เช็กดวงรายสัปดาห์ 29 สิงหาคม - 4 กันยายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์ 29 สิงหาคม - 4 กันยายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์ 29 สิงหาคม - 4 กันยายน 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดู Sanook Horoscope ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม - 4 กันยายน 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ขยัน อดทน อย่างถึงไหนถึงกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้ แต่วันที่ 2-4 หากเจอสถานการณ์ที่ทำให้อดทน อดกลั้นไม่มากพอ นอกจากจะทำให้ต้องสูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาท ขัดแย้งกับผู้อื่นได้อย่างง่ายๆ

การงาน หากคิดจะร่วมหุ้น เสนอแผนงานเพื่อการลงทุน เปิดโครงการใหม่ๆ หรือสมัครงาน สัมภาษณ์งานของมนุษย์เงินเดือน ก็อยู่ในเกณฑ์ดี ซึ่งวันที่ 29-30 ก็จะมีโอกาสจะสำเร็จมากขึ้น แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากจะให้งานสำคัญกับพนักงาน ลูกจ้างแล้ว ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอคนเก่งแต่ปาก แต่ทำไม่เป็น!

ความรัก หากรู้สึกอารมณ์ไม่ดี คนรัก คู่ครอง ไม่ได้ดั่งใจ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะอยู่ใกล้ชิด เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนถึงทำร้ายร่างกาย แตกหักกันไปเลย สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากพบเจอคนถูกใจ ที่อ่อนวัยกว่ามาก เจอกันในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ก็ควรยั้งสติ คิดให้นานๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า เขา/เธอ คนนั้น จะทำให้..หมดตัวได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์ที่ฟุ่มเฟือย ไม่ได้ป้องกันให้ดีพอ ก็อาจมีโรคภัยตามมา           

คำแนะนำ จนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า “กล้านักมักบิ่น” โดยเฉพาะในเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่อาจเกิดอารมณ์อยากได้ อยากมี อยากเป็น มากเกินไป ก็อาจทำให้เดินหน้าลุยอย่างเสี่ยงๆ ที่มีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า          

วันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม หลังจากที่ดาวจันทร์ดับ อมาวสี จนมีปรากฏการณ์..สุริยุปราคาแบบบางส่วนที่เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่านับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จุดหักเหของชีวิตอาจเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะจากการกระทำของตนเอง ที่หากเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง!

และจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!           

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน งานเสริมพิเศษ งานบริการ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้อย่างรวดเร็ว แต่อย่าประมาท หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย โดยเฉพาะกับคนที่คิดว่าดีที่สุด ไว้ใจได้มากที่สุด ก็อาจจะเจอ “เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด” ได้

การงาน หากจะซื้อ-ขาย จัดการเรื่องที่ดิน สิ่งปลูกสร้างต่างๆ จะอยู่ในระยะปลอดโปร่ง โดยเฉพาะวันที่ 29-30 การติดต่อ สัมพันธ์ก็จะราบรื่นมากขึ้น สำหรับคนหางาน หากหางานใกล้บ้าน หรือในถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสได้งานอย่างรวดเร็ว และถ้าเป็นเจ้าของกิจการ ก็เป็นระยะที่ควรระวังลูกจ้าง คนงาน ที่ “หัวร้อน” อาจก่อเรื่องร้ายแรง ทำให้องค์กรเสียหายได้

ความรัก เป็นสัปดาห์ที่ควรระวัง ทั้งจากการทุ่มเทเงินทอง หรือแสดงความลำเอียง เข้าข้างครอบครัว ญาติผู้ใหญ่ของตนเองเมื่อมีปัญหากับคนรัก คู่ครอง ก็อาจทำให้ เขา/เธอ ไม่พอใจ จนอาจทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกายจนแตกหักกันไปเลย รวมถึงผู้ที่กำลังเข้าสู่ประตูวิวาห์ ก็มีโอกาสถูกล้มกระดานทั้งงานไปเลย!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ ควรระวังเหตุ/ภัย จากการใช้กำลัง จากอารมณ์โกรธ ก็อาจทำให้เจ็บตัว เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับพระอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลที่ราศีกรกฎ โดยทำมุมเล็ง/ฉาก อย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ณ เขตราศีมังกร และราหู เงามัวหม่นของโลกในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าเพริด หลงระเริงกับความสุข ความร่ำรวยที่คาดว่าจะได้รับ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอ.....รักสนุก มีความสุขมากแค่ใด ทุกข์แสนสาหัสก็จะตามมา...มากยิ่งกว่า! 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น เพราะหากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่ควรระวังเสียน้อย เสียยาก เสียมาก เสียง่าย เพราะรายจ่ายทั้งที่จำเป็นและเรื่องฟุ่มเฟือยมีเกณฑ์สูงมาก แต่วันที่ 2-4 ระวังอารมณ์หาก “ขี้เหนียว” มากเกินไป โดยเฉพาะกับลูกจ้าง บริวาร ก็อาจก่อเหตุ/ภัยอันตรายได้

การงาน ค้าขายออนไลน์ งาน ภารกิจที่ต้องเคลื่อนย้าย เดินทาง ท่องเที่ยว การศึกษา หรือจัดอบรมสัมมนาระยะสั้น จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่สามารถจะทำให้มีผลกำไร สำเร็จผลได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการติดต่อ สัมพันธ์ ขอความร่วมมือจากผู้ร่วมงาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก หากกำลังเริ่มติดต่อ สัมพันธ์ หากเขา/เธอ คนนั้นชอบคุยโวโอ้อวด และจะชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเชื่อไม่ได้! และสำหรับชาวราศีเมถุนที่กำลังลังเล รักพี่เสียดายน้อง ก็ควรรีบตัดสินใจว่าจะเลือกใคร ก่อนจะไม่มีใครให้เลือกอีก!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์กับคนแปลกหน้าโดยไม่ได้ป้องกันให้ดีพอ ก็อาจนำพาโรคร้ายมาให้        

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 26 ตุลาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ โดยทำมุมเล็งกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูนในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเดินสายกลาง ที่จะยอมรับข้อด้อย ข้อบกพร่องของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ โดยไม่แสดงอคติ หรือตำหนิติเตียนใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีมิตรสัมพันธ์ที่ดี และไม่ก่อศัตรู!

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เพิ่มเติมได้อย่างต่อเนื่อง แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือจะร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ เพราะมีโอกาสจะขาดทุน สูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 2-4 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน หากทำงานร่วมกับคนหมู่มาก การใช้ความสงบ โดยเฉพาะวันที่ 1-3 มาสยบความเคลื่อนไหว ประนีประนอมยอมให้บ้าง หลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งอย่างเอาเป็นเอาตาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวังเป็นไปได้ดังที่คิด

ความรัก เป็นระยะเงินทองทำให้มีความสุข การร่วมเสวนา สังสรรค์ ติดต่อ สัมพันธ์กับกูรูในเรื่องนี้ ก็อาจทำให้คนโสดหลงใหล คลั่งไคล้ หากตามติด ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ ที่อาจสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่หากมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรระวังว่าอาจทำให้สัมพันธ์รักที่ชืดชาอยู่แล้ว แย่ลงไปอีก

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะวันที่ 2-4 อาจมีเหตุ/ภัยอันตรายจากเพศตรงข้ามได้

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ปัญญาคืออาวุธ จากวิเคราะห์ แยกแยะอย่างละเอียด โดยใช้เหตุผล ไม่ใช่จินตนาการ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะนำมาใช้เพื่อหารายได้ให้มากยิ่งขึ้นได้อย่างง่ายๆ แต่วันที่ 31 สิงหาคม - 1 กันยายน ควรระวังคนแปลกหน้าที่พบโดยบังเอิญ อาจทำให้สูญเสียเงินได้

การงาน ยอมรับฟังความคิดเห็นที่ต่างกันของผู้ที่เกี่ยวข้องให้มากขึ้น ลดอคติส่วนตัวให้น้อยลง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กำลังทำ จะได้รับความร่วมมือ ไม่ถูกต่อต้าน ที่เป็นจะอุปสรรคทำให้งานล้มเหลวได้ หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็จะทำให้ไม่ถูกผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าไม่พอใจ จนต้องถูกโยกย้าย เปลี่ยนหน้าที่ หรือออกจากงานไปเลย!

ความรัก รักในจินตนาการ ที่ไม่ควรกดดันให้คนรัก คู่ครอง เป็นไปตามที่คาดหวัง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักจากสื่อออนไลน์ หรือจากแหล่งบันเทิงเริงรมย์ อาจพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอแค่...ภาพลวงตา!

ครอบครัว วันที่ 1-3 หากสังสรรค์ญาติสนิทมิตรสหาย ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่แสดงความคิดเห็นแตกต่าง เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาท หมางใจกันไปอีกนาน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 กันยายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า “สง่างามอย่างสิงห์” ที่แสดงออกถึงความมั่นคง แต่มีน้ำใจ เมตตากรุณา และตัดสินใจได้อย่างเด็ดขาด เด็ดเดี่ยว ก็จะเป็นการเพิ่มพลัง ทำให้ชาวราศีสิงห์มีอำนาจที่จะ “ครอบงำ” ดึงดูดให้คนเดินตาม และยอมรับฟังคำสั่งได้อย่างสบาย ๆ

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่เป็นระยะที่อาจมีรายจ่ายเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดเช่นกัน โดยเฉพาะวันที่ 1-3 ควรระวังอารมณ์ตื่นเต้น หงุดหงิด ขุ่นมัว ก็อาจเป็นเหตุ/ภัยที่จะทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น

การงาน งาน ภารกิจที่ทำอยู่เบื้องหลัง อยู่ในเกณฑ์ดีกว่าจะออกมาทำอยู่เบื้องหน้า ที่มีโอกาสจะได้รับลาภผลมากยิ่งขึ้น หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็จะได้รับการส่งเสริม สนับสนุนจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า ให้เจริญก้าวหน้า

ความรัก รักที่กำลังซ่อนเร้น ไม่กล้าที่จะบอกรัก หากระยะนี้แสดงออกให้เขา/เธอรับรู้ว่า “รักนะ” ก็อาจจะสมหวัง แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่กำลังมีปัญหา ก็ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงการใช้คำพูดจิกกัด การสื่อสารแบบใดๆ ที่แสดงออกว่าเบื่อหน่าย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีปัญหามากไปกว่านี้

ครอบครัว หากมีความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะนัดสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้ และวันที่ 3 - 4 หากจะเดินทางไกล ก็อย่าประมาทเหตุ/ภัยจากน้ำ-ลม อาจทำให้ไปไม่ถึงปลายทาง  

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 11 กันยายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ได้โคจรมากุมดาวอาทิตย์กำเนิด ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกันย์เอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ปัญญาคืออาวุธ ที่จะทำให้ได้รับความสำเร็จอย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรระวังการใช้เหตุผล หลักการ มาแยกแยะ ตัดสินใจ ก็อาจทำให้หลงลืมการใช้ความรู้สึก ใช้ “หัวใจ” ตัดสิน ทำให้ต้องสูญเสียหัวใจ เสียมิตรไมตรีที่ดีไปอย่างคาดไม่ถึง!  

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน เริ่มต้นระยะทำมาหาได้ให้ผู้อื่น ขณะที่รายจ่ายมีเกณฑ์สูงมาก โดยเฉพาะจากเรื่องฟุ่มเฟือยทั้งของตนเองและเพื่อคนที่รักใคร่เสน่หา วันที่ 30-31 อย่าหูเบาที่จะเชื่อใคร เชื่อข้อมูลใดๆ โดยไม่ได้ไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจทำให้สูญเสียเงิน เสียรู้ เสียเปรียบได้

การงาน หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน ทำโครงการใหม่ๆ กับมิตรสหาย โดยเฉพาะที่เป็นมิตรหน้าใหม่ที่พบกันในวงสังคม สื่อออนไลน์ หรือจากแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอคน “ดีแต่เปลือก” ที่หวังจะหลอกลวง เอาเปรียบมากกว่า สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากจะให้งานสำคัญกับพนักงาน ลูกจ้างทำ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเจอ “คนดีแต่พูด” เช่นกัน

ความรัก รู้หน้าไม่รู้ใจ! ทั้งกับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หรือกับเพศตรงข้าม คนแปลกหน้าที่เข้ามาตีสนิทพัวพันด้วยในระยะนี้ ที่ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจมีอาชีพไม่สุจริต เป็นนักเสี่ยงโชค ที่อาจจะเข้ามาเพื่อหวังจะได้ผลาญเงินของชาวราศีตุลย์มากกว่า

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันให้ดีพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับพระอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลที่ราศีกรกฎ โดยทำมุมเล็ง/ฉากอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ณ เขตราศีมังกร และราหู เงามัวหม่นของโลกในเขตราศีเมษ ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าประมาท กับความสุขสบายที่ถาโถมเข้ามา เพราะหากระเริง เพลินไป ก็อาจทำให้ทุกข์สาหัสจะตามมา

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน จากการติดต่อ สัมพันธ์ที่ตรงไปตรงมาแต่มีหลักการ มีเหตุผล ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้หารายได้เพิ่มขึ้นอย่างเงินทองไหลมาเทมา แต่วันที่ 2-4 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะพูดคุย หรือพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน ที่อยู่อาศัย....อันตราย!

การงาน ชี้ไม้เป็นนก! การติดต่อ สัมพันธ์ จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่สามารถจะครอบงำ ชักจูง โน้มน้าวใจให้เขา/เธอเหล่านั้นเชื่อถือ ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวังสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ แต่หากถูกมิตรสหายชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ทำธุรกิจใดๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็น...ท่าดีทีเหลว เชื่อถือไม่ได้

ความรัก ไม่มีทิฐิ ยอมเป็นผู้แพ้ จะผิดหรือไม่ผิดก็ตาม หากยอมเอ่ยปาก “ขอโทษ” ก่อน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไปได้อีกนาน สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่หากใช้ความพยายามที่จะตามติดมากขึ้น ก็จะมีโอกาสสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว

สุขภาพ วันที่ 1-4 อดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทกับผู้ใด เพราะอาจทำให้เจ็บตัวได้           

คำแนะนำ จนถึงกลางเดือนตุลาคม ปีนี้ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ โดยทำมุมเล็งกับดาวอาทิตย์ในราศีกำเนิดของชาวราศีพิจิกเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะใช้พลังจากดาวอังคารผลักดันคู่ครอง หรือหุ้นส่วนให้ประสบความสำเร็จมากกว่า “ตนเอง” แต่ควรระวังอารมณ์ร้อน หงุดหงิดง่าย ก็จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน อาจมีรายได้มากขึ้นจากส่วนแบ่งผลกำไรจากธุรกิจ กองมรดก หรือได้ลาภโดยเสน่หาจากคู่ครอง แต่ควรรอบคอบให้มากขึ้น หากจะเดินทางท่องเที่ยว หรือร่วมทำกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา เพราะอาจเผลอมีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ที่แสดงออกถึงความซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา โดยเฉพาะกับกิจการ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ การศึกษาระดับสูง จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีโอกาสเจริญรุ่งเรือง มีชื่อเสียง หรือหากเป็นพนักงาน ลูกจ้าง ก็จะได้รับความเชื่อใจ ไว้วางใจจากนายจ้าง ที่เขา/เธอพร้อมจะสนับสนุนให้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น

ความรัก จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่มีเกณฑ์ว่าจะเป็น Big Boss ของชาวราศีธนู แต่สำหรับคนที่มีคนรัก คู่ครอง อยู่แล้ว เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงจะพูด/เขียนที่เป็นการ “ข่ม” เขา/เธอ เพราะอาจทำให้สัมพันธ์รักที่ชืดชาอยู่แล้ว แย่ลงไปอีก!

ครอบครัว วันที่ 2-4 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะรับบริวาร คนรับใช้ใหม่ เพราะอาจนำเรื่องเดือดร้อนมาให้           

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน จากความคาดหวัง ก็อาจทำให้ผิดหวังได้ โดยเฉพาะวันที่ 29-31 เพราะอยู่ในระยะที่จะให้ลาภ ให้ผลประโยชน์กับผู้อื่นมากกว่า ที่จะทำให้ชาวราศีมังกรเป็นฝ่ายเสียรู้ เสียเปรียบ และวันที่ 2-4 หากคิดจะรวยทางลัดแบบเสี่ยงๆ ก็เช่นกัน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์จะขาดทุน สูญเสีย..สูงมาก

การงาน หากจะลงทุน ร่วมหุ้นกับญาติสนิทมิตรสหาย นอกจากจะต้องตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียดแล้ว ก็ควรรับฟังความคิดเห็นของผู้ที่เกี่ยวข้อง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่ลดโอกาสสูญเสียลงไปได้บ้าง สำหรับมนุษย์เงินเดือน วันที่ 1-3 ควรอดทน อดกลั้น ที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับผู้ที่มีอำนาจสูงกว่า เพราะอาจทำให้ถูกกลั่นแกล้งจนอยู่ไม่ได้!

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น ก็อาจได้รับของขวัญ ของฝากจากคนรัก คู่ครอง และสำหรับคนโสด ญาติสนิทมิตรสหายเป็นสื่อ ก็อาจทำให้อดีตรักที่เคยฝังใจหวนกลับคืนมาขอคืนดี แต่ก่อนที่จะดีใจ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอยู่ในระยะที่เขา/เธอ คนนั้น จะมาเพื่อหวังเงินทองมากกว่า

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้         

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 เพราะจากเงาราหูที่มาครอบงำ หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่เป็นระยะ “ทำมาหาได้ให้ผู้อื่น” มากกว่า ทั้งจากด้วยรัก และเสน่หา หรือถูกชักจูง โน้มน้าวใจ ต่อโฆษณาชวนเชื่อ ที่จะทำให้สูญเสียเงินอย่างต่อเนื่อง

การงาน มนุษย์เงินเดือนอย่าประมาท ควรเตรียมพร้อมตลอดเวลา เพราะผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจที่เคยให้พึ่งพิง อาจเจ็บป่วย ไม่สบาย หรือไม่อยู่ในสถานะที่จะให้พึ่งพาได้อีก ที่อาจทำให้ถูกโยกย้าย เปลี่ยนหน้าที่อย่างรวดเร็ว แต่หากคิดจะหางานใหม่ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบเช่นกัน เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นกบเลือกนาย… ที่แย่กว่าเดิม!

ความรัก ฝัน ฝัน ฝันหวาน ที่อาจได้พบรัก เจอเพศตรงข้ามที่มีเสน่ห์แพรวพราว มีมารยาททางสังคมที่เลอเลิศ ที่อาจทำให้เข้าใจผิด เคลิ้มไปได้ว่า เขา/เธอ กำลังรัก สนใจ สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้วสัมพันธ์รักกำลังมีปัญหากันอยู่ วันที่ 29-31 อาจเป็นจุดสิ้นสุดรักที่ยืดเยื้อ และเป็นการเริ่มต้นชีวิตรักครั้งใหม่!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น ที่อาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน ซึ่งวันที่ 2-4 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ              

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน ระมัดระวัง รอบคอบให้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่คิดจะรวยทางลัด อยากหาลาภผลแบบเสี่ยงๆ ก็อาจจะถูกล่อลวง โน้มน้าวใจ ที่นอกจากจะมีเกณฑ์สูญเสียเงินจำนวนมากแล้ว ยังอาจก่อภาระหนี้สินผูกพันไปอีกนาน ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 1-3 ควรระวังให้มากๆ

การงาน งาน ภารกิจที่ต้องอาศัยแรงจินตนาการ เพ้อฝัน ที่เป็นโครงการระยะสั้น ก็จะเป็นโอกาสดีๆ ที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง มีชื่อเสียงมากยิ่งขึ้น แต่หากต้องร่วมงานกับผู้อื่น ก็ควรแสดงความใส่ใจความคิดเห็นของเขา/เธอให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ถูกต่อต้าน หรือถูกเมินเฉย ที่จะทำให้งานล้มเหลวได้

ความรัก เข้าร่วมกิจกรรมสาธารณะ หรือจิตอาสาแบบใดๆ ในระยะนี้ ก็อาจทำให้คนโสดได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เรื่อยเฉื่อยๆ การแสดงความใส่ใจ ให้ความสำคัญกับคนรัก คู่ครองให้มากพอๆ กับที่คิดถึงแต่เรื่องของตนเอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองชีวิตคู่ไว้ได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการใช้สุรา สารเสพติดใดๆ เพื่อหาความสุข ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ทุกข์มากขึ้นก็ได้ 

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีนได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธา ได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

                       

           

           

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook