วันขอเงินพระจันทร์ หรือวันอมาวสี 25 ต.ค. 65 อธิษฐานขอในสิ่งที่มุ่งหวัง

วันขอเงินพระจันทร์ หรือวันอมาวสี 25 ต.ค. 65 อธิษฐานขอในสิ่งที่มุ่งหวัง

วันขอเงินพระจันทร์ หรือวันอมาวสี 25 ต.ค. 65 อธิษฐานขอในสิ่งที่มุ่งหวัง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

25 ตุลาคม 2565 นี้ เป็นวันอมาวสี วันเดือนดับ หรือเป็นที่รู้จักว่า "วันขอเงินพระจันทร์" ซึ่งในทางโหราเวทย์ จัดเป็นวันที่มีพลังสำหรับการ "อธิษฐาน" ขอในสิ่งที่มุ่งหวัง โดยเฉพาะการเงิน และการพลิกวิกฤติชีวิต

คุณการเกต์พยากรณ์ ได้อธิบายว่า  25 ตุลาคม 2565 นี้ เป็นวันอมาวสี จันทร์ดับในราศีตุลย์ วันนี้ ในส่วนของปรากฏการณ์ท้องฟ้า ยังเป็นวันที่จะมีสุริยุปราคาบางส่วน ในช่วงเวลาประมาณ 15:58 - 20:02 น. แต่ในไทยเราจะมองไม่เห็นบริเวณที่จะเห็นสุริยุปราคาบางส่วน คือ ยุโรป ด้านตะวันออกเฉียงเหนือของแอฟริกา ตะวันออกกลาง และด้านตะวันตกของเอเชีย จากการคำนวณทางดาราศาสตร์ จุดที่เห็นดวงอาทิตย์แหว่งมากที่สุด จะอยู่ในรัสเซีย อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ วันนี้ถือว่าเป็นวันที่แรงมากวันหนึ่ง และเหมาะกับงานพิธีกรรมบางประการ จึงยังใช้เป็นวันขอพรพระจันทร์ได้

การเกต์พยากรณ์ ได้อธิบายไว้ด้วยว่า

"จันทร์ดับทางโหราศาสตร์ หมายถึง การเป็นวันที่ 0 เป็นวันของการเริ่มต้น จะเข้าสู่วันที่ 1 ในวงรอบใหม่ของอายุดวงจันทร์ สายโหราศาสตร์เชื่อกันว่า สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนั้น อาจจะเกิดซ้ำได้ใน 28 วัน หรือ 1 เดือน ตามรอบโคจรของดวงจันทร์ เช่น  ถ้าวันจันทร์ดับเรามีเงินเต็มกระเป๋า อีก 28 วันเราก็จะมีโอกาสมีเงินเต็มกระเป๋าอยู่ตลอด ถ้าวันนั้นเราไม่มีเงิน เราก็มีแนวโน้มว่าเราจะไม่มีเงินไปอีกทั้งเดือน จึงนับเป็นจุดตั้งต้นของการเพิ่มทุนชีวิต  เป็นเคล็ดในการเติมเงินในกระเป๋า ไม่ใช้จ่ายในทางเสียหายหรือรั่วไหลในวันอมาวสี

"จุดจันทร์ดับของดวงจันทร์จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้น ในการจะเริ่มต้นเรื่องดีๆ ของตัวเรา ลดความเสี่ยง ลดความสูญเสีย ให้เราระมัดระวังการดำเนินชีวิต ระวังการเสียเงินโดยไร้เหตุผล อย่างถ้าจะใช้ในการตั้งหลักทางการเงิน สร้างทุนชีวิต ก็จึงเป็นวันที่ดี"

วาระฤกษ์จากดวงจันทร์ในแต่ละเดือนนั้น จึงมีอยู่หลักๆ 2 วัน คือ วันอมาวสี (เดือนดับ) และวันปุรณมี (เดือนเพ็ญ) ทั้งนี้ ฤกษ์แต่ละวันนั้น ใช้ในรายละเอียดต่างกันไป 

ทุกวาระฤกษ์ดังกล่าวนี้ การะเกต์พยากรณ์ จะจัดพิธีกรรมจุดประทีปที่ใช้ฤกษ์จากดวงจันทร์ เพื่อการอธิษฐานขอพรและส่งเสริมดวงชะตา อย่างไรก็ตามการประกอบพิธีกรรมตามความเชื่อนั้น  การเกต์พยากรณ์ เคยกล่าวไว้ว่า การทำพิธีกรรมใดๆ ก็ตาม คือการแสดงเจตจำนง คือการแสดงความตั้งใจ ให้สัจจะอธิษฐาน ทำด้วยใจที่เคารพนับถือ ใจที่มีความเชื่อมั่น  

สำหรับผู้ที่มีความเชื่อเหล่านี้แต่ไม่สะดวกประกอบพิธีกรรม สามารถปฏิบัติตามเคล็ดวิธีเบื้องต้นในวันจันทร์ดับ ตามที่คำแนะนำจากการะเกต์พยากรณ์ นั่นคือ จัดเตรียมเงินเต็มกระเป๋า งดใช้จ่ายให้เงินรั่วไหลหรือมิให้ผู้ใดหยิบยืม สร้างจุดตั้งต้นที่ดีเพื่อวันที่ดีต่อไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook