ดวงการงาน การเงิน 16 - 30 เม.ย. 65 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 16 - 30 เม.ย. 65 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 16 - 30 เม.ย. 65 โดย การะเกต์พยากรณ์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงการงานและการเงินปักษ์แรกวันที่ 16 - 30 เม.ย. 65 โดย การะเกต์พยากรณ์ มาอ่านกันว่าทั้ง 12 ราศีจะเจอเรื่องอะไรกันบ้างในช่วงนี้

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.) 

การเงิน

การเงินยังจะนิ่งๆ คงที่ เป็นระยะที่หากมองหารายได้ใหม่จะยังไม่มีเข้ามา งานเสริมงานพิเศษก็หายาก หากทำงานประจำ รับราชการ ก็ถือว่าชีวิตยังดีอยู่ มีเงินเดือนพอมีพอใช้ แต่มองไปรอบๆ ตัว น่าจะต้องได้รับประหยัดมัธยัสถ์มากกว่าปกติ แม้จะโชคดีอยู่ตอนนี้ ก็ไม่น่าวางใจในสถานการณ์

การงาน

เตือนถึงปัญหาในงาน จากบุคคลที่คาดไม่ถึง หรือมีลักษณะการลอบกัด การแทงข้างหลัง ความวุ่นวายจากผู้ที่ไม่ประสงค์ดี แต่ก็ไม่ออกนอกหน้า ถ้าร่วมงานกับใครในระยะนี้ ควรจะดูกันให้ลึกๆ อย่าด่วนเชื่อคนง่าย คำแนะนำพิเศษ แต่ถ้ามีจังหวะโอกาสให้สมัครงานใหม่ มีเงื่อนไขข้อเสนออะไรดีๆ เข้ามา ให้ลองเปิดใจ

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.) 

การเงิน

จะเข้าช่วงรายได้การเงินไม่นิ่ง มีภาระหนี้สินให้หนักใจเบาๆ แม้มีเงินรองรังก็จะมีไม่มากนัก ยังเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาได้อีก อย่างไรก็ตาม ใกล้ๆ เข้าเดือนใหม่จะมีโอกาสดีทางการเงินเข้ามา การเล่นหุ้นลงทุน การเก็งกำไร จะมีจังหวะที่มาเร็วไปเร็ว และเลขนำโชคของคุณรอบใหม่คือ 16

การงาน

จะมีเรื่องที่ต้องคิดอยู่ลำพังเป็นช่วงๆ อาจเป็นบรรยากาศที่ไม่ค่อยสร้างสรรค์ ทำให้มีคำถามซึ่งไม่รู้ว่าควรจะเปิดใจคุยกับใคร หรือบางทีคุณเองก็จะมีคำตอบของตัวเองอยู่กลายๆ หากจะดีกว่านี้น่าจะต้องเป็นการย้ายงาน ย้ายองค์กร เผลอๆ ถึงขั้นย้ายประเทศ แต่ก็นั่นเอง ยังทำไม่ได้

 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

การเงิน

จะมีรายได้ใหม่เข้ามา หรือมีจุดสำคัญเกี่ยวกับสถานะใหม่ๆ ทางการเงิน บ้างจะมีการเริ่มต้นของรายได้ใหม่ การได้โอกาสจังหวะโชค การลงทุน การปรับโครงสร้างหนี้ รวมได้ถึงการเคลียร์ภาระเก่าๆ ให้ลุล่วงไป ที่เคยติดขัดเหนื่อยล้า จะได้กลับมาหายใจโล่งขึ้น

การงาน

อย่างไรก็ตาม การงานยังมีจุดน่าเป็นห่วง เป็นเรื่องงานที่หมักหมมเอาไว้ ระวังการทำงานล่าช้า มีเหตุเสียหาย มีปัญหาจุกจิก เกิดเหตุข้อมูลรั่วไหล ถ้าทำธุรกิจส่วนตัว โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับร้านอาหารเครื่องดื่ม ให้ระวังการคอร์รัปชั่นในครัว หรือจุดรั่วไหลของวัตถุดิบ

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

การเงิน

คุณจะอยู่ในกลุ่มของคนที่ประคองตัวไปได้ดีระดับหนึ่ง ท่ามกลางกระแสตกต่ำของเศรษฐกิจ ปัญหาที่มากับสภาวะยากลำบากในสังคม ไหนจะไวรัสระบาดยังไม่ซา แต่เพราะคุณยังจะมีทุนรอนดั้งเดิม และยังมีความหวัง หากมีความเดือดร้อนก็ยังจะได้ความช่วยเหลือพึ่งพิง แต่จังหวะนี้ก็ยังไม่เหมาะที่จะลงทุนอะไรหนักๆ

การงาน 

จะมีข่าวดี ดวงคุณจะสวนกระแสคนอื่นอยู่มาก หากสมัครงานไว้จะได้การตอบรับ ได้ถูกเรียกสัมภาษณ์ บ้างจะมีการเซ็นสัญญาว่าจ้าง ที่เป็นฟรีลแลนซ์จะมีคนติดต่องานเข้ามาในไม่ช้า นับว่าเป็นโอกาสที่ดีอยู่มาก ส่วนเรื่องควรระวัง ยังต้องระวังโควิดนี่แหละ งานกิจกรรมรวมกลุ่มต่างๆ ยังมีความเสี่ยงสูง จะทำให้คุณเสียหายมากกว่าจะได้รับผลดี

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.) 

การเงิน

ช่วงนี้ เงินจะเข้ามาเป็นเบี้ยหัวแตก คือเป็นเงินก้อนเล็กก้อนน้อย ตัวคุณเองก็จะมีค่าใช้จ่ายจุกจิกตลอด ที่ไม่คิดว่าจะเสียเงินก็เสีย ควรระวังการช็อปเพลินเกินลิมิตด้วย เงินก้อนเล็กๆ รวมกันก็เป็นก้อนใหญ่ อีกอย่างหนึ่งคือการต้องจ่ายเงินกับค่าอินเตอร์เน็ต ไวไฟ โทรศัพท์มือถือ ซึ่งอาจเกิดเหตุการณ์ทำให้ต้องจ่ายมากกว่าที่ควรเป็น

การงาน

ระยะนี้ การทำงานอาจจะบีบคั้นมากหน่อย จะมีความทุกข์กายทุกข์ใจได้ ที่ต้องทำงานโดยใช้แรงกายควรดูแลสุขภาพให้ดี จะไม่ใช่ช่วงทำสบายๆ อีกต่อไป ส่วนที่ต้องใช้ความคิด ใช้สมอง ก็จะมีเรื่องกดดันเป็นระลอก เตือนถึงคำสั่งที่เร่งรัด การสั่งการที่ไม่คำนึงถึงข้อเท็จจริง และการต้องยอมจำนนในสถานการณ์

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

การเงิน

คุณจะมีเงินทองรองรังดีอยู่ มีรายได้ประจำที่ทำให้ดำเนินชีวิตไปได้ราบรื่น แต่พูดถึงเงินสดอาจจะมีขาดเหลืออยู่บ้าง ไม่ได้มีเงินทุนหมุนเวียนแบบก้อนใหญ่ๆ จึงอยู่ในเกณฑ์ที่ถ้าจะไว้ใจชีวิตก็ไว้ใจได้ แต่ถ้าจะรู้สึกกังวลนิดๆ ก็ไม่น่าแปลกใจ เอาเป็นว่า ลำพังตัวคุณคนเดียวก็ไม่อะไร แต่หากมีภาระต้องรับผิดชอบ มีคนช่วยใช้ช่วยจ่าย จะทำอย่างไรให้ไม่ต้องแบกปัญหาคนเดียวมากกว่า

การงาน 

จะได้ทำงานอย่างสนุกสนานมากขึ้นหลังจากนี้ และยังมีความหวังในเชิงอุดมคติกับสิ่งที่กำลังทำอยู่ ไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งสถานะงานอย่างไร สิ่งที่ดีอีกอย่างคือ มักได้เพื่อนร่วมงานดี ลูกน้องลูกจ้างดี มีคนนับถือยกย่องคุณอยู่ งานที่คนอื่นว่ายากคุณจึงมักทำได้สำเร็จลุล่วงด้วยดี เป็นคนที่เพื่อนร่วมงานรัก

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

การเงิน

จะมีข่าวดีเรื่องรายได้ใหม่ เงินเพิ่ม เงินพิเศษ ค่าตำแหน่งหรือเบี้ยเลี้ยงตกเบิกต่างๆ บ้างได้เงินช่วยเหลือไม่คาดฝัน งานที่ทำเสร็จไปก็จะเบิกได้เต็มที่แล้ว หากก่อนหน้านี้มีเงินเข้าช้า สัญญาณดีๆ จะเริ่มมา หรือถ้าเริ่มลงทุนทำมาค้าขาย ก็จะได้ช่องทางโอกาสอีกครั้ง ดวงกำลังจะฟื้น

การงาน 

อยู่ที่การกระทำของคุณล้วนๆ เลย เพราะช่วงนี้จะเริ่มดวงดีขึ้น จะมีคุณค่าในสายตาเพื่อนร่วมงาน ได้รับความร่วมมือดี และเด่นพิเศษในคนที่อยู่วงการบันเทิง งานสายศิลปิน เป็นอินฟลูฯ จะมีโอกาสงานเด่นๆ มาถึง ได้รับข้อเสนอท้าทาย ส่วนถ้ามีปัญหากับใครตามสายงาน เขาจะแพ้ภัยไปเอง

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

การเงิน

จังหวะการเงินดีๆ กำลังจะมาถึง หรืออาจมาแล้วก็ได้ คุณจะได้โชคลาภ มีเงินก้อนใหญ่เข้ามือ หรือที่ทำมาค้าขาย การติดต่อประสานงานจะเริ่มกลับมาราบรื่น โดยเฉพาะที่ดีลงานกับต่างชาติต่างประเทศ การค้าระหว่างประเทศ แหล่งทุนต่างชาติ จะได้ลาภผลดี มีความก้าวหน้าอย่างเห็นได้ชัดในธุรกิจ มองเห็นเม็ดเงินข้างหน้า

การงาน 

แต่แม้การเงินและอนาคตข้างหน้าจะมีเรื่องดูดี อย่างไรก็ดี เตือนถึงสถานการณ์ทางการงาน ที่จะได้ลงรายละเอียดแล้วเจอปัญหาอยู่ ควรระวังภาพลวงตา สิ่งที่คิดว่าจะได้กับสิ่งที่ได้มายังมีความแตกต่างกัน พูดง่ายๆ อาจได้ของไม่ตรงปก หรือถ้ามีเงื่อนไขสัญญาว่าจ้างใดๆ ให้ดูกันอย่างรอบคอบไว้ ควรระวังการชักจูงใจที่ไม่โปร่งใสจริง

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

การเงิน

ขึ้นอยู่กับตัวคุณล้วนๆ เลยก็ว่าได้ ถ้าอยากจะใช้ก็ใช้ อยากจะเก็บก็เก็บ อยากได้เงินมากก็ตั้งใจทำงานให้เต็มที่ ไม่อยากจะวุ่นวายก็หาจุดปลีกตัวออกมา แล้วรับความเสี่ยงจากสถานการณ์ต่างๆ ด้วยตัวเอง นั่นหมายถึงการเงินส่วนตัวของคุณขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณเองทุกอย่าง กรณีตกงาน ติดขัดระดับวิกฤติจริงๆ คุณจะมีทางเลือกทางรอดแน่นอน อยู่ที่การ *ลุกขึ้นมา* มองหาเงินก้อนที่ซ่อนอยู่

การงาน 

ไม่ว่าจะทำงานประจำ รับราชการ หรือรับงานแบบฟรีแลนซ์ ทำงานที่บ้าน งานนั้นๆ ยังมีความมั่นคงสำหรับคุณอยู่มาก ยังไงก็ไม่มีใครไล่คุณออกจากงานได้แน่นอน ถ้าฝึกงานก็จะผ่านโปร รับงานก็จะมีคนเอางานมาให้ แต่ประเด็นอาจอยู่ที่ว่าคุณน่ะพอใจกับชีวิตที่เป็นไปหรือเปล่า นิ่งเกินไป ไม่ท้าทายหรือเปล่า?

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

การเงิน 

ข่าวดี ช่วงเฮงๆ มีโอกาสถูกหวยรวยเบอร์ หรือได้จังหวะโชคไม่คาดฝัน การทำมาค้าขายก็จะมีช่องทางที่ดี หรือบางคนคิดทำอะไรเล่นๆ สนุกๆ ก็จะได้ลาภผลเหลือเชื่อ เด่นพิเศษช่วงนี้ ยังจะเป็นการซื้อมาขายไป ทำกำไรจากของเกี่ยวกับความบันเทิง แสงแดด แสงสว่าง และการท่องเที่ยวระยะสั้น

การงาน 

แต่เจาะลึกเข้าที่การทำงานจริงๆ ยังจะมีงานโหดหินรออยู่ ต้องได้มานะบากบั่น มีเรื่องให้ต้องใช้ความอดทน ออกเหงื่อออกแรง ที่ตั้งเป้าจะทำธุรกิจใหม่ จะได้เจอช่วงการเริ่มต้นก่อตั้งที่ท้าทาย ควรระวังปัญหาสุขภาพจิต การแอบท้อเป็นพักๆ และการต้องแบกความคาดหวังสูงมาก จนบางครั้งก็น่าหนักใจ

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

การเงิน 

ยังจะมีเรื่องเสียเงินไม่หยุด มีภาระมาก ภาษีสังคมก็มาก หรืออาจถูกเรียกเก็บภาษีเพิ่มเข้าให้จริงๆ ก็ได้ ในบางคนยังจะได้ใช้จ่ายกับงานอวมงคล ความสูญเสีย ปัญหาสุขภาพ ควรระวังการติดเชื้อไวรัสโควิดที่ยังไม่ซา หรือมีญาติพี่น้องเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาล มีปัญหาให้ต้องได้เข้าไปมีส่วนร่วมโดยไม่อาจหลีกเลี่ยง

การงาน 

จะได้วางแผนงานให้ชัดเจนอีกครั้ง ควรระวังสิ่งที่คลุมเครือ เวลาที่ไหลล่วงไป งานค้าง งานพอก และสถานการณ์ที่ทำให้ไม่มีสมาธิทำงานดีพอ จะถูกรบกวนด้วยปัจจัยแทรกซ้อนหลายอย่าง ส่วนถ้าสมัครงานใหม่ หรือมองหาทางเลือกใหม่ จะมีตัวเทียบเข้ามาให้ อย่างไรก็ตามควรตัดสินใจจากเสียงข้างในตัวเองจริงๆ อย่ามองโลกด้วยสายตาคนอื่น

 

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

การเงิน

จะเป็นเวลาที่ได้ใช้จ่ายเงินไม่มาก แต่กลับจะได้รับสิ่งที่มีคุณค่ามากกว่าค่าของเงิน หรือมีการจ่ายเงินเพื่อความสุขส่วนตัวอย่างสำคัญ ส่วนถ้ามีปัญหาวิกฤติใดๆ จะได้ความช่วยเหลือจากคนใกล้ตัว ไม่มีใครปล่อยให้คุณลำบากอยู่แล้ว กรณีมีคนชวนร่วมหุ้นลงทุน ทำโปรเจ็คท์ใหม่ๆ ถือว่าได้โอกาสที่ดี ถ้าไม่ด่วนลงเงินเกินหน้าตัก จะได้ลาภ

การงาน 

การทำงานจะดำเนินไปเรียบๆ เรื่อยๆ สักหน่อย ทุกอย่างราบรื่นดี แต่มักต้องได้อยู่กับที่นานหน่อย หรืออาจจะว่างมากกว่าปกติด้วยซ้ำไปที่มีหัวหน้าเจ้านายเป็นผู้อาวุโส ท่านทั้งหลายจะพอใจกับผลงานของคุณ ไม่มีอะไรให้ติฉินได้ ส่วนลูกน้องลูกจ้างก็จะยอมรับในความสามารถของคุณเช่นกัน วันเวลาก็จะเคลื่อนหมุนไป ทำงานได้ลุล่วง มีปัญหาก็แก้ไป ไม่เหนือบ่ากว่าแรง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook