เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 18 - 24 เมษายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 18 - 24 เมษายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 18 - 24 เมษายน 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 18 - 24 เมษายน 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน รู้มากก็ยากนาน! ระมัดระวัง รอบคอบให้มากขึ้น เพราะรายได้ที่คาดหวังก็ยังไม่แน่นอน และวันที่ 18-20 ควรระวังจะถูกหลอกล่อ โน้มน้าวใจจากการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ โดยเฉพาะจากคนที่เข้ามาอย่างอ่อนน้อมถ่อมตน ไม่เถียง ไม่ปฏิเสธ อย่าง ค่ะ ครับ อย่างเดียว ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน อาจต้องใช้ความพยายาม อดทน อดกลั้นให้มากขึ้น หากจะเสนองานกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หรือผู้ที่มีอายุมากกว่า เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกคัดค้านจนถึงต่อต้าน ที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ  ล่าช้า ไม่สำเร็จดังที่คาดหวัง และวันที่ 22-24 หากจะมีนัดสำคัญใดๆ ก็ควรเผื่อเวลาให้มากขึ้น เพราะอาจจะเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ไปช้า จนผิดนัดได้

ความรัก วันที่ 18-20 หากคนรัก คู่ครอง แสดงอาการลังเล ไม่แน่ใจ หรือทำอะไรไม่รวดเร็วทันใจ ก็ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะตำหนิ ต่อว่า โดยใช้คำพูด/เขียน รุนแรง หยาบคาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด ที่กำลังมีรักออนไลน์ หาก เขา/เธอ คนนั้นเป็นชาวต่างชาติ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์เจอ...รักที่หลอกลวง สูงมาก

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังโรคภัยที่จะมาพร้อมกับการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันให้ดีพอ

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้  – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!    

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ดาวศุกร์ และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ก่อนที่ดาวพฤหัสบดี และดาวศุกร์จะจรจาก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากร่วมกลุ่ม จับมือกับพันธมิตรเพื่อร่วมทำกิจกรรมใดๆ ก็ตาม ก็จะมีโอกาสสำเร็จมากขึ้น  แต่หากชิงดี ชิงเด่น แตกแยกกันด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็อาจทำให้คนดีหนีหาย งาน ภารกิจนั้น ก็จะล้มเหลวได้อย่างง่ายๆ

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ความฝัน จินตนาการ อาจทำให้ได้โชค มีลาภ แต่สัปดาห์นี้ควรระวังอาจเป็นเหตุ/ภัย ทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากอีกด้วย และวันที่ 18-19 ควรระวัง บริวาร คนรับใช้ คนเก่าแก่ ก็อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายอีกด้วย

การงาน ล่าช้า ไม่ทันใจ ที่อาจเกิดขึ้นได้ ที่จะทำให้แผนงานที่วางไว้เสียหายได้ โดยเฉพาะกับธุรกิจ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ ท่องเที่ยว กฎหมาย หรือการศึกษา โดยเฉพาะวันที่ 22-24 ที่ควรระมัดระวังมากเป็นพิเศษ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ควรระวัง ลูกจ้าง พนักงาน อาจ “ป่วน” ยุแหย่ จนงานวุ่นวายด้วย

ความรัก ใส่ใจ คนรัก คู่ครองให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์สูงที่ เขา/เธอ จะคบคนพาล พาลพาไปหาผิด ทั้งที่เป็นมิตรสหาย หรือพวกอลัชชี มารศาสนา ที่จะถูกโน้มน้าวใจ หลอกลวง จนสูญเสียทรัพย์สินเงินทองมหาศาล สำหรับคนโสด ที่กำลัง “แอบ” คบเพศตรงข้าม โดยเฉพาะที่เขา/เธอ เป็นลูกน้อง ผู้ใต้บังคับบัญชา ก็ควรระวังว่า ความลับไม่มีในโลก ที่จะนำความยุ่งยาก เดือดร้อนตามมา!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแล ญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจมีเรื่องวิตกกังวล เครียด ที่จะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับ ดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูน ในเขตราศีกุมภ์ แต่ดาวพฤหัสบดี ก็จะจรจากไปก่อน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากการร่วมงาน ภารกิจกับบุคคลอื่น ควรระวังอารมณ์รัก หลง เชื่อคนง่าย ไว้ใจคนง่าย ก็อาจทำให้ถูกหลอกลวง เสียรู้ เสียเปรียบได้ง่ายๆ เช่นกัน ..อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร เพราะจะจนใจเอง

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน ได้ครึ่ง เสียครึ่ง หรืออาจต้องถูกบังคับให้แบ่งปันออกไป ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม แต่วันที่ 20-22 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ที่คิดว่าจะ “ได้” แต่ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นฝ่ายสูญเสีย เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินอย่างยับเยิน!

การงาน งานขายฝัน ขายจินตนาการอย่างไม่มีขอบเขต จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้ทั้งลาภ ผลประโยชน์ และมีชื่อเสียงตามมา แต่หากถูกมิตรสหาย โดยเฉพาะที่อยู่วงการเดียวกัน ชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือโน้มน้าวใจให้เปลี่ยนงาน ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์สูงเช่นกันว่าจะถูก “ขายฝัน” ที่ยากจะเป็นจริง เช่นกัน!

ความรัก รู้ว่าเขาหลอก แต่เต็มใจที่ให้หลอก! โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ ถึงสงสัยไม่แน่ใจ แต่ก็ไม่กล้ายอมรับความจริง ที่กลัวว่าจะสูญเสีย เขา/เธอ มากกว่า สำหรับคนโสด เงินทองผลประโยชน์ที่เข้ามาล่อตา ล่อใจในระยะนี้ ก็อาจทำให้ “ติดกับ” เพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพันด้วย ...อันตราย! 

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาโดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น เพราะอาจถูก “เพื่อนสนิท” ชักชวนให้ทำสิ่งที่ทุจริต ผิดกฎหมายได้        

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 เมษายน 2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน กำลังโคจรวิปริต เดินหน้าเร็วกว่าปกติ ณ เขตราศีเมษ ที่มีราหู และดาวมฤตยู สถิตอยู่ร่วมกัน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่จะถูกยั่วยุอารมณ์ได้ง่ายกว่าปกติ โดยเฉพาะจากความโลภ โกรธ หลง ที่หากตามจิตตัวเองไม่ทัน ไม่รู้เท่าทันคู่สนทนา ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินทองจนหมดตัวได้!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน จากงาน ภารกิจที่กระทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรในรูปแบบใดๆ ก็ตาม เพราะอยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่มีโอกาสจะพลิกผันตลอดเวลา!

การงาน ประนีประนอม ยอมให้ผู้ติดต่อ สัมพันธ์ รู้สึกว่า “ได้เปรียบ” บ้าง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้ง่ายขึ้น และหากกำลังมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน วันที่ 18-19 ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะปรับความเข้าใจ ที่อาจทำให้หมดศัตรู ที่จะเป็นอุปสรรคกับงานได้ สำหรับคนว่างงาน หากหางานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก ใส่ใจ ให้เวลากับคนรักคู่ครองให้มากพอๆ กับ งาน เงิน รวมถึงครอบครัวของตนเอง ที่อาจกำลังหมกมุ่น ทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้ไป ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสด ...ม่าย คนแก่ จู้จี้ จุกจิก ขี้กังวล.... หากเพศตรงข้ามที่กำลังติดต่อ สัมพันธ์ด้วย มีลักษณะแบบนี้ ก็อาจ..ใช่เลย เนื้อคู่!

สุขภาพ พักผ่อนให้มากขึ้น และหากมีความเครียด คิดมาก หวาดระแวงส่งที่ยังมาไม่ถึงมากเกินไป ก็ควร “รู้ทัน” และหาทางกำจัดออกไป ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสุขภาพกาย ใจ ให้ดีได้

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ  ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน รอบคอบ ระมัดระวังให้มากขึ้น ก่อนจะยินยอม ให้คำมั่นสัญญาใดๆ โดยเฉพาะที่กำลังมีคดีความ เพราะอยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่าที่จะทำให้เกิดมีรายได้มากขึ้นดังที่หวัง ซึ่งวันที่ 18-20 ควรระวังให้มากๆ

การงาน สั้น กระชับแต่ได้ใจความที่ชัดเจน ในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ โดยเฉพาะที่จำเป็นต้องใช้ภาษาต่างประเทศ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งานราบรื่น ไม่มีปัญหา และสำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจ รอบคอบให้มากขึ้น หากจะให้งานสำคัญๆ ที่ต้องใช้ความรวดเร็ว กับพนักงาน ลูกจ้างที่สูงวัย เพราะอาจล่าช้า ทำให้งานเสียหายได้

ความรัก หากความเชื่อ ศรัทธาต่างกัน ก็ควร อดทน อดกลั้น ที่จะขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง รวมถึงหลีกเลี่ยงที่จะลาก เขา/เธอ ให้เข้าไปร่วมกิจกรรมใดๆ ในระยะนี้ เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ทั้งจากการเดินทาง หรือใช้สื่อออนไลน์ อาจพบเจอคนถูกใจ ที่คิดว่าใช่ แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่า..รักนี้มีราคาแพง ที่ต้องจ่าย!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลสุขภาพทั้งกาย และใจของญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่ จะได้รับสิ่งดีๆ โอกาสดีๆ จาก “ราหู” ในปีนี้  

คำแนะนำ  จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับราหู และดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากไม่พึงพอใจในสิ่งที่ตนเองมี ตนเองเป็น การขวนขวายหาความรู้เพิ่มเติมให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะอวดฉลาดทั้งการพูด/เขียน ที่จะสร้างความขัดแย้งใดๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็ว

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน อย่าคบคนที่หน้าตา! .....หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อย่าประมาท เพราะจากการติดต่อ สัมพันธ์ในระยะนี้ โดยเฉพาะวันที่ 18-20 ก็มีโอกาสจะถูกล่อลวง โน้มน้าวใจ จากบุคคลที่น่าเชื่อถือ ศรัทธา ที่อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน อย่าประมาท! งาน ภารกิจที่เพิ่งกระทำร่วมกับผู้อื่น หากมีเรื่องเงินๆ ทองๆ เข้ามาเกี่ยว ก็ควรระวัง เพราะอาจถูกดึงให้ล่าช้าเพื่อหวังต่อรอง เรียกร้องค่าตอบแทนให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ที่ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับคนหางาน ก็เช่นกัน หากถูกชักชวนให้ไปทำงาน ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าอาจถูกหลอกลวงมากกว่า

ความรัก หากใช้เงินร่วมกัน ก็ควรใส่ใจการใช้จ่ายของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น โดยเฉพาะหาก เขา/เธอ เป็นคนใจดี ใจอ่อน เชื่อคนง่าย เพราะมีโอกาสจะถูกหลอกลวง ทำให้หลงผิดจนสูญเสียเงินจำนวนมากได้ สำหรับคนโสด ที่กำลังไขว่คว้าหารัก โดยเฉพาะจากโลกออนไลน์ หรือจากความเชื่อ ศรัทธา ก็ควรยั้งสติ คิดให้นานๆ เพราะระยะนี้ ของดีไม่ได้...ของที่ได้ไม่ดี!

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน หรือมีเหตุ/ภัย ที่จะทำให้เจ็บตัว

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ระวังจะ “แพ้ภัยตนเอง” โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์ กับบุคคลที่คิดว่า “ดี” ก็อาจทำให้หลง จนเสียรู้ เสียเปรียบได้

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน เก๋าเกมมากกว่า...หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ให้มากขึ้นในสัปดาห์นี้ เพราะอาจเจอคนฉลาดแกมโกง โดยเฉพาะที่เป็นเพศตรงข้าม ที่จะมาล่อหลอก โน้มน้าวใจให้เสียรู้ เสียเปรียบ เสียเงินโดยไม่จำเป็น ซึ่งวันที่ 18-19 ควรระวังให้มากๆ

การงาน ยังอยู่ในระยะที่ยังต้องใส่ใจ ให้ความสำคัญ มีสมาธิ จรดจ่อกับงาน กับงานที่ได้รับมอบหมายโดยเฉพาะจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าให้มากที่สุด รักษาเวลาตามที่กำหนดไว้ ไม่ผัดวันประกันพรุ่ง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี โดยเฉพาะที่เป็นมนุษย์เงินเดือน ที่จะไม่ถูกเขม่น เหม็นหน้า ที่จะเป็นอุปสรรค ขัดขวางความก้าวหน้าที่จะได้รับ

ความรัก แรงมาก็หลบไป! หลีกเลี่ยงที่จะตอบโต้ แสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ที่อาจใช้คำพูด/เขียน ที่รุนแรงว่ากล่าวมา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปอีกนาน สำหรับคนโสด ที่กำลังไขว่คว้าหารัก ควรยั้งใจสักนิด หากได้พบเพศตรงข้ามที่ถูกใจ ก็ควรยั้งใจ คิดให้นานๆ เพราะเขา/เธอ คนนี้ มีเกณฑ์เข้ามาเพื่อ “ดูดทรัพย์” จากชาวราศีตุลย์อย่างเดียว

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ และคนในครอบครัวให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกันทั้งหมด!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์จะจากดาวอังคาร คู่ชื่นพิศวาส โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูน ในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เพื่อนใหม่ คนแปลกหน้า ที่ได้พบเจอกัน ก็ไม่ควรไว้ใจ โดยเฉพาะจากแหล่งบันเทิงเริงรมย์  เพราะอาจนำพาเรื่องเดือดร้อนมาให้ โดยเฉพาะจาก....สิ่งเสพติด!

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีเงินทองไหลมาเทมา แต่สัปดาห์นี้ ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง หรือที่เกิดจากความรัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้หาได้เท่าไหร่ก็จะไม่พอใช้ ซึ่งวันที่ 19-21 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน กิจการ งานที่เป็นตัวแทน นายหน้า หรือค้าขายอย่างซื้อมา-ขายไป จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้คนเชื่อถือ ไว้วางใจ จนสามารถปิดงานนั้นได้อย่างรวดเร็ว แต่วันที่ 18-19 หากมีพนักงาน ลูกจ้าง มาเป็นตัวแทน หรือร่วมรับผิดชอบด้วย ก็อย่าประมาท เพราะอาจทำให้เสียเรื่องจนเสียโอกาสนั้นไปเลย

ความรัก ถึงสัมพันธ์รักจะราบรื่น ก็ควรระวัง “บ่างช่างยุ” ที่อาจมาในรูปแบบข่าวซุบซิบในสื่อออนไลน์ หรือคนนินทาว่าร้ายอย่าง “เขาเล่าว่า” ที่หากหูเบา ก็อาจทำให้รักร้ายรอวันแตกหักได้ สำหรับคนโสดที่ยังไม่คิดจะสละโสด ก็ควรระวังเสียท่าจากอารมณ์มักง่าย “ตกบันไดพลอยโจน” ต้องจำใจสละโสดอย่างไม่เต็มใจ!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจให้มากขึ้น ควรระวังการเสพสุรา อาหารรสจัด ไม่ถูกสุขลักษณะ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ ซึ่งวันที่ 15-17 ควรระวังให้มากๆ  

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ.2565 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ดาวศุกร์ และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ก่อนที่ดาวพฤหัสบดี และดาวศุกร์จะจรจาก นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ร่วมด้วยช่วยกันกับคู่ครอง กับทุกงาน ทุกภารกิจ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับเหตุในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะป้องกันไม่ให้มีมือที่สามเข้ามาแทรกแซง!

จากวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2564 ที่เกิดปรากฏการณ์ดาวจันทร์ดับ อมาวสี บังเกิดสุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนี่เป็นสัญญาณเตือนว่า 6 เดือนจากนี้ หากจะก้าวต่อไปตามที่คาดหวัง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ลุยเลย” แต่ก็ควรกล้าที่จะหันกลับไปมองข้างหลัง ย้อนดูอดีตที่เคยผ่าน แล้วนำมาเป็นบทเรียน เพื่อที่จะได้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคง เพื่อที่จะไม่สะดุดล้มลงอีกครั้ง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อย่าประมาท เพราะอาจไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง และวันที่ 18-19 หากจะมีนัดในเรื่องเงินๆ ทองๆ กับผู้ใด ก็อย่าผิดนัด เพราะอาจส่งผลทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เสียเครดิต หมดความน่าเชื่อถือไปอีกนาน

การงาน เป็นฝ่ายสนับสนุน คอยช่วยเหลือ ท้วงติง ดีกว่าจะออกหน้า นำเสนอ แสดงความคิดเห็นใดๆ โดยเฉพาะที่เป็นภารกิจ โครงการที่เพิ่งเริ่มทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะไม่ก่อความขัดแย้ง จนทำให้ชะงักงัน เดินต่อไปไม่ได้ และวันที่ 19-21 หากจะจัดประชุม มีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาท เพราะอาจถูกบอกเลื่อนได้ในนาทีสุดท้าย!

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความหวาดระแวง สงสัยในเรื่องการใช้จ่ายเงินของคู่ครองระยะนี้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากหาคู่จากสื่อออนไลน์ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสว่าระยะนี้จะถูก “เด็กหลอก”

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลสุขภาพของบุตร-ธิดา ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบาย ที่จะกลายเป็นโรคเรื้อรังได้ ถ้าประมาท!

ข้อแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน อยู่ในระยะไม่แน่นอน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรพิจารณาให้รอคอบก่อนจะทุ่มเทลงทุนใดๆ และ  อย่าคาดหวังกับโอกาสลมๆ แล้งๆ ที่คาดคิดไปเอง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ผิดหวัง และการเงินอาจติดขัดระยะยาวได้อีกด้วย

การงาน แข็งนักก็หักกลาง! ถึงจะรู้สึกว่าคำสั่งที่นายจ้าง ผู้บังคับบัญชาสั่งมาจะงี่เง่า ไม่มีเหตุผล ไม่ถูกต้องตามหลักการ ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้ง โดยเฉพาะต่อหน้าบุคคลที่สาม เพราะอาจทำให้เขา/เธอ เสียหน้า จนไม่พอใจ ที่มีเกณฑ์สูงว่าจะกลายเป็นอุปสรรค ขัดขวางความก้าวหน้าได้ ซึ่งวันที่ 18-20 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันที่จะแก้ไขปัญหา หลีกเลี่ยงที่จะ “ซ้ำเติม” กัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด หากให้ความสำคัญกับงาน เงิน น้อยลง โอกาสที่ความรักจะเข้ามาหา ก็จะมีมากขึ้น

ครอบครัว วันที่ 21-23 ระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย และควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในที่พักอาศัยด้วย

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

ปลดล็อค! จากวันที่ 24 มีนาคม – 29 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวเสาร์ที่เคยโคจรวิปริตในราศีกำเนิดของชาวราศีมกร จะโคจรเดินหน้าตามปกติแล้ว ดังนั้น ภารกิจ งานที่เคยคั่งค้าง ติดขัด ไม่ได้ดังใจ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเดินหน้า หรือ แสวงหาโอกาสที่จะทำให้เจริญก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็ว        

และจากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน หาง่าย ใช้เพลิน ดังนั้น หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงอาจได้โชคมีลาภจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร อีกด้วย แต่ก็ควรระวัง เงินทองของบาดใจ ที่อาจทำให้ขัดแย้งกับญาติสนิทมิตรสหายได้ ซึ่งวันที่ 18-19 ควรระวังให้มากๆ

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ รวมถึงการสื่อสารที่กระชับแต่ชัดเจน จนไม่อาจทำให้ผู้ใดเข้าใจผิดได้  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว สำหรับคนที่กำลังหางาน หากหางานต่างจังหวัดที่ไม่ไกลจากถิ่นที่อยู่อาศัยนัก ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน และวันที่ 22-24 หากมีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่ทำให้ผิดนัดได้

ความรัก ห่างตา ก็ห่างใจ! ที่ไม่ควรประมาท สำหรับชาวราศีกุมภ์ที่กำลังหมกมุ่น ให้ความสำคัญกับตัวเองมากเกินไป ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักจืดจาง จนเขา/เธอ ก็เตรียมพร้อมแล้วที่จะ Move on! สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ทั้งจากญาติพี่น้องแนะนำ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์หาคู่ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจร่วมพัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว ใส่ใจลูกจ้าง คนรับใช้ให้มากขึ้น เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้ ซึ่งวันที่ 22-24 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ         

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อยู่ในระยะที่จะมีอิสระที่จะหามา จะใช้จ่ายด้วยตนเองอย่างสบายๆ แต่ถ้าถูกชักชวนให้หารายได้ด้วยวิธี “เสี่ยง” ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะจะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ชีวิตพลิกผันจนหมดตัวได้! ซึ่งสัปดาห์นี้ วันที่ 18-20 และ 22-24 ควรระวังให้มาก ๆ

การงาน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ที่ไม่ควรคาดหวังจะได้รับความร่วมมือจากผู้ใดในสัปดาห์นี้ ทั้งจากหุ้นส่วน มิตรสหายในแวดวงอาชีพเดียวกัน หรือจากเพื่อนร่วมงาน หากเดินหน้า จัดการงานไปตามลำพัง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว หรือถ้ากำลังว่างงาน หากหางาน ก็จะมีโอกาสได้งานเร็วๆ นี้ เช่นกัน

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรหลีกเลี่ยงจะร่วมหุ้น ลงทุนกับคนรัก คู่ครองในระยะนี้ เพราะอาจทำให้หวาดแวงแคลงใจ จนทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะใช้เงินหว่านเพื่อดึงดูดความสนใจ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ผิดหวังมากกว่า                       

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงหากจะเสพสุรา สารเสพติดอย่างไม่มีขีดจำกัด เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

วันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2565 เดือนจะดับ อมาวสี (New Moon) ในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีกหนึ่งเดือน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับชาวราศีมีน ที่จะได้เริ่มต้นใหม่ ที่จะหาแรงบันดาลใจทำในสิ่งที่ตนเองรัก มากกว่าจะดิ้นรน กดดันตนเองให้ทำในสิ่งที่ต้องฝืนใจ ทำในสิ่งที่ไม่ชอบ ก็อาจจะมีโอกาสดีๆ ลอยผ่านเข้ามาให้เอง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook