เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 30 พฤษภาคม–5 มิถุนายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 30 พฤษภาคม–5 มิถุนายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 30 พฤษภาคม–5 มิถุนายน 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่  30 พฤษภาคม–5 มิถุนายน 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง


 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม ควรระวังจากข้อมูลที่ผิด ๆ อาจทำให้คิดผิด จนตัดสินใจผิดพลาดได้อย่างง่ายๆ และวันที่ 30-31 หากจะติดตามทวงถามหนี้สิน หรือจะขอกู้ยืมจากผู้ใด ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะนอกจากจะไม่ได้แล้ว ยังอาจเป็นอันตรายอีกด้วย

การงาน โลกนี้ไม่มีอะไรฟรี! หากจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากผู้ใด ก็ควรชัดเจนในเรื่องผลประโยชน์ที่จะตอบแทน ถึงจะมีโอกาสมากขึ้น และเป็นระยะที่ควรระวังเรื่องอื้อฉาว รัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิต โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือน ก็อาจทำให้ถูกผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา หมดความไว้วางใจ

ความรัก หากคนรัก คู่ครอง กำลังมีปัญหากับญาติผู้ใหญ่ กับคนในครอบครัวของคุณ ก็ควรอดทน อดกลั้น ที่จะพูด หรือแสดงกริยาท่าทาง “เข้าข้าง” เขา/เธอ เพราะอาจทำให้เรื่องลุกลามมากขึ้นไปอีก สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น วันที่ 4-5 หากนำพาคนรักไปพบญาติผู้ใหญ่ ก็ควรระวังที่จะยกย่อง ชมเชย เขา/เธอ มากเกินไป เพราะอาจทำให้ถูกหมั่นไส้ ไม่พอใจได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์ที่ฟุ่มเฟือย โดยไม่ได้ป้องกันให้ดีพอ ก็อาจนำโรคภัยมาให้ได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 มิถุนายน ปีนี้ ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูน ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็น “ผู้ให้” ให้อย่างเงียบๆ โดยไม่เรียกร้องขอให้ตอบแทนแต่อย่างใด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ “พละ” ที่จะทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง ไม่มีศัตรูใดมาเป็นภัยอันตรายได้

หลังจากวันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนมีปรากฏการณ์..สุริยุปราคาแบบบางส่วนที่เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่านับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จุดหักเหของชีวิตอาจเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะจากการกระทำของตนเอง ที่หากเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง!

และจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้  – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!           

             

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ตรวจสอบข้อมูลที่ได้มาให้ดีๆ รวมถึงเอกสารสัญญาที่ต้องลงนามด้วยเช่นกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เพิ่มเติมให้มากยิ่งขึ้น ที่มีโอกาสจะทำให้ “เงินทับตัว” ได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังเรื่องรัก ใคร่ เสน่หา ที่ซ่อนเร้นเอาไว้ ก็อาจทำให้หมดตัวได้!

การงาน หากคิดจะลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ ก็จะอยู่ในระเริ่มต้นที่ดี ที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ เจริญรุ่งเรืองได้อย่างรวดเร็ว แต่ถ้ามีหุ้นส่วน ก็ควรจัดทำสัญญา ข้อตกลงให้ชัดเจนก่อน เพราะอาจเจอนัยยะซ่อนเร้นที่แอบแฝง ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบระยะยาวได้ สำหรับคนหางาน หากรีบสมัครงานก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก เงิน เงิน เงิน ถึงจะเป็นเรื่องสำคัญ แต่หากทุ่มเทเวลาทั้งหมดที่มีให้ ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักจืดจาง คนรัก คู่ครอง ก็อาจห่างหาย ไม่ให้ความสำคัญกับชาวราศีพฤษภด้วยเช่นกัน แต่หากผู้ที่มีกำลังมีรักซ่อนเร้น แอบแฝง ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรระวัง อาจถูกนำไปเปิดโปง ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอีกด้วย

ครอบครัว ควรหลีกเลี่ยงที่จะ “แกว่งเท้าหาเสี้ยน” เข้าไปยุ่ง สอดแทรกในเรื่องที่ไม่ใช่ของตนเอง เพราะอาจทำให้...เจ็บได้ โดยเฉพาะวันที่ 3-5 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 มิถุนายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู และดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งเป็นสัญญาบ่งบอกว่า ควรระวัง คบคนพาล พาลพาไปหาผิด ที่อาจทำให้ชีวิตวอดวายได้

             

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน “เพื่อนพาจน!” ที่อาจเกิดขึ้นได้ในสัปดาห์นี้ ควรพิจารณาให้รอบคอบหากถูกญาติสนิทมิตรสหาย หรือข้อมูลที่ได้มาจากสื่อออนไลน์ชักชวนโน้มน้าวใจให้ลงทุนเพื่อหารายได้มากๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะนำไปสู่....วอดวาย มากกว่า

การงาน อยู่ในระยะที่ควรตั้งใจ มุ่งมั่นที่จะจัดการ แก้ไข งานที่คั่งค้างให้แล้วเสร็จภายใน 1-2 สัปดาห์นี้ ก่อนที่จะเป็น “ดินพอกหางหมู” เพราะอาจเจองานใหม่ ปัญหาใหม่ทับถมเข้ามา และสำหรับคนหางาน ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะวิ่งเต้น หาคนช่วยเหลือในทางที่ไม่สุจริต เพราะนอกจากไม่ได้แล้ว ยังอาจทำให้เสียเงิน เสียเวลาโดยไม่จำเป็น!

ความรัก ไม่กินที่ลับ..... ไม่มีเรื่องลับ ซ่อนเร้น ปิดบังคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่กำลังเริ่มต้นโดยเฉพาะกับคนต่างชาติ ก็อาจต้องใช้เวลา ความอดทนมากเป็นพิเศษ ถึงจะมีโอกาสมากขึ้นที่ เขา/เธอ จะสนใจอย่างจริงจัง

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 30-31 ควรหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว เพราะอาจทำเจ็บป่วย ไม่สบายได้ 

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะสถิตอยู่ ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากการใช้ความคิด สติปัญญาอย่างไม่มีอคติ รวมถึงความตั้งใจมุ่งมั่นที่จะกระทำ ก็จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังการ “ยึดติด” ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ปรับตัวไปตามสถานการณ์ ก็อาจทำให้ “ติดชะงักได้” เช่นกัน

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน เทพแห่งโชคลาภมาแล้ว! ไม่ต้องไปตามหาที่ไหน ก็อาจได้ลาภผลจากงาน ภารกิจที่กระทำอยู่ หรืออาจได้โชคจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไรอีกด้วย แต่หากจะต้องเรียกร้อง ขอกู้ยืม หรือจะติดตามทวงถามหนี้สินใดๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะไม่ได้มากกว่า ซึ่งวันที่ 30-31 ควรระวังให้มากๆ

การงาน หากจะลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับที่ดิน อาหาร หรือของกินได้ต่างๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญรุ่งเรืองอย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรระวังการเสนอความคิดอย่าง “นอกกรอบ” โดยเฉพาะวันที่ 4-5 ก็อาจทำให้ถูกต่อต้าน คัดค้านจากผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย

ความรัก แค่ไม่แสดงอาการว่า “ยึดติด” ตามติดหวงแหนคนรัก คู่ครอง อย่างออกนอกหน้า และหลีกเลี่ยงที่จะโต้เถียงกับ เขา/เธอ ด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาความรักให้หวาน และโรแมนติกไว้ได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็ควรระวังความรักอย่างงมงาย คลั่งไคล้ มองเห็น เขา/เธอ ดีไปหมด จนไม่รับฟังคำเตือนจากผู้ใด ก็มีโอกาสสูงว่าจะถูก...หลอกใช้!    

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรพักผ่อนให้มากขึ้น และหากเครียด คิดมาก หวาดระแวงกับเรื่องที่ยังมาไม่ถึง ก็ควร “รู้ทัน” และหาทางกำจัดออกไป ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสุขภาพกาย ใจ ให้ดีได้

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน อย่าวางใจใคร โดยเฉพาะตนเอง! หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรตรวจสอบข้อมูล เอกสาร สัญญาให้ละเอียดรอบคอบที่สุด และไม่ควรเชื่อมั่นตนเองมากเกินไปนัก เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้พลาดโอกาสที่คาดหวังได้

การงาน ทำตัวเป็นเสือซ่อนเล็บ ด้วยการอ่อนน้อม ถ่อมตน ไม่อวดฉลาด ไม่ยกตนข่มท่าน ในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ หรือในการสมัครงาน สัมภาษณ์งานก็ตาม ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภผลดังที่หวัง สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากทำในสิ่งรัก สนุกในสิ่งที่ทำ ก็อาจเป็นโอกาสดีๆ ที่จะทำให้เจริญก้าวหน้าต่อไปได้ ..ถ้าเลือกได้!

ความรัก ผู้ใหญ่จัดสรร ที่อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่ เขา/เธอ ก็พร้อมจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว วันที่ 30-31 ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง โต้เถียงกันด้วยเรื่องบ้าน ที่อยู่อาศัย หรือเรื่องคนในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ต้องเจอปัญหามากนัก

ครอบครัว วันที่ 4-5 อย่าประมาท เงินทองของมีค่าอาจสูญหาย และพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 15 มิถุนายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ ที่กำลังโคจรวิปริตอยู่ ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดีที่สุดในรอบปี ที่งาน เงิน จะมากองอยู่ตรงหน้า แต่ก็ควรระวังคำพูด/เขียน หรือลงนามทำสัญญาใดๆ ที่จะผูกมัดตนเอง เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน ได้ลาภโดยเสน่หา ส่วนแบ่งผลกำไรจากการลงทุนทางธุรกิจ หรือได้รับการแบ่งปันจากกองมรดก ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้มา แต่หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ โดยเฉพาะที่กำลังเป็นคดีความ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

การงาน เสนอความคิดในแนวสร้างสรรค์ที่สามารถนำไปปฏิบัติได้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับการยอมรับง่ายขึ้น แต่หากเป็นงาน ภารกิจที่กำลังติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ หรือคนหางานที่กำลังยื่นใบสมัคร สัมภาษณ์งาน ก็ควรระวังการเขียน พูด ที่ไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้เข้าใจผิด ที่จะทำให้งานที่คาดหวัง ล่าช้า เสียหายได้

ความรัก เป็นระยะที่ไม่ควรแสดงความคาดหวัง ทั้งด้วยคำพูด เขียน หรือการแสดงออกใดๆ ว่าคนรัก คู่ครอง จะทำได้อย่างที่คิด หรือทำได้ดีมากพอๆ กับตนเอง ที่จะทำให้ เขา/เธอ เกิดปมด้อย จนถอยห่างออกไป ที่จะเป็นเหตุทำให้แตกหักกันได้           

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะใช้ร่างกายอย่างหักโหม พักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่ถูกสุขลักษณะ เพราะหากเจ็บป่วยก็อาจเรื้อรัง ต้องรักษากันไปอีกนาน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจต้องพลิกแพลงไปตามสถานการณ์ให้มากขึ้น โดยเฉพาะหากมีคดีความ หรือเรื่องที่เกี่ยวกับการศึกษา ต่างประเทศ ถึงจะทำให้งานสำเร็จได้ตามที่คาดหวัง

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้จ่ายเงินในทางที่ไม่สุจริต ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงว่า นอกจากจะเสียเปล่าแล้ว ยังจะทำให้เสียชื่อเสียง อับอายขายหน้าอีกด้วย

การงาน อดทน อดกลั้นที่จะใช้คำพูด/เขียน ระบายอารมณ์ เมื่อเจอเรื่องที่ทำให้ไม่พอใจ โดยเฉพาะในการติดต่อ สัมพันธ์กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา รวมถึงการใช้สื่อออนไลน์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาภาพพจน์ที่ดีไว้ได้ และ รักษาโอกาสที่มีเข้ามาไม่ให้หลุดลอยหายไป และสำหรับมนุษย์เงินเดือน สัปดาห์นี้ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะฝ่าฝืน ขัดขืนกับกฎ ระเบียบใดๆ ขององค์กร เพราะอาจทำให้ถูก..ยื่นซองขาว

ความรัก สัมพันธ์รักที่ยังมีปัญหา ถ้ายังไม่สามารถจะแก้ไขได้ก็ควรระวัง วันที่ 30-31 อาจได้รับข้อเสนอที่ไม่พึงใจ อย่างเช่น ขอแยกทาง ขอหย่า! สำหรับคนโสดที่กำลังตกหลุมรักคนที่มีคู่ครองอยู่แล้วก็ควรระวัง เพราะยิ่งถลำใจมากแค่ไหน ยิ่งทุ่มเทมากเท่าไหร่ ก็มีโอกาสสูงที่จะเจ็บแค่นั้น เพราะ เขา/เธอ ไม่จริงจัง ไม่จริงใจ!

สุขภาพ อยู่ในระยะที่ควรใส่ใจให้มากขึ้น ระวังอารมณ์เครียด คิดมาก หรือการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 มิถุนายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู และดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวัง “อาเพศ” จากความรัก แรงอารมณ์ที่ถูกเร้ามากเกินไป ก็อาจนำความทุกข์โศก เดือดร้อน ตามมาด้วย...รักคนผิด ชีวิตจะวอดวาย!

             

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น กับการติดต่อ สัมพันธ์ในสัปดาห์นี้ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจ เชื่อถือไม่ได้ โดยเฉพาะหากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ที่จะทำให้เป็นฝ่ายเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า โดยเฉพาะวันที่ 30-31 ควรระวังให้มากๆ

การงาน รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี! เป็นสัปดาห์ที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะสร้างความขัดแย้ง แย่งชิงผลประโยชน์กับผู้ใดก็ตาม โดยเฉพาะผู้ที่ร่วมงานด้วย และวันที่ 3-5 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาทกับ เหตุ/ภัย ที่อาจเกิดขึ้นได้ รวมถึง ระวังคนแปลกหน้าที่เข้ามาใกล้ชิดด้วย...อันตราย!

ความรัก อดทน อดกลั้นที่จะตอบโต้ หากคนรัก คู่ครอง จะใช้คำพูด/เขียน ที่ระบายอารมณ์หงุดหงิดกับชาวราศีพิจิกในระยะนี้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ต้องทะเลาะวิวาท ที่จะทำให้เขา/เธอ ตัดสินใจที่จะเริ่มต้นชีวิตโสดใหม่อีกครั้ง!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังว่า หากมีเพศสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า ก็ควรป้องกันให้ดีๆ ถึงจะทำให้ไม่มีโรคร้ายมาเยือน

คำแนะนำ จากวันที่ 16 พฤษภาคม ที่ดาวจันทร์จะเพ็ญ ปูรณมี จนเกิดปรากฎการณ์จันทรคราสแบบสรรพคราสมิดดวงในราศีพิจิก ซึ่งจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 3 เดือน เป็นระยะที่อาจพบเรื่องที่มาท้าทาย มากดดันอารมณ์มากขึ้น หากทำใจยอมรับได้ว่าอะไรที่ควรปล่อยวาง อะไรที่ไม่ควรยึดติด ก็จะทำให้ผ่านพ้นเงามืดจากจันทคราสไปอย่างสบายๆ  LET’S IT GO! 

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน จากงาน ภารกิจที่กระทำ ถึงอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะนำความมั่งคั่ง ร่ำรวย มาให้กับชาวราศีธนู แต่ก็ควรจัดสรรการใช้จ่ายให้ดีๆ เพราะจากเรื่องครอบครัว บุตร-ธิดา หรือคนที่รัก ใคร่ เสน่หา ก็เป็นเหตุสำคัญที่จะทำให้ที่หามาได้ หมดไปอย่างรวดเร็ว

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “จับปลาสองมือ” ทั้งงานประจำ หรืองานที่เสริมเข้ามา ก็จะเป็นโอกาสที่จะเริ่มต้นเจริญรุ่งเรืองระยะยาว แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “บ้างาน” รวมถึงการเป็นคุณละเอียด คอยจ้ำจี้จ้ำไชกับลูกจ้าง พนักงาน ที่อาจเกิดขึ้นบ่อยระยะนี้ ที่นอกจากจะทำให้ไม่ได้รับความร่วมมือเท่าที่ควร และยังจะทำให้สุขภาพจิตของตนเองเสียอีกด้วย

ความรัก แค่ไม่ทำตัวเป็นคนขี้บ่น โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ กับคู่ครอง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ เขา/เธอ ไม่เบื่อหน่าย จนร้างเร่เสน่หาจากไปไปหาคนอื่น สำหรับคนโสด ก็ไม่ต้องไขว่คว้าหารักจากไหน เพราะอยู่ในระยะ “เสน่ห์แรง” ที่จะทำให้มีเพศตรงข้ามเข้ามารุมรัก แต่ก็ควรยั้งใจ ตั้งสติให้ดีๆ เพราะพวก เขา/เธอ เหล่านั้น อาจจะมีคู่อยู่ก่อนแล้ว

ครอบครัว ช้าๆ ชัดๆ ในการติดต่อ สื่อสารกับคนใกล้ชิด หรือบริวาร คนรับใช้ในระยะนี้ ถึงจะไม่ทำให้เข้าใจผิด ที่อาจก่อความเสียหายขึ้นได้  

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

  

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากคิดอยากจะรวยทางลัดในรูปแบบใดๆ ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด ก่อนจะทุ่มเททั้งหมดที่มีเพื่อลงทุน หรือเสี่ยงโชค เพราะมีโอกาสที่จะทำให้ผิดหวังได้ ซึ่งวันที่ 30-31 ควรระวังให้มากๆ

การงาน อาจต้องใช้ความพยายามมากขึ้น ที่จะชักชวน โน้มน้าวใจผู้ใดมาเข้าหุ้น ร่วมลงทุน เพื่อจัดทำโครงการใหม่ๆ แต่หากเป็นธุรกิจครอบครัว ก็ควรระวัง เงินทองของบาดใจ ที่อาจทำให้ทะเลาะวิวาทกับญาติผู้ใหญ่ หรือ คนในครอบครัวได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน ถึงไม่ต้องขอ ก็มีเกณฑ์จะได้โยกย้าย เลื่อนตำแหน่ง ปรับเงินเดือน และ คนหางาน หากหางาน สมัครงานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก เสน่ห์ทางเพศที่มากล้นในขณะนี้ ก็อาจทำให้มีเพศตรงข้ามเข้ามาติดพัน ที่จะทำให้ได้รัก ได้เลือกจนพอใจ แต่หากมีคนรัก คู่ครอง อยู่แล้ว ก็อาจเป็น เหตุ/ภัย ที่จะทำให้ เขา/เธอ หึงหวง หวาดระแวง จนนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนถึงทำร้ายร่างกาย..อันตราย!                          

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังสำหรับผู้ที่มีโรคเจ็บป่วยเรื้อรังอยู่แล้ว ก็อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 เพราะจากเงาราหูที่มาครอบงำ หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัวที่จะเป็นอุปสรรคทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

และจากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน จากบ้าน กิจการครอบครัว งานอาชีพอิสระ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย โดยเฉพาะจาก รัก ใคร่ เสน่หา ที่ซ่อนเร้น ก็อาจทำให้รายได้ที่ได้มา...ไม่มีเหลือ

การงาน ใช้สัญชาติญาณนำทางในการตัดสินใจใดๆ ในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะวันที่ 3-5 ก็อาจจะมีผลดีมากกว่า  รวมถึงการนำเสนอข้อมูลที่ชัดเจน ตรงไปตรงมา และละเอียดมากที่สุดในการติดต่อ สัมพันธ์ หรือเสนองาน โครงการใดๆ กับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หรือจะสัมภาษณ์งานใหม่ของมนุษย์เงินเดือน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว

ความรัก หากกำลังหึงหวง หวาดระแวงคนรัก คู่ครอง ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงออก เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสด การเข้าร่วมกิจกรรมในกลุ่ม “ลับเฉพาะ” ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์กันอย่างรวดเร็ว

ครอบครัว เงินทองของบาดใจ ที่หากนำมาเป็นประเด็นก็อาจทำให้มีปัญหา ขัดแย้งกับคนในครอบครัว หรือคู่ครองได้        

คำแนะนำ จนถึงเดือน เมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน หาง่าย ใช้สบายใจ โอกาสหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก ที่จะมีกระแสการเงินเข้ามาได้หลายทาง แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะให้ญาติสนิทมิตรสหายกู้ยืม เพราะนอกจากจะไม่ได้คืนแล้ว ยังอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันอีกด้วย

การงาน ทำจริง ไม่ใช่แค่ชี้นิ้วสั่ง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เป็นที่ยอมรับนับถือของผู้ที่เกี่ยวข้อง หากเป็นเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็จะได้รับความร่วมมือจากพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างเต็มที่ แต่หากกำลังจะตัดสินใจในเรื่องสำคัญๆ ก็ควรระวังข้อมูลที่ได้มา อาจมีนัยยะแอบแฝงซ่อนเร้น ที่จะทำให้...พลาดได้

ความรัก ฟังหูไว้หู ทั้งจากญาติสนิทมิตรสหาย หรือจากสื่อออนไลน์ที่กล่าวร้ายคนรัก คู่ครอง เพราะหาก “หูเบา” เชื่อคนง่าย จนแสดงอารมณ์หวาดระแวง หึงหวง ก็อาจเป็นเหตุที่ให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ทั้งจากการเข้าร่วมอบรมสัมมนาระยะสั้น หรือจากสื่อออนไลน์ ก็ยังอาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ ที่ เขา/เธอ อาจทำให้ชาวราศีมีน ได้เริ่มต้นชีวิตครั้งใหม่

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ระวังการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วยระยะยาวได้...อย่าคิดว่าแค่ลอง ครั้งเดียวจะไม่ติด!

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

                       

           

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook