็งกับดาวอาทิตย์ในราศีกำเนิดของชาวราศีพิจิกเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะใช้พลังจากดาวอังคารผลักดันคู่ครอง หรือหุ้นส่วนให้ประสบความสำเร็จมากกว่า “ตนเอง” แต่ควรระวังอารมณ์ร้อน หงุดหงิดง่าย ก็จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน อาจมีรายได้มากขึ้นจากภารกิจ งานที่ทำประจำ แต่เป็นสัปดาห์ต้นเดือนที่ควรระวังรายจ่ายทั้งจากเรื่องรัก ใคร่ เสน่หา หรือช่วยเหลือ บริการผู้ที่เจ็บป่วย ก็อาจทำให้รายรับไม่พอกับรายจ่าย ที่อาจทำให้การเงินตึงมากขึ้นได้ และวันที่ 13-15 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน ถ้าจะซื้อ-ขาย จัดการ ที่ดิน สิ่งปลูกสร้างใดๆ ก็อย่าประมาท เชื่อใจง่ายๆ เพราะแค่คำพูด คำมั่นสัญญาที่หวานๆ จากผู้ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย หากไม่ได้ทำสัญญา วางมัดจำ ผูกมัดให้แน่นหนา ก็อาจเจอการบิดพลิ้ว หรือไม่ก็หายไปเลย! แต่หากกำลังทุ่มเท ทำงานหนัก ต้องวิ่งเต้นเพื่อให้ได้ลาภผล หรือความสำเร็จใดๆ มาก็ตาม วันที่ 16-18 ก็อย่าประมาท เพราะอาจทำให้ผิดหวังได้

ความรัก รักแรกพบที่ได้พบเจอกันในวงสังคม มิตรสหายแนะนำ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์ในระยะนี้ก็ตาม หากยังไม่แน่ใจที่จะเดินหน้าสานสัมพันธ์ ก็ควรระวัง อย่าประมาทที่จะอยู่ด้วยกันตามลำพัง เพราะอาจถูกแบล็คแมล์ ข่มขู่ จนถึงถูกทำร้ายร่างกายจากเขา/เธอ เพื่อหวังให้ได้อย่างที่ต้องการ ซึ่งวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากๆ

สุขภาพ หากกำลัง “บ้างาน” จนไม่มีเวลาพักผ่อน ความเครียดสะสม ก็ควรระวังว่าอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้    

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน วางแผนการใช้จ่ายอย่างรอบคอบ  เพราะถ้าจะหารายได้เพิ่มเติม ก็จะอยู่ในระยะไม่แน่นอน และมีเกณฑ์ที่จะถูกหลอกอีกด้วย ขณะที่อาจมีรายจ่ายจากเรื่องของบุตร-ธิดา หรือเรื่องรัก ใคร่ เสน่หาของตนเอง ที่กำลังเข้าแถวรอเข้ามา!

การงาน งาน ภารกิจ ที่มีการเข้าร่วมแข่งขัน ต่อสู้ในเกมระยะนี้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีโอกาสมากขึ้นที่จะชนะ ได้ลาภผล สำเร็จดังที่หวัง แต่หากถูกมิตรสหายชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ เพราะอาจเจอความนัยที่ซุกซ่อนอยู่อย่างลับ ลวง พราง ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันที่จะแก้ไขปัญหาครอบครัว เรื่องของบุตร-ธิดา ที่ควรหลีกเลี่ยงจะนำมาเป็นประเด็นทำให้ขัดแย้ง ทะเลาะวิวาทกันเอง  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น โดยเฉพาะกับเพศตรงข้ามที่อ่อนวัยกว่า แรงดึงดูดทางเพศอาจทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ แต่ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรยั้งใจสักนิด คิดให้นานๆ เพราะอาจทำให้...หมดตัว

ครอบครัว เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น ที่อาจเจอเหตุ/ภัย ทำให้เจ็บตัวได้ ซึ่งวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 เพราะจากเงาราหูที่มาครอบงำ หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย หรือ ประมาท ไม่รอบคอบจากการเซ็นสัญญา เอกสารสำคัญ ที่นอกจากจะทำให้สูญเสียเงินโดยไม่เป็น ก็อาจจะเสียรู้ เสียเปรียบ และเสียโอกาสอีกด้วย

การงาน หากทำงาน ทำภารกิจเป็นหมู่คณะ หรือร่วมประชุมสำคัญกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ก็ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะอวดศักยภาพตนเอง หรือ “ขัดคอ” ขัดแย้ง กับข้อเสนอแนะของผู้อื่น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ไม่ก่อศัตรู ที่จะเป็นอุปสรรคทำให้งานล่าช้า ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก จริงจัง จริงใจ ทั้งจากการติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้ามที่ถูกใจ ไม่หลอกลวง ไม่สร้างภาพตนเองว่าเลิศเลอ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้คนโสดเดินหน้าสานสัมพันธ์ต่อไปได้ และกับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว ก็จะไม่ทำให้ “บ้านแตก”

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น ที่อาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน ซึ่งวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติมด้วยวิธีการเสี่ยงๆ รวมถึงการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะได้มาก..เสียหมด! และวันที่ 12-13 ควรระวังจะเป็น “ชาวนากับงูเห่า” หากใจดี มีเมตตา ช่วยคนไม่เลือกหน้า ก็อาจนำความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

การงาน ใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว (ในใจ) ที่อาจถูกกระตุ้นจากเพื่อนร่วมงาน ญาติสนิทมิตรสหาย ที่จะทำให้ ร้อนหู ร้อนใจ ที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะเขียน พูดตามอารมณ์ เพราะอาจถูกตีความที่จะทำให้เกิดโทษภัยกับตัวเองได้ และวันที่ 16-18 หากจะเดินทาง หรือร่วมประชุม สัมมนา ก็อย่าประมาทกับ เหตุ/ภัย ที่เกิดจากอารมณ์ร้อน โกรธง่าย ด้วย

ความรัก อดทน อดกลั้นกับคำพูด การแสดงออกของคนรัก คู่ครองที่อาจจุกจิก จู้จี้ มากกว่าปกติ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น แต่สำหรับคนโสด ที่กำลังเริ่มติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้ามที่ถูกใจ หากมองโลกในแง่ดี เชื่อใจคนง่ายเกินไป ก็อาจทำให้...หมดตัว!

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการใช้สุรา สารเสพติดใดๆ เพื่อหาความสุข ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ทุกข์มากขึ้นก็ได้ 

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด  ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

                    

         

         

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook