เช็กดวงรายสัปดาห์ 20-26 มิถุนายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์ 20-26 มิถุนายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์  20-26 มิถุนายน 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook Horoscope ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่  20-26  มิถุนายน 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ปากเป็นเอก จากการ พูด/เขียน ก็จะยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เกิดลาภผลประโยชน์ตามมา แต่วันที่ 21-23 อย่าประมาท ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ ว่าหากคิดจะ “จับเสือมือเปล่า” อยากได้ แต่ไม่ลงทุนลงแรงอะไร ก็มีโอกาสจะ...ชวด!

การงาน เข้าสังคม ใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองให้มากๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้กิจการ งานที่ทำอยู่ ได้ลาภผลดังที่หวัง แต่ควรระวัง..การกระทำที่ไม่สุจริตอย่างต้มตุ๋น หลอกลวง ก็อาจเจอโกงมา โกงไป! และวันที่ 20-22 อย่าคาดหวังนักว่าจะได้รับความช่วยเหลือ ได้รับความร่วมมือจากเพื่อนสนิทมิตรสหาย โดยเฉพาะที่สูงวัยกว่า  เพราะมีเกณฑ์จะถูกบอกปฏิเสธอย่างขอไปที!

ความรัก พิจารณาให้รอบคอบว่าจะทำได้ไหม หากจะให้คำมั่นสัญญาใดๆ กับคนรัก คู่ครองในระยะนี้ เพราะระยะนี้มีเกณฑ์ว่าที่จะถูก เขา/เธอ มองว่า “เลื่อนลอย” เชื่อถือไม่ได้ อาจทำให้ถูกบอกเลิก หรือถูกปฏิเสธที่จะเดินหน้าคบหากันต่อไป! สำหรับคนโสดที่พบเจอคนถูกใจ แค่คำ พูด/เขียน ก็อาจไม่เพียงพอให้ เขา/เธอ สนใจได้ ต้องมากกว่านั้น!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา หรือสารเสพติดใดๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วยไม่สบายมากได้ ซึ่งวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากๆ            

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 มิถุนายน ปีนี้ ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูน ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็น “ผู้ให้” ให้อย่างเงียบๆ โดยไม่เรียกร้องขอให้ตอบแทนแต่อย่างใด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ “พละ” ที่จะทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง ไม่มีศัตรูใดมาเป็นภัยอันตรายได้

วันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนมีปรากฏการณ์..สุริยุปราคาแบบบางส่วนที่เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จุดหักเหของชีวิตอาจเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะจากการกระทำของตนเอง ที่หากเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง!

และจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้  – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!           

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย..ทั้งจากการ เขียน/พูด ที่อ่อนหวาน ไพเราะ แต่แสดงให้เห็นถึงความจริงใจ จริงจัง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ที่จะหารายได้เพิ่มขึ้น ที่จะทำให้เงินทองไหลมา เทมา แต่ก็อย่าประมาท โดยเฉพาะจากเพศตรงข้ามที่ติดต่อสัมพันธ์ในระยะนี้ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้เช่นกัน ซึ่งวันที่ 22-24 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน วันที่ 20-22 ควรอดทน อดกลั้นให้มากๆ หากจะติดต่อ สัมพันธ์ หรือไปสัมภาษณ์งานกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ โดยเฉพาะที่เป็นหญิงสูงวัยกว่า เพราะอาจเจออารมณ์วีน เหวี่ยง อย่างไม่มีเหตุผล หากตอบโต้ไปตามอารมณ์ ก็อาจทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวังล้มเหลวได้

ความรัก รักที่หลอกลวง! สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หากถูกคนรัก ชักชวน โน้มน้าวใจให้ร่วมหุ้น ลงทุน ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหลอกลวงเพื่อหวังผลประโยชน์มมากกว่า สำหรับคนโสด ระวังความโลภบังตาจากเพศตรงข้ามที่เข้ามาตีสนิท พร้อมกับข้อเสนอที่เย้ายวนใจ ที่อาจนำไปสู่..หายนะได้!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลลูกจ้าง บริวารให้ดีๆ เพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหายได้ และวันที่ 24-26 อย่าประมาท เงินทองของมีค่า อาจสูญหายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 กรกฎาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีพฤษภ ที่หากค้าขาย หรือทำธุรกรรมเรื่อง เงิน เงิน เงิน จะส่งผลให้เงินทองมากองอยู่ตรงหน้าได้อย่างง่ายๆ แต่ก็ควรระวังอารมณ์รัก หลง ที่อาจล้นเหลือเกินไป อาจทำให้ยอมเสียทุกอย่างที่มี เพื่อให้ได้มา..รูป รส กลิ่น เสียง เคียงสัมผัส!

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะหารายได้ด้วยการเสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ ซึ่งวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากๆ และวันที่ 20-21 อย่าประมาท หากจะเดินทางไกล เพราะอาจเจอ เหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้า หากมีนัดสำคัญ ก็จะทำให้ผิดนัดได้

การงาน งาน ภารกิจที่ทำอยู่เบื้องหลัง ประเภทปิดทองหลังพระอย่างนักเขียน นักโฆษณา หรืองานที่ปรึกษา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เจริญรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ควรระวังอารมณ์มองโลกในแง่ดี ก็อาจทำให้ตกเป็นเครื่องมือของคนทำงานเอาหน้า โดยเฉพาะจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า หรือถูกขโมยผลงานได้อย่างง่ายๆ

ความรัก อยู่ในระยะที่ควร “เบรก” คนรัก คู่ครอง ที่อาจกำลังมีอารมณ์ฝันเฟื่อง สร้างวิมานในอากาศจนฟุ้งกระจาย เพราะหากปล่อยไว้ ก็อาจทำให้ถูกล่อลวงจนเสียคนได้ สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจได้ร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ ว่าข้างนอกสุกใส แต่ข้างในจะเป็นโพรงหรือเปล่า

ครอบครัว เดินตามผู้ใหญ่หมาไม่กัด...ญาติผู้ใหญ่ ตักเตือน สั่งสอนอย่างไร ก็ควรทำตามอย่างไม่บิดพลิ้ว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้อยู่รอดปลอดภัย ไม่มีเรื่องร้ายแรง    

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะสถิตอยู่ ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากการใช้ความคิด สติปัญญาอย่างไม่มีอคติ รวมถึงความตั้งใจ มุ่งมั่นที่จะกระทำ ก็จะทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังการ “ยึดติด” ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ปรับตัวไปตามสถานการณ์ ก็อาจทำให้ “ติดชะงักได้” เช่นกัน

 

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน จาก “เขาบอกว่า” ในสัปดาห์นี้ ก็อาจทำให้ได้โชคมีลาภ ทั้งจากการร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย หรือจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมา เทมา แต่วันที่ 20-21 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติ อาจถูกล่อลวงจนทำให้สูญเสียเงินทอง ของมีค่า

การงาน เตรียมพร้อม! วันที่ 23-25 หากมีประชุม หรือเสนองาน สัมภาษณ์งานกับองค์กร หรือกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ก็อาจเจอการทดสอบอย่างเข้มข้นอย่างไม่ทันตั้งตัวจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจที่ เขา/เธอ จะเป็นผู้ตัดสินชี้ขาดว่าคุณจะได้ไปต่อไหม!

ความรัก อย่าไว้ใจหญิงแก่ หรือแม่หม้าย! ถึงสัมพันธ์รักจะยังราบรื่น ก็อย่าประมาท ระวังหญิงแก่ หรือแม่หม้ายอาจเข้ามาเป็น “ยาดำ” มาเป็นมือที่สามแทรกแซง จนทำให้ชีวิตรักของชาวราศีกรกฎมีปัญหา จนนำไปสู่การแตกหักกันได้

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรพักผ่อนให้มากขึ้น และหากเครียด คิดมาก หวาดระแวงกับเรื่องที่ยังมาไม่ถึง ก็ควร “รู้ทัน” และหาทางกำจัดออกไป ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสุขภาพกาย ใจ ให้ดีได้

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน หากจะหารายได้เสริม ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี หรือจะขอกู้ยืม หรือขยายวงเงินสินเชื่อกับสถาบันการเงินใดๆ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่หากคิดจะรวยทางลัดในรูปแบบใดๆ ที่ต้อง “เสี่ยง” ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงเช่นกันว่าจะ..เสียหมด!

การงาน หากลมปากหวานหูไม่รู้หาย ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน กิจการที่กระทำสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว หรือ ค้าขายออนไลน์ ก็จะทำให้คนดู คนฟัง หลงใหลได้ปลื้ม ที่จะทำให้มีเงินทองไหลมาเทมา สำหรับคนว่างงาน หากสมัครงานกับบริษัทรุ่นใหม่ ไฟแรง ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่หากมีเรื่องเงินๆ ทองๆ เข้ามาเกี่ยว ก็อาจจะถูกหลอก!

ความรัก อย่าถอยหนี อย่าแสดงความเบื่อหน่าย หากคนรัก คู่ครอง มีอารมณ์เครียด หดหู่ หวาดระแวงมากขึ้นในระยะนี้ การแสดงความใส่ใจ ให้กำลังใจ สร้างความสุข สร้างเสียงหัวเราะ ทำให้ เขา/เธอ สดชื่น เบิกบาน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักไม่ให้มีปัญหามากนัก

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 24-26 หากจะเดินทางไกล ก็อย่าประมาทกับ เหตุ/ภัย จากมิจฉาชีพ หรือพวกอลัชชี ที่นอกจากจะทำให้สูญเสียเงินทองแล้ว ยังจะทำให้บาดเจ็บอีกด้วย

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 กรกฎาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การทำงานร่วมกับผู้อื่นจะได้ผลดีมากขึ้น แต่ควรระวังอารมณ์ “จับปลาสองมือ” ก็อาจทำให้สิ่งที่จับเอาไว้ หลุดหมดได้เช่นกัน!

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ที่จะต้องเป็นผู้ติดต่อ สัมพันธ์  รวมถึงการใช้ศิลปะการ พูด/เขียน ที่เลิศเลอ มาโน้มน้าวใจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมา เทมา แต่วันที่ 24-26 ควรระวังอารมณ์ใสซื่อ มองโลกอย่างสุนทรี ก็อาจทำให้ถูกหลอกลวง จนสูญเสียเงินทองโดยไม่จำเป็นด้วยเช่นกัน

การงาน หากกำลังจะมีคดีความ มีเรื่องขัดแย้งใดๆ ก็ตาม วันที่ 24-26 จะอยู่ในระยะ “ปากเป็นเอก” ที่จะทำให้ เจรจา ต่อรอง ขอประนีประนอม สำเร็จ ได้ลาภผลตามที่คาดหวัง สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็อยู่ในระยะผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ รัก เมตตา ก็อาจทำให้ได้รับข้อเสนอดีๆ ที่จะนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองได้อย่างรวดเร็ว แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร วันที่ 20-22 ควรระวังพนักงาน ลูกจ้างโดยเฉพาะที่สูงวัย อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก หากรู้สึกว่ากำลังถูกคนรัก คู่ครอง ให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ คอยเพ่งเล็ง จับตา จับผิดอยู่ตลอดเวลา ก็ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะโต้ตอบด้วยอารมณ์รุนแรง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด ก็จะมีโอกาสได้พบเจอคนที่คิดว่า “ใช่” แล้ว แต่อาจต้องออกแรง ใช้ความพยายามให้มากขึ้น เพราะ เขา/เธอ คนนั้น มีตัวเลือกเยอะ!

สุขภาพ ใส่ใจ ดูแลตัวเองด้วยการพักผ่อนให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงการออกแรง ใช้ร่างกาย สมอง อย่างหักโหมเกินไป เพราะอาจส่งผลทำให้เจ็บป่วย เรื้อรัง ไปอีกนาน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจต้องพลิกแพลงไปตามสถานการณ์ให้มากขึ้น โดยเฉพาะหากมีคดีความ หรือเรื่องที่เกี่ยวกับการศึกษา ต่างประเทศ ถึงจะทำให้งานสำเร็จได้ตามที่คาดหวัง

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น เพราะรายได้ที่คาดหวัง ก็อาจไม่ได้เต็มที่นัก รวมถึงมีเกณฑ์จะถูกล่อลวง โน้มน้าวใจ โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์ ที่เจอ “ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย” ก็จะทำให้เผลอ จนต้องสูญเสียเงินจำนวนมาก ซึ่งวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ก่อนที่จะเสนอแผนงาน โครงการใหม่ๆ ให้กับผู้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หากหาแนวร่วม หาผู้สนับสนุนไว้ก่อน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ราบรื่นมากกว่า สำหรับคนหางาน หากถูกเรียกสัมภาษณ์ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะถูกหลอกลวงเพื่อหวังผลประโยชน์มากกว่า

ความรัก “รักนี้มีแต่ให้” ให้ความรัก ใส่ใจ เมตตา และเงินทอง ของมีค่า ของแทนใจกับคนรัก คู่ครองอย่างเต็มที่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้ เขา/เธอ หวาดระแวง แคลงใจ ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่นมากขึ้นอีกด้วย สำหรับผู้ที่มีอดีตรักที่ยังฝังใจ ก็อาจได้รับการติดต่อ ขอคืนดีจาก เขา/เธอ คนนั้น แต่ยั้งสติสักนิด อย่าเพิ่งจะดีใจ เพราะ เงิน เงิน เงิน จะเป็นคำตอบสุดท้าย!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจให้มากขึ้น ระวังอารมณ์เครียด คิดมาก หรือการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 กรกฎาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การแสดงออกอย่างจริงจัง จริงใจ ในการติดต่อ สัมพันธ์ หรืออย่างลึกซึ้ง ดื่มด่ำ กับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะส่งผลให้การงาน การเงิน ความรัก ราบรื่นมากยิ่งขึ้น

 

 

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน ขึ้นอยู่กับการติดต่อ สัมพันธ์ ที่ทำให้คู่สนทนาพึงพอใจ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้ลาภผลมากยิ่งขึ้น แต่หากคิดอยากจะรวยทางลัดด้วยการเสี่ยงโชคใดๆ ก็ตาม อย่าประมาท เพราะมีโอกาสเสี่ยงที่จะได้มาก เสียหมด! 

การงาน ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น.... ที่อาจต้องใช้ความพยายามมากขึ้น ที่จะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากหน่วยงาน หรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือถ้าไปสัมภาษณ์งาน ก็มีโอกาสถูกปฏิเสธได้ ซึ่งวันที่ 21-23 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร วันที่ 24-26 ควรระวังเรื่อง “ไฟ” ให้มากๆ เพราะอาจก่อ เหตุ/ภัย ร้ายแรงได้

ความรัก อย่าประมาท อย่าคิดว่าเป็นของตาย! เพราะตอนนี้ คนรัก คู่ครอง ของคุณกำลังมีเสน่ห์มากล้น ที่สามารถจะดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาหา ซึ่งหาก เขา/เธอ ได้เคียงชิดใกล้แล้ว ก็จะติดหนึบ จนพร้อมจะเข้าสู่สงครามแย่งชิงอย่างไม่เลิกรา ที่ เขา/เธอ คนนั้น ก็อาจเป็นผู้ชนะได้ครอบครองไปก็ได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา หรือสารเสพติดใดๆ เพราะอาจเป็น เหตุ/ภัย ที่ทำให้เจ็บป่วยปางตายได้!

คำแนะนำ วันที่ 16 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะเพ็ญ ปูรณมี จนเกิดปรากฎการณ์จันทรคราสแบบสรรพคราสมิดดวงในราศีพิจิก ซึ่งจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 3 เดือน เป็นระยะที่อาจพบเรื่องที่มาท้าทาย มากดดันอารมณ์มากขึ้น หากทำใจยอมรับได้ว่าอะไรที่ควรปล่อยวาง อะไรที่ไม่ควรยึดติด ก็จะทำให้ผ่านพ้นเงามืดจากจันทคราสไปอย่างสบายๆ  LET’S IT GO! 

 

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน ยิ่งคิด ยิ่งเขียน ยิ่งพูด ที่ทำให้คนฟัง คนอ่าน คู่สนทนา รู้สึกรื่นรมย์ สบายใจ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้หารายได้ให้มากขึ้น ที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสเสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน โอกาสทองของงานค้าขาย บริการ ตัวแทน นายหน้า ที่จะสามารถสร้างงาน ทำเงิน ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ หากเป็นลูกจ้าง ก็จะได้รับชื่นชม ยกย่อง ที่จะนำไปสู่ความก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง อย่างยั่งยืน สำหรับคนว่างงาน หากยื่นใบสมัครสัมภาษณ์งานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก หวานๆ ทั้งจากการคำพูด การกระทำ หรือสร้างโรแมนซ์กุ๊กกิ๊กกับคนรัก คู่ครอง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ เขา/เธอ รัก หลงใหล คลั่งไคล้มากยิ่งขึ้น สำหรับคนโสด หากเข้าร่วมกิจกรรมอาสาสาธารณะใดๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่ เขา/เธอ ก็พร้อมจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด และการพนัน!

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน เข้าสังคม ใช้สื่อออนไลน์แสดงตัวตนให้มากขึ้น ก็จะอยู่เกณฑ์ดีที่จะนำไปหารายได้เพิ่มเติมได้อย่างต่อเนื่อง แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของตนเอง หรือให้กับคนที่รัก ใคร่ เสน่หา รวมถึง เหตุ/ภัย ที่จะเกิดในบ้าน ที่อยู่อาศัย ก็อาจทำให้...หมดตัวได้

การงาน ตามใจท่าน! ที่เป็นผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้ถูกวีน ถูกเหวี่ยง หรือถูกกลั่นแกล้ง หาเรื่องได้ และวันที่ 21-23 หากจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน ก็อย่าคาดหวังมากนัก เพราะมีโอกาสที่จะถูกเมินเฉย ไม่สนใจ

ความรัก พูดจาประสาดอกไม้กับคนรัก คู่ครอง รวมถึงร่วมด้วยช่วยกันคิด ช่วยกันทำ ทั้งเรื่องของบุตร-ธิดา หรือ เรื่องจะลงทุนทำธุรกิจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น หวาน โรแมนติก มากขึ้นอีกด้วย สำหรับคนโสด ทั้งจากการ พูด/เขียน ที่ไพเราะ สุภาพ ถึงจะเป็นเสน่ห์ดึงดูดใจเพศตรงข้ามให้เข้ามาชิดใกล้ ให้ได้รัก ได้เลือกจนพอใจ!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแล ญาติผู้ใหญ่ และคนในครอบครัวให้มากขึ้น เพราะอาจมีเรื่องกระทบกระทั่งกัน จนบ้านลุกเป็นไฟ!                         

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 เพราะจากเงาราหูที่มาครอบงำ หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรคทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี และหากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็จะมีโอกาสเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะได้ไม่คุ้มกับที่จะเสียไป ซึ่งวันที่ 20-22 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน การเดินทาง หรือเคลื่อนไหวไปมา เปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อยๆ ไม่ยึดติดอยู่กับสถานที่ ความคิดแบบเดิมๆ หรือติดสบายมากเกินไป ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ “งานทำเงิน” ได้อย่างมหาศาล สำหรับมนุษย์เงินเดือน ผู้ใหญ่กำลังเมตตา อยากจะขออะไรก็รีบขอ โอกาสดีๆ ในรอบปีมาถึงแล้ว!

ความรัก ทำบ้านให้เป็นวิมานอย่างสวยงาม สะอาดตา ดูแลคนในครอบครัวให้สุขกาย สบายใจ และไม่ควรใส่ใจเสียงนกเสียงกาอย่าง “บ่างช่างยุ” ที่อาจเป็นญาติสนิทมิตรสหาย ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักหวาน โรแมนติก มากขึ้น สำหรับคนโสดที่กำลังใช้สื่อออนไลน์ค้นหารัก ก็ควรระวังให้มากๆ เพราะ เขา/เธอ ที่ได้พบเจอ ก็จะเข้ามาติดต่อเพื่อหวังลาภ ผลประโยชน์เท่านั้น

ครอบครัว วันที่ 21-23 ควรหลีกเลี่ยงที่จะมีปัญหาขัดแย้งกับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านใกล้เคียง เพราะอาจก่อศัตรูที่จะมุ่งคิดร้ายไปอีกนาน                                

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

 

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติมด้วยวิธีการ “เสี่ยง” แบบใดๆ ก็ตาม ก็ควรระวังอารมณ์ตื่นเต้น จนลนลาน ก็อาจทำให้เผลอ พลาด จนอาจทำให้ผิดหวังได้ ซึ่งวันที่ 21-23 ควรระวังให้มากๆ

การงาน ปรับ เปลี่ยนรูปลักษณ์ สร้างภาพพจน์ให้สวยหรู ดูดี รวมถึงการติดต่อ สัมพันธ์ การสื่อสารด้วย “ภาษาดอกไม้” ที่ทำให้คนอ่าน คนฟัง รื่นรมย์ สบายใจ ก็จะทำให้กิจการ งานที่กระทำ สำเร็จได้อย่างง่ายดาย หรือจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากผู้ร่วมงาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก การเดินทาง หรือการใช้สื่อออนไลน์ อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่ เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ควรระวังการแสดงออกของชาวราศีมีน หากเรื่อยเฉื่อย จนดูว่าไม่จริงจัง ไม่จริงใจนัก ก็อาจทำให้รักที่ผ่านเข้ามา..หลุดลอยไปอย่างน่าเสียดาย  

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ไม่ควรอยู่ตามลำพัง และควรหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา หรือสารเสพติดใดๆ เพราะ เหตุ/ภัยอันตราย อาจเกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดฝัน ซึ่งวันที่ 20-22 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก ความเดือดร้อนมาใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook