เรื่องเด่นของ 12 ราศี ประจำสัปดาห์ 12-18 กรกฎาคม 2565

เรื่องเด่นของ 12 ราศี ประจำสัปดาห์ 12-18 กรกฎาคม 2565

เรื่องเด่นของ 12 ราศี ประจำสัปดาห์ 12-18 กรกฎาคม 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในแต่ละสัปดาห์ ดวงดาวต่างๆ ล้วนโคจรไป และแต่ละราศีก็จะมีเรื่องราวแตกต่างหลากหลายเกิดขึ้น เรามาดูกันว่า ในรอบสัปดาห์นี้ เรื่องเด่นๆ ของคุณจะเป็นเรื่องอะไร ในคำทำนายเหล่านี้ อาจมีทั้งคำเตือน ข้อควรระวัง คำแนะนำ หรือประเด็นเด่นอื่นๆ จะนำมาให้อ่านกัน ตามที่เห็นนะคะ

 

  

 

♈️ ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

  King of Swords 

 

ดูจะเป็นสัปดาห์ที่ไม่มีอะไรง่ายอีกแล้ว ปัญหาหลายอย่างกำลังรออยู่ข้างหน้า ให้ตัดสินใจลุย หรือหาอาวุธใหม่ๆ มาใช้งาน ในช่วงนี้สิ่งที่น่าสนใจก็คือ คุณอาจได้ยินเสียงกระซิบจากผู้หวังดีบางคน บอกข่าวคราวเรื่องราวต่างๆ รวมไปถึงข้อได้เปรียบและข้อเสียเปรียบ แต่ก็ควรฟังหูไว้หู ถ้าบุคคลผู้นั้นมีส่วนได้ส่วนเสียอยู่ในหน้าที่การงาน หรือชีวิตของคุณ

สำหรับเรื่องอื่นๆ โดยทั่วไป ตอนนี้กระแสลมยังพัดแรงอยู่ ทำอะไรก็ต้องระมัดระวังดู ทางหนีทีไล่ให้ดี

ในส่วนของดาวประจำตัวนั้น ก็ยังแข็งแกร่ง เพียงแต่ว่าก็ยังอยู่ร่วมกับดาวมฤตยูและราหู ใจยังร้อนเป็นไฟ อารมณ์มักจะเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว ถ้าได้โมโหก็จะปรี๊ดง่ายมาก แต่ก็โกรธง่ายหายเร็วตามอุปนิสัยของคุณ

 

 

♉️ ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

  The Hierophant

 

คุณกำลังให้คำแนะนำใคร ในสิ่งที่คุณเองปักใจเชื่อสุดๆ โดยไร้เหตุผลบ้างหรือไม่ อาจจะเป็นช่วงเวลาของการตรวจสอบตัวเอง ว่าคุณเองมีความยึดมั่นถือมั่นมากน้อยแค่ไหน เพราะบางครั้งไพ่ใบนี้ในด้านลบ ก็บอกถึงคนหัวดื้อหัวรั้น การอยู่ในสถานะที่ไม่พร้อมจะฟังใคร เอาแต่ใจตัวเองอย่างสุดๆ

แต่ในด้านบวกคุณเป็นคนที่ไว้วางใจได้ พึ่งพาได้ เวลาที่คุณตั้งใจจะทำอะไรแล้ว คุณก็อยากทำให้มันดีที่สุด ถ้าใครมาขอความช่วยเหลือจากคุณ ก็จะเต็มใจช่วยเขาอย่างเต็มที่ ในวิธีการตามแบบฉบับของคุณ เพียงแต่ว่าเมื่อไหร่ที่คุณเจอความคิดต่าง อาจจะไม่พร้อมรับฟัง จุดอ่อนก็คือคุณเชื่อในตัวเองมากเสียจนปิดหูตัวเองอยู่เป็นพักๆ

ประเด็นสำคัญก็คือ ระวังจะไม่มีใครพูดความจริงกับคุณอีกต่อไป เพราะรู้สึกเหมือนพูดไปคุณก็ไม่ฟังพวกเขา

สำหรับในทางดวงดาวประจำตัว ก็ยังอยู่ในจุดที่ดีอยู่มาก เป็นช่วงที่มีเงินทองใช้จ่ายเพียงพอ ไม่ได้เดือดร้อนลำบากอะไร จะได้ซื้อขนมของกินมากเป็นพิเศษ หรือได้โชคทางนี้

 

 

♊️ ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

 The Emperor

 

คุณจะเป็นอีกหนึ่งราศีที่หัวร้อนสุดในรอบสัปดาห์นี้ นั่นเพราะคุณเองมีความรู้สึกว่าของบางอย่าง ไม่กล้าก็ไม่จบสักที จึงเป็นระยะที่คุณอาจจะพร้อมลุย พร้อมบวก มีความมั่นใจในตัวเอง และใครที่อยากจะชนกับคุณในช่วงนี้ต้องประเมินให้ดี  แน่นอนว่าคุณอาจจะเปลี่ยนไปจากคนก่อนหน้านี้ โดยที่ใครๆ คิดไม่ถึง

อย่างไรก็ตาม คุณยังจะมีเรื่องที่ไม่สบายใจ มีเงินที่เสียไปอย่างน่าเสียดาย หรือเป็นความรู้สึกแย่ๆ กับใครบางคน มีบางเรื่องที่คุณทำไม่ได้ มีคนมาขอความช่วยเหลือก็ไม่สามารถช่วยเค้าได้ สิ่งเหล่านี้อาจจะทำให้คุณรู้สึกไม่ดีกับตัวเองอยู่เป็นระยะ แต่ก็ขอให้คุณมีกำลังใจ ในไม่ช้าสิ่งต่างๆ  จะคลี่คลายไปเอง คุณเองไม่จำเป็นต้องแบกโลกเอาไว้ทั้งหมด

ในทางดวงดาว คุณอยู่ในจุดที่มีเพื่อนมีมิตร ญาติพี่น้องก็ยังให้ความร่วมมือกันดีอยู่ เพียงแต่ว่าก็จะมีความเร่าร้อนทางใจอยู่เป็นระยะ บางคนก็จะเจอภาวะอบอุ่นจนร้อน

 

 

♋️ ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

 Death

 

ไพ่ของคุณสัปดาห์นี้อาจจะดูน่ากลัว แต่ความจริงแล้วหลายครั้งที่หมายถึงการเริ่มต้นใหม่ การสิ้นสุดแบบแผนเก่าๆ และการปล่อยมือจากสิ่งที่เคยยึดถือครอบครอง ชีวิตอาจจะมีประตูบานใหม่ปรากฏ คุณอาจจะมีอิสระ มีความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของชีวิตก็ได้

ในอีกทางหนึ่ง สังเกตว่าหลายครั้ง ไพ่ Death สัมพันธ์กับสิ่งที่เป็นพันธนาการด้านใน  ได้ด้วย การที่คุณมีความกังวลหวาดกลัว ไม่อาจจะมูฟออน ยังฝังใจอยู่กับความเจ็บปวดเก่าๆ ไพ่เป็นสัญลักษณ์ว่าคุณจะต้องไปข้างหน้าให้ได้ แม้ว่าจะมีความมืดขวางกั้น ถ้าผ่านไปจนถึงเส้นเขตแดนหนึ่ง คุณจะรู้ว่าคุ้มค่าแล้วที่ได้ผ่านสิ่งต่างๆ มา

สำหรับในทางดวงดาว จะเป็นเวลาที่จิตใจคุณอาจจะอ่อนแอกว่าปกติ  มีอำนาจน้อยกว่าคู่รักคู่ครองช่วงนี้ ถ้ามีเรื่องให้เจ็บปวดฝังใจเก็บกดอยู่เงียบๆ มีภาวะที่ตึงเครียดใส่กันก็อย่าได้แปลกใจ แต่อารมณ์ก็ยังไม่ได้ดิ่งถึงที่สุด อาจจะสามวันดีสี่วันไข้ไปจนถึงปลายเดือนโน่น

 

 

♌️ ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

 Two of Wands 

 

จะเป็นช่วงเวลาที่ดี สำหรับการทำงานร่วมกับใครสักคนที่มีความไว้วางใจกัน ศีลเสมอกัน หรือมองไปในทิศทางเดียวกัน ส่วนถ้าคุณกำลังวางแผนเกี่ยวกับกิจกรรมใหม่ๆ ธุรกิจการงานใดใด จะเจอคนที่พูดกันรู้เรื่อง และจะดีมากยิ่งขึ้นหากคนนั้นอยู่ในสถานะของคู่รักคู่ครอง คนที่กำลังคบหาดูใจ

สิ่งที่น่าสนใจอีกคือ คุณจะมีแรงบันดาลใจใหม่เกิดขึ้น มองเห็นความสำคัญของการเป็นทีม การมีพาร์ตเนอร์ที่ดี หากที่ผ่านมาคุณทำงานเพียงลำพัง จะรู้ว่าการมีคนอยู่ข้างๆ มันดีขนาดไหน

สำหรับดวงดาว เป็นจังหวะที่ดาวของคุณก็ยังส่องสว่างปราดเปรียว อยู่ร่วมกับดาวคู่มิตร เป็นดาวราชาโชค ทำให้คุณอยู่ในช่วงโดดเด่นในวงสังคม มักมีโอกาสพบปะเพื่อนฝูง ได้พูดคุยกันอย่างสนุกสนาน ถ้าผ่านมาเคยป่วยไข้ ติดเชื้อไวรัสโควิด หรือว่าต้องกักตัว ก็จะได้ผ่านพ้นสภาวะช่วงนั้นไป มีพลังใจในการดำเนินชีวิตมากขึ้น

 

 

♍️ ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

  The Tower

 

ควรจะระวังอุบัติเหตุ ภัยธรรมชาติ สิ่งที่เกี่ยวข้องกับลมพายุ ไฟไหม้ การขึ้นบนตึกสูงด้วย  รวมๆ คือคราวเคราะห์ที่เกี่ยวกับสิ่งที่ไม่คาดฝันล่วงหน้า หากทำอาหารในบ้านในครัว ระวังเรื่องฟืนไฟต่างๆให้ดี ไม่ควรประมาท

อย่างไรก็ตาม อาจเป็นเพียงสัญญาณของการเตือน ให้คุณเตรียมรับมือสิ่งต่างๆ อย่างมีสติเข้าไว้ สถานการณ์ทั่วไปอาจจะมีเรื่องเหนือความคาดฝัน มีสิ่งที่สั่นสะเทือนความรู้สึกก็เป็นได้

แต่ในทางดวงดาว ดาวของคุณกำลังอยู่ในตำแหน่งที่ให้โชคด้านการงาน คุณจะได้ร่วมมือร่วมงานกับคนเก่ง คนมีความรู้ ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องของศิลปะแขนงต่างๆ  และในการทำงานที่ใช้ศิลปะเป็นองค์ประกอบ ให้ผลประโยชน์ดี สำคัญอีกอย่างก็คือการทำงานกับคนรุ่นใหม่ การใช้เทคโนโลยีเข้าไปเป็นตัวช่วยอย่างสำคัญ

 

 

♎️ ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

  Four of Cups 

 

คุณอาจจะอยู่ในช่วงเบื่อๆ อยากๆ และค่อนไปทางไม่อยากมากด้วย ทำให้จะมีการตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องบางเรื่องแบบพอกันที หรือยุติที่จะต้องเลือก

ประเด็นก็คือ คุณไม่พร้อมที่จะรับอะไรเข้ามาเยอะๆ ตอนนี้ ต้องการความเป็นส่วนตัว มีเรื่องที่ยังวุ่นวายใจ หาข้อสรุปลงเอยไม่ได้ ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนที่มีความรักซับซ้อน มีคู่รักหลายคน เป็นได้ว่าอาจจะเทพร้อมกันไปด้วยอารมณ์ที่ไม่แจ่มใส ถ้าคนใดคนหนึ่งมีปัญหา คุณก็พร้อมที่จะเลิกรา

แต่ในเรื่องของทรัพย์สินการเงิน ยังมีโอกาสที่ดีอีกหลายอย่าง ยังมีคนคอยช่วยเหลืออยู่ทางเบื้องหลังด้วย หากคุณเดือดร้อนประการใด ก็จะไม่ลำบากจนเกินไป

สำหรับดวงดาวประจำตัว ระยะนี้ก็อยู่ในตำแหน่งที่ดีไม่น้อย เป็นช่วงที่ทำให้คุณกระฉับกระเฉง อยากจะลุกขึ้นมาแต่งหน้าแต่งตัว เปลี่ยนแปลงบรรยากาศตัวเอง มีกิจกรรมใหม่ๆ  ได้สนุกสนานรื่นเริงขึ้น มีเกณฑ์ได้พักผ่อนหย่อนใจ ได้ออกไปเที่ยว ได้เปลี่ยนบรรยากาศ

 

 

♏️ ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

  The High Priestess

 

ไพ่ของคุณยังบอกถึงสภาวะอารมณ์ที่อยู่เหนือเหตุผล ใจที่ดิ่งลงเป็นช่วงๆ และบรรยากาศที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนว่า ตัวเองกำลังพยายามไตร่ตรองวิเคราะห์อะไรสักอย่างที่ฝังจมอยู่ข้างใน  อาจจะเป็นจิตใต้สำนึกของคุณเองที่เฝ้ามองหาทางออก พร้อมกับรู้สึกว่าไม่มีอะไรจะเยียวยารักษาได้ มีข้อผิดพลาดอยู่มากมายเต็มไปหมด

ประเด็นก็คือ คุณอาจจะชาญฉลาด รู้เท่าทันทุกคน รู้แม้แต่จิตใจตัวเอง แต่คุณไม่อาจจะจัดการชีวิตของตัวเองให้มีความสุขสว่างไสวได้ ยังมีมุมมืดอยู่ในหัวใจ และคุณก็มีความอ่อนแอเปราะบางข้างใน ซึ่งนั่นแหละ ไม่ง่ายที่จะเปิดใจกับใคร พอๆ กับไม่ง่ายที่ใครจะผ่านเข้ามาถึงโลกของคุณ

สำหรับในทางดวงดาว เป็นระยะที่ดาวประจำตัวอยู่ในตำแหน่งที่ดี เพียงแต่ว่าก็กลับอริสำหรับตัวเอง อุปสรรคต่างๆ จึงมีเข้ามาอยู่เป็นระลอก มีเรื่องของความหงุดหงิดขุ่นมัว ความไม่สะดวกราบรื่นในการทำงาน การเจรจาต่อรองทั้งหลาย มักจะได้อารมณ์เสียใส่กันเป็นช่วงๆ

 

 

♐️ ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

  Nine of Wands 

 

คำอธิบายที่ดีที่สุดในตอนนี้ อาจจะเป็นช่วงที่คุณบอกว่าอารมณ์เสีย อย่าเพิ่งเข้ามาใกล้ กำลังหงุดหงิด ไม่รู้จะเอายังไง เบื่อหน่าย เครียดเบาๆ อยากจะไปให้พ้นจากความรู้สึกที่ยุ่งยาก พันธนาการที่สลัดไม่ได้ แต่ก็นั่นแหละตัดใจไม่ขาดอยู่ดี

ในช่วงนี้ ชาวราศีธนูมักจะได้เจอกับเรื่องปัญหาคาใจ เป็นได้ทั้งความรักใคร่ส่วนตัว  หรือหน้าที่การงานที่คั่งค้าง มีความไม่ค่อยโปร่งใจ หากมีคนยื่นมือเข้ามาอยากจะช่วยแก้ไข ใจก็ไม่อยากรับ กลับมีความลังเลสับสนอยู่ไปมา ยิ่งถ้าเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ที่ต้องเลือก บอกได้เลยว่าใจยังไม่พร้อมอย่างแรง

ในส่วนของดวงดาว เป็นช่วงที่ดาวประจำตัวของคุณอยู่ในจุดที่ดี แต่ก็มีดาวเนปจูนเข้ามามีบทบาท ทำให้เกิดความฟุ้งฝัน  จินตนาการ มีเรื่องสะทกสะท้านใจง่าย อาจจะมีคนบอกว่าใจคุณไม่นิ่ง เหวี่ยงไปเหวี่ยงมา ระยะนี้ ถ้าจะต้องร่วมมือร่วมงานกับใคร ควรดูความพร้อมของตัวเองให้ดีเป็นอย่างแรก

 

  

♑️ ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

  Temperance

 

การจัดสมดุลยังเป็นเรื่องใหญ่สำคัญ ทั้งการยืนอยู่ในที่ - ที่ไม่มีความมั่นคงทางใจเพียงพอ หรือการต้องปรับตัวเข้ากับสถานที่ใหม่ๆ ในด้านบวกคุณมักได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูล มีคนที่พร้อมประคับประคองอยู่มาก ถ้าจัดการชีวิตของตัวเองดีก็จะมีโอกาสมากมายเข้ามา

แต่ในด้านลบ ถ้าคุณเองยังจัดการกับสภาวะอารมณ์ของตัวเองไม่ได้ หรือเทน้ำหนักไปที่เรื่องใดเรื่องหนึ่งมากเกินไป จนเกิดเป็นความทุกข์ คนอื่นก็ช่วยเหลือคุณไม่ได้

เด่นพิเศษในคนที่มีทรัพย์สินให้เช่า อยากจะดำเนินกิจการเกี่ยวกับของเก่าของมือสอง การซื้อขายแลกเปลี่ยนนั้นจะทำกำไรดี

สำหรับในทางดวงดาว  ตอนนี้ดาวประจำตัวของคุณอยู่ในช่วงถอยกลับเข้าสู่บ้านตัวเอง ในท่ามกลางความล่าช้าของสิ่งต่างๆ จึงมีแรงหนุนที่มั่นคงอยู่มาก นั่นล่ะ ทำอะไรตอนนี้ก็อาจจะต้องเผื่อใจหน่อยกับเรื่องเวลา ที่ไม่อาจจะเร่งรัดได้

 

 

♒️ ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

 Five of Pentacles

 

จะมีปัญหาการเงินอยู่เป็นช่วงๆ มีระยะที่รายได้น้อย ไม่พอกับค่าใช้จ่าย หรือเงินขาดมือชั่วคราว ปัญหาอย่างหนึ่งก็คือ คุณมักจะแวดล้อมไปด้วยคนที่มีปัญหามากมายเช่นกัน ทำให้ต้องเข้าไปโอบอุ้มช่วยเหลือ มีภาวะเหนื่อยล้ายุ่งยากไปกับสถานการณ์ของพวกเขา แต่จะไม่ช่วยก็ไม่ได้ ทำให้แม้ตัวเองจะยากลำบากเช่นกัน มีอันต้องลากถูไถกันไป

คำแนะนำสำหรับคุณขณะนี้ บางเวลาก็ต้องตัดสินใจให้เด็ดขาด พิจารณาเรื่องต่างๆอย่างเป็นกลาง อะไรที่เบียดเบียนตัวเองมากเกินไปก็ควรจะทำใจบ้าง คุณไม่สามารถจะช่วยคนได้พร้อมกันทั้งโลก อาจจะต้องคิดแบบนี้

ในทางดวงดาว จะเป็นช่วงที่มักจะมีผู้คนเข้ามาหามาก มีคนติดต่อสื่อสารอยู่ตลอด  มีเสน่ห์เมตตามหานิยมอย่างไม่น่าเชื่อ ยิ่งใช้เครื่องรางของขลังจะได้ผลดีพิเศษ คิดจะผูกใจใครทำได้ในจังหวะนี้

 

 

♓️ ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

 Six of Pentacles

 

คุณเป็นราศีที่โชคดีทางการเงิน และดีไปกว่านั้นก็คือ ยังมีโอกาสทำบุญทำทาน ช่วยเหลือคนอื่นได้อีกมากมาย อย่างไรก็ดีถ้าคุณคิดว่ามันคือภาษีสังคม หรือตัวเองไม่เต็มใจจ่าย ก็จัดการกับมันได้อยู่ ไม่ได้ถึงกับจะต้องเดือดร้อนตัวเองจนเกินไป

ถ้าคุณรู้สึกว่าพอจะช่วยเหลือกันได้ก็ให้ไปเถอะ สิ่งเหล่านี้จะไม่สูญเปล่า ใครที่เคยรับความช่วยเหลือจากคุณไว้ วันหนึ่งเขาจะหวนกลับมาพร้อมกับสิ่งตอบแทน

แต่สำหรับเรื่องของความรักความใคร่ ต้องยอมเจ็บกันเป็นพักๆ ความรักมีอุปสรรคมาก จะมีปัญหาค้างคาใจ อาจถึงขั้นแยกกันอยู่ชั่วคราว ไม่ถึงกับเลิกราหย่าร้างกันเด็ดขาด  (คือถ้ามีปัญหากัน ยังจะกลับมาคืนดีและทะเลาะกันอีกเป็นช่วงๆ)

ส่วนในทางดวงดาว สถานการณ์ของคุณก็ยังสับสนปั่นป่วนอยู่มาก มักจะมีแรงผลักดันจากความปรารถนาเข้มข้นข้างใน เตือนถึงการใช้อารมณ์นำพาตัวเองไปสู่ความมืดด้วยนะ

 

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook