เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 2-8 พฤษภาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 2-8 พฤษภาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่  2-8 พฤษภาคม 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่  2 - 8 พฤษภาคม 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน พูด เขียน ดี เป็นศรีแก่ตัว ถึงจะทำให้มีเงินทองไหลมาเทมา จะขอกู้ยืม ขยายวงเงิน ขอสินเชื่อ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่หากจะติดตาม ทวงถามใดๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่ใช้คำพูด เขียน ที่บาดหัวใจคนฟัง เช่น ด่าว่า กระทบกระเทียบ เปรียบเปรย รวมถึงข่มขู่ ฯลฯ เพราะนอกจากจะไม่ได้แล้ว ยังอาจก่อศัตรูร้ายแรงขึ้นมาอีกด้วย

การงาน ถึงจะไม่เห็นด้วย แต่ก็ควรอดทน อดกลั้น ที่จะแสดงความคิดเห็นอย่าง “อวดฉลาด” หรือโต้แย้งผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า (โดยเฉพาะที่เป็นสตรี) เพราะอาจทำให้ถูกเขม่น จนเป็นอุปสรรค ขัดขวางความสำเร็จในระยะยาวได้ สำหรับคนหางาน สมัครงานอย่าง “เหวี่ยงแห” ในสัปดาห์นี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก ยอมได้ ก็ยอมไป! ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ที่คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะช่วยเหลือ สนับสนุน อย่างไม่มีขีดจำกัด! และสำหรับคนโสดที่กำลังใช้สื่อออนไลน์ที่จะค้นคว้าหารักแท้ ก็ควรทำใจสักนิด  เพราะรักครั้งนี้มีโอกาสเป็นแค่...หลงลมปาก คมปากกา ก็อาจคว้าได้แค่เพียงเงา!

ครอบครัว เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวัง เพราะอาจทำให้ญาติพี่น้องผิดใจจนกลายเป็นศัตรูกันได้ ซึ่งวันที่ 6-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ วันที่ 30 เมษายน –1 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนมีปรากฏการณ์..สุริยุปราคาแบบบางส่วนที่เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่านับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จุดหักเหของชีวิตอาจเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะจากการกระทำของตนเอง ที่หากเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง!

จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้  – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!           

และจนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ดาวศุกร์ และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ก่อนที่ดาวพฤหัสบดี และดาวศุกร์จะจรจาก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากร่วมกลุ่ม จับมือกับพันธมิตรเพื่อร่วมทำกิจกรรมใดๆ ก็ตาม ก็จะมีโอกาสสำเร็จมากขึ้น แต่หากชิงดี ชิงเด่น แตกแยกกันด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็อาจทำให้คนดีหนีหาย งาน ภารกิจนั้น ก็จะล้มเหลวได้อย่างง่ายๆ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน แสดงถึงความหนักแน่น จริงใจ จริงจังให้มากที่สุดในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหาลาภผล มีเงินทองมากองอยู่ตรงหน้าได้ดังที่คาดหวัง แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือจะหารายได้แบบเสี่ยงๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสสูงเช่นกันว่าจะ...พลิกผันไม่แน่นอน

การงาน วาจา เขียน เป็นอาวุธที่จะใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ โดยเฉพาะกิจการ งานค้าขาย หรือตัวแทน นายหน้า ซื้อ-ขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง รวมถึงมนุษย์เงินเดือนที่จะหางานเสริมพิเศษทำ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ก็ควรระวัง “คมวาจา” ที่เชือดเฉือน บาดใจคนฟัง ก็อาจหันกลับมาเป็นอาวุธร้ายทำให้ตัวเอง “เจ็บ” ได้เช่นกัน

ความรัก สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นด้วยการคิดจะ “โปรยเงินแจก” โดยเฉพาะที่ได้พบเจอ เขา/เธอ คนนั้นจากสื่อออนไลน์ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะจะเหมือนกับว่ายน้ำอยู่กลางทะเลที่กว้างใหญ่ไพศาล ที่ว่ายไปจนหมดแรง ก็ยากจะเห็นฝั่ง นั่นคือแจกเงินจนหมดตัว ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะ...ไม่สมหวัง!

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลลูกจ้าง บริวารให้มากขึ้น ที่อาจ “รวมหัว” กันเอง หรือกับบุคคลภายนอก ก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูน ในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จะอยู่ในระยะที่จะใจอ่อน เชื่อคนง่าย โดยเฉพาะคนที่เป็น “เพื่อน” ซึ่งหากหลับหูหลับตาเชื่อ ก็อาจเจอ...เพื่อนเราเผาเรือน!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรตรวจสอบ หาข้อมูลให้ดีๆ ก่อน เพราะอยู่ในระยะไม่แน่นอน และควรพิจารณาให้รอบคอบ หากถูกชักชวนจากมิตรสหายให้หารายได้แบบเสี่ยงๆ ก็อาจทำให้วอดวายได้ และวันที่ 6-8 หากจะมีนัดสำคัญในเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอ เหตุ/ภัย ทำให้ล่าช้า จนถูกบอกเลิกนัดไปเลย

การงาน เรื่องเฉพาะกิจ เรื่องลับเฉพาะ หรืองานที่ต้องใช้วิธี “พิเศษ” ใช้ทางลัดวิ่งเต้นเพื่อหวังให้ได้มา ที่ต้องทุ่มเทเงินทองเพื่อจะแลกมา ก็ควรคิดให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหักหลัง ทรยศ ที่นอกจากจะเสียเงินฟรีๆ แล้ว ยังอาจทำให้ถูกฟ้องร้อง ดำเนินคดี ได้อีกด้วย สำหรับคนที่กำลังหางาน หากหางานแถวชายฝั่งทะเล ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก โปรไฟล์สุดหรู ดูดี ก็ใช่ว่าจะมีสตางค์! ทั้งจากสื่อออนไลน์ หรือจากการเข้าสังคม ก็อาจได้พบเจอเพศตรงข้ามเข้ามาตีสนิท พัวพัน ก่อนที่ เขา/เธอ จะทำให้หลงใหลได้ปลื้ม จนยอมทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรยั้งสติ ตรวจสอบให้ละเอียด เพราะภาพที่เห็น อาจไม่ใช่สิ่งที่เป็น! และสำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว หาก “แอบ” รักออนไลน์ โดยคิดว่าไม่มีใครรู้....เหตุ/ภัยร้ายแรง อาจเกิดขึ้นได้!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 5-8 ควรหลีกเลี่ยงการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้         

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะสถิตอยู่ ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากการใช้ความคิด สติปัญญาอย่างไม่มีอคติ รวมถึงความตั้งใจมุ่งมั่นที่จะกระทำ ก็จะทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังการ “ยึดติด” ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ปรับตัวไปตามสถานการณ์ ก็อาจทำให้ “ติดชะงักได้” เช่นกัน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน จากงานถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้..เงิน แต่อาจต้องใช้วาทศิลป์ในการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น ถึงจะมีโอกาสหาได้ให้มากเท่าที่คาดหวัง แต่วันที่ 2-4 หากจะปฏิเสธที่จะให้ความช่วยเหลือใคร ก็ควรระวังการพูด เขียน ที่อาจบาดใจผู้ฟัง ที่จะเป็นการก่อศัตรูโดยไม่จำเป็น

การงาน เป็นสัปดาห์ที่มีโอกาสจะขัดแย้งกับผู้ร่วมงานที่มีอิทธิพลสูงมาก จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ...รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวังเดินหน้าต่อไปได้ด้วยดี สำหรับคนว่างงาน หากได้รับข้อเสนอจากมิตรสหายในแวดวงอาชีพเดียวกัน ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจ..ซ่อนคมมีด ที่จะทำให้เจ็บตัว เจ็บใจ!

ความรัก แบ่งเวลาให้ดีๆ ระหว่าง งาน เงิน กับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ที่จะมีปัญหาน้อยที่สุด! สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากงาน ก็อาจทำให้ได้พบเจอ เขา/เธอ คนนั้น แต่ก่อนจะตกลง ปลงใจทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด ว่าพร้อมจะแบกรับภาระที่เขา/เธอ มีไหวไหม?

สุขภาพ พักผ่อนให้มากขึ้น และหากเครียด คิดมาก หวาดระแวงกับเรื่องที่ยังมาไม่ถึง ก็ควร “รู้ทัน” และหาทางกำจัดออกไป ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสุขภาพกาย ใจ ให้ดีได้

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน จนถึง เดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ  ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน เงินทองไหลมาเทมา ทั้งจากงาน ภารกิจที่กระทำ รวมถึงอาจได้โชคมีลาภลอยมาให้อีกด้วย แต่ก็อาจเป็น “ทุกขลาภ” ที่ควรระวังด้วยเช่นกัน ทั้งจากตนเอง หรือคนใกล้ชิด บริวาร อาจเจ็บป่วย ไม่สบาย รวมถึงอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้ ซึ่งวันที่ 6-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ที่แสดงถึงความจริงจัง จริงใจ และซื่อสัตย์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็อาจได้รับการเสนอให้เลื่อนตำแหน่ง ปรับเงินเดือน แต่ระวังโลกนี้ไม่มีอะไรฟรี! ข้อเสนอดีๆ ที่มีโอกาสจะมาพร้อมภารกิจที่มีปัญหา ยุ่งยาก สาหัส รออยู่! 

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่หากไม่หนักแน่น ไม่เข้มแข็งพอ ก็อาจเป็นเหตุที่จะทำให้ทะเลาะวิวาท ทั้งกับคนรัก คู่ครอง หรือกับเพื่อนสนิทโดยเฉพาะที่เป็นหุ้นส่วนกัน ที่อาจทำให้ต้องทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ โดยเฉพาะคู่รักที่กำลังวิวาห์ หากมีปัญหากัน ก็อาจทำให้ลุกลามจนวิวาห์..ล่ม!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น พักผ่อนให้มากขึ้น ทั้งจากความเครียดสะสม หรือการใช้กำลัง ออกแรงมากไป ก็อาจทำให้กล้ามเนื้อหลังอักเสบ บาดเจ็บได้

คำแนะนำ  จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับราหู และดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากไม่พึงพอใจในสิ่งที่ตนเองมี ตนเองเป็น การขวนขวายหาความรู้เพิ่มเติมให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะอวดฉลาดทั้งการพูด เขียน ที่จะสร้างความขัดแย้งใดๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็ว

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน อยู่ในระยะ “เพื่อนพาจน” ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้นทำธุรกิจ หรือจะขอกู้ยืมใดๆ ก็ตาม เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ผิดหวัง หรือจะขอเงินที่กู้ยืมไปคืนมาก็..ยากมาก และโดยเฉพาะวันที่ 6-8 ที่ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน มั่นคงกับความคิด แน่วแน่กับการกระทำ โดยเฉพาะกับสิ่งที่เชื่อถือ ศรัทธา ไว้วางใจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำสำเร็จ ได้ลาภผลอย่างรวดเร็ว แต่หากกำลังจะฟ้องร้อง มีปัญหาด้านกฎหมาย ก็ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์กับ “ผู้รู้ ผู้เชี่ยวชาญ” เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะพาหลงทาง หลงประเด็นไปเลย!

ความรัก หากหาได้ ใช้ร่วมกัน ก็ควรใส่ใจเรื่องเงินๆ ทองๆ ของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์สูงที่ เขา/เธอ จะถูกหลอก ที่นอกจากจะทำให้สูญเสียเงินแล้ว ยังอาจถูกข่มขู่ แบล็คเมล์ ไปอีกนาน สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากมีเพศตรงข้ามที่เป็นม่าย สูงวัยกว่ามากเข้ามาติดพัน ก็ควรยั้งใจสักนิด เพราะหากตกหลุม ตกบันไดพลอยโจนแล้ว....อาจทำให้ชีวิตอับเฉาไปอีกนาน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจต้องพลิกแพลงไปตามสถานการณ์ให้มากขึ้น โดยเฉพาะหากมีคดีความ หรือเรื่องที่เกี่ยวกับการศึกษา ต่างประเทศ ถึงจะทำให้งานสำเร็จได้ตามที่คาดหวัง

 สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน อย่าวางใจใคร โดยเฉพาะคนใกล้ตัว!! ที่อาจส่งข่าวร้ายที่เป็นเท็จมาให้ หรือเข้ามาหลอกลวงเพื่อหวังลาภผล เงินทองของมีค่า และควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ เพราะอาจมีนัยยะที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

การงาน หากเรื่อยๆ มาเรียงๆ แค่ทำงานไปวันๆ ที่นอกจากจะทำให้ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าเขม่น ไม่พอใจแล้ว ยังอาจถูกกดดันจากผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องอื่นๆ จนหมดความไว้วางใจที่จะร่วมงานด้วย สำหรับคนว่างงาน หากอยากได้งานทำ ก็เช่นกัน อารมณ์หางานแบบเรื่อยเปื่อย ก็อาจทำให้ต้องว่างงานต่อไป

ความรัก แล้วแต่เธอ ตามใจเธอ.... อดทน อดกลั้นที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองชีวิตคู่ ไมให้มีปัญหามากนัก และวันที่ 2-4 ควรระวังว่า ทุกคำพูด เขียน ที่กล่าวออกไป หากไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้ เขา/เธอ หวาดระแวง ไม่ไว้วางใจ ที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกายได้อย่างง่าย ๆ

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาทกับหาดทราย ชายทะเล อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูน ในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวังอารมณ์ฝันเฟื่อง อยากได้ อยากมี อยากเป็น อยากทำ.... แต่ไม่ตั้งใจ ไม่จริงจัง ไม่มุ่งมั่น ออกแรงที่จะกระทำ ก็อาจทำให้สิ่งที่คาดหวัง ก็อาจเป็นแค่..หวังอย่างลมๆ แล้งๆ เท่านั้น

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน วางแผนการเงินให้ดีๆ เพราะรายได้อยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่รายจ่ายจากความรับผิดชอบของตนเอง มีเกณฑ์สูงมาก รวมถึงอาจเจอค่าใช้จ่ายที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝันอีกด้วย

การงาน สัปดาห์แห่งอุปสรรค ทั้งจากสุขภาพของตนเอง พนักงาน ลูกจ้าง อาจก่อเรื่อง ที่จะทำให้งานสะดุด มีปัญหาที่ยากจะแก้ไข ที่อาจใช้ความพยายาม อดทน รอบคอบ ใจเย็น ให้มากที่สุด ถึงจะผ่านพ้นไปได้ และวันที่ 6-8 หากจะเดินทาง มีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาทในเรื่องเวลา เพราะมีโอกาสจะเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้พลาด ผิดนัดได้

ความรัก เหมือนลอยคออยู่กลางทะเล ที่ไม่ควรคาดหวังนัก สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หรือกับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก โดยเฉพาะที่กำลังติดต่อ สัมพันธ์กับคนต่างชาติ เพราะอาจถูกหลอกให้ “ฝันเฟือง” ถึงอนาคตที่สวยงามที่ไม่มีอยู่จริง! แต่สำหรับผู้ที่กำลังมีรักซ้อน ซ่อนรัก วันที่ 2-4 ก็อาจได้รับ “ข่าวร้าย” จาก เขา/เธอ ที่จะทำให้ตกใจได้           

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจให้มากขึ้น ควรระวังการเสพสุรา อาหารรสจัด ไม่ถูกสุขลักษณะ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้  

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ดาวศุกร์ และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ก่อนที่ดาวพฤหัสบดี และดาวศุกร์จะจรจาก นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ร่วมด้วยช่วยกันกับคู่ครอง กับทุกงาน ทุกภารกิจ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับเหตุในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะป้องกันไม่ให้มีมือที่สามเข้ามาแทรกแซง!

และจากวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2564  ที่เกิดปรากฏการณ์ดาวจันทร์ดับ อมาวสี บังเกิดสุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนี่สัญญาณเตือนว่า 6 เดือนจากนี้ หากจะก้าวต่อไปตามที่คาดหวัง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ลุยเลย” แต่ก็ควรกล้าที่จะหันกลับไปมองข้างหลัง ย้อนดูอดีตที่เคยผ่าน แล้วนำมาเป็นบทเรียน เพื่อที่จะได้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคง เพื่อที่จะไม่สะดุด ล้มลงอีกครั้ง

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน ขยันที่จะพูด เขียน ติดต่อสื่อสารให้มากๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้ได้มากดังที่คาดหวัง แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง และให้กับคนที่รัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้หามาได้จะไม่พอกับที่จะต้องจ่ายออกไป และวันที่ 6-8 หากจะใจดีให้กู้ยืม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์จะถูก “ชักดาบ” มากกว่า

การงาน เข้าเร็ว ออกเร็ว ไม่ต้องมีกักตุน เก็บสต็อกสินค้า หรือวัตถุดิบไว้เป็นจำนวนมาก ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำมาค้าขึ้น มีผลกำไรเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ควรระวังการติดต่อ สื่อสารกับลูกจ้าง พนักงาน ไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้เข้าใจคลาดเคลื่อน ที่จะทำให้งานเสียหายได้

ความรัก สัปดาห์นี้ไม่ควรแสดงความคาดหวังอย่างเลิศเลอเพอร์เฟกกับคนรัก คู่ครองให้มากเกินไปทั้งด้วยคำพูด เขียนใดๆ ก็ตาม เพราะอาจทำให้เขา/เธอหงุดหงิด ตึงเครียด จนอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังพบรัก เจอคนถูกใจ หากขยันที่จะตามติด เอาใจทั้งด้วยคำพูด/การกระทำ ถึงจะมีโอกาสสมหวัง ได้รักมาเคียงคู่ใจ!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนจะเชื่อ “เขาเล่าว่า” ให้ทำโน่นทำนี่เพื่อรักษา บำรุงสุขภาพ เพราะอาจก่อให้เกิดผลเสียมากกว่า

ข้อแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน ขยันพูด เขียน ขยันทำ ขยันคิด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่สัปดาห์นี้ หากถูกชักชวนให้ไปลงทุน หรือร่วมหุ้น เก็งกำไรใดๆ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะมีโอกาสจะเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า ซึ่งวันที่ 2-4 ควรระวังให้มากๆ

การงาน เงินทองของบาดใจ โดยเฉพาะกับธุรกิจ งานที่มีหุ้นส่วน ที่ควรขอความคิดเห็น ขอการอนุมัติร่วมจากหุ้นส่วนก่อนจะนำเงินไปลงทุน แสวงหาลาภผลใดๆ ถึงจะไม่ทำให้ เขา/เธอ หวาดระแวง ไม่ไว้วางใจ ที่จะนำไปสู่การแตกหัก เลิกล้มกิจการกันไปเลย สำหรับคนเบื่อสภาวะจำเจซ้ำซาก หากหางาน ได้งานใหม่ ก็อาจดีขึ้นได้แค่...ชั่วคราว!

ความรัก หากเดินทางท่องเที่ยวร่วมกับคนรัก คู่ครอง ก็อาจทำให้ “รักซังกะตาย” ที่ต้องกล้ำกลืนฝืนทนทุกวันนี้ ก็อาจสดใส มีชีวิตชีวามากขึ้น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ที่อาจได้จากการเดินทาง หรือใช้สื่อออนไลน์ ที่อาจเป็นรักซ้อน ซ่อนรัก คือมีสัมพันธ์กับ เขา/เธอ ที่มีคู่อยู่ก่อนแล้ว...อันตราย!

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง มีปัญหากับญาติผู้ใหญ่ เพราะอาจทำให้ท่านคิดมาก จนเจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา หาเงิน ใช้เงินได้อย่างสบายๆ แต่ก็ควรระวังปัญหาจากสุขภาพของตนเอง หรือบริวาร ลูกจ้าง อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยาก จนต้องใช้จ่ายเงินอย่าง “เบี้ยหัวแตก” ที่รวมแล้วอาจมีจำนวนมากอย่างน่าตกใจ!

การงาน อยู่ในระยะที่ควรออกนอกกรอบสี่เหลี่ยมความคิดของตนเองให้มากขึ้น ด้วยการปรับปรุง เปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะงานที่ทำอยู่ตามปกติให้แปลกใหม่ มีสีสัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้รับความสนใจจากผู้ที่เกี่ยวข้องมากขึ้น แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ที่กำลัง “ร้อนที่” อยากเปลี่ยนงาน ก็ควรระวังว่าอาจทำให้ถูกหลอกลวง คดโกงได้

ความรัก หากสัมพันธ์รักกำลังมีปัญหา หากรีบปรับความเข้าใจในระยะนี้ ก็ยังมีโอกาสที่จะรื้อฟื้นกลับคืนมาอย่างสดใส และ โรแมนติกมากขึ้น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การร่วมกลุ่มทำกิจกรรมกับญาติสนิทมิตรสหายบ่อยๆ ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ที่ เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมเรียงเคียงคู่อย่างรวดเร็ว

ครอบครัว คำพูดที่ไม่เข้าหูกัน ในสัปดาห์นี้ควรระวังว่า อาจทำให้ขัดแย้ง มีปัญหากับญาติสนิทมิตรสหาย หรือ คนในครอบครัว ที่จะทำให้ “บ้านแตก” ได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน แต่รายจ่ายมีเกณฑ์สูงมาก โดยเฉพาะหากมองโลกในแง่ดี ใจดี มีเมตตาหรือ ซื่อบริสุทธิ์ มากเกินไป ก็อาจทำให้ถูกหลอกลวงจนถึงคดโกง ข่มขู่ แบล็คเมล์ได้ ซึ่งวันที่ 2-4 และวันที่ 6-8 ควรระวังให้มากๆ

การงาน ขยันที่จะใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่งานประชาสัมพันธ์ตัวเองให้มากขึ้น โดยเฉพาะกิจการ งานที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา สิ่งพิมพ์  อบรมสัมมนาระยะสั้น หรือท่องเที่ยว ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำได้ลาภ มีผลกำไรดังที่คาดหวัง และคนหางาน หากขยันที่จะหา ก็จะมีโอกาสได้งานเร็วขึ้น

ความรัก ไม่ใกล้ ไม่ไกล ที่อาจเป็นคนคุ้นเคย เพื่อนบ้านใกล้เคียง หรือญาติสนิทมิตรสหายเป็นสื่อนำพา ก็อาจทำให้คนโสดได้พบรัก เจอเนื้อคู่ที่ เขา/เธอ ก็พร้อมร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังอารมณ์ จิตใจแปรปรวนของชาวราศีมีนเอง โดยเฉพาะหากรักง่าย หน่ายเร็ว ก็อาจทำให้อยู่เป็นโสดต่อไป!           

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงหากจะเสพสุรา สารเสพติดอย่างไม่มีขีดจำกัด เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีนได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด  ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

และจากวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2565 เดือนดับอมาวสี (New Moon)  ในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีกหนึ่งเดือน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับชาวราศีมีน ที่จะได้เริ่มต้นใหม่ ที่จะหาแรงบันดาลใจทำในสิ่งที่ตนเองรัก มากกว่าจะดิ้นรน กดดันตนเองให้ทำในสิ่งที่ต้องฝืนใจ ทำในสิ่งที่ไม่ชอบ ก็อาจจะมีโอกาสดีๆ ลอยผ่านเข้ามาให้เอง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook