เช็กดวงรายสัปดาห์ 13-19 มิถุนายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์ 13-19 มิถุนายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์ 13-19 มิถุนายน  2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook Horoscope ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่  13 – 19  มิถุนายน 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน  ลมปากหวานหูไม่รู้หาย ก็จะมีโอกาสหาลาภ ผลประโยชน์ได้อย่างง่ายๆ แต่วันที่ 14 - 15 ควรระวังว่า อาจถูกยั่วยุ โน้มน้าวใจ โดยเฉพาะจากอารมณ์รัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้ที่มาได้...หมดไป ซึ่งหลังเวลา 21:30 น. ของวันที่ 14 จนถึง 06:00 น. ของวันที่ 15 ควรระวังให้มากๆ

การงาน หากจะนำเสนองานที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ อย่างสร้างวิมานในอากาศ วันที่ 16-18 ก็อยู่ในเกณฑ์ที่จะทำให้ผู้รับฟังเชื่อถือ คล้อยตามได้อย่างง่ายๆ หรือ คนว่างงาน หากติดต่อ ได้สัมภาษณ์งานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก เป็นระยะที่ควรอดทน อดกลั้นที่จะระบายอารมณ์หงุดหงิด โดยเฉพาะจากเรื่องงาน เงิน มาแสดงออกกับคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะวันที่ 17-19 ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด รักลึกซึ้งอย่างคลั่งไคล้ หลงใหล อาจเกิดขึ้นจากการทำงานร่วมกัน ที่จะมีโอกาสได้ร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้เคียงคู่

สุขภาพ  อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาท หากมีเพศสัมพันธ์ที่ฟุ่มเฟือยในระยะนี้  ก็ควรป้องกันให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์ที่โรคร้ายเรื้อรังจะถามหา!                

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 มิถุนายน ปีนี้ ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และ ดาวเนปจูน ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็น “ผู้ให้” ให้อย่างเงียบ ๆ โดยไม่เรียกร้องขอให้ตอบแทนแต่อย่างใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ “พละ” ที่จะทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง ไม่มีศัตรูใดมาเป็นภัยอันตรายได้          

                วันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนมีปรากฏการณ์..สุริยุปราคาแบบบางส่วนที่เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่านับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จุดหักเหของชีวิตอาจเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะจากการกระทำของตนเอง ที่หากเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง!

                จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้  – ตุลาคม ปี พ.ศ.2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือ เปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!     

 

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน  รอบคอบให้มากขึ้น เพราะเริ่มต้นระยะทำมาหาได้ให้ผู้อื่นแล้ว ที่อาจต้องเสียเงิน เสียรู้ เสียเปรียบในการติดต่อ สัมพันธ์ โดยเฉพาะจากการเข้าข้างตัวเองมากเกินไป ซึ่งหลังเวลา 21:30 น. ของวันที่ 14 จนถึง 06:00 น. ของวันที่ 15 ควรระวังให้มากๆ

การงาน หากงานล่าช้า ติดขัด การประนีประนอม ผ่อนผัน ยอมให้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ผ่านพ้นปัญหาไปได้ โดยเฉพาะวันที่ 18-19 เป็นระยะดาวเสาร์เข้าวงจันทร์ ที่ควรคิดถึง “ใจเขา ใจเรา” ให้มากเป็นพิเศษ และวันที่ 15-17 ควรระวัง หลีกเลี่ยงที่จะมีเรื่องขัดแย้งใดๆเพราะอาจนำไปสู่การถูกฟ้องร้อง มีคดีความ ได้

ความรัก รักนี้มีแต่ให้...ไม่ใช่แค่คำพูด/เขียน แต่ต้องให้ด้วยการกระทำ ให้เห็นเด่นชัด โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รัก หวาน โรแมนติค มากขึ้น สำหรับคนโสด หากมีเดทกับเพศตรงข้ามที่พึงใจ ในคืนวันพระจันทร์เพ็ญ วันที่ 14-15 ก็อาจได้..สละโสด!

สุขภาพ  อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 15-17 ควรระวังเหตุ/ภัย ที่จะทำให้บาดเจ็บ มีอันตรายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 มิถุนายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับพระราหูและดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งเป็นสัญญาบ่งบอกว่า ควรระวัง คบคนพาล พาลพาไปหาผิด ที่อาจทำให้ชีวิตวอดวายได้

                 

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน  รอบคอบ ระวังให้มาก ๆ หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติมอย่างลับ ๆ อย่างซ่อนเร้น และควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้เส้นวิ่งเต้น เพื่อหวังหาสิทธิพิเศษใดๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูงมาก ...ระวังบริวารหรือลูกน้องคนสนิทเป็น...พิษ!

การงาน หากงาน ภารกิจที่กำลังกระทำ เจอปัญหา ก็ควรขอ/ยอมรับความร่วมมือ ความช่วยเหลือจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ควรหลีกเลี่ยง “ฉันทำเอง” เพราะอาจทำให้งานยิ่งล่าช้า ยิ่งมีปัญหามากขึ้นอีกด้วย และวันที่ 17-19 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท ระวังเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ไปไม่ทัน หรือ ไม่ได้ไปเลย!

ความรัก ปกปิด แอบ ๆ ซ่อน ๆ  หากกระทำอยู่ ก็ควรรีบเปิดเผย สารภาพผิดอย่างรีบด่วน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับการอภัย เพราะหากถูกเขา/เธอ จับได้เอง ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาท จน เจ็บตัว และ แตกหักกันได้ ซึ่งวันที่ 14-15 ควรระวังให้มากๆ

ครอบครัว  เดินตามผู้ใหญ่หมาไม่กัด...ญาติผู้ใหญ่ ตักเตือน สั่งสอนอย่างไรก็ควรทำตามอย่างไม่บิดพลิ้ว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้อยู่รอดปลอดภัย ไม่มีเรื่องร้ายแรง  

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีมิถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะสถิตอยู่ ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากการใช้ความคิด สติปัญญาอย่างไม่มีอคติ รวมถึงความตั้งใจมุ่งมั่นที่จะกระทำ ก็จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังการ “ยึดติด” ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ปรับตัวไปตามสถานการณ์ ก็อาจทำให้ “ติดชะงักได้” เช่นกัน

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน  อย่าเพิ่งเชื่อแค่ “เขาบอกว่า” อย่าแค่เชื่อ “โฆษณา” โดยไม่ได้ตรวจสอบ หาข้อมูลให้ดี ๆ และยอมรับฟังข้อวิจารณ์จากผู้อื่นบ้าง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ต้องเสียเงินโดยไม่จำเป็น ซึ่งวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากๆ

การงาน วันที่ 13-15 หากจะนำไปเสนอแผนงาน โครงการใหม่ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอยู่ในระยะที่อาจไม่ได้รับความสนใจจากผู้ที่เกี่ยวข้องมากนัก หรือ หากถูกคัดค้าน ไม่เห็นด้วย ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะคัดค้าน แสดงอารมณ์ฉุนเฉียว หงุดหงิด เพราะอาจทำให้งาน โครงการนั้น ๆ ถูกปฏิเสธอย่าง “ถาวร”

ความรัก รักสุดใจ ที่พร้อมจะทุ่มเทมอบให้ทุกอย่าง อาจเกิดขึ้นกับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นกับเขา/เธอ ที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจแรงกล้า หรือ เพื่อนเก่า แฟนเก่า ที่อาจกลับมาขอคืนดี ก็ควรยั้งใจสักนิด เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็น..รักทรมาน ที่จะทำให้เจ็บปวดอย่างเรื้อรังไปอีก 2-3 ปี!

สุขภาพ  ยังอยู่ในระยะที่ควรพักผ่อนให้มากขึ้น และหากเครียด คิดมาก หวาดระแวงกับเรื่องที่ยังมาไม่ถึง ก็ควร “รู้ทัน” และหาทางกำจัดออกไป ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสุขภาพกาย ใจ ให้ดีได้

คำแนะนำ  จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึง เดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ  ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน  รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี ที่อาจมีลาภ ผลกำไรมากขึ้นจากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ รวมถึงจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ก็หากถูกท้วงติงจากเพศตรงข้าม ก็ควรยั้งใจสักนิด เพราะอาจถูก “ขัดลาภ” แล้ว

การงาน เสนอความคิดเห็น เสนองาน โครงการใหม่ๆ หาเหตุผลมาอ้างอิงอย่างเต็มที่ และหากถูกคัดค้าน ก็ควรอดทน อดกลั้นจะดื้อดึงอย่าง “หัวชนฝา” ถึงจะมีโอกาสที่จะได้รับพิจารณา และคนว่างงาน หากหางานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก อดทน อดกลั้นที่จะไม่ตัดพ้อ ต่อว่า  และแสดงความเข้าใจ เห็นใจ หากคนรัก คู่ครอง ระยะนี้จะทำอะไรเชื่องช้า ไม่ได้ดังใจ หรือ ผิดนัด ผิดสัญญา โดยเฉพาะวันที่ 17-19 ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็อาจได้พบเจอคนถูกใจ แต่ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ ก่อนจะตกลงปลงใจ โดยเฉพาะหากเขา/เธอ คนนั้นเป็นชาวต่างชาติ ก็อาจเจอ..การสร้างภาพ!

ครอบครัว             หากจะรับลูกจ้าง คนรับใช้ใหม่ ก็จะอยู่ในระยะหากทำให้เขา/เธอ รัก ชอบที่จะทำงานอยู่ด้วย ก็จะขยัน ทำงานหนักอย่างไม่เกี่ยงงาน ไม่อู้งาน!

คำแนะนำ             จนถึงวันที่ 15 มิถุนายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และ ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ ที่กำลังโคจรวิปริตอยู่  ณ เขตราศีพฤษภ  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดีที่สุดในรอบปี ที่งาน เงิน จะมากองอยู่ตรงหน้า แต่ก็ควรระวังคำพูด/เขียน หรือ ลงนามทำสัญญาใดๆ ที่จะผูกมัดตนเอง เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน  หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อาจต้องใช้ความพยายามมากกว่าที่ผ่านมา แต่ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภลอยมาให้ ทั้งจากการเดินทางแสวงหา หรือ จากเทพนิมิตให้บังเกิด! แต่ก็ควรระวังเรื่องของบุตร-บริวาร ก็อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมากด้วยเช่นกัน

การงาน หากอยู่ในอารมณ์ “บ้างาน” หวังความสมบูรณ์แบบ จนไม่ไว้วางใจให้ผู้ใดมาร่วมด้วย ก็ควรระวังว่าหากหักโหมงานหนักมากเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย ที่จะทำให้งานล่าช้า หรือ ผิดพลาดอย่างไม่คาดคิดอีกด้วย สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากชมเชย ให้กำลังใจพนักงาน ลูกจ้างให้มากขึ้น ก็จะทำให้งานนั้น ๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว ไม่ถูก “เตะถ่วง” !

ความรัก อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “หว่านเสน่ห์” จนสามารถจะดึงดูดใจเพศตรงข้ามให้เข้ามาติดพันได้ แต่ก็ควรยั้งใจสักนิด หากคิดจะเดินหน้าต่อ เพราะอยู่ในระยะที่มีเกณฑ์จะเป็น รักซ้อน ซ่อนรัก รักสามเส้า ที่หากเผลอตัว เผลอใจไปแล้ว ก็จะถูก “ติดหนึบ” จนถอยหนีไม่ได้อย่าง...ตกบันไดพลอยโจน!

สุขภาพ  ใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น ด้วยการพักผ่อนให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงการออกแรง ใช้ร่างกาย สมอง อย่างหักโหมเกินไป เพราะอาจส่งผลทำให้เจ็บป่วย เรื้อรัง ไปอีกนาน

คำแนะนำ             จนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ.2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจต้องพลิกแพลงไปตามสถานการณ์ให้มากขึ้น โดยเฉพาะหากมีคดีความ หรือ เรื่องที่เกี่ยวกับการศึกษา  ต่างประเทศ ถึงจะทำให้งานสำเร็จได้ตามที่คาดหวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน  ขึ้นอยู่กับการติดต่อ สัมพันธ์ ถึงจะทำให้เกิดรายได้มากขึ้น หรือ  เสียเงินจำนวนมากได้เช่นกัน โดยเฉพาะจากความรัก ใคร่ เสน่หา หรือ  ความพึงพอใจที่เกิดขึ้นแค่ชั่ววูบ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินมหาศาล ซึ่งวันที่ 13-14 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ถูกหลอก ถูกโกง ที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างง่าย ๆ หากหลงเชื่อที่จะร่วมหุ้น ลงทุน หรือ เซ็นสัญญา ลงนาม ที่ไม่ได้ตรวจสอบข้อมูล ไม่ได้พิจารณาให้รอบคอบ หรือ และควรหลีกเลี่ยงที่จะค้ำประกันผู้ใดอีกด้วย ถึงจะทำให้อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะอยู่รอด ปลอดภัย! สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรระวังที่จะใช้ “อำนาจ” ปกครองมาบังคับพนักงาน ลูกจ้างให้ปฏิบัติตาม เพราะอาจเจออารมณ์ “ตีรวน” ที่จะทำให้เสียหายได้

ความรัก เสน่หาพาวอดวาย ที่อาจทำให้หลับหู หลับตา เชื่อทุกอย่างที่เขา/เธอ บอกมา ที่นอกจากจะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากแล้ว ยังอาจทำให้ธุรกิจ กิจการครอบครัว ซวนเซ ไม่มั่นคง ไปอีกนาน สำหรับคนโสด การเข้าสังคม ใช้สื่อออนไลน์หาคู่ ก็จะเป็นโอกาสได้พบเจอคนถูกใจ แต่ถ้าเขา/เธอ คนนั้น เป็นชาวต่างชาติ ก็ควรระวังจะถูก...หลอกลวง!

สุขภาพ  ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจให้มากขึ้น ระวังอารมณ์เครียด คิดมาก หรือ การเสพสุรา สารเสพติดใดๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ     จนถึงวันที่ 18 มิถุนายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์จะโคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู และ ดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวัง “อาเพศ” จากความรัก แรงอารมณ์ที่ถูกเร้ามากเกินไป ก็อาจนำความทุกข์โศก เดือดร้อน ตามมาด้วย...รักคนผิด ชีวิตจะวอดวาย!

                 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน  รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย  หรือ เหตุ/ภัย ที่อาจเกิดขึ้นในครอบครัว ที่อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมาก จนก่อภาระหนี้สินผูกพันในระยะยาวอีกด้วย

การงาน ยึดมั่นกับความคิดของตนเองอย่างเดียว โดยไม่ฟังเสียงผู้ที่เกี่ยวข้อง ก็ควรระวังว่าอาจทำให้ถูกคัดค้าน ต่อต้าน จนถึง ทะเลาะวิวาทกับเพื่อนร่วมงาน ซึ่งจะทำให้งาน ภารกิจนั้นล้มเหลวไปได้เลย ซึ่งวันที่ 15-17 ควรระวังให้มากๆ  สำหรับคนว่างงาน หากจะหางานใกล้บ้านหรือในถิ่นกำเนิดภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก หากครอบครัวมีปัญหา การร่วมด้วยช่วยกันกับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะแก้ไขให้ผ่านอุปสรรคไปได้อย่างรวดเร็ว และจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น และวันที่ 14-15 หากมีเรื่องขัดแย้ง ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะต่อความยาวด้วย แต่ถ้าจะท้าทาย บอกขอเลิก ขอหย่า ก็จะมีโอกาสสมหวัง!

ครอบครัว             ยังอยู่ในระยะที่ควรควรอดทน อดกลั้น ที่จะมาระบายอารมณ์ใส่ญาติผู้ใหญ่ เพราะอาจทำให้ท่านเสียใจจนเจ็บป่วย ได้

คำแนะนำ             วันที่ 16 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะเพ็ญ ปูรณมี จนเกิดปรากฏการณ์จันทรคราสแบบสรรพคราสมิดดวงในราศีพิจิก ซึ่งจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 3 เดือน เป็นระยะที่อาจพบเรื่องที่มาท้าทาย มากดดันอารมณ์มากขึ้น หากทำใจยอมรับได้ว่าอะไรที่ควรปล่อยวาง อะไรที่ไม่ควรยึดติด ก็จะทำให้ผ่านพ้นเงามืดจากจันทรคราสไปอย่างสบายๆ  LET’S IT GO! 

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน  อยู่ในระยะคิดอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ที่อาจทำให้ร่ำรวย มั่งคั่งอย่างทันตาเห็น รวมถึงอาจได้โชคมีลาภจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไรอีกด้วย แต่วันที่ 17-19 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะให้ญาติสนิทมิตรสหายกู้ยืมเงิน เพราะอยู่ในระยะเงินทองของบาดใจ อาจทำให้ตัดพี่ตัดน้องกันได้

การงาน กิจการ งานที่กระทำ อยู่ในระยะยิ่งขยัน ยิ่งได้ ยิ่งเจริญก้าวหน้า หรือ มนุษย์เงินเดือนที่จะหางานเสริมพิเศษ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น  แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้เส้น วิ่งเต้นเพื่อหาสิทธิพิเศษใดๆ เพราะนอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้ว ยังอาจถูกคนใกล้ชิดทรยศ หักหลัง และแบล็คเมล์อีกด้วย!

ความรัก ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย ที่หมั่นแสดงออกกับคนรัก คู่ครอง ทั้งพูด/เขียน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักหวาน โรแมนติคมากขึ้น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าสังคม รวมถึงการใช้สื่อออนไลน์แสดงตัวตนให้แพร่หลายมากขึ้น ก็จะเป็นโอกาสให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

ครอบครัว               ผลประโยชน์ขัดกัน ก็อาจทำให้หมางใจกันได้ ทั้งกับญาติสนิทมิตรสหาย หรือ เพื่อนบ้าน ซึ่งวันที่ 17-19 ควรระวังให้มาก ๆ

คำแนะนำ             จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

 

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน  อย่างช้าๆ แต่ มั่นคง โดยเฉพาะจากงานที่กระทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น และวันที่ 17-19 หากจะติดตาม ทวงถามหนี้สินหรือจะขอกู้ยืมจากใครก็ตาม ก็อย่าประมาท เพราะมีโอกาสถูกเลื่อนหรือถูกบอกปฏิเสธได้ในนาทีสุดท้าย!

การงาน หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ทำโครงการใหม่ๆ โดยเฉพาะจากมิตรสหาย ก็อาจทำได้ตามกำลังเงินที่ตัวเองมี ที่ควรหลีกเลี่ยงจะต้องกู้ยืมเงินมา เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะต้องแบกรับภาระหนี้สินไปอีกนาน สำหรับคนว่างงาน หากถูกเรียกสัมภาษณ์งานในระยะนี้ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีโอกาสจะถูกหลอกมากกว่า! 

ความรัก เจ้ากี้เจ้าการจนถึงเผด็จการโดยเฉพาะในเรื่องของบุตร-ธิดา หรือ กิจการ งานที่ทำด้วยกันก็ตาม ก็ควรระวังว่าอาจเป็นต้นเหตุที่จะทำให้เขา/เธอ หมางใจที่จะนำไปสู่รักร้าวได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าสังคม แหล่งบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจทำให้พบเจอคนถูกใจ ที่จะทำให้หายเหงาใจ! !

สุขภาพ  ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท ที่ไม่ควรจะแวะเวียนที่ใด เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ไปถึงปลายทางล่าช้าหรือไม่ได้ไป!                                            

คำแนะนำ             ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 เพราะจากเงาราหูที่มาครอบงำ  หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

คำแนะนำ             จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน  ลึกลับ ซ่อนเร้น หรือ งานที่ทำอยู่เบื้องหลัง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่ก็ควรระวังอารมณ์วิตก หวาดระแวง คิดมากที่อาจเกิดขึ้นในระยะนี้ หากไม่ดูแลตัวเองทั้งร่างกายและจิตใจให้ดีๆ  ก็อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมากเพื่อรักษาได้

การงาน หากจะนำเสนอขายผลงาน หรือ เสนอแผนงาน เพื่อการลงทุน ทำโครงการใหม่ๆ การรับฟังความคิดเห็นของผู้ที่เกี่ยวข้อง เคารพความคิดเห็นที่ต่างกัน โดยไม่ยึดติดกับ “อัตตา” ของตนเอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความสนใจ และไม่ถูกปฏิเสธ!

ความรัก ตามใจเธอ...ด้วยการอดทน อดกลั้น ที่จะขัดแย้งกับคู่ครอง โดยเฉพาะในเรื่องการจัดการบ้าน ที่อยู่อาศัย หรือ เรื่องของคนในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และ ทำให้หวานมากขึ้นได้

ครอบครัว หากมีของหาย ก็อย่าเพิ่งกล่าวโทษผู้ใด โดยเฉพาะวันที่ 15-17 ควรหาบริเวณที่ปกปิด ซ่อนเร้น ที่มืดๆ แคบ ๆ  ก่อนจะดีกว่า                  

คำแนะนำ             จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน  ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ที่ควรฟังเสียงจากตนเองให้มากกว่าเชื่อฟังคนอื่น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น รวมถึงอาจได้โชคมีลาภทั้งจากการศึกษา หาข้อมูลอย่างจริงจัง หรือจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร!!

การงาน ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมาในการติดต่อ สัมพันธ์ โดยเฉพาะการซื้อ-ขาย หรือ จัดการที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้สำเร็จได้ลาภผลดังที่หวัง แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ควรระวังพนักงาน ลูกจ้างวัยกลางคนที่เป็นชาวต่างชาติ อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก คนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักแท้ ไม่ใกล้ ไม่ไกล มองหาให้ดีๆ เพราะจากเพื่อนสนิท มิตรใกล้ตัว ก็อาจกลายเป็นเพื่อนคู่ใจ ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว เป็นระยะที่ควรระวังที่จะ “ก้าวก่าย” การเงินของเขา/เธอ เพราะอาจทำให้ขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทได้

สุขภาพ  ยังอยู่ในระยะที่ไม่ควรอยู่ตามลำพัง และควรหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา หรือ สารเสพติดใดๆ เพราเหตุ/ภัยอันตราย อาจเกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดฝัน ซึ่งวันที่ 17-19 ควรระวังให้มากๆ          

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีนได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย  โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด  ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

                               

               

               

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook