เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 25 เมษายน - 1 พฤษภาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 25 เมษายน - 1 พฤษภาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 25 เมษายน - 1 พฤษภาคม 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่  25 เมษายน - 1 พฤษภาคม 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน จากเรื่องบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจเป็นโอกาสที่จะหารายได้ให้มากยิ่งขึ้น แต่ดาบก็ยังมีสองคม หากใช้ชีวิตฟุ่มเฟือย เพลินไปกับความรื่นรมย์ หรือเรื่องรัก ใคร่ เสน่หา นอกจากจะทำให้เต็มใจเสียเงินจำนวนมากแล้ว ก็ยัง ควรระวังว่าจะถูกหลอกให้สูญเสียมหาศาลด้วยเช่นกัน ซึ่งวันที่ 25-27 และ 29-30 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน สุจริต ตรงไปตรงมา ไม่ใช้เล่ห์เหลี่ยมกับหุ้นส่วน หรือคู่ค้า คู่สัญญาแล้ว ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้รับผลกำไร เงินทองไหลมาเทมา จากกิจการ งานที่ทำอยู่ แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ควรฟังหูไว้หู หากหูเบาเชื่อง่าย โดยเฉพาะจากลูกจ้าง พนักงานที่เป็นชาวต่างชาติ ก็อาจทำให้งาน ภารกิจสำคัญ เสียหายได้

ความรัก เมื่อสองรวมกันเป็นหนึ่ง ไปไหนไปด้วยกัน เฮไหนเฮนั่นด้วยกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้หวาน โรแมนติกมากขึ้น และจะไม่ถูกมือที่สามเข้ามาแทรกแซง! แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าสังคม สังสรรค์ปาร์ตี้กับมิตรสหาย ก็อาจเป็นโอกาสที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจที่ เขา/เธอ ก็พร้อมจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว

ครอบครัว อย่าประมาท อันตรายจากไฟ ไฟฟ้าในบ้านเรือน ที่อาจก่อเหตุ/ภัย อันตรายอย่างร้ายแรงได้ ซึ่งวันที่ 29 เมษายน – 1 พฤษภาคม ควรระวังให้มาก ๆ

คำแนะนำ วันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนมีปรากฏการณ์..สุริยุปราคาแบบบางส่วนที่เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จุดหักเหของชีวิตอาจเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะจากการกระทำของตนเอง ที่หากเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง!

จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!        

จนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ดาวศุกร์ และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ก่อนที่ดาวพฤหัสบดี และดาวศุกร์จะจรจาก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากร่วมกลุ่ม จับมือกับพันธมิตรเพื่อร่วมทำกิจกรรมใดๆ ก็ตาม ก็จะมีโอกาสสำเร็จมากขึ้น แต่หากชิงดี ชิงเด่น แตกแยกกันด้วยเรื่องเงินๆ ทอง ๆ ก็อาจทำให้คนดีหนีหาย งาน ภารกิจนั้น ก็จะล้มเหลวได้อย่างง่ายๆ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน อยู่ในระยะ “เงินทับตัว” ที่อาจจะได้ทั้งจากกิจการ งานที่กระทำ รวมถึงการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อาจทำให้มีเงินทองไหลมาเทมา แต่วันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม หากคิดจะวิ่งเต้น หาลาภผลในทางที่ไม่สุจริต ก็ควรระวังว่า โลภมาก ลาภหายหมด!

การงาน โอกาสทองของนักขายฝัน ขายจินตนาการ ทั้งนักเขียน นักแสดง หรือผู้ที่ทำงานด้านศิลปะบันเทิงเริงรมย์ ที่จะได้ผลกำไรอย่างมหาศาล และสำหรับคนที่กำลังหางาน ก็ควรสังสรรค์สโมสรกับมิตรสหายให้มากขึ้น เพราะอาจได้รับโอกาสดีๆ ที่จะได้งาน ได้เงินมากกว่าที่คาดคิด!

ความรัก จากงาน ภารกิจที่ร่วมด้วยช่วยกันทำ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้สัมพันธ์รักรื่นรมย์ สำหรับคนโสด ก็จะเป็นโอกาสได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่ เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ก่อนจะตกลงปลงใจจนทุ่มเททั้งหมดที่มี ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะก็มีเกณฑ์เจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจเช่นกัน

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลลูกจ้าง บริวารให้มากขึ้น ที่อาจ “รวมหัว” กันเอง หรือกับบุคคลภายนอก ก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับ ดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูน ในเขตราศีกุมภ์ แต่ดาวพฤหัสบดี ก็จะจรจากไปก่อน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากการร่วมงาน ภารกิจกับบุคคลอื่น ควรระวังอารมณ์รัก หลง เชื่อคนง่าย ไว้ใจคนง่าย ก็อาจทำให้ถูกหลอกลวง เสียรู้ เสียเปรียบได้ง่ายๆ เช่นกัน ..อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร เพราะจะจนใจเอง

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน เงินทองไหลมาเทมา ที่อาจได้มาจากลาภโดยเสน่หา ได้ผลกำไรจากเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่อย่าประมาท จากการเดินทางไกล หรือใช้สื่อออนไลน์ติดต่อสัมพันธ์กับคนต่างชาติ ก็อาจถูกลวงล่อจนสูญเสียเงินจำนวนมากได้ และวันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม หากคิดจะหารายได้แบบเสี่ยงๆ ก็ควรระวังว่าอาจเจอ...ได้มาก เสียหมด!

การงาน ภารกิจ งานที่ติดต่อสัมพันธ์กับต่างประเทศ หรือกฎหมาย การศึกษา ศาสนา จะอยู่ในระยะที่จะทำให้เจริญรุ่งเรืองได้อย่างต่อเนื่อง แต่หากเป็นธุรกิจที่มีหุ้นส่วนก็อย่าประมาทที่จะใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ทำตัวตามสบาย เพราะอาจถูกระแวง สงสัยในเรื่องเงินๆ ทองๆ ได้ สำหรับคนหางาน หากหางานไกลบ้าน ห่างจากถิ่นกำเนิด ก็จะมีโอกาสมากกว่า

ความรัก จากงาน ภารกิจที่ทำ ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่มีเกณฑ์ว่าจะเป็นชาวต่างชาติ ที่ เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้นานๆ เพราะมีโอกาสที่ เขา/เธอ คนนั้นจะมีคู่อยู่ก่อนแล้ว ...รักซ้อน ซ่อนรัก

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น เพราะอาจถูก “เพื่อนสนิท” ชักชวนให้ทำสิ่งที่ทุจริต ผิดกฎหมายได้       

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคม ทั้งการพูด การเขียน จะสถิตอยู่ ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากการใช้ความคิด สติปัญญาอย่างไม่มีอคติ รวมถึงความตั้งใจมุ่งมั่นที่จะกระทำ ก็จะทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังการ “ยึดติด” ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ปรับตัวไปตามสถานการณ์ ก็อาจทำให้ “ติดชะงักได้” เช่นกัน

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน อาจต้องใช้ความพยายาม อดทนกับแรงกดดันจากผู้มีอำนาจเหนือกว่าให้มากๆ รวมถึงหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง โต้เถียง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา และวันที่ 25-27 ควรระวังอารมณ์รัก ใคร่ เสน่หา อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากด้วย

การงาน ลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเป็นการเริ่มต้นของโอกาสที่จะทำให้งาน เงิน เจริญรุ่งเรือง แต่ก็ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์กับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ที่อาจเป็นตัวแปรทำให้พลิกผันได้อย่างง่ายๆ สำหรับมนุษย์เงินเดือน หาก “ตามใจท่าน” ก็อาจได้ขึ้นเงินเดือน ปรับตำแหน่งด้วยเช่นกัน

ความรัก “ให้” อย่างไม่มีขีดจำกัด ทั้งความรัก ใคร่ เสน่หา หรือเงิน เงิน เงิน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และโรแมนติก! สำหรับคนที่มีอดีตรักฝังใจ หากเข้าสังคม สังสรรค์ปาร์ตี้ให้มากขึ้น ก็อาจทำให้ได้พบเขา/เธอ คนนั้น ที่จะมาเติมเต็มความสุขของคุณให้ได้อย่างเต็มที่ ..แต่ชั่วคราว!

สุขภาพ พักผ่อนให้มากขึ้น และหากมีความเครียด คิดมาก หวาดระแวงส่งที่ยังมาไม่ถึงมากเกินไป ก็ควร “รู้ทัน” และหาทางกำจัดออกไป ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสุขภาพกาย ใจ ให้ดีได้

คำแนะนำ  จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึง เดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ขึ้นอยู่กับการติดต่อสัมพันธ์ที่มาจากความพึงพอใจ ที่ไม่มีเหตุผลของคู่สนทนา ถึงจะเป็นโอกาสให้มีรายได้ดังที่คาดหวัง แต่วันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม ควรระวังเหตุ/ภัย จากการเดินทาง ที่อาจทำให้ถูกหลอกลวง กรรโชคทรัพย์ หรือข่มขู่ได้

การงาน เริ่มต้นระยะความขัดแย้ง ทั้งจากเรื่องผลประโยชน์ หรือแค่อยากเอาชนะ ไม่ยอมเสียหน้า ไม่ยอมแพ้ ที่หากไม่อดทน อดกลั้นให้มากพอ ไม่หาทางประนีประนอม ยอมให้กันบ้าง ก็อาจนำไปสู่การฟ้องร้อง มีคดีความ ที่มีเกณฑ์สูงว่าจะยืดเยื้อกันไปอีกนาน

ความรัก วันที่ 25-27 อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะทะเลาะวิวาทกันสูงมาก จึงควรอดทน อดกลั้น หรือหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกัน ถึงจะผ่านพ้นปัญหาที่จะเกิดขึ้นไปได้ โดยเฉพาะกับคู่รักที่กำลังเข้าสู่ประตูวิวาห์ ที่ควรระมัดระวังให้มากๆ ไม่อย่างนั้น วิวาห์อาจล่ม!     

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะใส่ใจ ดูแลสุขภาพทั้งกาย และใจของญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่ จะได้รับสิ่งดีๆ โอกาสดีๆ จาก “ราหู” ในปีนี้           

คำแนะนำ  จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับราหู และดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากไม่พึงพอใจในสิ่งที่ตนเองมี ตนเองเป็น การขวนขวายหาความรู้เพิ่มเติมให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะอวดฉลาดทั้งการ พูด/เขียน ที่จะสร้างความขัดแย้งใดๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็ว

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน ร่วมด้วย มาช่วยใช้ (ไม่ใช่ช่วยหา) โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ที่มีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือถูกหลอกลวงจนสูญเสียเงินจำนวนมากได้ ซึ่งวันที่ 27-29 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ และหากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจได้มาก เสียหมด!

การงาน กิจการ งานที่มีหุ้นส่วน ไม่ควรประมาท โดยเฉพาะการให้คำมั่นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ ที่ควรตรวจสอบ พิจารณาให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินจำนวนมากได้ และวันที่ 30 เมษายน – พฤษภาคม หากมีนัดหมายใดๆ ก็ควรรักษาเวลาอย่างเคร่งครัด เพราะหากผิดนัด ก็อาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิต ที่จะทำให้หมดความไว้วางใจกันไปอีกนาน

ความรัก หากยังหวงแหนชีวิตโสดก็อย่าประมาท กับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นในคืนวันพระจันทร์เป็นใจ วันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม ก็อาจทำให้เผลอตัว เผลอใจ มีสัมพันธ์ด้วย ที่จะทำให้ต้องสิ้นสุดชีวิตโสด และต้องเริ่มต้นชีวิตคู่อย่างจริงจัง!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด ซึ่งวันที่ 27-30 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจต้องพลิกแพลงไปตามสถานการณ์ให้มากขึ้น โดยเฉพาะหากมีคดีความ หรือเรื่องที่เกี่ยวกับการศึกษา ต่างประเทศ ถึงจะทำให้งานสำเร็จได้ตามที่คาดหวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน อาจได้โชค มีลาภผลมากขึ้น ทั้งจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือมีผลกำไรจากธุรกิจ หรือได้ลาภโดยเสน่หา แต่หากมี “มิตรหน้าใหม่” ที่อาจเจอกันตามสถานบันเทิงเริงรมย์ก็อย่าประมาท เพราะ เขา/เธอ อาจเข้ามาตีสนิท ลวงล่อจนสูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ไม่ว่าจากผู้ใด ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาข้อมูลให้รอบคอบ ก่อนจะให้คำมั่นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ เพราะมีเกณฑ์สูงว่านอกจากจะทำให้ขาดทุนแล้ว ยังจะนำไปสู่การฟ้องร้อง มีคดีความได้อีกด้วย สำหรับมนุษย์เงินเดือน หาก “ร้อนที่” จนอยากเปลี่ยนงาน ก็ควรคิดให้นานๆ เพราะมีเกณฑ์เช่นกันว่าจะเจอ..แย่กว่าเดิม!

ความรัก อย่าแกว่งเท้าหาเสี้ยน! อย่างเช่น มีกิ๊ก มีรักซ้อน ซ่อนรัก กับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่คนรัก คู่ครอง เพราะแค่หวาดระแวง สงสัย ก็อาจเจออารมณ์ “หึงโหด” จากเขา/เธอ ที่อาจเป็นอันตรายร้ายแรงได้! สำหรับคนโสดที่อยากจะมีรัก การเข้าสังคม สังสรรค์เฮฮาปาร์ตี้ โดยเฉพาะในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจได้พบเจอคนถูกใจ ที่จะทำให้ลั้นลาได้อย่างไม่มีขีดจำกัด แต่ควรระวัง...รักสนุก ทุกข์สาหัส!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาทกับหาดทราย ชายทะเล อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะจากดาวอังคาร คู่ชื่นพิศวาส โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูน ในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เพื่อนใหม่ คนแปลกหน้า ที่ได้พบเจอกัน ก็ไม่ควรไว้ใจ โดยเฉพาะจากแหล่งบันเทิงเริงรมย์  เพราะอาจนำพาเรื่องเดือดร้อนมาให้ โดยเฉพาะจาก....สิ่งเสพติด!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากคิดจะรายได้เพิ่มเติม ทั้งจากทำธุรกิจ หรือเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ ก่อนตัดสินใจ และวันที่ 26-28 ควรระวังอารมณ์เชื่อคนง่าย โดยเฉพาะจากพวกมารศาสนา อลัชชี ก็อาจทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น

การงาน เหตุจากผู้ใหญ่ที่เคยอุปถัมภ์ค้ำจุน หมดอำนาจวาสนา เป็นระยะที่มนุษย์เงินเดือน ควรเตรียมพร้อมไว้ อย่าประมาท หาทางหนีทีไล่ให้ดีๆ เพราะมีโอกาสจะถูกบีบจนต้องโยกย้าย เปลี่ยนแปลงหน้าที่ หรือออกจากงานไปเลย แต่สำหรับคนว่างงาน หากหางานใหม่ในจังหวัดที่ติดชายฝั่งทะเล ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก อดทน อดกลั้นที่จะใช้อารมณ์ “เผด็จการ” ทั้งกับคนรัก คู่ครอง หรือกับคนในครอบครัว เพราะเรื่องที่คิดว่าเล็กนิดเดียว ก็อาจทำให้ “บ้านแตกสาแหรกขาด” ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังคิดมีเพศสัมพันธ์กับพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชาของตน ก็ควรพิจารณาให้นานๆ เพราะมีเกณฑ์สูงที่..หายนะ จะมาเยือน!   

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจให้มากขึ้น ควรระวังการเสพสุรา อาหารรสจัด ไม่ถูกสุขลักษณะ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้          

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ดาวศุกร์ และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ก่อนที่ดาวพฤหัสบดี และดาวศุกร์จะจรจาก นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ร่วมด้วยช่วยกันกับคู่ครอง กับทุกงาน ทุกภารกิจ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับเหตุในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะป้องกันไม่ให้มีมือที่สามเข้ามาแทรกแซง!

และจากวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2564 ที่เกิดปรากฏการณ์ดาวจันทร์ดับ อมาวสี บังเกิดสุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนี่สัญญาณเตือนว่า 6 เดือนจากนี้ หากจะก้าวต่อไปตามที่คาดหวัง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ลุยเลย” แต่ก็ควรกล้าที่จะหันกลับไปมองข้างหลัง ย้อนดูอดีตที่เคยผ่าน แล้วนำมาเป็นบทเรียน เพื่อที่จะได้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคง เพื่อที่จะไม่สะดุด ล้มลงอีกครั้ง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน วางแผนการเงินให้ดีๆ เพราะเหตุจากบ้าน ครอบครัว ก็อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินอย่างเบี้ยหัวแตก แต่รวมแล้วก็จะเป็นจำนวนมาก และถ้ากำลังติดต่อ สัมพันธ์กับคนที่อายุอ่อนกว่า โดยเฉพาะที่รู้จักกันจากสื่อออนไลน์  ก็อย่าประมาท เพราะมีเกณฑ์ถูกหลอกลวงจนสูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น

การงาน เรื่อยๆ ไปเรียงๆ กับกิจการ งานที่ทำประจำ ที่หากไม่หาแรงกระตุ้น ก็อาจทำให้ “หมดไฟ” ได้ แต่ถ้าคิดจะร่วมหุ้น ลงทุนทำธุรกิจ กับมิตรสหาย ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า.. แค่พูดไม่เข้าหูกัน ไม่ถูกใจกัน ก็จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหัก เสียทั้งเงิน เสียทั้งเพื่อนไปเลย

ความรัก “ให้” ความรักอย่างไม่มีขีดจำกัด กับทุกคนในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น แต่ก็อาจจะราบเรียบ จนจืดชืดได้ โดยเฉพาะเมื่อไม่เติม “ไฟเสน่หา” ที่จะทำให้คนรัก คู่ครอง ติดใจ มีชีวิตชีวา ไม่ห่างหายไปไหน ที่อาจจะเป็นต้นเหตุทำให้ “รักร้าว” ได้ในเวลาอีกไม่นาน!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลสุขภาพของบุตร-ธิดา ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบาย ที่จะกลายเป็นโรคเรื้อรังได้ ถ้าประมาท!

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา ที่อาจหารายได้ให้มากขึ้น จากกิจการ งานที่ทำประจำ แต่ก็ไม่ควรประมาทกับการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพราะอาจทำให้หาได้เท่าไหร่ก็ไม่พอกับที่จะจ่าย และวันที่ 25-26 ก็ควรระวัง อาจถูกล่อลวงที่อาศัยความรักใคร่เสน่หา หรือคุ้นเคยกัน ก็อาจทำให้สูญเสียเงินมหาศาล!

การงาน ยังอยู่ในระยะที่ควรหลบหลีก ไม่ขัดแย้ง ไม่ปะทะ กับผู้ใหญ่ ผู้ที่มีอำนาจสูงกว่า และอย่าหวังที่จะได้ความร่วมมือ ความช่วยเหลือใดๆ จากเพื่อนร่วมงาน ที่ระยะนี้จะอยู่ในเกณฑ์ “ดีแต่ปาก” ที่หวังพึ่งไม่ได้ เพราะพอถึงเวลาคับขันก็..ตัวใครตัวมัน!

ความรัก “โดดเดี่ยว แต่ไม่เดียวดาย” ที่อาจต้องเจอ หากกำลังขัดแย้งกับคนในครอบครัวแล้วไม่มีใครเข้าข้าง ที่คู่ครอง ก็อาจจะเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับคนในครอบครัว ที่จะต้องใช้ความพยายามมากขึ้น เพื่อสลายปัญหา หาทางปรับความเข้าใจ  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักกลับคืนมาเหมือนเดิม

ครอบครัว วันที่ 30 เมษายน - 1 พฤษภาคม ที่ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง มีปัญหากับญาติผู้ใหญ่ เพราะอาจทำให้ท่านคิดมากจนเจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

ปลดล็อก! จากวันที่ 24 มีนาคม – 29 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวเสาร์ที่เคยโคจรวิปริตในราศีกำเนิดของชาวราศีมังกร จะโคจรเดินหน้าตามปกติแล้ว ดังนั้น ภารกิจ งานที่เคยคั่งค้าง ติดขัด ไม่ได้ดังใจ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเดินหน้า หรือแสวงหาโอกาสที่จะทำให้เจริญก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็ว         

และจากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้อย่างสบายๆ แต่หากจะหาเพิ่มเติม ก็ควรต้องพยายาม ขยันให้มากขึ้นในการติดต่อ สื่อสารในทุกรูปแบบ ถึงจะมีโอกาสมากขึ้น แต่ก็ควรระวังอารมณ์ใจอ่อน เชื่อคนง่าย ก็อาจทำให้ถูกหลอกลวง เอาเปรียบ จนสูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น ซึ่งวันที่ 26-28 ควรระวังให้มากๆ

การงาน เป็นระยะ “งานทับตัว” ที่อาจต้องให้ความใส่ใจ มีสมาธิให้มากขึ้น ควรระวังการนำเสนอข้อมูลอย่าง “สุกเอาเผากิน” หรือเท็จๆ จริงๆ ที่ไม่ได้ตรวจสอบให้รอบคอบ ก็อาจทำให้ถูกท้วงติงทั้งจากเพื่อนร่วมงาน หรือการติดต่อ สื่อสารในสื่อออนไลน์ ที่จะทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตในระยะยาวได้

ความรัก จากสองอาจรวมเป็นหนึ่งได้ หาก “ก้าวเดินเข้าไปหา” ทั้งจากญาติสนิทมิตรสหายเป็นสื่อแนะนำ หรือ จากการใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้คนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่มีโอกาสจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ และวันที่ 29 เมษายน – 1 พฤษภาคม คืนวันพระจันทร์เป็นใจ ก็อาจทำให้ได้สละโสด ที่จะเป็นจุดเริ่มต้นชีวิตคู่!

ครอบครัว คำพูดที่ไม่เข้าหูกัน ในสัปดาห์นี้ควรระวังว่า อาจทำให้ขัดแย้ง มีปัญหากับญาติสนิทมิตรสหาย ที่จะทำให้หมางเมินกันไปอีกนาน

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหาได้ง่าย ใช้คล่องมือ รวมถึงอาจได้ลาภ ผลประโยชน์ลอยมาอย่างไม่คาดฝันอีกด้วย แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจได้มาก เสียหมด ในพริบตา ซึ่งวันที่ 29 เมษายน – 1 พฤษภาคม ควรระวังให้มากๆ

การงาน กิจการ งานที่เป็นผู้ “ให้” อย่างให้วิชาความรู้ หรืองานจิตอาสาใดๆ ก็ตาม ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญรุ่งเรืองได้อย่างต่อเนื่อง แต่ก็ควรระวังและหลีกเลี่ยงที่จะหารายได้ด้วยวิธีการที่ไม่สุจริต เพราะนอกจากจะมีเกณฑ์ถูกหักหลัง มีศัตรูแล้ว ยังอาจทำให้ถูกจับกุม มีคดีความอีกด้วย

ความรัก รักสองต้องห้าม ที่อาจต้องถูกหามได้! จากการร่วมกลุ่มสังสรรค์ เฮฮา ปาร์ตี้ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ เจอ เขา/เธอ ที่พร้อมจะสานรัก มีเพศสัมพันธ์กันอย่างรวดเร็ว แต่หากต่างฝ่ายมีคู่อยู่แล้ว ก็ควรระวังว่าจะเป็น เหตุ/ภัย ที่จะนำอันตรายร้ายแรงมาให้!      

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงหากจะเสพสุรา สารเสพติด อย่างไม่มีขีดจำกัด เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีนได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

และจากวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2565 เดือนดับ อมาวสี (New Moon)  ในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีกหนึ่งเดือน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับชาวราศีมีน ที่จะได้เริ่มต้นใหม่ ที่จะหาแรงบันดาลใจทำในสิ่งที่ตนเองรัก มากกว่าจะดิ้นรนกดดันตนเองให้ทำในสิ่งที่ต้องฝืนใจ ทำในสิ่งที่ไม่ชอบ ก็อาจจะมีโอกาสดีๆ ลอยผ่านเข้ามาให้เอง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook